Chủ đề: Phun Xăm

Chân mày ngang là một trong những dáng mày đẹp thời thượng, phù hợp với nhiều khuôn mặt nhất hiện nay. Tuy đây là kiểu lông mày trông khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách vẽ chân mày ngang đúng chuẩn, đẹp tự nhiên. Do đó, trong bài viết sau đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chỉ dẫn cho bạn làm sao để kẻ mày ngang đúng cách.

I. Cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên nhất

Để kẻ được mẫu chân mày ngang đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt mà thực hiện đơn giản thì bạn nên lựa chọn dùng chì để vẽ. Để thực hiện các bước vẽ chân mày ngang, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: nhíp, cọ trang điểm chải lông mày, chì kẻ mày. 

Các bước thực hiện để kẻ chân mày ngang đẹp tự nhiên, đơn giản, nhanh chóng đó chính là:

1. Tỉa lông mày

Bước đầu tiên trước khi tiến hành vẽ chân mày ngang đẹp, là bạn phải tỉa gọn các sợi lông mày thừa, mọc không theo khuôn dáng. Bạn có thể sử dụng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ lông một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên không nên tỉa quá nhiều lông mày, chỉ nên loại bỏ vài sợi mọc xung quanh viền, tránh tuyệt đối cạo, nhổ ở giữa lông mày. 

ve-chan-may-ngang-11

Tỉa chân mày trước khi vẽ để có khuôn dáng đẹp chỉnh chu

2. Xác định các điểm chân mày để tạo khuôn

Bước tiếp theo để vẽ chân mày ngang đó chính là cần phải xác định các điểm chính ở trên dáng lông mày, để tạo khuôn. Nhiều người sai lầm khi cho rằng, bước này chỉ thực hiện đối với những dáng mày cánh cung, vòm cung,…

Tuy nhiên, khi kẻ mày ngang, bạn cũng cần phải xác định 3 điểm: đầu, đỉnh, đuôi của chân mày để vẽ đúng chuẩn với tỷ lệ của khuôn mặt. 

ve-chan-may-ngang-12

Xác định các điểm vẽ chân mày trước khi tạo khuôn

3. Vẽ khuôn mày 

Sau khi đã xác định các điểm quan trọng của lông mày, thì bạn cần vẽ khuôn mày bằng cách nối các điểm đó lại với nhau. Việc kẻ khuôn sẵn trước khi tô màu sẽ giúp bạn hạn chế bị lem hay tán màu quá tay khiến dáng mày mấy chuẩn. 

ve-chan-may-ngang-13

Tạo khuôn cho dáng mày của bạn

4. Tô màu lông mày

Công đoạn tiếp theo của vẽ chân mày ngang đó chính là tô màu cho cặp chân mày của bạn, Sử dụng chì sáp mịn, màu sắc phù hợp với làn da, màu tóc để tiến hành tô lên chân mày có sẵn, theo khuôn. 

ve-chan-may-ngang-14

Tiến hành tô màu

5. Chuốt lông mày 

Sau khi tô màu, bạn hãy sử dụng cọ trang điểm chuyên chuốt lông mày để định hình lại hàng chân mày đều đẹp hơn, giúp tán bột chì hài hòa, lên màu tự nhiên. 

Với năm bước vẽ chân mày ngang đơn giản, bạn sẽ dễ dàng kẻ được dáng lông mày đẹp chuẩn theo tỉ lệ khuôn mặt, hài hòa và tự nhiên mà không chị lệch, Có thể thời gian đầu mới kẻ, bạn sẽ thấy các bước thực hiện cầu kỳ, mấy nhiều thời gian. 

Tuy nhiên khi đã vẽ chân mày ngang quen tay, thì bạn sẽ dễ dàng kẻ xong trong 5 phút mà thôi. Do đó, nếu mong muốn mình kẻ những dáng mày đẹp, nhanh chóng thì hãy thực hiện đầy đủ 5 bước, theo đúng trình tự và làm thường xuyên để lên nâng cao tay nghề nhé! 

ve-chan-may-ngang-15

Chuốt lông mày bằng cọ 

II. Cách vẽ lông mày ngang bằng chì

Cách vẽ chân mày ngang đẹp nhất bằng chì luôn nhận được nhiều đánh giá cao. Bởi, chúng không chỉ dễ dàng thực hiện mà bên cạnh đó còn đảm bảo sự nhanh chóng, tạo ra dáng mày xinh xắn, hợp khuôn mặt. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết ngay dưới đây.

Bước 1: Định hình dáng lông mày hợp với khuôn mặt

Muốn tạo được dáng lông mày hợp với khuôn mặt bạn cần phải định hình chúng. Hãy xác định điểm đầu và điểm cuối, điểm cao nhất của lông mày để tạo độ cong. Bạn có thể dùng thước để định hình dáng mày chính xác hơn.

