Chủ đề: Làm Đẹp

Uống nước nhiều có tăng cân không là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Theo chia sẻ từ các Chuyên gia: “Việc uống đủ nước rất tốt cho quá trình tiêu hóa, nhờ việc giúp giảm việc giảm cân hay tăng cân sẽ đạt kết quả tốt nhất. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây. 

1. Uống nước nhiều có tăng cân không?

Uống nước nhiều có tăng cân không? Trên thực tế, uống nhiều nước không có tác dụng tăng cân hay giảm cân. Nước giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, khi cơ thể hấp thụ nhiều chất lỏng, trọng lượng sẽ thay đổi, nhưng trở lại bình thường khi được bài tiết.

Nếu không uống đủ nước, bạn có thể mắc các bệnh liên quan đến tim, gan và thận. Tuy nhiên, cơ thể bạn không cần hấp thụ nhiều nước, vì nước sẽ được cung cấp thông qua đồ ăn thức uống hàng ngày.

Uống nước nhiều có tăng cân không?
Uống nước nhiều có tăng cân không?

2. Nước có thể giảm cân nếu như bạn biết cách uống

Không chỉ nước lọc mà trà xanh, trà sen, nước chanh, cà phê, nước hoa quả không quá ngọt… đều là những thức uống giúp giảm béo.

Nước chiếm phần lớn thể tích ở vùng bụng, giúp bạn no lâu và hạn chế hấp thu chất béo từ các thực phẩm khác. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy uống một cốc nước trước mỗi bữa ăn để giảm lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể.

Ngoài ra, nước sẽ giúp bài tiết tốt hơn và di chuyển chất béo ra ngoài qua hệ thống bài tiết. Uống nước trước khi ăn khoảng 10 phút là cách an toàn để bạn hạn chế được sự tăng cân.

Nước có thể giảm cân nếu như bạn biết cách uống
Nước có thể giảm cân nếu như bạn biết cách uống

3. Uống bao nhiêu nước là đủ?

Đã biết được câu trả lời uống nước nhiều có tăng cân không? Vậy cần uống nhiều nước có tốt không và uống bao nhiêu nước là vừa phải? Theo các chuyên gia:

  • Trung bình, bạn sử dụng hết nước mỗi ngày thông qua các tuyến khác nhau trong cơ thể, thở, đổ mồ hôi, làm sạch và đi tiểu, vì vậy cần bổ sung nước thích hợp để ngăn ngừa mất nước
  • Nước được hấp thụ qua thức ăn và nước uống hàng ngày. Trong đó, thức ăn cung cấp khoảng 20 – 30% lượng nước, vì vậy chúng ta cần dùng 2 lít nước mỗi ngày (tốt nhất là sau bữa ăn hàng ngày) để bù lại lượng nước đã mất trong cơ thể.
  • Theo các chuyên gia, nam giới nên uống 3 lít nước mỗi ngày, nữ giới nên uống 2,2 lít nước mỗi ngày. Phương pháp này chứng minh rằng nếu bạn uống đủ nước thì nước tiểu của bạn cũng sẽ nhạt màu và mát hơn so với người ít uống nước.
Uống bao nhiêu nước là đủ?
Uống bao nhiêu nước là đủ?

Trên đây thẩm mỹ viện DIVA đã giúp bạn giải đáp: “Uống nước nhiều có tăng cân không?” Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về các dịch vụ làm đẹp, bạn có thể liên hệ tới số hotline 1900 2222 để được hỗ trợ tốt nhất.

0
Đánh giá