Chủ đề: Làm Đẹp

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái là mẹo dân gian được nhiều người truyền miệng nhau để biết giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển thì có rất nhiều công nghệ giúp xác định giới tính thai nhi dễ dàng nhưng một số người vẫn áp dụng cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái. Vậy phương pháp xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác không? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé!

1. Khi nào thì có thể biết được giới tính của thai nhi?

Từ thời điểm trứng thụ tinh thì giới tính của thai nhi đã được xác định. Theo sinh học, trứng của người mẹ chỉ chứa một nhiễm sắc thể X và tinh trùng bố là X hoặc Y. Nếu nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng thì thai nhi là gái còn ngược lại Y là con trai. Do đó, tinh trùng của bố chính là yếu tố quyết định đến giới tính của thai nhi.

Ngay từ khi thụ thai, em bé đã nhận 23 nhiễm sắc thể từ bố và mẹ nên các đặc điểm về màu tóc, mắt hay giới tính đều được xác định. Tuy nhiên, để biết được giới tính của em bé qua siêu âm thì cần phải đợi đến tuần thứ 12 trở lên. Bởi phải đến tuần thứ 9 của thai kỳ thì bộ phận sinh dục của bé mới bắt đầu phát triển.

>>>Xem thêm: Góc giải đáp: Có bầu da mặt đẹp là trai hay gái?

Khi nào thì có thể biết được giới tính của thai nhi?
Khi nào thì có thể biết được giới tính của thai nhi?

2. Tìm hiểu mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái theo quan niệm dân gian

Hiện nay, vẫn có rất nhiều người truyền tai nhau về phương pháp xem rốn đoán sinh con trai hay gái theo mẹo dân gian. Theo đó, bố mẹ sẽ dựa vào các đặc điểm của rốn sau đây để đoán giới tính thai nhi.

  • Rốn bà bầu lồi ra ngoài thì khả năng sinh con trai cao. Ngược lại, rốn không lồi thì thai nhi là bé gái.
  • Rốn mẹ bầu to thì xác suất sinh con trai cao còn ngược lại nhỏ được dự đoán thai nhi là bé gái.
  • Rốn bắt đầu lồi vào tháng thứ 3 thai kỳ thì được dự đoán là bé gái. Nếu rốn lồi ra ở tháng thứ 6 thì khả năng cao là con trai.

Ngoài ra, nếu bạn đã sinh con trước đó thì người ta còn căn cứ vào rốn của em bé để dự đoán giới tính bé sau. Ví dụ nếu bạn đang mang thai con thứ hai thì người ta sẽ căn cứ vào phần rốn của đứa sinh đầu. Theo đó, phần rốn úp xuống thì khả năng sinh con trai sẽ cao. Còn đầu rốn ngửa lên thì xác suất sinh con gái cao.

>>> Xem ngay: Nốt ruồi ở rốn Nam Nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay Xấu?

Rốn bà bầu lồi ra ngoài thì khả năng sinh con trai cao. Ngược lại, rốn không lồi thì thai nhi là bé gái
Rốn bà bầu lồi ra ngoài thì khả năng sinh con trai cao và ngược lại là bé gái

3. Mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác không?

Theo các chuyên gia, mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái theo dân gian có độ tin cậy khá thấp, chưa được nghiên cứu và chứng minh. Do đó, mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái chỉ được dùng để dự đoán vui và thường không chính xác.

Với những trường hợp dự đoán đúng là do “ăn may” vì bé sinh ra chỉ có hai khả năng là trai hoặc gái. Do đó, nếu đoán bừa thì xác suất đúng sẽ là 50%. Chính vì vậy, phương pháp này vẫn được mọi người tin tưởng và lưu truyền đến nay.

Mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái thường không chính xác
Mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác không?

4. Xem giới tính thai nhi chính xác bằng công nghệ hiện đại

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc kiểm tra giới tính của thai nhi là hết sức dễ dàng và chính xác. Xem giới tính thai nhi bằng công nghệ hiện đại sẽ có độ chính xác cao, khoảng 85 – 90%. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA xem qua một số phương pháp xem giới tính thai nhi nhé!

4.1. Xét nghiệm NIPT

Xét nghiệm NIPT là phương pháp xét nghiệm sàng lọc không xâm lấn, an toàn cho mẹ bầu và mang lại độ chính xác cao. Bên cạnh việc xác định giới tính, cách này còn có thể phát hiện ra những nhiễm sắc thể bất thường. Từ đó, chẩn đoán đúng các trường hợp dị tật bẩm sinh.

Phương pháp này có độ chính xác cao lên đến 95% và nhận được kết quả sau khoảng 4 – 5 ngày thực hiện. Đặc biệt, với phương pháp này chỉ cần thai nhi được 10 tuổi là các mẹ bầu có thể thực hiện.

Xét nghiệm NIPT
Xét nghiệm NIPT giúp xác định giới tính thai nhi cao

4.2. Xét nghiệm chẩn đoán trước khi sinh để xem giới tính

Hiện nay, có hai phương pháp xét nghiệm chẩn đoán trước khi sinh là sinh thiết gai nhau và chọc ối. Phương pháp chọc ối được thực hiện từ tuần thứ 15 trở đi. Với cách này, bác sĩ sẽ sử dụng một đầu kim loại nhỏ đủ hút dịch ối và phân tích tế bào.

