Trong nhân tướng học, đặc điểm của tất cả bộ phận trên cơ thể con người đều liên quan đến vận mệnh. Trong đó, bàn chân cũng có rất nhiều điều để khám phá và đoán biết được cuộc đời của mỗi người. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA khám phá xem tướng bàn chân giàu hay nghèo của nam và nữ như thế nào nhé!

1. Xem tướng bàn chân có ý nghĩa gì?

Theo nhân tướng học, có thể đoán biết được vận mệnh của một người bằng cách xem tướng bàn chân người đó. Đây được xem là một dạng tướng pháp đặc biệt, giấu kín không dễ gì thấy được nhắm dự đoán sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp,… của người. Qua đó, dựa vào kích thước bàn chân có thể phần nào biết được vận mệnh của người đó ra sao, cụ thể:

 • Nam, nữ có bàn chân to chứng tỏ tướng số tốt, tài cao học rộng, con đường sự nghiệp và công danh rộng mở.
 • Ngược lại, những người có bàn chân nhỏ thường sống khép kín, tính cách trầm, không thích làm công việc nặng nhọc. Tuy nhiên, họ lại có năng khiếu với những việc cần sự khéo léo hay liên quan đến nghệ thuật.
 • Những ai có bàn chân dài phản ánh sự giàu sang, giỏi việc kinh doanh, buôn bán, năng lực quản lý tài chính tốt. Họ luôn cố gắng, nỗ lực để đạt được thành công trong tương lai.

Xem tướng bàn chân có ý nghĩa gì?
Theo nhân tướng học, có thể đoán biết được vận mệnh của một người bằng cách xem tướng bàn chân

2. Xem một số tướng bàn chân điển hình

Dưới đây cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu một số đặc điểm của những tướng bàn chân điển hình được phân tích theo ý nghĩa trong nhân tướng học:

 • Bàn chân dày, dáng vuông: Phản ánh những người có sức khỏe tốt, số phú quý. Nếu bàn chân mà quá rộng thì có số cực nhọc về mặt tài chính, kinh tế.
 • Bàn chân mỏng, nhỏ: Là những người khá yếu ớt, ủy mị.
 • Bàn chân đầy thịt: Chủ nhân có tham vọng về vật chất rất lớn.
 • Gót hồng, bàn chân thon gọn: Người có tính hiền dịu, phúc hậu.
 • Bàn chân mỏng manh: Số nghèo hèn, phải chịu nhiều vất vả trong cuộc sống.
 • Bàn chân ốm yếu, xương xấu: Tính hình nóng nảy.
 • Bàn chân mềm mại, hồng hào: Người có số hưởng phú quý, nhàn hạ.
 • Bàn chân gầy yếu, vặn vẹo: Người sở hữu có cuộc sống đầy vất vả, khổ ải.

3. Xem tướng bàn chân có số giàu sang ở cả nam và nữ

Trong nhân tướng học, người ta thường xem tướng bàn chân để dự đoán vận mệnh, tính cách, tương lai của một người. Cụ thể là:

3.1. Xem tướng bàn chân có ngón chân dài gần như bằng nhau

Những người có các ngón chân dài gần như là bằng nhau thường sống trung thực, thật thà và ngay thẳng. Họ là người có sao nói vậy, giỏi lập luận, phân tích vấn đề, biết quan sát mọi việc một cách tỉ mỉ và chi tiết.

Xem tướng bàn chân còn cho thấy những người này sống rất lý trí, không bị chi phối bởi cảm xúc, luôn giữ được bình tĩnh khi gặp chuyện. Đặc biệt, họ thường nhất quán quan điểm của mình đến mức bảo thủ, không dễ lắng nghe người khác.

