Việt Nam đang dẩy lùi dịch bệnh CoVid - 19 như thế nào?

Việt Nam đang dẩy lùi dịch bệnh CoVid – 19 như thế nào?

Chưa bao giờ người dân Việt Nam đối mặt với dịch bệnh có sức ảnh hưởng mạnh như CoVid – 19. Nhưng đứng trước những khó khăn và tình hình người bị lây nhiễm cao vẫn không khiến cho Nhà nước và người dân lùi bước. Cùng xem thời gian vừa qua Việt Nam đang đẩy lùi dịch bệnh này như thế nào nhé!

Tình hình dịch bệnh CoVid – 19 hiện nay tại Việt Nam

Sáng hôm nay 31.03.2020 ghi nhận ca nhiễm CoVid – 19 thứ 204 là một bé trai quốc tịch Việt Nam vừa nhập cảnh vào ngày 15.03.2020. Em di chuyển từ Cộng hòa Czech tới Thổ Nhị Kỳ và về Việt Nam trên chuyến bay cùng với bệnh nhân số 83.

Tuy lúc nhập cảnh không có dấu hiệu nào nhưng vẫn được chuyển vào cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 7, quận 12. Kết quả xét nghiệm lần 1 vào 18.03.2020 là âm tính và vào ngày 27.03.2020 là dương tính. Hiện em đang được cách ly tại Cần Giờ.

viet-nam-dang-day-lui-dich-benh-covid-19-1
Tình hình dịch bệnh CoVid – 19 tại Việt Nam sáng 31.03.2020 (Nguồn: Tuổi trẻ Online)

Chiều qua tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng đã đề xuất yêu cầu các doanh nghiệp không bán bảo hiểm hoặc không triển khai gói bảo hiểm cho người nhiễm CoVid – 19. Đồng thời cũng nhấn mạnh “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” trong 15 ngày.

viet-nam-dang-day-lui-dich-benh-covid-19-2
Việt Nam có cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra vào ngày 30.03.2020

Các chủ trương phòng tránh CoVid – 19 được Nhà nước khuyến cáo

Đứng trước tình hình dịch bệnh phát triển, Việt Nam đã có những hành động cần thiết tới người dân để góp phần đẩy lùi CoVid – 19.

Cách ly: Tránh tình trạng số người nhiễm CoVid – 19 tăng cao gây thiếu hụt chỗ cách ly, Việt Nam tiến hành cách ly không chỉ là những người nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mà mở rộng vòng cách ly để có thể triệt để giải quyết Virus Corona. Tất cả các địa điểm vui chơi, trường học, công ty đều được ban bố lệnh đóng cửa.

Giám sát: Không trông chờ vào tình thần tự giác của người dân vì có nhiều người vẫn còn thiếu ý thức. Việt Nam cử lực lượng giám sát các đối tượng cách ly để tránh họ tiếp xúc với những người nhiễm CoVid – 19 khác.

viet-nam-dang-day-lui-dich-benh-covid-19-3
Lực lượng giám sát phối hợp với người dân trong tình hình dịch CoVid – 19

Tuyên truyền khẩu hiệu: “chống dịch như chống giặc”, “mỗi doanh nghiệp, người dân, khu dân cư phải là “pháo đài” chống dịch bệnh” của Việt Nam là những khẩu hiệu tác động tới tinh thần của người dân. Bộ Y tế cũng thường xuyên gửi tin nhắn để thông báo về tình hình dịch bệnh.

• Xây dựng trào lưu: Người nổi tiếng dẫn dắt các trào lưu chống dịch như “ở nhà là yêu nước”, nhảy điệu Ghen Cô Vy…Điều này giúp người dân có cảm giác thoải mái hơn, không bị gò bó trước những yêu cầu của Nhà nước.

viet-nam-dang-day-lui-dich-benh-covid-19-4
Xây dựng trào lưu để hạn chế người dân ra ngoài trong mùa CoVid – 19

Tuy vào giai đoạn khó khăn này nhiều doanh nghiệp bị thất thu nhưng điều này giúp hạn chế số lượng người lây nhiễm. Hiện nay Nhà nước cũng đang có những chủ trương về kinh tế để hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Nếu cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu nào của việc bị nhiễm CoVid – 19, vui lòng liên hệ ngay tới trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ xét nghiệm và cách ly. Đây là cách bạn giúp công đồng hạn chế lây nhiễm và ngăn chặn Virus Corona.

Tuy không thể đóng góp gì lớn lao cho đất nước nhưng hãy là một cá nhân yêu nước bằng cách hạn chế tụ tập tại các nơi đông người để giảm bớt tình trạng lây nhiễm nhé. Viện thẩm mỹ DIVA luôn đồng hành cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Chia Sẻ
Thông tin chi tiết 6 cách trị cảm cúm bằng gừng đơn giản mùa Covid-19 của Viện Thẩm Mỹ DIVA. Những điều bạn nên biết, quí khách vui lòng gọi điện tổng đài hoặc click vào nút đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí Tư vấn 24/7: 1900 6689

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Cùng Chuyên Mục

moc-mun-o-vung-kin-8

Mọc nhọt ở vùng kín và những điều cần biết

Cách nặn mụn đầu đen đúng cách tại nhà

Top 5 thuốc trị mụn cóc hiệu quả nhất hiện nay

sau-nan-mun-nen-lam-gi-1

Sau khi nặn mụn nên làm gì để da không bị thâm sẹo?

mun-rop-sinh-duc-1

Mụn rộp sinh dục và những điều cần biết

Top 5 serum trị mụn tốt nhất hiện nay

Mụn cóc sinh dục và những điều bạn cần biết

Mụn nội tiết và những điều bạn cần biết

Top 5 kem, thuốc trị mụn thâm chuyên gia khuyên dùng

Mụn trứng cá: Nguyên nhân, cơ chế hình thành

Kem trị mụn Differin có tốt không? Thành phần & cách dùng

Chat ngay 1
×
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NHANH
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
ĐĂNG KÍ ĐẶT LỊCH HẸN
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
Đăng kí tuyển dụng
Tư vấn trực tiếp 24/7: