Trong nhân tướng học, bàn tay là vị trí mang nhiều thông điệp và nhìn qua đó để đánh gái một con người. Hãy thử cùng Viện thẩm mỹ DIVA tham khảo qua cách xem tướng bàn tay đàn ông đoán tính cách, vận mệnh nhé.

1. Xem tướng bàn tay đàn ông như thế nào?

Khi xem tướng bàn tay đàn ông bạn sẽ đoán được tính cách và vận mệnh của họ. Tuy nhiên, để xem được tướng tay thì bạn nên tham khảo qua những vấn đề sau:

1.1. Chọn bàn tay để coi

Đối với đàn ông, bàn tay trái thể hiện số mệnh cho tay phải cho biết thành tựu trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ các đường chỉ tay như: Đường tâm đạo, trí đạo, sinh đạo, định mệnh (cũng có nhiều trường hợp không có đường này).

Chọn bàn tay đàn ông để xem tướng

1.2. Ý nghĩa đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay đường số mệnh phản ánh tình trạng sức khỏe cùng với những biến đổi lớn trong cuộc đời. Nếu như tay không có đường này tức là bạn đang sống trong cảnh sợ sệt và mệt mỏi. Tuy nhiên, đường này bị đứt quãng chứng tỏ có nhiều sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống.

Xem tướng đường sinh đạo 
Xem tướng bàn tay qua đường sinh đạo

1.3. Ý nghĩa đường tâm đạo

Đường tâm đạo còn gọi là đường tình cảm nếu như mờ nhạt chứng tỏ người này sống thiên về lý trí. Trường hợp đường chỉ tay này ngắn và thẳng chứng tỏ không hứng thú với hôn nhân. Còn đường chỉ tay dài tức bạn thuộc kiểu người dễ bộc lộ cảm xúc ra ngoài.

Ý nghĩa của đường tâm đạo
Ý nghĩa của đường tâm đạo thể hiện tình cảm

1.4. Ý nghĩa đường trí đạo

Xem tướng bàn tay đàn ông qua đường trí đạo nằm dưới đường tình cảm, chúng đại diện cho khả năng tiếp nhận kiến thức. Nếu đàn ông có đường này ngắn chứng tỏ họ khá chậm chạp, lười biếng còn đường ngắt quãng thể hiện sự tập trung không cao.

Bên cạnh đó, đường trí đạo dài tức là người có khả năng tập trung tốt nhưng lại sống ích kỷ. Còn đường trí đạo thẳng chứng tỏ những người đàn ông này rất thực tế, logic. Ngược lại đường trí đạo cong cũng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn.

Ý nghĩa đường trí đạo
Ý nghĩa đường trí đạo khác nhau

1.5. Ý nghĩa đường định mệnh

Đường định mệnh chạy dọc theo bàn tay, tuy nhiên một số người sẽ không có đặc điểm này. Cụ thể, những người có đường này sẽ bị ảnh hưởng bởi những điều bất ngờ như:

 • Đường định mệnh hiện lên rõ chứng tỏ bạn luôn bị ảnh hưởng bởi số mệnh.
 • Đường này cắt ngang đường số mệnh thì bạn là người đàn ông có tính cách mãnh liệt.
 • Nếu đường định mệnh liền mạch chứng tỏ bạn dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.
Đường định mệnh
Đường định mệnh mang nhiều ý nghĩa khác nhau

2. Xem tướng bàn tay đàn ông đoán tính cách, vận mệnh

Sau khi đã biết được ý nghĩa của các đường chỉ tay thì ở phần này Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn xem tướng bàn tay đàn ông để đoán tính cách, vận mệnh cụ thể:

2.1. Xem tướng bàn tay đàn ông qua đường tâm đạo

Xem tướng bàn tay đàn ông qua đường tâm đạo nằm ở trên cùng của bàn tay trái. Tuy nhiên, còn tùy vào vị trí, kiểu dáng mà chúng mang những thông điệp như sau:

 • Đường tình duyên bắt đầu từ ngón trỏ và kéo liền mạch đến cạnh bàn tay: Chứng tỏ đây là mẫu người hết lòng hết mực trong tình yêu. Khi họ đã yêu thương ai rồi thì xác định chỉ hướng về người đó, sống chung thủy, thành thật.
 • Nếu đường tâm đạo bắt đầu từ bên dưới ngón giữa, kéo dài liền mạch đến bàn tay: Thì đây là người sống ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích của bạn thân.
 • Nếu đường tâm đạo bắt đầu từ giữ lòng bàn tay kéo dài đến mép bàn tay: Bạn dễ rung động trong chuyện tình cảm. Hơn nữa, những người này còn rất chủ động, sẵn tha thứ cho ai đó. Ngoài ra còn cảm kích một người nào đó chỉ qua cái nhìn đầu tiên.
 • Xem tướng bàn tay đàn ông có đường tâm đạo thẳng, rất ngắn: Thể hiện họ ít quan tâm đến chuyện tình cảm. Đa phần tập trung cho công việc hoặc các vấn đề khác. Nhưng khi đã gặp được người phù hợp họ sẽ bộc lộ tình cảm lộ liễu khiến đối phương cảm thấy khó chịu.
 • Đường tâm đạo chạm vào đường sinh đạo: Người này dễ bị tổn thương, khi gặp chuyện không ưng ý sẽ cảm thấy buồn bã, tuyệt vọng, không quan tâm đến ai.
 • Đường tâm đạo song song đường trí đạo: Bạn là người biết điều khiển cảm xúc của chính mình và thay đổi linh hoạt theo từng tình huống khác nhau.
 • Đường tâm đạo có hình gợn sóng: Người này có nhiều mối quan hệ yêu đương không không thật sự nghiêm túc. Ngoài ra, họ còn dễ dàng tán tỉnh ai đó nhưng lại không đi đến đâu.
 • Đường tâm đạo bị mờ nhạt, nét đứt gãy, không liền mạch: Người này có nhiều tổn thương trong tình cảm, đường tình duyên cũng không mấy thuận lợi, mọi chuyện không được như ý muốn.
Xem tướng bàn tay đường tâm đạo
Xem tướng bàn tay đàn ông qua đường tâm đạo mang nhiều ý nghĩa khác nhau

2.2. Xem vận mệnh qua đường trí đạo

Đường sự nghiệp hay còn gọi là trí đạo, vị trí này nằm ở dưới đường tâm đạo trong bàn tay trái. Phân tích từng trường hợp sau đây để hiểu rõ hơn về vận mệnh của nam giới nhé:

 • Đường trí đạo ngắn: Cách xử lý công việc không tốt, làm mất nhiều thời gian. Những người này còn hướng đến thành tựu vật chất hơn tinh thần.
 • Đường trí đạo dài, dốc xuống: Đây là người sáng tạo trong công việc, luôn sẵn sàng thay đổi để bản thân mình tốt hơn, họ luôn cởi mở, học hỏi và suy nghĩ về giải pháp mới lạ.
 • Đường trí đạo có hình gợn sóng: Bạn dễ bị mất tập trung, phân tâm trong công việc. Nếu như có một hoạt động khác xảy ra cùng lúc sẽ khiến người này bị sao nhãn, mất nhiều thời gian mới hoàn thành công việc.
 • Đường trí đạo đứt gãy, chia thành nhiều đoạn nhỏ: Xem tướng bàn tay đàn ông cho thấy người này không có lập trường vững vàng về cách suy nghĩ nên thiếu chính kiến, dễ lung lay. Trong cách xử lý công việc cũng không được rõ ràng.
Đường trí đạo
Tùy vào kích thước, hình dáng đường trí đạo sẽ thể hiện ý nghĩa khác nhau

2.3. Xem tướng bàn tay đàn ông qua đường sinh đạo

Xem tướng bàn tay đàn ông qua đường sinh đạo sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe, sinh mệnh mỗi người. Tuy nhiên, đối với người có đường chỉ tay này dài, đậm, chứng tỏ sức khỏe cực kỳ tốt.

 • Đường sinh đạo trên bàn tay gần ngón cái: Bạn là người cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái trong công việc hay đời sống. Sức khỏe cũng không tốt nên thường xuyên bị cảm vặt.
 • Đường sinh đạo trên bàn tay bị kéo dài, kết thúc ở vùng một vị trí với đường tình duyên: Bạn dễ bị ảnh hưởng trong sự nghiệp, mọi quyết định đều bị chi phối bởi cảm xúc nhiều hơn lý trí.
 • Đường sinh đạo trên bàn tay ngắn, nông: Người này dễ bị chi phối và điều khiển bởi ý kiến người khác.
 • Đường sinh đạo là 2 đường song song: Chứng tỏ bạn có nhiều cơ hội làm việc, đạt được thành công. Ngoài ra, những người này còn có nhiều tài lẻ, đam mê kinh doanh.
 • Đường sinh đạo đậm, dài, cong tạo thành một nửa vòng tròn: Những người này rất mạnh mẽ, nhiệt huyết trong công việc nên cuộc sống tràn đầy sinh lực, sống lâu.
 • Đường sinh đạo đứt đoạn: Người này có nhiều thay đổi trong cuộc sống, ngoài ra họ còn thường xuyên thay đổi công việc hoặc chỗ làm.
 • Đường sinh đạo thẳng, dài từ đường sinh mệnh đi xuống: Chủ nhân gặp nhiều khó khăn, thử thách, ngoài ra bạn cũng cần cẩn trọng trong chuyện tình cảm.
Đường sinh đạo
Xem tướng bàn tay đàn ông qua đường sinh đạo