Bước 2: Cắt, tỉa lông mày cho cân xứng trước khi vẽ

Có nhiều dáng lông mày mọc không theo định hình có sẵn nên cần phải cắt tỉa hoặc dùng nhíp nhổ, loại bỏ những sợi mày dư thừa ra ngoài. Bước làm này vô cùng cần thiết, chúng giúp bạn tạo ra được sự cân đối, thanh mảnh cho lông mày.

Bước 3: Chuốt sợi lông mày

Sử dụng mascara chuốt lông mày theo chiều ngang để kiểm tra độ đều, đẹp. Nếu nhận thấy có những sợi lông mày không theo dáng định hình cần phải loại bỏ ngay.

Bước 4: Kẻ và tô chân mày

Muốn kẻ chân mày ngang bạn cần chuẩn bị chì định hình mày đen. Tiếp đến dùng chì kẻ dáng mày theo khuôn mẫu đã định sẵn trước đó và dùng cọ tán đều màu chì để tạo ra được lông mày tự nhiên và hài hòa hơn nữa.

Bước 5: Che khuyết điểm

Muốn tạo ra được lông mày đẹp, xinh xắn, phù hợp với khuôn mặt bạn hãy dùng che khuyết điểm để giúp đường kẻ tránh bị lem nhem. Cuối cùng, nên chọn bút highlight để tạo viền ngoài cùng.

ve-chan-may-ngang-16

Vẽ chân mày bằng chì siêu đơn giản

III. Cách vẽ lông mày ngang với bột tán

Dùng bột tán để vẽ lông mày ngang đã được nhiều người chọn lựa và đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Người thực hiện chỉ dùng cây cọ đầu mềm đã có thể vẽ lông mày ngang nhanh chóng với bột tán. 

Đầu tiên, bạn chỉ cần tạo đường viền khung bằng những nét mờ. Tiếp đến, dùng cọ chấm màu sau đó phủ lên khung vừa tạo thành. Dùng cọ quét màu theo chiều ngang để bột tránh bị vón cục. Cuối cùng, chỉ cần dùng cọ lông mềm gẩy sợi đã hoàn tất dáng mày ngang như ý muốn. 

Cách vẽ lông mày ngang với bột tán thường tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, không sử dụng cách vẽ này nếu bạn thường xuyên hoạt động mạnh và tiếp xúc với môi trường nắng nóng. Khi mồ hôi đổ ra sẽ gây ra những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chính mình.

ve-chan-may-ngang-17

Chân mày được vẽ bằng bột tán

IV. Cách vẽ lông mày ngang bằng gel

Gel thường được dùng để vẽ lông mi nhưng ít ai biết rằng chúng còn có thể tạo ra dáng mày ngang tuyệt đẹp. Khi sử dụng gel để vẽ chân mày, chúng sẽ tạo ra được độ bóng, khiến bạn luôn cảm thấy hài lòng. Nếu chưa biết cách vẽ lông mày ngang bằng gel như thế nào, hãy cùng điểm qua chi tiết ngay dưới đây.

 • Bước 1: Tạo dáng mày theo các cách trên sau đó dùng cọ lấy gel tán lên chân mày.
 • Bước 2: Dùng cọ tán gel lên vùng lông mày theo chiều ngang.
 • Bước 3: Dùng bút kẻ hoặc eyeliner để tạo form chân mày chuẩn nhất.

Bạn hãy chú ý rằng, không vẽ chân mày ngang bằng gel khi hoạt động ngoài trời. Mồ hôi hoặc mưa sẽ khiến chân mày dễ bị lem, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

ve-chan-may-ngang-18

Vẽ chân mày ngang siêu ấn tượng

V. Bí quyết vẽ lông mày cực chuẩn đẹp

Bạn muốn vẽ chân mày chuẩn đẹp nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Vậy, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua chi tiết các bí quyết thực hiện ngay dưới đây:

 • Không dùng quá nhiều lực khi vẽ lông mày, chỉ nên nhẹ nhàng thực hiện sẽ tạo ra được dáng mày như ý muốn.

 • Đầu tư mau các loại phấn lông mày, kẻ chì và mút tốt để tạo ra lông mày chất lượng.
 • Nên chọn màu lông mày phù hợp với màu tóc và da.
 • Nếu vẽ chân mày ngang bằng kẻ chì nên sử dụng kẻ lông để mang đến hiệu quả cao hơn.
 • Đối với vẽ chân mày ngang bằng phấn cần có sự trợ giúp của cây cọ.

ve-chan-may-ngang-19

Vẽ chân mày ngang cần chú ý đến bí quyết trên

VI. Vẽ chân mày ngang cho mặt tròn

Nhiều người lầm tưởng vẽ chân mày ngang chỉ dành cho khuôn mặt dài, trái xoan, V-line,… Tuy nhiên, đối với những người có khuôn mặt tròn, thì chân mày ngang cũng là một kiểu mày giúp tăng sự tươi trẻ, nữ tính cho họ. 

