Phương pháp wax lông vùng kín được nhiều chị em thực hiện để khu vực xung quanh “cô bé” sạch sẽ, thông thoáng và thoải mái hơn. Vậy wax lông vùng kín có rủi ro hay không và cần lưu ý gì khi thực hiện? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp thắc mắc liên quan đến wax lông vùng kín trong bài viết sau đây nhé!

1. Những lưu ý cần nắm trước khi wax lông vùng kín

Wax lông vùng kín đúng cách sẽ giúp “cô bé” thông thoáng, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành wax lông vùng kín, để tránh những rủi ro không mong muốn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1.1. Lông vùng kín phải dài tối thiểu là 0,6cm

Nhiều chị em cho rằng việc cạo lông bikini trước khi wax sẽ giúp quá trình loại bỏ vi ô lông diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, điều này là không nên vì việc wax không thể loại bỏ những sợi lông quá ngắn. Do đó, để quá trình wax diễn ra dễ dàng và mang lại hiệu quả cao thì bạn nên giữ nguyên vi lông vùng kín tối thiểu 0,6 cm. 

Lông vùng kín phải dài tối thiểu là 0,6cm
Lông vùng kín phải dài tối thiểu là 0,6cm thì mới có thể wax sạch hoàn toàn

1.2. Không wax lông vùng kín trước ngày đèn đỏ

Theo chuyên gia, bạn không nên tiến hành wax lông vùng kín trong ba ngày trước chu kỳ kinh nguyệt. Bởi thời điểm này làn da rất nhạy cảm, mỏng và yếu nên dễ bị tổn thương từ các yếu tố bên ngoài. Điều này khiến cho vùng kín bị tổn thương, có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Không wax lông vùng kín trước ngày đèn đỏ
Không wax lông vùng kín trước ngày đèn đỏ vì thời điểm này làn da rất nhạy cảm

1.3. Cần xác định trước loại hình wax lông vùng kín

Bạn nên lựa chọn mẫu wax lông vùng kín trước khi thực hiện để tạo hình được đẹp và ấn tượng hơn. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải bối rối nên wax lông thế nào và hỗ trợ tiết kiệm được nhiều thời gian. Một số loại hình wax lông vùng kín mà bạn có thể chọn như:

  • Wax đơn giản giúp loại bỏ hai bên âm đạo.
  • Wax dọn sạch hết lông ở phía trước, giữa và sau vùng kín.
  • Wax lông vùng kín với nhiều tạo hình đẹp, độc đáo như hình bikini, giọt nước, trái tim,…
Cần xác định trước loại hình wax lông vùng kín
Nên chọn mẫu wax lông vùng kín trước khi thực hiện để tạo hình được đẹp và ấn tượng hơn

1.4. Vùng kín sẽ bị “phơi bày” hoàn toàn

Tự wax lông vùng kín sẽ thực hiện rất khó khăn và không mang lại hiệu quả cao như mong đợi. Do đó, nhiều chị em đã lựa chọn đến cơ sở thẩm mỹ để tiến hành wax lông bikini. Trước khi wax lông, chị em sẽ phải cởi bỏ nội y và “phơi bày” vùng kín trước người thực hiện. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tâm lý không ngại ngùng trước khi wax lông vùng kín tại trung tâm thẩm mỹ.

Vùng kín sẽ bị "phơi bày" hoàn toàn
Trước khi wax lông, chị em sẽ phải cởi bỏ nội y và “phơi bày” vùng kín

1.5. Wax lông bikini gây đau đớn

Trước khi wax lông vùng kín chị em cần lưu ý là phương pháp này mang đến cảm giác vô cùng đau đớn. Bạn sẽ cảm thấy đau, bỏng rát, khó chịu trong quá trình wax lông và sau khi đã thực hiện xong vài giờ. Ngoài ra, nếu wax sai cách còn gây tổn thương nặng khiến cơn đau kéo dài và làm cho bạn cảm thấy khó chịu vô cùng.

Wax lông bikini gây đau đớn
Wax lông bikini sẽ gây ra cảm giác đau đớn và khó chịu

2. Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi wax lông vùng kín

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, mặc dù wax lông vùng kín mang đến hiệu quả loại bỏ vi ô lông khá tốt. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số rủi ro có thể mắc phải như:

2.1. Nguy cơ nhiễm trùng cao

Lông vùng kín đóng vai trò như một rào cản giúp bảo vệ cô bé khỏi những tác động từ bên ngoài. Phần lông như màng đệm bảo vệ các nếp gấp vùng kín không dính vào nhau để tránh bị nhiễm trùng, ban đỏ. Đồng thời, lông bikini giúp bảo vệ vùng sinh dục trong lúc quan hệ.

Bên cạnh đó, lông bikini còn giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vao âm đạo gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Do đó, loại bỏ lông vùng kín sẽ khiến màng bảo vệ biến mất và tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Ngoài ra, việc wax lông vùng kín còn để lại nhiều lỗ rách li ti tại nang lông. Điều này khiến cho vi khuẩn dễ tấn công và gây ra các bệnh viêm tế bào, nhiễm khuẩn staph. Do đó, để tránh nguy cơ nhiễm trùng âm đạo thì bạn nên wax lông bikini đúng cách.

Nguy cơ nhiễm trùng cao
Wax lông vùng kín sẽ khiến màng bảo vệ biến mất và tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng

2.2. Wax lông vùng kín ảnh hưởng xấu đến sức khỏe âm đạo

Một số bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục có thể sẽ lây nhiễm thông qua sự tiếp xúc của bề mặt da. Khi da bị tổn thương có thể khiến mầm bệnh dễ dàng xâm nhập vào vùng kín và gây nên những vấn đề về sức khỏe âm đạo.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe âm đạo
Wax lông bikini thường xuyên có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe âm đạo

2.3. Nguy cơ để lại sẹo

Mặc dù quá trình wax lông vùng kín ít để lại sẹo nhưng nguy cơ này vẫn có thể xảy ra. Nếu làn da bị đau rát và kích ứng vài giờ sau khi wax sẽ dễ để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ. Do đó, nếu muốn đảm bảo an toàn và tránh gây ra sẹo xấu thì bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ để sử dụng dịch vụ wax lông vùng kín.

Nguy cơ để lại sẹo
Việc wax lông vùng kín sai cách có thể tăng nguy cơ để lại sẹo xấu

Wax lông vùng kín có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến làn da bikini và “cô bé”. Do đó, bạn nên lựa chọn các phương pháp loại bỏ vi ô lông tiên tiến như triệt lông bằng công nghệ cao. Hiện nay, Viện thẩm mỹ DIVA với công nghệ Super Nano Light chính là địa chỉ triệt lông bikini, nách, chân, toàn thân uy tín, chất lượng. Công nghệ này sử dụng bước sóng phù hợp sẽ tác động sâu, loại bỏ vi ô lông hiệu quả mà không gây đau đớn, bỏng rát.

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý và rủi ro khi wax lông vùng kín. Để tránh gây ra những tổn thương không mong muốn thì bạn nên sử dụng dịch vụ triệt lông bằng công nghệ cao tại các trung tâm thẩm mỹ. Nếu muốn triệt lông vùng kín an toàn và hiệu quả thì bạn hãy liên hệ 1900 2222 nhé!

0
Đánh giá