2.4. Xem tướng bàn tay đàn ông qua đường định mệnh

Đường định mệnh nằm dọc và cắt qua 3 đường đã giới thiệu ở trên. Không phải bàn tay nào cũng có được đường định mệnh. Thông thường, đường này biểu thị cho những tác động từ bên ngoài xảy ra trong cuộc sống mà bạn không thể kiểm soát được.

 • Đường định mệnh đậm, rõ nét: Bạn là người dễ bị yếu tố từ bên ngoài tác động, làm thay đổi, nói cách khác sẽ bị định mệnh kiểm soát và đưa đến những sự kiện bất ngờ.
 • Đường định mệnh bắt đầu cùng đường sinh đạo: Cho thấy khả năng học tập tốt, có khát vọng, hoài bão. Bên cạnh đó, các tác động từ bên ngoài cũng không ảnh hưởng đến ý chí bạn.
 • Đường định mệnh gắn liền với đường sinh đạo ở đoạn giữa: Cuộc đời bạn cần hy sinh nhiều thì mới mang đến giá trị đích thực.
 • Đường định mệnh bắt đầu từ điểm cuối ngón cái cắt ngang sinh đạo: Khi bạn gặp khó khăn sẽ được gia đình, bạn bè hỗ trợ, người xung quanh quý mến.
Đường định mệnh
Xem tướng bàn tay đàn ông thông qua đường định mệnh

3. Một số tướng tay đàn ông giàu sang phổ biến

Bên cạnh việc xem tướng tay đàn ông thông qua các đường chỉ tay thì bạn có thể tham khảo thêm hình dáng tay đàn ông may mắn, cuộc sống giàu sang, an nhàn như sau:

3.1. Bàn tay ngắn

Xét theo nhân tướng học, bàn tay quá ngắn sẽ làm mất đi sự cân đối và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo góc nhìn phong thủy thì đây lại là điềm may mắn. Những người này có tính cách hòa đồng, hay tạo niềm vui, sự bất ngờ cho người khác. Đặc biệt, họ còn giỏi giao tiếp nên công việc càng thăng hoa.

Bàn tay ngắn
Bàn tay ngắn là người hòa đồng

3.3. Bàn tay dài, ngón tay ngắn

Bàn tay dài nhưng ngón tay ngắn là người có lòng nhân hậu, họ cũng chính kiến, cuộc sống đạt được nhiều thành tựu. Trong tình cảm, những chàng trai này luôn khám phá những điều mới mẻ, tạo sự thú vị cho mối quan hệ của mình.

Bàn tay dài nhưng ngón tay ngắn
Bàn tay dài nhưng ngón tay ngắn là người nhân hậu

3.4. Bàn tay đầy đặn, chỉ tay đậm, rõ ràng

Xem tướng bàn tay đàn ông đầy đặn, chỉ tay đậm, rõ ràng chứng tỏ họ thông minh, tài trí hơn người mà còn khiêm tốn, tốt bụng. Nhờ vào đó, cuộc sống cũng dư giả, viên mãn, cuộc sống đầm ấm, chung thủy với gia đình.

Xem tướng bàn tay
Xem tướng bàn tay đàn ông đầy đặn cho thấy đây là người thông minh

3.5. Bàn tay hơi vuông

Người có bàn tay hơi vuông rất chăm chỉ, chịu khó nên cuộc sống cũng đủ đầy, có của ăn của để. Bên cạnh tài kiếm tiền thì họ còn hết mực chăm lo cho cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc, viên mãn.

Xem tướng bàn tay vuông
Xem tướng bàn tay đàn ông hơi vuông cho thấy cuộc sống đủ đầy

Bài viết trên Viện thẩm mỹ DIVA đã giới thiệu đến bạn những cách “xem tướng bàn tay đàn ông” để đoán vận mệnh và tính cách. Hy vọng qua đây mọi người đã có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc xem tướng người nhé.

0
Đánh giá