5+ cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu

5+ cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu

Chân mày ngang là một trong những dáng mày đẹp thời thượng, phù hợp với nhiều khuôn mặt nhất hiện nay. Tuy đây là kiểu lông mày trông khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách vẽ chân mày ngang đúng chuẩn, đẹp tự nhiên. Do đó, bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn làm sao để kẻ mày ngang đúng cách.

Cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên nhất

Để kẻ được mẫu chân mày ngang đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt mà thực hiện đơn giản thì bạn nên lựa chọn dùng chì để vẽ. Để thực hiện các bước vẽ chân mày ngang, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: nhíp, cọ trang điểm chải lông mày, chì kẻ mày. 

Các bước thực hiện để kẻ chân mày ngang đẹp tự nhiên, đơn giản, nhanh chóng đó chính là:

1. Tỉa lông mày

Bước đầu tiên trước khi tiến hành vẽ chân mày ngang đẹp, là bạn phải tỉa gọn các sợi lông mày thừa, mọc không theo khuôn dáng. Bạn có thể sử dụng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ lông một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên không nên tỉa quá nhiều lông mày, chỉ nên loại bỏ vài sợi mọc xung quanh viền, tránh tuyệt đối cạo, nhổ ở giữa lông mày. 

ve-chan-may-ngang-1
Tỉa chân mày trước khi vẽ để có khuôn dáng đẹp chỉnh chu

2. Xác định các điểm chân mày để tạo khuôn

Bước tiếp theo để vẽ chân mày ngang đó chính là cần phải xác định các điểm chính ở trên dáng lông mày, để tạo khuôn. Nhiều người sai lầm khi cho rằng, bước này chỉ thực hiện đối với những dáng mày cánh cung, vòm cung,…

Tuy nhiên, khi kẻ mày ngang, bạn cũng cần phải xác định 3 điểm: đầu, đỉnh, đuôi của chân mày để vẽ đúng chuẩn với tỷ lệ của khuôn mặt. 

ve-chan-may-ngang-2
Xác định các điểm vẽ chân mày trước khi tạo khuôn

3. Vẽ khuôn mày 

Sau khi đã xác định các điểm quan trọng của lông mày, thì bạn cần vẽ khuôn mày bằng cách nối các điểm đó lại với nhau. Việc kẻ khuôn sẵn trước khi tô màu sẽ giúp bạn hạn chế bị lem hay tán màu quá tay khiến dáng mày mấy chuẩn. 

ve-chan-may-ngang-3
Tạo khuôn cho dáng mày của bạn

4. Tô màu lông mày

Công đoạn tiếp theo của vẽ chân mày ngang đó chính là tô màu cho cặp chân mày của bạn, Sử dụng chì sáp mịn, màu sắc phù hợp với làn da, màu tóc để tiến hành tô lên chân mày có sẵn, theo khuôn. 

ve-chan-may-ngang-4
Tiến hàng tô màu

5. Chuốt lông mày 

Sau khi tô màu, bạn hãy sử dụng cọ trang điểm chuyên chuốt lông mày để định hình lại hàng chân mày đều đẹp hơn, giúp tán bột chì hài hòa, lên màu tự nhiên. 

Với năm bước vẽ chân mày ngang đơn giản, bạn sẽ dễ dàng kẻ được dáng lông mày đẹp chuẩn theo tỉ lệ khuôn mặt, hài hòa và tự nhiên mà không chị lệch, Có thể thời gian đầu mới kẻ, bạn sẽ thấy các bước thực hiện cầu kỳ, mấy nhiều thời gian. 

Tuy nhiên khi đã vẽ chân mày ngang quen tay, thì bạn sẽ dễ dàng kẻ xong trong 5 phút mà thôi. Do đó, nếu mong muốn mình kẻ những dáng mày đẹp, nhanh chóng thì hãy thực hiện đầy đủ 5 bước, theo đúng trình tự và làm thường xuyên để lên nâng cao tay nghề nhé! 

ve-chan-may-ngang-5
Chuốt lông mày bằng cọ 

Vẽ chân mày ngang cho mặt tròn

Nhiều người lầm tưởng vẽ chân mày ngang chỉ dàng cho khuôn mặt dài, trái xoăn, V-line,… Tuy nhiên, đối với những người có khuôn mặt tròn, thì chân mày ngang cũng là một kiểu mày giúp tăng sự tươi trẻ, nữ tính cho họ. 

Mặc dù dáng lông mày phù hợp nhất với người có khuôn mặt tròn là kiểu cánh cung với phần đỉnh sẽ cao hơn nhiều so với đầu và đuôi của lông mày. Nhưng dáng chân mày sẽ khiến khuôn mặt của bạn bị già và hơi dữ so với tuổi. 

Ngược lại lông mày ngang tuy không giúp khuôn mặt trông thon gọn, dài hơn nhưng lại tạo nét trẻ trung, nữ tính, dễ thương cho người có khuôn mặt tròn. Do đó, để dáng lông mày ngang cũng là một sự lựa chọn khá phù hợp. 

ve-chan-may-ngang-6
Vẽ chân mày ngang cho mặt tròn nên tạo đỉnh mày cao hơn đầu lông mày khoảng 0,2mm

Tuy nhiên, những người có khuôn mặt tròn và khuôn cằm ngắn, thì cần lưu ý khi vẽ chân mày ngang đó chính là phần đỉnh lông mày nên đưa cao lên một chút. Như vậy sẽ tạo hiệu ứng khuôn mặt hài hòa hơn. 

