Xăm hình là gì? Xăm hình được xem như một hình thức nghệ thuật trên cơ thể, thể hiện cá tính, sở thích và niềm tin của người sở hữu. Tuy nhiên liệu hình xăm có tốt không? Hãy cùng viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu và giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

1. Khái quát về Xăm Hình

Xăm hình ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội hiện đại. Nghệ thuật xăm hình đã trải qua một quá trình lịch sử phát triển dài, từ việc thực hiện thủ công bằng tay đến việc sử dụng máy xăm hiện đại. 

Xăm hình được xem như một hình thức nghệ thuật trên cơ thể
Xăm hình được xem như một hình thức nghệ thuật trên cơ thể

Quá trình xăm hình là khi nghệ sĩ xăm dùng kim đặc biệt khéo léo chạm nhẹ lên da, tiêm mực xăm vào lớp hạ bì, tạo nên những hình ảnh nghệ thuật ấn tượng. Mặc dù quá trình này có thể gây ra chút khó chịu tạm thời và rướm máu nhỏ, nhưng nhiều người vẫn ưa chuộng xăm hình vì nó không chỉ là cách để thể hiện bản thân mà còn là một dạng nghệ thuật, thể hiện cá tính và phong cách cá nhân.

Có nhiều lý do mà xăm hình được ưa chuộng, từ việc có thể mang nhiều ý nghĩa đặc biệt đến việc làm đẹp cho cơ thể. Xăm hình không chỉ là cách để thể hiện sự cá nhân hoá mà còn có thể che đi các vết sẹo không mong muốn hoặc các dấu ấn trên cơ thể.

2. Các kiểu xăm hình phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều kiểu xăm hình bền khác nhau, họa tiết trên da tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn. Sau đây là một số phong cách xăm hình phổ biến hiện nay:

2.1. Phân loại theo phong cách nghệ thuật

 • Realistic (Siêu thực)

Trong xăm hình Realistic siêu thực, những hình ảnh thực tế được tái tạo chính xác trên da, giống hệt như trong đời thực. Cơ bản, quá trình này giống như việc tái tạo một bức tranh trên da và thân thể của bạn. Chủ nghĩa hiện thực trong xăm hình là một phong cách đặc biệt vì nó đáp ứng nhu cầu cao hơn so với các phong cách khác, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ năng để học. Xăm hình theo chủ nghĩa hiện thực thường là loại xăm đắt tiền nhất vì tính kỹ thuật và chi tiết cao.

Xăm hình siêu thực
Xăm hình siêu thực
 • Blackwork (Đen truyền thống)

Phong cách xăm Blackwork thực sự phản ánh đúng tên gọi của nó – các hình xăm trong phong cách này không sử dụng màu sắc, chỉ sử dụng mực đen. Từ những thiết kế đơn giản cho đến những bức tranh phức tạp, Blackwork mang lại sự đa dạng và linh hoạt. Đây là một phong cách tuyệt vời nếu bạn muốn một hình xăm nổi bật mà không cần sử dụng màu sắc.

Hình xăm đen truyền thống
Hình xăm đen truyền thống
 • Watercolor (Màu nước)

Thiết kế hình xăm màu nước giống như sơn màu nước trên giấy, mang đến vẻ mờ phai đục đặc trưng. Những hình xăm này thường có các cạnh mềm mại và sử dụng nhiều màu sắc, thường là các tông màu nhẹ nhàng như màu phấn.

Hình xăm màu
Hình xăm màu

2.2. Các phong cách khác

 • Phân loại theo ý nghĩa

Có nhiều hình vẽ trên người theo phong cách xăm hình khác nhau, mỗi phong cách mang đậm những ý nghĩa và tầm quan trọng riêng. Hình xăm theo ý nghĩa sẽ giúp bạn lưu giữ những ngày tháng, những khoảnh khắc hay hình xăm Old School quan trọng và khó quên.

Hình xăm theo ý nghĩa
Hình xăm theo ý nghĩa
 • Hình xăm cá nhân 

Một trong số đó là hình xăm cá nhân, nơi mà người mang xăm hình chọn thiết kế dựa trên cá nhân hóa và thể hiện bản thân. Đây thường là những hình xăm đặc biệt và mang ý nghĩa sâu sắc cho chủ nhân của chúng.

 • Hình xăm tín ngưỡng 

Ngoài ra, còn có hình vẽ trên da tín ngưỡng, một loại hình xăm được lựa chọn dựa trên tín ngưỡng, tôn giáo hoặc niềm tin của người mang. Những hình xăm này thường mang theo một thông điệp hoặc biểu tượng đặc trưng của một tôn giáo cụ thể hoặc một ý nghĩa tâm linh đặc biệt đối với chủ nhân của chúng.

Xăm hình tín ngưỡng
Xăm hình tín ngưỡng
 • Hình xăm bộ lạc

Hình xăm bộ lạc đã tồn tại từ thời điểm xuất hiện của xăm nghệ thuật, mỗi nền văn hóa đều có phong cách riêng biệt và đặc trưng. Các phong cách xăm hình bộ lạc phổ biến bao gồm Polynesia, người Mỹ bản địa và nhiều nền văn hóa khác. Những khắc hình này thường mang những mẫu hình xăm thiết kế phức tạp và có thể được điều chỉnh kích thước từ những hình xăm nhỏ nhắn cho đến những mẫu lớn trải dài trên toàn bộ cơ thể.

 • Xăm hình theo phong thủy 

Xăm hình theo phong thủy là một trào lưu phổ biến trong cộng đồng xăm hình hiện đại xuất hiện trong các lễ hội xăm hình. Nhiều người tin rằng việc chọn hình xăm dựa trên các nguyên tắc phong thủy có thể mang lại sự may mắn và cân bằng cho cuộc sống của họ. Các biểu tượng phong thủy như Long, hình xăm rồng, Sư Tử, Hổ, Đồng Tiền và hình xăm hoa Mai thường được chọn để xăm hình. Mỗi biểu tượng mang ý nghĩa và tượng trưng riêng, đại diện cho sức mạnh và niềm tin tâm linh của mỗi người. Xăm hình theo phong thủy không chỉ là cách để thể hiện bản thân mà còn là một phần của sự kết nối với văn hóa và truyền thống.

Xăm hình phong thủy
Xăm hình phong thủy

2.3. Các kiểu ý nghĩa khác

 • Xăm hình mini 

Phong cách xăm hình mini mang tính thời trang đề cập đến những hình xăm có kích thước nhỏ, thường được thực hiện trong các kiểu thiết kế khác nhau và có thể có màu sắc hoặc chỉ sử dụng mực đen và xám như hình xăm dưới đây. Các hình xăm mini giá rẻ đang trở nên ngày càng phổ biến, không chỉ là lựa chọn phổ biến cho những người mới bắt đầu xăm hình mà còn là một cách để điền vào những không gian trống giữa các hình xăm khác cho những người có nhiều hình xăm..

 • Xăm hình cho nam

Đối với nhiều đấng mày râu, việc xăm hình cho nam không chỉ là cách để thể hiện bản thân mà còn là một hình thức nghệ thuật đầy tinh tế. Từ những hình xăm linh hoạt và cá nhân đến những bức tranh phức tạp, nam giới có thể tận dụng không gian trên cơ thể để biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật di động, phản ánh sự cá nhân hóa và sự độc đáo của bản thân.

Hình xăm cho nam
Hình xăm cho nam
 • Xăm hình cho nữ

Từ những thiết kế nhỏ xinh trên cổ tay cho đến những bức tranh phức tạp trên lưng, xăm hình là một cách để phụ nữ thể hiện cá tính, quyền lực và sự độc lập. Đối với nhiều phụ nữ, việc xăm hình không chỉ là một hình thức nghệ thuật mà còn là một cách để tuyên bố về sự tự tin và sức mạnh của họ, khiến họ tỏa sáng và nổi bật giữa đám đông.

Xăm hình cho nữ
Xăm hình cho nữ
 • Hình xăm 3D 

Hình xăm 3D là một phong cách xăm hình vô cùng ấn tượng và độc đáo. Dù là thiết kế đơn giản hay phức tạp, hình xăm 3D đều chia sẻ một điểm chung đặc trưng là các đường màu đỏ và xanh 3D mang sắc đẹp riêng. Cách thực hiện hình xăm này khiến cho khi đeo kính 3D, khắc hình trên cơ thể sẽ hiện lên như thật 3D, tạo ra một hiệu ứng đặc biệt và độc đáo.

Hình xăm 3D
Hình xăm 3D
 • Xăm hình hoạt hình

 Phong cách xăm hình hoạt hình được thực hiện theo lối phim hoạt hình cổ điển mà bạn từng yêu thích Những hình xăm này mang đậm phong cách và sự cá nhân hóa, có thể là hình ảnh của các nhân vật hoạt hình thực sự hoặc bất kỳ đối tượng nào được tái hiện theo phong cách hình xăm hoạt hình. Điều này tạo ra một diện mạo thú vị và độc đáo cho người mang hình xăm.

Xăm hình hoạt hình
Xăm hình hoạt hình
 • Xăm hình chữ

Hình xăm chữ viết cho phép các nghệ sĩ xăm hình biến từ ngữ và tên thành những hình thức nghệ thuật trên cơ thể. Phong cách này thường sử dụng các kiểu chữ đặc biệt, giống như các phông chữ trên máy tính, cho phép nghệ sĩ xăm có tự do sáng tạo và tạo ra các tác phẩm tùy chỉnh cho khách hàng của họ. Mặc dù việc tạo ra chữ viết có thể đơn giản, nhưng hầu hết các nghệ sĩ xăm hình sẽ thêm các chi tiết và chạm khắc xung quanh để tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh và độc đáo.

 • Xăm hình che sẹo

Một số người xăm hình để che đi những vết sẹo hoặc khuyết điểm trên cơ thể vì mục đích y tế, như che đi vết sẹo do phẫu thuật hoặc che đi các vết bớt. Bằng cách họa tiết và màu mực tinh tế biến các vết sẹo xấu xí thành các hình dáng dịu dàng, đáng yêu hơn.

3. Lưu ý trước khi quyết định xăm hình

3.1. Chuẩn bị trước khi xăm

Trước khi quyết định xăm hình, việc chuẩn bị đúng da sạch và tỉ mỉ là rất quan trọng. 

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn và người xăm hình đều nhận thức được bất kỳ tình trạng sức khỏe nào có thể ảnh hưởng đến quá trình xăm hình, như các vấn đề về đông máu hoặc các bệnh viêm da và bệnh ngoài da khác. Nếu bạn có tình trạng sức khỏe đặc biệt và không chắc chắn về ảnh hưởng của nó đối với quá trình xăm, hãy không ngần ngại tham khảo ý kiến từ người xăm hình hoặc chuyên gia y tế.

Cần chuẩn bị gì trước khi xăm
Cần chuẩn bị gì trước khi xăm

Tiếp theo, bạn cần duy trì một lối sống lành mạnh bằng cách uống đủ nước và có chế độ ăn uống cân đối trong những ngày trước khi xăm hình. Ngoài ra, tránh uống rượu trước quá trình xăm cũng là một điều quan trọng để đảm bảo quá trình hồi phục suôn sẻ.

Vị trí của hình xăm cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc, đặc biệt nếu bạn lo lắng về cảm giác đau khi xăm. Các khu vực da căng, ít thịt hoặc nhạy cảm như thân, lồng sườn, khuỷu tay, đùi trong, và mặt dưới của cánh tay trên thường được xem xét để kiểm tra khả năng chịu đau của bạn. Việc lựa chọn đúng vị trí sẽ giúp cho trải nghiệm xăm hình của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

3.2. Lựa chọn hình ảnh

Việc lựa chọn hình ảnh cho một hình xăm có thể mang lại ý nghĩa sâu sắc, và vì vậy, không nên vội vã trong quyết định này. Hãy dành thời gian suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn, bởi quyết định này không nên được đưa ra một cách vội vã.

Lựa chọn hình xăm ưa thích của bạn
Lựa chọn hình xăm ưa thích của bạn

Ngoài ra, phong cách và kỹ năng của nghệ sĩ xăm hình cũng cần phải phù hợp với ý tưởng của bạn, đặc biệt nếu bạn mong muốn họ tái hiện một thiết kế từ ý tưởng của bạn. Các nghệ sĩ xăm hình theo yêu cầu thường có lịch trình đặt hàng đầy đủ, do đó, nếu bạn mơ ước về một khắc hình hoàn hảo từ một nghệ sĩ xăm hình mà bạn ngưỡng mộ, hãy chuẩn bị tinh thần cho việc chờ đợi và kiên nhẫn.