Xem tướng bàn chân có ngón chân dài gần như bằng nhau
Xem tướng bàn chân có ngón chân dài gần như bằng nhau

3.2. Bàn chân có ngón thứ 2 dài nhất

Khi xem tướng bàn chân, những người có ngón thứ 2 dài nhất thường rất tham vọng, sáng tạo, năng động, khá nghịch ngợm và yêu thích thể thao, phiêu lưu mạo hiểm, trải nghiệm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, tướng bàn chân này cũng phản ánh chủ sở hữu là người bốc đồng, thích làm theo ý mình. Trong tình yêu họ rất giàu cảm xúc nhưng lại có thể đối đầu với người yêu vì sợ bị tổn thương.

Bàn chân có ngón thứ 2 dài nhất
Bàn chân có ngón thứ 2 dài nhất

3.3. Tướng bàn chân có 3 ngón đầu tiên dài bằng nhau

Xem tướng bàn chân có độ dài 3 ngón đầu bằng nhau cho thấy chủ sở hữu là người tháo vát, năng động, thích quán xuyến việc trong nhà. Họ thuộc tuýp người hướng ngoại, thân thiện, hòa đồng với mọi người, biết cách lắng nghe và thích trải nghiệm thực tế.

Đồng thời, những người có dáng bàn chân này luôn muốn khám phá những thứ mới mẻ để mở mang kiến thức. Đặc biệt, họ khá dũng cảm, không bao giờ bỏ cuộc trừ khi cạn kiệt sức lực hoặc tài chính. Tuy nhiên, những người này cũng cần cẩn trọng để tránh kiệt sức vì làm quá nhiều việc.

Tướng bàn chân có 3 ngón đầu tiên dài bằng nhau
Tướng bàn chân có 3 ngón đầu tiên dài bằng nhau

3.4.  Xem tướng bàn chân có ngón cái dài nhất

Nếu sở hữu ngón chân cái dài nhất thì chủ nhân thuộc tuýp người trưởng thành, chín chắn, sống thực tế, lập kế hoạch rõ ràng trong công việc, kiên nhẫn và sống rất nghị lực. Trong đời sống, những người này sẽ sẵn sàng hy sinh vì đại cuộc, ít khi phải lo về tiền bạc. Nếu nữ giới sở hữu tướng bàn chân này thì sẽ mang nhiều phúc khí, sống viên mãn cả một đời.

4. Xem tướng đoán mệnh qua lòng bàn chân

Các đặc điểm của lòng bàn chân cũng rất quan trọng, chúng giúp đoán biết được vận mệnh, tình duyên, tính cách và sự nghiệp của mỗi người.

4.1. Lòng bàn chân có nốt ruồi

Lòng bàn chân có nốt ruồi báo hiệu bạn sẽ gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. Những người có đăc điểm trên thường sống rất nhân ái, hướng thiện, biết giúp đỡ mọi người, hiếu thảo. Nhờ tâm thiện nên luôn được quý nhân giúp đỡ, cuộc sống sung túc, hậu vận tốt đẹp.

 • Nốt ruồi đen ở lòng bàn chân: Tượng trưng cho sự giàu có, tự lập của chủ nhân, những người này rất biết cách làm ăn nên không lo vật chất.
 • Nốt ruồi đỏ ở lòng bàn chân: Tướng của người vượng phu, sung túc. Sau khi lập gia đình sẽ sống trong cảnh giàu sang, phú quý, làm ăn phát đạt.
Lòng bàn chân có nuốt ruồi báo hiệu bạn sẽ gặp nhiều thành công
Lòng bàn chân có nốt ruồi báo hiệu bạn sẽ gặp nhiều thành công

4.2. Lòng bàn chân lõm vào

Đây được xem là tướng bàn chân tốt, phản ánh sự thịnh vượng của người sở hữu. Những người có lòng bàn chân lõm quản lý tài sản rất tốt, cuộc sống, công việc và hôn nhân đều gặp thuận lợi, là doanh nhân thành đạt, được xã hội trọng vọng. Xem tướng bàn chân nữ giới lõm xuống cho thấy họ có số hưởng phúc, sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh và đem đến nhiều may mắn cho gia đình.

4.3. Lòng bàn chân có nhiều đường vân

Những người sở hữu lòng bàn chân mềm mịn, nhuận sắc, nhiều đường vân thường có số phú quý, họ rất tài giỏi, chăm chỉ và luôn cố gắng, nỗ lực trong công việc. Chính vì vậy, sự nghiệp của họ vững chắc, đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

5. Xem tướng bàn chân sung sướng

Xem tướng bàn chân sẽ biết được người đó có số sướng hay khổ, tốt hay xấu. Dưới đây là đặc điểm nhận biết tướng bàn chân sướng:

5.1. Móng chân hồng hào

Những người có móng chân hồng hào thường có sức khỏe rất tốt và tướng phú quý hơn người. Ngoài ra, móng chân màu trắng sữa thì người sở hữu có cuộc sống bình yên, an nhàn, không sóng gió. Còn người có móng chân cụp xuống thì số mệnh được thừa kế tài sản. Móng chân tròn, bóng có số mệnh hưởng phúc, làm phu nhân.

Móng chân hồng hào
Những người có móng chân hồng hào thường có sức khỏe rất tốt

5.2. Gót chân hồng

Người sở hữu gót chân hồng hào thường có số hưởng, ít khi khặp trở ngại hay khó khăn trong cuộc sống. Họ luôn sống vui vẻ, tinh thần lạc quan nên đường công danh cũng gặt được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Gót chân hồng
Người sở hữu gót chân hồng hào thường có số hưởng

5.3. Xem tướng bàn chân có lông ngón chân dày và rậm

Trong nhân tướng học, phụ nữ có lông ngón chân rậm và dày là số vượng phu, cuộc đời luôn suôn sẻ, may mắn và hạnh phúc. Họ có sự nghiệp vững chắc, là bàn đạp vững chắc để bạn đời thăng tiếng, thành công trong công việc.

6. Xem tướng bàn chân nữ giới có số khổ

Khi xem tướng bàn chân, nữ giới có những đặc điểm sau đây thì được đánh giá là có số khổ, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống:

6.1. Xem tướng bàn chân nữ giới cong, lõm

Phụ nữ sở hữu bàn chân lõm, sâu và cong thường có số khổ, chịu nhiều đắng cay, vất vả trong cuộc sống. Họ phải trải qua vô vàn chông gai mới đạt được thành công. Tuy nhiên những người phụ nữ này lại rất kiên cường, trân trọng mọi cơ hội để vượt qua thử thách, khó khăn.

Xem tướng bàn chân nữ giới cong, lõm
Xem tướng bàn chân nữ giới cong, lõm

6.2. Tướng gót chân của phụ nữ bị nứt nẻ

Nếu người phụ nữ sở hữu gót chân bị nứt nẻ thì đó là biểu hiện của sự khó nhọc, gian lao. Sức khỏe của họ thường không tốt, tiền bạc thiếu thốn, tình duyên trắc trở.

Tướng gót chân của phụ nữ bị nứt nẻ
Tướng gót chân của phụ nữ bị nứt nẻ

6.3. Bàn chân phụ nữ phẳng

Người có bàn chân phẳng, áp sát với mặt đất sẽ khá vất vả trên con đường sự nghiệp. Họ phải trải qua nhiều thử thách, khó khăn mới đạt được cuộc sống đầy đủ, ổn định.

6.4. Bàn chân thô cứng và không có đường vân

Nếu người phụ nữ có lòng bàn thân thô, cứng và không có đường vân thì cuộc sống thường vất vả, khó khăn, không gặp được sự trợ giúp hay may mắn trong suốt cuộc đời.

6.5. Lòng bàn chân khô, cứng

Lòng bàn chân khô cứng chứng tỏ người phụ nữ có cuộc đời rất cơ cực, họ cố gắng làm việc nhưng lại gặp nhiều thất bại. Trong sự nghiệp họ cần vấp ngã và thất bại nhiều lần mới đạt được chút thành tựu. Trong cuộc sống, những người phụ nữ này sống rất hiền lành nhưng lại thiếu kiên định nên dễ bị người xung quan chi phối.

Lòng bàn chân khô, cứng
Lòng bàn chân khô cứng chứng tỏ người phụ nữ có cuộc đời rất cơ cực

7. Xem tướng bàn chân giàu có ở phụ nữ

Nếu người phụ nữ sở hữu bàn chân với 1 trong những đặc điểm sau đây thì được đánh giá là có số sung sướng trong cuộc sống.

7.1. Xem tướng bàn chân phẳng

Phụ nữ sở hữu bàn chân phẳng thường có số hưởng phúc lớn. Không chỉ về gia đình, kinh tế mà bản thân họ cũng có vận khí phát tài, thịnh vượng, làm việc gì cũng thuận lợi và đat được thành công.

Xem tướng bàn chân phẳng
Phụ nữ sở hữu bàn chân phẳng thường có số hưởng phúc lớn

7.2. Lòng bàn chân sâu

Khi xem tướng bàn chân ở phụ nữ, những người có lòng bàn chân khuyết vào trong thành hình thuyền úp ngược thường được hưởng cả tài lẫn quý, dễ thành công và đạt quyền lực cao trong xã hội.

7.3. Bàn chân dài

Đây là tướng bàn chân tốt, phản ánh người phụ nữ nổi tiếng hoặc có tài kinh doanh giỏi. Mặc dù không có xuất thân hiển hách nhưng họ lại đạt được nhiều thành tựu, có chồng tài giỏi và địa vị xã hội cao.

7.4. Bàn chân to

Nữ giới sở hữu bàn chân to và dày thường có sự nghiệp, công danh ổn định, vững chắc. Họ có phúc trời ban, luôn được người giúp đỡ, biết cách nắm bắt cơ hội để phát triển và đạt nhiều thành công trong công việc.

Bàn chân to
Nữ giới sở hữu bàn chân to và dày thường có sự nghiệp, công danh ổn định

7.5. Bàn chân nhỏ

Xem tướng bàn chân nhỏ ở phụ nữ cho thấy họ luôn được yêu thương, cuộc sống thuận lợi. Những người phụ nữ này khi bước qua độ tuổi 40 sẽ được sống vui vẻ, đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

8. Hoa chân nói lên điều gì?

Ngoài những đặc điểm trên thì khi xem tướng bàn chân nam giới và phụ nữ, hoa chân cũng phần nào nói lên tính cách, vận mệnh của họ. Cụ thể:

 • Hoa chân hình con rùa: Người điềm tĩnh, có địa vị xã hội cao và khả năng lãnh đạo, sống liêm khiết, tài đức vẹn toàn.
 • Hoa chân hình chân gà: Người có cuộc sống yên bình, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công, thông minh, nhạy bén, biết tiến lùi đúng lúc.
 • Hoa chân hình người: Người có địa vị cao trong xã hội, khả năng lãnh đạo bẩm sinh, vẹn toàn về trí, tài, đức.
 • Hoa chân như cái kéo: Người có đầu óc kinh doanh, khả năng giao tiếp và các mối quan hệ xã hội rất tốt, sẽ được trải qua cuộc sống giàu sang, phú quý.
 • Hoa chân hình cây hoa: Là người có nhiều tiền của, sống an nhàn, thoải mái cả cuộc đời, càng hạnh phúc hơn khi về già.
 • Hoa chân hình chữ X: Người có nhiều sự may mắn, được quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống.
 • Hoa chân đẹp như gấm: Người may mắn, có nhiều tài lộc, trong cuộc sống luôn có quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn, hưởng giàu sang, phú quý.

Hoa chân cũng phần nào nói lên tính cách, vận mệnh

Trên đây là những thông tin về việc xem tướng bàn chân đoán vận mệnh giàu sang hay nghèo khó ở nam và nữ giới. Tuy nhiên, cách xem tướng qua đặc điểm của bàn chân này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần quyết định vận mệnh của bản thân dựa vào sự cố gắng, nỗ lực để giúp tương lai của mình được như mong muốn.

0
Đánh giá