Có thể bạn chưa biết, hình dáng tai của con người còn nói lên được tính cách, số phận người đó. Vậy tướng tai xấu là như thế nào? Ý nghĩa ra sao? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Như thế nào là tướng tai xấu

Khi đánh giá một tướng tai xấu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Vành tai, quách, phong môn, phụ nhũ, thùy châu,… Cụ thể tai xấu có những đặc điểm như sau:

Vành tai

 • Vành tai thấp hơn mắt: Chứng tỏ là người hay lo sợ, tài vận khó phất lên khi ở độ tuổi trung niên. Đối với những người không có dái tai còn thương bị đoản thọ.
 • Không có vành tai trái hoặc tai phải (hay mờ nhạt): Thường khắc cha, mẹ. Ngoài ra họ thường xuyên xa gia đình, phải đi tha hương cầu thực thậm chí chết nơi đất khách quê người.
 • Vành tai nhọn: Không có gia đình êm ấm, cuộc sống chịu nhiều khó khăn, vất vả.
 • Nửa vành tai trên nhọn: Xung khắc cha mẹ, phải đi nơi khác sinh sống thì mới êm ấm.

Luân và thành quách

 • Luân lật ngược, quách bị lộ: Chủ nhân là người thông minh, lanh lợi, chăm chỉ lao động nhưng không giữ được tiền, bị phá sản trong phút chốc.
 • Luân lộn ngược, quách bị lộ rõ: Người này chân thành, hết lòng vì mọi người nhưng không nhận lại được bao nhiêu thậm chí dẫn đến kết cục tồi tệ.
 • Luân nhô ra, quách hơi lõ: Chủ nhân suốt đời vất vả, gia cảnh nghèo khó, túng thiếu.
 • Không có quách hoặc luân: Thường sẽ không có con cái hoặc gia đình không hòa hợp được với nhau. Ngoài ra, không có quách hay luân thì cuộc sống vất vả, khó khăn, đoản thọ.
 • Quách lộ ra ngoài so với luân: Nếu không bị cha mẹ cho làm con nuôi của người khác thì cũng ít có duyên với gia đình, thường đi tha hương cầu thực kiếm sống.
 • Cả hai tai không có quách: Nếu là nam giới sẽ nhu nhược, yếu hèn, kết hôn muộn.
 • Luân gập vào, phía trên hơi nhọn và thấp ở vị trí bình thường, hơi nghiêng về phía trước, không ép sát vào đầu: Người này có đạo đức kém, đoản thọ.

Lỗ tai

 • Lỗ tai có đường gân xanh: Vợ bạn dễ mắc bệnh, chuyện sinh hoạt vợ đồng không điều độ, khó kiểm soát.
 • Lỗ tai nhỏ: Chủ nhân có vấn đề về đầu óc, đoản thọ.

Dái tai (thùy châu)

 • Không có dái tai: Thường gặp gian nan, vất vả, lập nghiệp khi tuổi đã cao, khó kiếm được nhiều tiền bạc. Nếu như đã giàu có từ trước sẽ gặp tổn thất lớn, dẫn đến phá sản, mắc bệnh nguy hiểm. Về đường tình duyên không tốt đẹp, dễ gặp chuyện phiền lòng, về già cuộc sống cô đơn, lẻ bóng.
 • Dái tai hướng về phía sau hoặc mặt sau có vết lõm xuống: Nếu chủ nhân là nam giới sẽ có ít con trai nhưng lại nhiều con gái. Ngược lại, nếu nữ giới sẽ gặp tình duyên lận đận, kết hôn sớm nhưng nhanh chóng tan vỡ. Đồng thời, cả nam và nữ điều gặp nhiều bất lợi trong tình duyên.
 • Dái tai mỏng, nhỏ, rủ về phía sau: Chủ nhân là người lạnh lùng, hướng nội, bị động. Luôn do dự chần chừ, không dám hành động do đó phúc lộc về phía gia đình cũng bị giảm đi.

Tai xấu
Nhận biết tướng tai xấu phụ nữ và đàn ông 

2. Tổng hợp những tướng tai xấu

Sau khi đã tìm hiểu về cách nhận biết những yếu tố hình thành nên tướng tai xấu, chắc hẳn bạn cũng đã biết được tai mình có những đặc điểm gì rồi hay không. Đồng thời, thẩm mỹ viện DIVA cũng bật mí thêm cho bạn một số tướng tai không tốt như sau:

2.1. Tai đuôi tên

Tướng tai xấu đuôi tên có đặc điểm nổi bật đó là tai dựng thẳng trông như cánh của mũi tên. Đồng thời bạn còn dễ nhận dạng thông qua một số đặc điểm sau: Tai mọc cao hơn đầu, vành mỏng, tai bẹt, không có dái tai, đuôi tai dựng thẳng lên,…

Theo như các nhà nhân tướng học cho biết, đây là tướng tai xấu vì biểu hiện cho sự “tiền phú hậu bần”. Có nghĩa, những người này sinh ra trong đình có giàu có và được hưởng tài sản của tổ tiên, tuy nhiên đến tuổi trung niên của cải bị tiêu tán, nghèo khổ. Nếu Hạ đình trong Tam đình hóp, xấu thì càng khổ khi lớn tuổi.

Tai đuôi tên
Tướng tai xấu đuôi tên biểu hiện cho sự “tiền phú hậu bần”

2.2. Tai heo

Tướng tai heo có đặc điểm là tai lớn nhưng mọc thấp, vành tai ngoài nảy nở lấn át vành tai trong. Ngoài ra, tướng tai xấu này còn có vành tai đậm, tai trong nhạt như không có, không có thùy châu (nếu có thì cũng uốn cong chứ không chảy xuống như tai khác).

Chủ nhân sở hữu tướng tai xấu này khó thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả, đoản mệnh. Người có tướng tai heo nếu phối hợp với các bộ vị tốt có thể hưởng phú quý nhưng cần cẩn trọng trong mọi việc. Ngoài ra, tướng tai heo kết hợp với mắt heo lại càng xấu, những người này càng về già không được hưởng an lành.

Tướng tai heo
Tướng tai heo thể hiện cuộc sống nhiều khó khăn

2.3. Tai chuột

Tai chuột có đặc điểm là nhỏ, hẹp bề ngang nhưng nhọn phần trên và dưới. Bạn có thể dễ dàng nhận dạng thông qua các đặc điểm như: Tai nhỏ nghiêng về trước, phần đỉnh mọc cao, nhọn, hẹp bề ngang, về nhĩ căn mỏng. Ngoài ra, vành tai trong cũng khá mờ nhạt không rõ nét, dái tai cũng không có hoặc rất mờ.

Đồng thời, tướng tai xấu đàn ông và cả phụ nữ này thường có tính tham lam, ăn cắp vặt. Do đó, dễ vướng vào vòng lao lý, thị phi, sống phiêu lưu, tính cách đa nghi, ham danh lợi. Nếu như biết tu tâm dưỡng tính thì mọi chuyện sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Ngứa tai
Tướng tai chuột là người dễ vướng vào chuyện thị phi

2.4. Tai mọc thấp

Tướng tai xấu mọc thấp hơn mắt và lộ rõ rành tai trong, ngoài ra đặc điểm nhận dạng nữa là tai có kích thước trung bình, vành tai trong lớn, cao, lấn hẳn ra ngoài. Luận giải về dáng tai này cho thấy họ xung khắc với cha mẹ, làm tổn hao tiền bạc. Khi lớn lên sống khốn khổ, không được người thân yêu mến. Khi về già càng cô độc, chết trên đường nhờ thiên hạ mai táng.

Tai xấu
Tướng tai xấu mọc thấp dễ xung khắc với người thân trong gia đình và tổn hao tiền bạc

2.5. Tai hoa nở

Tướng tai xấu hoa nở có hình dáng giống như bông hoa đang nở. Để nhận dạng bạn cần tham khảo một số đặc điểm như: Bề ngang tai khá lớn, vành tai mỏng và có hình dạng lồi lõm lên xuống trông như cánh hoa, về màu sắc tai vàng nhạt. Luận giải tính cách cho thấy đây là người phá tài, hậu vận lênh đênh, vô định.

Tai hoa nở
Tướng tai hoa nở thường dễ rơi vào cảnh phá sản

2.6. Tai hình quạt

Nhận biết tướng tai xấu hình quạt đó là xòe ra như cánh quạt, ngoài ra dáng tai bẹt không áp sát vào đầu. Hơn nữa, vành tai mỏng, cả hai tai gần như úp xuống phía trước. Những người sở hữu đặc điểm này thường được coi “phá gia chi tử” phải rời xa quê hương. Ngoài ra, họ cũng không được hưởng tài sản thừa kế của tổ tiên và nếu có cũng sẽ bán hết để phục vụ cho mục đích cá nhân.

Tai hình quạt
Tướng tai xấu hình quạt thường là người “phá gia chi tử”

2.7. Tai lừa

Tai lừa có đặc điểm nhận dạng là rất mềm và lớn, mọc cao, xốp, quách hơi nổi rõ, gờ tai không nổi lên, dái tai ngắn, lỗ tai khá rộng, hầu như không có nhiều sụn tai,… Chủ nhân sở hữu dáng tai này thường mơ mộng huyền ảo, hoa dâm không có thực lực, cũng không nhận được sự giúp đỡ của người thân. Tuy nhiên, vận mệnh của tướng tai xấu này sẽ dần tốt hơn khi bước qua tuổi trung niên.

Tai lừa
Tướng tai lừa là người khó thành công

3. Tai xấu có số phận ra sao?

Thông thường những người sinh con ra có tướng tai xấu là do trong quá trình mang thai mẹ bị mắc bệnh hoặc phẩm chất đạo đức không tốt làm ảnh hưởng đến con cái. Thông thường, tướng tai không tốt này ở vị trí thấp khắc cha mẹ.

Ngoài ra, tướng tai xấu di truyền từ cha mẹ cũng không được tốt. Thông thường, chủ nhân sở hữu dáng tai này không được thừa kế tài sản của tổ tiên mà phải sống cuộc đời nghèo khổ, bất hạnh, năng lực kém.

Tai xấu dễ gặp sóng gió
Người có tướng tai xấu thì cuộc sống gặp nhiều sóng gió

Bài viết trên đã giới thiệu đến những tướng tai xấu phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn không nên phụ thuộc vào chúng. Hãy theo dõi Viện thẩm mỹ DIVA để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

0
Đánh giá