3.4. Tìm kiếm và lựa chọn thợ xăm uy tín

Số lượng người muốn xăm hình ngày càng tăng cũng đồng nghĩa với việc số lượng tiệm xăm hình cũng tăng lên. Tất nhiên, có nhiều phong cách và mức độ chất lượng khác nhau, vì vậy bạn cần dành chút thời gian để lựa chọn nơi phù hợp cho việc xăm của mình. Một điều tốt là nhiều tiệm xăm hình có các hồ sơ trên Instagram, cho phép bạn tham khảo cả thiết kế và nghệ sĩ xăm hình hoặc thợ xăm mà bạn thích, cũng như ý kiến của những người đã từng xăm hình ở đó. Đừng dừng lại ở nơi đầu tiên bạn tìm thấy hoặc nơi có giá rẻ nhất, hãy dành thời gian tìm hiểu và chọn lựa nơi mà bạn cảm thấy thoải mái và tin tưởng nhất.

Bí quyết tìm kiếm và lựa chọn nghệ sĩ xăm hình
Bí quyết tìm kiếm và lựa chọn nghệ sĩ xăm hình

3.5. Chăm sóc da sau xăm hình

Chăm sóc da luôn là một phần quan trọng của việc duy trì sức khỏe và khi bạn có hình xăm, việc chăm sóc da trở nên càng quan trọng hơn. Da có hình xăm của bạn có thể dễ bị tổn thương do đó là một vết thương hở và sẽ mất vài tuần để lành hoàn toàn.

Cách chăm sóc da sau khi xăm hình
Cách chăm sóc da sau khi xăm hình

Lớp da trên cùng của hình xăm mới của bạn sẽ bị mất đi, nhưng nó sẽ dần mọc lại và bảo vệ mực xăm, bảo tồn vẻ đẹp nghệ thuật của nó. Điều quan trọng là giữ ẩm cho vùng da đó bằng cách sử dụng chất bảo vệ da hoặc kem dưỡng da phù hợp. Nếu da có hình xăm của bạn bắt đầu đóng vảy hoặc bong tróc quá sớm, có thể gây mất sắc tố và làm hỏng thiết kế của hình xăm.

Nghệ sĩ xăm hình sẽ cung cấp hướng dẫn chăm sóc hình xăm mới của bạn, bao gồm cả việc khi nào bạn nên che phủ và thời điểm an toàn để tắm. Tuân thủ các lời khuyên chăm sóc sau khi xăm hình của họ sẽ giúp bảo vệ và duy trì hình xăm của bạn, đồng thời giảm nguy cơ phải quay lại để chỉnh sửa.

4. Quy Trình Xăm Hình an toàn

4.1. Quy trình xăm diễn ra như thế nào?

Quy trình xăm hình diễn ra qua một loạt các bước cụ thể, bắt đầu từ vệ sinh và gây tê cho đến chăm sóc sau khi hoàn thành.

 • Bước đầu tiên là vệ sinh và khử trùng, một phần quan trọng không thể thiếu. Nghệ sĩ xăm hình phải đảm bảo rằng cả kim và mực đều được khử trùng trước khi bắt đầu. Điều này giúp tránh tình trạng nhiễm trùng và đảm bảo an toàn cho quá trình xăm.
 • Tiếp theo, quá trình xăm thực sự bắt đầu với bốn bước chính: phác thảo, vẽ nét, tạo bóng và tô màu. Nghệ sĩ sẽ sử dụng các công cụ như giấy nến hoặc bút đánh dấu để vẽ hoặc đặt nét cho hình xăm trên da của bạn. Sau khi hình xăm được phác thảo hoàn chỉnh, nghệ sĩ sẽ sử dụng kim xăm để chạm lên da và chuyển mực vào lớp hạ bì của da.
 • Khi việc xăm và tô màu hoàn thành, nghệ sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc hình xăm mới của bạn. Điều quan trọng nhất là giữ vùng da xăm sạch sẽ, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng sẽ cần bôi thuốc mỡ chữa lành và giữ miếng băng bảo vệ trên hình xăm theo hướng dẫn của nghệ sĩ.