Tương tự như cách vẽ lông mày ngang cho các khuôn mặt khác, bạn cần thực hiện 5 bước để kẻ mày. Tuy nhiên, trong quá trình xác định điểm tạo khuôn, thì điểm thứ 2 nên đặt cao hơn đầu lông mày khoảng 0,2mm. Điều này sẽ giúp lông mày không bị mấy dáng ngang mà lại tạo hiệu ứng khuôn mặt thon gọn, hài hòa hơn. 

Cách vẽ chân mày ngang cho người mới học

Đối với những người mới học kẻ lông mày ngang, thì thực hiện các bước như xác định điểm tạo khuôn, vẽ khuôn sao cho chuẩn là điều khó khăn nhất. Vì thế, các chuyên gia trang điểm đã bật mí cách vẽ chân mày ngang hay bất kỳ dáng mày nào cũng nên sử dụng khuôn mày có sẵn trước. 

Các loại khuôn mày được thiết kế bằng chất liệu nhựa, nhỏ gọn và giá thành khá rẻ. Do đó những người nào mới học kẻ lông mày, thì có thể tìm mua loại sản phẩm này để thực hiện các bước nhanh và chuẩn xác hơn. 

  • Bạn chỉ cần tỉa gọn những sợi lông mọc ở bên ngoài dáng chân mày
  • Sau đó đặt khuôn kẻ mày lên chân mày thật, sao cho đầu khuôn mày thẳng với cánh mũi, đuôi của chiếc khuôn thẳng với đuôi mắt. 
  • Tiến hành tô màu cho lông mày ở ngay trong khuôn cho đến khi nào phủ kín là xong.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Viện thẩm mỹ Diva sẽ giúp các bạn biết cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên, đúng chuẩn tỷ lệ một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

cặp chân mày đẹp

Phun thêu chân mày là gì? Ưu nhược điểm? Giá bao nhiêu?

Mục Lục Bài ViếtPhun thêu chân mày là gì? So sánh các phương pháp phun thêu chân mày thịnh hành hiện nayPhun hay thêu lông mày […]

ĐỌC TIẾP →

Viện thẩm mỹ Diva – Địa chỉ phun mày ở Ninh Thuận đẹp nhất

Mục Lục Bài Viết1. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ phun mày ở Ninh Thuận uy tín hàng đầu2. Những phương pháp phun mày […]

ĐỌC TIẾP →
phun-may-tai-long-khanh

Viện thẩm mỹ Diva – Địa chỉ phun mày ở long khánh đẹp nhất

Mục Lục Bài Viết1. Có nên phun mày tại Long Khánh uy tín không? 2. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ phun mày uy tín […]

ĐỌC TIẾP →
long-may-ngang-hop-voi-khuon-mat-nao

Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? Góc tư vấn

  Mục Lục Bài Viết1. Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? 1.1. Lông mày ngang hợp với khuôn mặt trái xoan1.2. Lông mày ngang […]

ĐỌC TIẾP →
long-may-ngang-hop-khuon-mat-nao

Nhuộm lông mày có hại không? Giữ được bao lâu? Cách nhuộm

Mục Lục Bài Viết1. Nhuộm lông mày là gì? 2. Nhuộm lông mày có hại không?3. Nhuộm lông mày màu gì? 4. Thuốc nhuộm lông mày mua […]

ĐỌC TIẾP →
cay-long-may-2

Cấy lông mày là gì? Giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu?

Mục Lục Bài Viết1. Cấy lông mày là gì? 2. Cấy lông mày được bao lâu? 3. Cấy lông mày tự thân giá bao nhiêu?  1. Cấy […]

ĐỌC TIẾP →
long-may-co-tac-dung-gi

Lông mày có chức năng gì? Tác dụng của lông mày?

Mục Lục Bài Viết1. Lông mày có tác dụng gì?1.1. Lông mày có công dụng bảo vệ mắt1.2. Lông mày có công dụng thẩm mỹ1.3. […]

ĐỌC TIẾP →
dieu-khac-long-may-bi-dam

Xăm mày kiêng gì? Kiêng trong bao lâu?

Mục Lục Bài Viết1. Tại sao xăm lông mày phải kiêng cữ?2. Xăm lông mày kiêng gì?2.1. Kiêng thịt bò, thịt gà:2.2. Kiêng ăn rau […]

ĐỌC TIẾP →
long-may-dau-dam-duoi-nhat-1

Lông mày đứt đoạn ở Nam, Nữ Tốt hay Xấu? Vận mệnh

Mục Lục Bài Viết1. Lông mày đứt đoạn là như thế nào?2. Tướng số của người có lông mày đứt đoạn ra sao?2.1. Lông mày […]

ĐỌC TIẾP →
Thông tin chi tiết Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? Góc tư vấn của Viện Thẩm Mỹ DIVA. Những điều bạn nên biết, quí khách vui lòng gọi điện tổng đài hoặc click vào nút đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí Tư vấn 24/7: 1900 2222
Chat ngay 1
×
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NHANH
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
ĐĂNG KÍ ĐẶT LỊCH HẸN
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
Đăng kí tuyển dụng
Tư vấn trực tiếp 24/7: