Hình xăm 9 con rồng có ý nghĩa gì và tại sao nhiều người lại kính nể những ai quyết định tattoo chúng lên cơ thể? Hãy cùng tìm ra lời giải đáp vấn đề này qua bài viết mà Viện thẩm mỹ DIVA đã mang đến cho bạn nhé!

1. Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Cửu Long di quan chính là một trong những biểu tượng tâm linh của văn hóa phương Đông. Hình ảnh này mang ý nghĩa các bậc vua chúa sau khi băng hà sẽ được 9 con rồng hộ tống về trời. Bởi vì người xưa quan niệm rồng chính là một trong các linh vật thiêng liêng, quyền quý đại diện cho người xuất thân dòng dõi vua chúa.

Trên thế giới có rất nhiều thần thoại, truyền thuyết về loài rồng, tất cả mọi người đều tin rằng đây là linh vật chứa nhiều sức mạnh nhất, vừa sống được ở dưới nước, trên cạn và bay lên trời. Chính vì thế, trong văn hóa dân gian Trung Hoa, hình ảnh 9 con rồng kéo quan tài là một trong những nghi lễ tiễn đưa vị vua nào đó băng hà.

hinh-xam-9-con-rong-1
Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

2. Tại sao nhiều người lại sợ xăm hình 9 con rồng kéo quan tài?

Đến nay, ý nghĩa của hình tượng này vẫn được còn tồn tại, ở Trung Quốc, Việt Nam nhiều người khá e ngại việc xăm 9 con rồng kéo quan tài vì một phần đây là biểu tượng dành riêng cho vua chúa, ngoài ra hình ảnh ẩn dụ “quan tài” thể hiện cho cái chết – khía cạnh khác về tâm linh, thu hút sự xui rủi.

Theo quan niệm tâm linh, thì mọi người cần tránh xăm các hình ảnh liên tưởng đến cái chết. Bởi vì mẫu tattoo sẽ thu hút sự xui xẻo, điềm xấu đến người đó. Bên cạnh đó, các biểu tượng đại diện cho vua chúa, các linh vật cao quý như “9 con rồng” vì lo ngại sẽ không thể gánh nổi mà còn gặp phải nhiều điều kém may mắn.

Tuy nhiên, thời đại hiện nay khi nhiều người có suy nghĩ cở mở, tích cực hơn thì việc xăm hình “cửu long di quan” không còn là điều cấm kỵ nữa. Nhìn theo hướng nghệ thuật, đây là một hình ảnh đẹp thể hiện được sự mạnh mẽ, oai hùng, tạo ấn tượng sâu sắc, do đó các chàng trai vẫn quyết định tattoo 9 con rồng kéo quan tài sau lưng của mình.

Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài vô cùng kỳ công, khá nhiều chi tiết, tổng thể bố cục rất lớn, cho nên mọi người thường chọn lưng làm vị trí để tattoo, quá trình thực hiện sẽ mất nhiều thời gian. Chính vì thế nếu bạn đang có ý định muốn tattoo mẫu này thì hãy chuẩn bị tinh thần trước nhé!

hinh-xam-9-con-rong-2
Tại sao nhiều người lại sợ xăm hình 9 con rồng kéo quan tài?

3. Tổng hợp một số hình xăm 9 con rồng kín lưng

Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí cho mọi người những hình xăm về 9 con rồng kín lưng đẹp, ấn tượng và nổi bật để chiêm ngưỡng.

hinh-xam-9-con-rong-3
Hình xăm 9 con rồng kín lưng đẹp
hinh-xam-9-con-rong-16
Hình xăm 9 con rồng kín lưng nổi bật
hinh-xam-9-con-rong-15
Hình xăm 9 con rồng kín lưng cho nam
hinh-xam-9-con-rong-14
Hình xăm 9 con rồng kín lưng nắm hòn ngọc
hinh-xam-9-con-rong-13
Hình xăm 9 con rồng kín lưng mạnh mẽ
hinh-xam-9-con-rong-12
Hình xăm 9 con rồng kín lưng trắng đen
hinh-xam-9-con-rong-11
Hình xăm 9 con rồng kín lưng tốn nhiều thời gian, công sức
hinh-xam-9-con-rong-10
Hình xăm 9 con rồng kín lưng hung dữ
hinh-xam-9-con-rong-9
Hình xăm 9 con rồng kín lưng nhiều màu sắc
hinh-xam-9-con-rong-8
Hình xăm 9 con rồng kín lưng phong cách
hinh-xam-9-con-rong-7
Hình xăm 9 con rồng kín lưng cuốn hút
hinh-xam-9-con-rong-6
Hình xăm 9 con rồng kín lưng thần bí
hinh-xam-9-con-rong-5
Hình xăm 9 con rồng kín lưng đang kéo quan tài
hinh-xam-9-con-rong-4
Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài kín lưng

Hy vọng những gợi ý về hình xăm 9 con rồng mà Viện thẩm mỹ DIVA bật mí sẽ giúp mọi người biết thêm được nhiều mẫu tattoo đẹp. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được hình tattoo ưng ý, phong cách, mang lại may mắn cho bản thân nhé!

780
Đánh giá