Quá trình xăm kết thúc bạn đã có thể nhìn thấy được hình xăm của mình với việc chăm sóc sau xăm, trong đó da xăm được bảo vệ và băng bó để đảm bảo sự an toàn và sạch sẽ cho vết thương. Tuân thủ đúng các hướng dẫn chăm sóc sau xăm là chìa khóa để có một hình xăm trổ đẹp và lành mạnh.

4.2. Dấu hiệu bất thường cần lưu ý 

Để đảm bảo an toàn, việc xăm hình cần phải được thực hiện bởi một nghệ sĩ chuyên nghiệp trong một môi trường sạch sẽ và vô trùng. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số rủi ro tiềm ẩn.

Nguy cơ phổ biến nhất là nhiễm trùng, có thể xảy ra khi kim hoặc mực không được vô trùng hoặc khi người xăm không tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc sau xăm.

Ngoài ra, có thể gây ra dị ứng với mực, sẹo và kích ứng da. Mặc dù các phản ứng này thường nhẹ nhàng và tự biến mất, nhưng vẫn cần được quan sát và chăm sóc.

Trước khi quyết định xăm hình, nên nghiên cứu kỹ và tìm kiếm một nghệ sĩ uy tín sử dụng kim đưa mực vào da và mực vô trùng. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tuân thủ tất cả các hướng dẫn chăm sóc sau điều trị. Với sự chăm sóc thích hợp, hình xăm của bạn sẽ là một tác phẩm nghệ thuật kéo dài suốt đời.

5. Xăm hình giá bao nhiêu?

Giá xăm hình sẽ dao động tùy thuộc vào độ khó, hình xăm, tay nghề, thời gian xăm hình, công nghệ, cơ sở vật chất, thương hiệu và địa điểm khác nhau. hiện nay bảng giá được chúng tôi cập nhật liên trụ và mới nhất xăm hình sẽ dao động từ 90k đến 9 triệu tùy vào vị trí và gói xăm mà bạn lựa chọn. Sau đây là bảng giá chi tiết xăm hình được cập nhật mới nhất năm 2024.

Dịch vụ Giá xăm đen Giá xăm màu
Xăm hình nhỏ, mini  90k đến 300k 180k đến 600k
Hình xăm ½ tờ giấy A4  600k đến 1 triệu 500 1 triệu 200 đến 3 triệu
Hình xăm 1 tờ giấy A4 1 triệu 600 đến 3 triệu 500 2 triệu 200 đến 7 triệu
Xăm hình kín ¼ lưng  2 triệu 500 đến 5 triệu 5 triệu đến 10 triệu
Xăm kín nửa lưng 3 triệu 500 đến 10 triệu 7 triệu đến 20 triệu
Xăm full lưng  8 triệu đến 15 triệu 16 triệu đến 30 triệu
Hình xăm khủy tay 1 triệu 500 đến 5 triệu 3 triệu đến 10 triệu
Hình xăm bắp tay 3 triệu đến 7 triệu 6 triệu đến 14 triệu
Hình xăm full cánh tay 5 triệu đến 12 triệu 10 triệu đến 24 triệu
Xăm full bắp đùi 4 triệu đến 10 triệu 8 triệu đến 20 triệu
Xăm full đùi 4 triệu 500 đến 10 triệu 9 đến 20 triệu
Xăm full chân 9 đến 20 triệu 18 đến 40 triệu

6. Chăm sóc hình xăm như thế nào?

Để chăm sóc hình xăm mới của bạn một cách tốt nhất, hãy tuân thủ các bước sau:

Hãy đảm bảo rằng nghệ sĩ của bạn đã che phủ hình xăm mới của bạn bằng băng. Tháo băng sau 24 giờ (hoặc sớm hơn nếu được khuyến nghị bởi nghệ sĩ xăm hình của bạn).

Trước khi tháo băng, hãy rửa tay kỹ. Sau đó, nhẹ nhàng rửa hình xăm bằng xà phòng (kháng khuẩn nếu có) và nước, sau đó lau khô bằng khăn giấy sạch.

Bôi một lớp thuốc mỡ kháng sinh dưỡng ẩm lên hình xăm. Không cần phải thêm một lớp băng khác.

Cẩn thận rửa vùng hình xăm của bạn ba lần một ngày bằng xà phòng và nước, sau đó nhẹ nhàng lau khô. Tiếp tục thoa kem dưỡng ẩm hoặc thuốc mỡ sau khi làm sạch hình xăm để giữ ẩm. Sau 5 ngày, bạn có thể chuyển từ thuốc mỡ kháng sinh dùng sữa dưỡng thể không mùi thơm nhẹ nhàng.

Bạn nên nhẹ nhàng rửa hình xăm bằng xà phòng (kháng khuẩn nếu có) và nước
Bạn nên nhẹ nhàng rửa hình xăm bằng xà phòng (kháng khuẩn nếu có) và nước

Một số mẹo chăm sóc:

Nếu hình xăm của bạn bắt đầu bong vảy hoặc hình thành các lớp cứng, đừng lo lắng, điều này là bình thường. Tuy nhiên, đừng bao giờ chọc, gãi hoặc bóc hình xăm của bạn. Hành động này có thể gây nhiễm trùng hoặc làm mất màu. Nếu bạn nghi ngờ rằng hình xăm của mình bị nhiễm trùng hoặc không lành hẳn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tránh bơi lội và tránh nắng trong khoảng 2 tuần. Bạn cần giữ cho hình xăm của mình khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp để nó có cơ hội tốt nhất để lành lại.

7. Xăm hình ở đâu uy tín?

 • Các tiêu chí lựa chọn thợ xăm

Khi lựa chọn một nghệ sĩ xăm hình, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi để giúp bạn tìm kiếm nghệ sĩ phù hợp với bạn:

Tận dụng mạng lưới quen thuộc của bạn và hỏi xem có ai đã có kinh nghiệm làm việc với những nghệ sĩ xăm hình tốt không. Nếu họ có kinh nghiệm tích cực, họ có thể đề xuất cho bạn những nghệ sĩ mà họ tin tưởng và hài lòng với tác phẩm của họ.

Trước khi quyết định chọn một nghệ sĩ xăm hình, hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu và xem xét các đánh giá cũng như ví dụ về công việc của họ. Kiểm tra trang web hoặc mạng xã hội cá nhân của họ cũng như trang web và hồ sơ xã hội của tiệm xăm hình nơi họ làm việc. Điều này giúp bạn đánh giá được chất lượng và uy tín của nghệ sĩ.

Nhớ rằng việc tìm kiếm thông tin về địa chỉ tiệm xăm uy tín TPHCM và phản hồi từ những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tỉnh táo và tự tin khi chọn nghệ sĩ xăm hình phù hợp với bạn.

 • Tham khảo các sản phẩm của thợ xăm

Một số hình mẫu xăm đẹp và phong cách bạn nên tham khảo sau:

Gợi ý một số mẫu hình xăm đẹp

Xăm hình là gì? Các kiểu xăm hình phổ biến nhất hiện nay 1 Xăm hình là gì? Các kiểu xăm hình phổ biến nhất hiện nay 2 Xăm hình là gì? Các kiểu xăm hình phổ biến nhất hiện nay 3 Xăm hình là gì? Các kiểu xăm hình phổ biến nhất hiện nay 4 Xăm hình là gì? Các kiểu xăm hình phổ biến nhất hiện nay 5 Xăm hình là gì? Các kiểu xăm hình phổ biến nhất hiện nay 6

Gợi ý một số mẫu hình xăm đẹp cập nhật mới nhất

8. Giải đáp thắc mắc thường gặp

8.1. Xăm hình có đau không?

Xăm hình thường là một quá trình gây đau hơn so với việc bấm lỗ tai, xỏ khuyên do việc sử dụng kim tiêm để đưa mực vào lớp hạ bì của da. Những mũi xăm có thể gây sưng tấy cục bộ và tổn thương da, làm cho quá trình xăm trở nên không thoải mái.

Sau khi hoàn thành quá trình xăm hình, vùng da đó có thể cảm thấy đau đớn trong khoảng một tuần trước khi sưng giảm đi. Điều này thường là điều bình thường và một phần của quá trình chữa lành tự nhiên của cơ thể.

Xăm hình gây cảm giác đau rát
Xăm hình gây cảm giác đau rát

Nên nhớ rằng một số vùng trên cơ thể sẽ đau hơn so với những vùng khác, và mức độ đau này có thể khác nhau tùy thuộc vào người và ngưỡng đau cá nhân của họ. Nếu bạn cảm thấy đau dai dẳng hoặc trầm trọng hơn sau khi xăm hình, bạn nên đi thăm bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn.

