Theo quan niệm của cha ông ngày xưa, xem tướng tai vểnh có thể dự đoán tính cách, vận của một người. Vậy đặc điểm của tướng tai vểnh là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với nam và nữ trong nhân tướng học? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu thêm về tướng tai vểnh trong bài viết sau đây nhé!

1. Đặc điểm nhận dạng của tướng tai vểnh

Dáng tai này được miêu tả là có phần vành tai vểnh ra ngoài, trông như đang đón gió. Hình dáng đặc trưng của tướng tai vểnh thường có 3 dạng chính là: tai vểnh ra trước, sau và lên trên.

Theo tính thẩm mỹ, dáng tai này không được đẹp nhưng lại khá ngộ nghĩnh và dễ thương. Còn theo dân gian, những người tai vểnh thường rất thính bởi có vành tai hứng lấy âm thanh. Nếu hình dạng tai rõ ràng thì chủ nhân thường  nghịch ngợm hoặc hiếu động, nhưng họ lại rất thông minh, tài giỏi và ham tìm tòi những điều mới mẻ. Tuy nhiên, những người sở hữu tướng tai vểnh lại có số phá tài, nếu không biết kiếm tiền thì họ chỉ có thể sống nhờ vào người khác.

Đặc điểm nhận dạng của tướng tai vểnh
Đặc điểm nhận dạng của tướng tai vểnh

>>> Xem thêm: Nốt ruồi ở tai Nam, Nữ nói lên điều gì? Tốt hay Xấu?

2. Xem tướng người tai vểnh phổ biến nhất

Dưới đây là những nhận xét theo khía cạnh nhân tướng học về những người có tướng tai vểnh phổ biến nhất đó là: tai vểnh ra trước, tai vểnh ra sau và tai vểnh lên trên.

2.1. Tai vểnh ra trước

Tướng tai vểnh ra ngoài hướng về phía trước là biểu hiện của những người có tính phá hoại, thích sống nhờ vào người khác, không muốn làm việc. Nếu vành tai mỏng và lệch thì là người sẽ tiêu tán sạch những tài sản đã làm ra được. Những người sở hữu tướng tai vểnh này không bao giờ có chính kiến, gió chiều nào theo chiều đó. Do đó, người ta thường nhận định những người này có tính tiểu nhân, lợi dụng sơ hở của người khác để trục lợi cho bản thân.

Tướng tai vểnh ra ngoài hướng về phía trước
Tướng tai vểnh ra ngoài hướng về phía trước là biểu hiện của những người có tính phá hoại

2.2. Tướng tai vểnh ra sau

Người sở hữu tai vểnh ra sau thường có tướng số khổ, suốt một đời nghèo khó, lận đận. Cho dù được sinh ra trong gia đình giàu có hay gia thế thì sau này cũng rơi vào tình trạng sa cơ lỡ vận. Mặc dù bản tính lương thiện, nhưng cuộc sống của họ không được êm đềm, đặc biệt là trong hôn nhân, bạn đời luôn đem đến sự đắng cay, tủi nhục.

Tướng tai vểnh ra sau
Tướng tai vểnh ra sau có tướng số khổ, suốt một đời nghèo khó, lận đận

2.3. Tướng tai vểnh lên trên

Những người sở hữu vành tai vểnh lên trên thường có tính cách khí cao ngạo, chỉ nghĩ cho bản thân mà sẵn sàng dẫm đạp lên người khác để dành quyền lợi về mình. Họ sẽ dùng mọi cách để đạt được mục đích khi quyết tâm làm một việc nào đó.

Tuy nhiên, những người này lại có ưu điểm là rất nghiêm túc trong tình yêu và hôn nhân. Họ sẽ từ bỏ các cuộc chơi bên ngoài khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân để chu toàn cho cho tổ ấm gia đình.

Tướng tai vểnh lên trên
Tướng tai vểnh lên trên thường có tính cách khí cao ngạo

>>> Xem thêm: Nốt ruồi ở dái tai Nam, Nữ nói lên điều gì? Tốt hay Xấu?

3. Ý nghĩa tướng tai vểnh ở nam và nữ

Đàn ông và phụ nữ sở hữu tướng tai vểnh thường có những ý nghĩa khác nhau về mặt nhân tướng học. Vậy tướng tay này nói lên điều gì đối với 2 giới? Cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu ngay!

3.1. Đàn ông tướng tai vểnh

Nam giới sở hữu tướng tai vểnh thường có tính cách nghịch ngợm, vội vàng và nóng nảy. Họ là người yêu thích sự sáng tạo, phá cách, đổi mới nên đôi khi lại trở nên lập dị. Tuy nhiên, những điểm này lại tốt đối với sự nghiệp nên vẫn được người khác chấp nhận.

Trong tình duyên, đàn ông tai vểnh thường gặp nhiều khó khăn trong việc tìm bạn đời phù hợp, bởi họ đặt ra quá nhiều tiêu chí cho đối phương. Đồng thời, tình cảm của họ cũng không ổn định, hay có mới nới cũ.

3.2. Phụ nữ có tướng tai vểnh

Đây là những người phụ nữ được đánh giá là nhiều chuyện, hay soi mói và bàn tán chuyện riêng của người khác. Do đó, họ thường bị người xung quanh ghét bỏ, không tạo được nhiều mối quan hệ thân thiết. Cũng vì tính cách đó nên họ khó được lòng đồng nghiệp nên lận đận trong công việc, con đường công danh mờ mịt, không có quý nhân giúp đỡ.

Phụ nữ rai vểnh cho dù gia thế giàu có nhưng trung và hậu vận lại dễ tiêu tán tài sản do không biết cách quản lý chi tiêu. Tuy nhiên, họ lại hết lòng vì gia đình và con cái, sẵn sàng đánh đổi tất cả vì tổ ấm. Nhưng thường xuyên nhiều chuyên, lo bao đồng nên hay xảy ra mâu thuẫn với chồng.

Phụ nữ có tướng tai vểnh
Phụ nữ có tướng tai vểnh được đánh giá là nhiều chuyện

Trên đây là những chia sẻ về đặc điểm và ý nghĩa nhân tướng học với những người có tướng tai vểnh. Cần lưu ý  rằng, tướng số chỉ giúp phán đoán 1 phần về tính cách hay vận mệnh, do đó, bạn nên đánh giá người khác một cách khách quan, không nên hoàn toàn dựa vào nhân tướng học nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

0
Đánh giá