Mặc dù dáng lông mày phù hợp nhất với người có khuôn mặt tròn là kiểu cánh cung với phần đỉnh sẽ cao hơn nhiều so với đầu và đuôi của lông mày. Nhưng dáng chân mày sẽ khiến khuôn mặt của bạn bị già và hơi dữ so với tuổi. Ngược lại lông mày ngang tuy không giúp khuôn mặt trông thon gọn, dài hơn nhưng lại tạo nét trẻ trung, nữ tính, dễ thương cho người có khuôn mặt tròn. Do đó, để dáng lông mày ngang cũng là một sự lựa chọn khá phù hợp. 

Tuy nhiên, những người có khuôn mặt tròn và khuôn cằm ngắn, thì cần lưu ý khi vẽ chân mày ngang đó chính là phần đỉnh lông mày nên đưa cao lên một chút. Như vậy sẽ tạo hiệu ứng khuôn mặt hài hòa hơn. 

Tương tự như cách vẽ lông mày ngang cho các khuôn mặt khác, bạn cần thực hiện 5 bước để kẻ mày. Tuy nhiên, trong quá trình xác định điểm tạo khuôn, thì điểm thứ 2 nên đặt cao hơn đầu lông mày khoảng 0,2mm. Điều này sẽ giúp lông mày tạo hiệu ứng khuôn mặt thon gọn, hài hòa hơn. 

ve-chan-may-ngang-20

Vẽ chân mày ngang cho mặt tròn nên tạo đỉnh mày cao hơn đầu lông mày khoảng 0,2mm

VII. Cách vẽ chân mày ngang cho người mới học

Đối với những người mới học kẻ lông mày ngang, thì thực hiện các bước như xác định điểm tạo khuôn, vẽ khuôn sao cho chuẩn là điều khó khăn nhất. Vì thế, các chuyên gia trang điểm đã bật mí cách vẽ chân mày ngang hay bất kỳ dáng mày nào cũng nên sử dụng khuôn mày có sẵn trước. 

1. Cách vẽ chân mày ngang bằng tay

Dùng tay vẽ chân mày ngang đòi hỏi người thực hiện cần có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn chưa biết nên thực hiện cách vẽ như thế nào, có thể điểm qua theo cách sau đây:

 • Dùng chì định hình và thước để tạo các điểm đầu, cuối, cao nhất cho dáng mày.
 • Dùng chì định hình tạo thành các đường kẻ mềm mại, cân đối với khuôn mặt.
 • Tiến hành gẩy sợi để tạo thành chân mày đẹp.

2. Cách vẽ chân mày ngang bằng khuôn

Các loại khuôn mày được thiết kế bằng chất liệu nhựa, nhỏ gọn và giá thành khá rẻ. Do đó những người nào mới học kẻ lông mày, thì có thể tìm mua loại sản phẩm này để thực hiện các bước nhanh và chuẩn xác hơn. 

 • Bạn chỉ cần tỉa gọn những sợi lông mọc ở bên ngoài dáng chân mày
 • Sau đó đặt khuôn kẻ mày lên chân mày thật, sao cho đầu khuôn mày thẳng với cánh mũi, đuôi của chiếc khuôn thẳng với đuôi mắt. 
 • Tiến hành tô màu cho lông mày ở ngay trong khuôn cho đến khi nào phủ kín là xong.

ve-chan-may-ngang-21

Vẽ chân mày bằng khuôn

VIII. Nên vẽ hay điêu khắc chân mày ngang?

Nhiều người đặt ra câu hỏi “Nên vẽ hay điêu khắc chân mày ngang?”. Mỗi cách sẽ tạo ra được dáng mày như ý muốn. Nếu để chọn lựa vẽ hay điêu khắc, hãy cùng tham khảo dưới đây.

Đối với điêu khắc chân mày ngang, thời gian luôn được kéo dài. Bạn sẽ thoải mái tiếp xúc với mọi điều kiện thời tiết mà không sợ bị lem chân mày như khi vẽ. Tính thẩm mỹ của điêu khắc cao hơn vẽ chân mày ngang.

Tuy nhiên, chi phí điêu khắc chân mày khá cao, bạn cần bỏ ra khoảng từ 4.000.000đ. Do đó, cần tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của chính mình để lựa chọn.

ve-chan-may-ngang-22

Điêu khắc chân mày giúp gương mặt sắc nét hơn khi vẽ

Hy vọng với những chia sẻ trên của Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp các bạn biết cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên, đúng chuẩn tỷ lệ một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhé! Nếu muốn điêu khắc chân mày, liên hệ ngay hotline 1900 2222 để nhận được tư vấn tận tình nhất. 

316
Đánh giá