Phương pháp sinh thiết gai nhau thì được thực hiện từ tuần thứ 12 trở đi. Bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô của nhau thai để tiến hành phân tích. Phương pháp này được thực hiện sớm hơn so với chọc ối nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro cao. Do đó, bạn nên lựa chọn bệnh viện uy tín để thực hiện.

Xét nghiệm chẩn đoán trước khi sinh để xem giới tính
Xét nghiệm chẩn đoán trước khi sinh để biết được giới tính thai nhi

4.3. Phương pháp siêu âm

Mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái chỉ nên thực hiện cho vui vì độ chính xác không cao. Do đó, để xác định giới tính của thai nhi là trai hay gái, bạn có thể thực hiện phương pháp siêu âm. Với phương pháp này bác sĩ có thể chẩn đoán giới tính thai nhi ở tuần thứ 11 trở đi và cho kết quả chính xác khoảng 40 – 70%. Thai nhi càng lớn thì độ chính xác sẽ càng cao.

Phương pháp siêu âm
Phương pháp siêu âm giúp biết chính xác giới tính của thai nhi

5. Mẹo đoán giới tính của thai nhi theo dân gian

Mặc dù, mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái hay theo cách dân gian không mang lại chính xác cao nhưng cũng sẽ khiến các bà mẹ vui vẻ hơn. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua một số mẹo đoán giới tính thai nhi theo dân gian nhé!

5.1. Dựa vào đường lông ở bụng của mẹ bầu

Ngoài mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái, bạn có thể áp dụng cách xem đường lông ở bụng. Nếu đường này nhỏ, nhạt màu và dừng ở rốn thì xác suất thai nhi là bé gái cao. Còn nếu đường này chạy thẳng qua rốn, kéo dài xuống thì là bé trai.

Dựa vào đường lông ở bụng của mẹ bầu
Mẹo dựa vào đường lông ở bụng của mẹ bầu để đoán giới tính thai nhi

5.2. Dựa vào da tay và da mặt

Nếu mẹ bầu có lòng bàn tay mềm mại, mịn màng thì khả năng cao thai nhi là con gái. Còn tay mẹ thô ráp, thiếu ẩm thì thường là con trai. Đối với da mặt cũng vậy, nếu mịn màng, mềm mại thì là con gái còn xuất hiện nhiều mụn, nám xác suất sinh bé trai sẽ cao hơn.

Dựa vào da tay và da mặt
Dựa vào da tay và da mặt để biết thai nhi là nam hay nữ

5.3. Dựa vào hình dáng của bụng bầu

Theo dân gian, nếu các mẹ có bụng bầu bè ra hai bên thì khả năng cao thai nhi là con gái. Còn các mẹ có bụng bầu nhỏ, nhọn và thấp hơi hướng về trước thì thai nhi là con trai.

Dựa vào hình dáng của bụng bầu
Dựa vào hình dáng của bụng bầu để biết giới tính thai nhi

5.4. Dựa vào khẩu vị của mẹ bầu

Ngoài mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái, bạn cũng có thể xác định giới tính thai nhi dựa vào khẩu vị của mẹ bầu. Theo dân gian, nếu các bà mẹ thường xuyên thèm ngọt thì chứng tỏ đang mang thai bé gái. Còn trường hợp mẹ bầu thèm ăn chua nhiều hơn thì là con trai.

nếu các bà mẹ thường xuyên thèm ngọt thì chứng tỏ đang mang thai bé gái. Còn trường hợp mẹ bầu thèm ăn chua nhiều hơn thì là con trai.
Các mẹ bầu thường xuyên thèm ngọt thì mang thai bé gái thích chua là con trai

5.5. Dùng nhẫn cưới để đoán trai hay gái

Phương pháp sử dụng nhẫn cưới cũng là một mẹo dân gian để dự đoán giới tính của thai nhi. Với cách này, bạn hãy dùng dây buộc vào nhẫn cưới và treo gần bụng bầu. Nếu nhẫn chuyển động nhanh và mạnh theo hình tròn thì thai nhi là bé gái. Nếu nhẫn chuyển động qua lại như con lắc thì thai nhi là bé trai.

Dùng nhẫn cưới để đoán trai hay gái
Dùng nhẫn cưới để đoán trai hay gái

5.6. Dựa vào nước tiểu

Ngoài những cách trên thì nhiều người còn dựa vào nước tiểu của mẹ bầu để đoán giới tính thai nhi. Theo đó, nếu nước tiểu của mẹ màu vàng sáng thì xác suất là con trai cao. Còn nước tiểu màu vàng đục thì khả năng cao thai nhi là bé gái.

dựa vào nước tiểu
Dựa vào nước tiểu của mẹ bầu để đoán giới tính thai nhi

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa giúp bạn giải đáp mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác không. Như vậy có thể thấy, tỉ lệ chính xác của mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái không cao và chính xác. Do đó, để biết giới tính thai nhi là trai hay gái chính xác nhất thì bạn nên áp dụng các phương pháp bằng công nghệ hiện đại. Nếu còn thắc mắc gì, vui lòng liên hệ 1900 2222 để được giải đáp nhanh nhất nhé!

161
Đánh giá