Ăn cơm dừa có tốt không? Tác dụng của cơm dừa với sức khỏe
Ăn cơm dừa có tốt không? Dừa là loại quả quen thuộc với người Việt, đặc biệt ở khu vực miền Tây nước ta. Nước dừa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, vậy với cơm dừa thì sao? Hãy để Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp chi tiết thắc mắc này cho mọi người nhé!
1. Cơm dừa là gì?
Ăn cơm dừa có tốt không? Cơm dừa hay còn gọi là cùi dừa là phần thịt dừa màu trắng có vị ngọt béo, thơm ngon. Cơm dừa có thể dùng ăn trực tiếp hoặc với dừa khô thì phần cơm sẽ đem đi vắt lấy nước cốt hoặc ép thành tinh dầu dừa. Đồng thời, cơm dừa còn được chế biến thành kẹo dừa, mứt dừa và là nguyên liệu không thể thiếu của các món xôi, chè,…
2. Ăn cơm dừa có tốt không? 5 công dụng tuyệt vời cơm dừa
Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc ăn cơm dừa có tốt không và tác dụng của nó là gì? Thành phần của cơm dừa bao gồm rất nhiều protein, đường, chất xơ, chất béo… cũng như các vitamin nhóm B và vitamin C cùng các khoáng chất có lợi khác.
2.1. Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Ăn cơm dừa có tốt không? Dầu dừa được chiết xuất từ cơm dừa có tác dụng làm tăng lượng cholesterol tốt HDL và giảm lượng cholesterol xấu LDL, từ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ 50 ml dầu dừa nguyên chất mỗi ngày trong 4 tuần có mức cholesterol tốt HDL cao hơn đáng kể so với những người chỉ sử dụng bơ hoặc dầu ô liu.
2.2. Hỗ trợ giảm cân
Ăn cơm dừa có tốt không? Chất béo triglyceride trong cùi dừa có thể làm giảm sự thèm ăn. Loại chất béo này còn có khả năng đốt cháy calo và các chất béo khác, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Kết quả của một nghiên cứu cho thấy rằng ăn cơm dừa hàng ngày có hiệu quả giảm cân hiệu quả hơn so với ăn một lượng đậu phộng hoặc dầu đậu phộng tương đương.
2.3. Bảo vệ hệ tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ trong cùi dừa có tác dụng làm sạch hệ bài tiết và giúp bảo vệ hệ tiêu hóa. Do hàm lượng chất béo phong phú, cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E và K. Ngoài ra, dưỡng chất MCT trong cơm dừa giúp tăng cường vi khuẩn tốt trong ruột, giảm sự phát triển của men có hại, ngăn ngừa viêm nhiễm và ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa đường ruột.
2.4. Tăng cường hệ miễn dịch
Ăn cơm dừa có tốt không? Nhiều nghiên cứu cho rằng hoạt tính kháng khuẩn, kháng virut, chống viêm có trong cơm dừa mang lại rất nhiều lợi ích tốt trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh khác nhau. Trong thành phầm cơm dừa có chứa rất ít calo, chất béo nhưng lại giàu mangan cùng chất chống oxy hóa hỗ trợ tăng cường cường hệ miễn dịch, kháng nấm và ức chế khối u phát triển.
2.5. Có lợi cho não
Ăn cơm dừa có tốt không? Với những người bị giảm sút trí nhớ, suy giảm chức năng não hoặc người bệnh Alzheimer hãy bổ sung thêm cơm dừa. Chất béo triglyceride thuộc chuỗi trung bình có khả năng cải thiện hiệu quả nhờ bổ sung năng lượng thay thế glucose.
Ăn cơm dừa có tốt không? Với những công dụng tuyệt vời của cơm dừa trên đây chắc hẳn đã cho bạn được câu trả lời. Hy vọng với những chia sẻ từ Viện thẩm mỹ DIVA là những kiến thức bổ ích nâng cao sức khỏe cho bạn và gia đình.
XÁC NHẬN THÔNG TIN
Hãy xác nhận thông tin để hỏi đáp và nhận được câu trả lời, tư vấn từ đội ngũ CSKH và QTV tại Viện thẩm mỹ DIVA.