8.2. Xăm hình có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Xăm hình có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thân thể của bạn trong nhiều cách khác nhau. Một trong những vấn đề chính là những chất hóa học có thể có trong mực xăm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một phần của mực xăm chứa các kim loại có thể gây phản ứng với các phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRI), một phương pháp quan trọng trong việc chẩn đoán y tế. Điều này có thể gây ra các vấn đề khi cần chụp cộng hưởng từ để xác định tình trạng sức khỏe.

Xăm hình không gây ảnh hưởng sức khỏe
Xăm hình không gây ảnh hưởng sức khỏe

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một phần của mực xăm có thể chứa các chất gây ung thư, với mức độ chưa đạt chuẩn an toàn quốc tế. Đặc biệt, mực đen, một trong những loại mực phổ biến nhất, có thể chứa đến 83% chất gây ung thư. Các nghiên cứu của Hội Nghiên cứu Hình xăm và Thuốc nhuộm Châu Âu đã phát hiện ra các kim loại như bari, đồng, thủy ngân và các chất hóa học độc hại khác trong mực xăm.

Vì vậy, trước khi quyết định xăm hình, quan trọng để bạn cân nhắc đến những tác động tiềm ẩn đến sức khỏe và làm rõ các thành phần của mực xăm mà nghệ sĩ sẽ sử dụng. Hãy tìm hiểu và thảo luận kỹ lưỡng với chuyên gia y tế hoặc nghệ sĩ xăm trước khi quyết định thực hiện bất kỳ quy trình nào.

8.3. Xăm hình có xóa được không? 

Có, việc xóa hình xăm là hoàn toàn khả thi bằng cách sử dụng tia laser, không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Trong thực tế, tia laser được coi là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để loại bỏ những hình xăm trổ không mong muốn. Tuy nhiên, để loại bỏ hoàn toàn hình xăm giúp bạn trở thành thân hình không hình vẽ, có thể bạn sẽ cần phải trải qua một số liệu điều trị với máy xóa hình xăm. Số lần điều trị cần thiết có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, tuổi đời, vị trí và màu sắc của hình xăm bạn muốn loại bỏ.

Có thể xóa hình xăm bằng laser
Có thể xóa hình xăm bằng laser

8.4. Có nên xăm hình không?

Việc xăm hình có nên hay không là một quyết định cá nhân mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Hình xăm đã trở thành một phần phổ biến trong biểu tượng văn hóa giới trẻ, thường được coi là một cách thể hiện bản thân và là biểu tượng của ý nghĩa cá nhân. Nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cảm giác đau đớn khi xăm hình có thể có lợi cho hệ thống miễn dịch, và nó cũng mang lại nhiều lợi ích thẩm mỹ như cải thiện ngoại hình và tăng sự tự tin.

Xăm hình hay không phụ thuộc vào nhu cầu và ý thích của bạn
Xăm hình hay không phụ thuộc vào nhu cầu và ý thích của bạn

Tuy nhiên, hình xăm là thường là vĩnh viễn do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ đồng thời có thể lựa chọn các phương pháp xăm tạm thời và hình xăm sẽ tự mờ phai theo thời gian. 

Trong khi xăm hình mang lại những trải nghiệm và ý nghĩa sâu sắc cho mỗi cá nhân, nó cũng đòi hỏi sự chú ý và cân nhắc kỹ lưỡng. Từ việc tìm kiếm nghệ sĩ xăm hình phù hợp đến việc chăm sóc sau khi xăm, mỗi bước đều quan trọng để đảm bảo kết quả tốt nhất. Với sự hiểu biết và chuẩn bị cẩn thận, một hình xăm có thể trở thành một biểu tượng đẹp và ý nghĩa, đánh dấu những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của bạn.

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN DIVA

TPHCM:

 • 94A – 96, Trương Công Định, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đà Nẵng:

 • 222 Phan Châu Trinh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương:

 • 226 Thích Quảng Đức, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Cần Thơ:

 • 111 Đ. Trần Hưng Đạo, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Hotline: 1900 2222

– Fanpage: https://www.facebook.com/vienthammydiva.vn/

– Trang web: https://vienthammydiva.vn/

0
Đánh giá