Tổ yến được nhiều người biết đến vì là dược phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp điều trị một số bệnh do đó chúng có giá thành khá cao. Tuy nhiên, bà bầu ăn yến có tốt không? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu về công dụng của yến đối với mẹ bầu nhé.

1. Bà bầu ăn yến có tốt không? Có công dụng gì?

Tổ yến là loại thực phẩm được tạo ra từ nước bọt của chim yến, chúng có vị ngọt, tính bình và mang đến công dụng bổ phế, cải thiện sức khỏe. Nhiều người thắc mắc không biết bà bầu ăn yến có tốt không? Thì được biết trong yến chứa nhiều axit amin, protein, khoáng chất thiết yếu nên được xem là nguồn thực phẩm tốt cho mẹ bầu, đồng thời còn có nhiều lợi ích khác như:

  • Yến chưng giúp giảm mệt mỏi, cải thiện tình trạng chán ăn, thai nghén ở phụ nữ.
  • Hoạt chất aspartic acid trong yến còn giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu,
  • Ăn yến giúp da dẻ hồng hào, căng mịn, giảm thâm nám, tàn nhang trong thai kỳ.
  • Giảm stress, an thần, tăng hưng phấn giúp cho bà bầu được thư giãn.
  • Thanh nhiệt, giải độc, chống ợ chua, táo bón hiệu quả.
  • Giảm các triệu chứng đau nhức tay chân, phù nề ở bà bầu.
  • Mẹ bổ sung yến giúp thai nhi được phát triển một cách toàn diện.
  • Đặc biệt, ăn yến còn làm cho lượng đường huyết được ổn định, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

>>> Xem ngay: Bà bầu có nên phun môi không? Có ảnh hưởng thai nhi không?

Công dụng của yến
Yến có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mẹ bầu

2. Bật mí công thức chưng yến tốt cho mẹ và bé

Nhiều người thắc mắc không biết bà bầu ăn yến có tốt không? Thì câu trả lời là CÓ, bên cạnh đó thực phẩm này còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Từ đó, giúp mẹ không bị nghén, mệt mỏi trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, trong thời gian đang bị nghén thì không nên dùng nhé. Đặc biệt, tổ yến còn chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA điểm qua những công thức chưng yến vô cùng dễ thực hiện như sau:

2.1. Yến chưng đường phèn

Món yến chưng đường phèn không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng. Đây sẽ làm món ăn giúp người bệnh mau hồi phục sức khỏe và tốt cho mẹ bầu, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu 

  • 3g yến sào.
  • 3 muỗng cà phê đường phèn.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Ngâm yến với nước khoảng 3 giờ và nhặt hết tạp chất, lông chim.
  • Bước 2: Đem đường phèn đi hòa tan với nước.
  • Bước 3: Vớt yến ra để ráo một lúc sau đó cho vào chén thủy tinh để chưng khoảng 10 – 15 phút. Sau đó cho thêm nước đường vào để tạo vị ngọt.
  • Bước 4: Tắt bếp lấy yến ra ăn, thời điểm dùng tốt nhất là buổi tối vì cơ thể hấp thu nhanh.

Yến chưng đường phèn
Yến chưng đường phèn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện

2.2. Yến chưng đường phèn với hạt sen hoặc táo đỏ

Ngoài công thức yến chưng đường phèn thì bạn có thể bổ sung thêm vào đó tảo đỏ hoặc hạt sen để giúp cho món yến trông hấp dẫn hơn. Về cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản như sau:

Nguyên liệu 

  • 3g yến sào.
  • 16g táo đỏ hoặc hạt sen khô.
  • 3 muỗng cà phê đường phèn.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước vài giờ sau đó nhặt sạch lông.
  • Bước 2: Hạt sen hoặc táo đỏ mang đi ngâm khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Đường phèn mang đi hòa tan với nước.
  • Bước 4: Cho hạt sen lên bếp luộc mềm đồng thời chưng cách thủy tổ yến trong 20 phút.
  • Bước 5: Khi thấy hạt sen chín hãy cho thêm nước đường, hạt sen hoặc táo vào chưng thêm 5 phút. Tiếp theo, tắt bếp và lấy ra ăn.

Yến chưng hạt sen
Yến chưng hạt sen táo đỏ vô cùng hấp dẫn

3. Một số điều cần lưu ý khi dùng yến cho bà bầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại yến khác nhau, đồng thời hàng thật và giả cũng diễn ra phổ biến. Do đó, khi mua yến bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có tên tuổi trên thị trường để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, khi bà bầu dùng yến cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần chú ý liều lượng, không nên dùng quá 3gr yến mỗi ngày và chỉ nên ăn khoảng 3 lần/tuần.
  • Trước khi dùng hãy ngâm yến với nước sau đó nhặt sạch lông mịn.
  • Ngoài những công thức trên thì bạn có thể thêm vài lát gừng trong quá trình chưng yến để cân bằng tính mát.
  • Chỉ nên ăn sau 3 tháng mang thai để tránh ảnh hưởng đến bé.
  • Nên ăn ngay khi còn ấm nóng để chất dinh dưỡng còn được giữ nguyên.

Món yến chưng bổ dưỡng
Bà bầu chỉ nên ăn yến với liều lượng vừa đủ, không nên quá lạm dụng

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “bà bầu ăn yến có tốt không?”. Đồng thời, qua đó các mẹ cũng sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến tổ yến đúng cách để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Đừng quên theo dõi Viện thẩm mỹ DIVA để có thêm nhiều bài viết bổ ích nhé.

Đánh giá