Trong nhân tướng học, hình dáng đôi tai có thể biểu lộ được đường công danh, sự nghiệp, tính cách hay tình duyên của mỗi con người. Vậy tướng tai nhỏ là phúc hay họa? Nó có vận số ra sao? Cùng viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu về tướng tai nhỏ trong nhân tướng học qua bàu viết sau đây nhé!

1. Tướng tai nhỏ là như thế nào?

Khi nhìn vào chính diện khuôn mặt của một người mà không hoặc khó thấy tai thì người đó có tướng tai nhỏ. Đồng thời, khi nhìn nghiêng, kích thước tai nhỏ hơn nhiều so với đầu, không có sự cân đối, dái tai khá mỏng cũng được xem là người sở hữu tai nhỏ.

Tướng tai nhỏ là như thế nào?
Khi nhìn vào chính diện khó thấy tai

>>> Xem thêm: Nốt ruồi ở tai Nam, Nữ nói lên điều gì? Tốt hay Xấu?

2. Trong nhân tướng học thì tướng người tai nhỏ là tốt hay xấu

Lỗ tai nhỏ nhân tướng học thường mang cả 2 ý nghĩa tốt và xấu. Dưới đây là 2 trường hợp tướng tai nhỏ biểu lộ sự phúc và hung khác nhau:

2.1. Trường hợp tướng tai nhỏ là phúc

Những trường hợp dưới đây, người sở hữu dáng tai nhỏ được xem là phúc tướng trong nhân tướng học, cụ thể là:

 • Tai nhỏ nhưng dái tai to rủ xuống, vành tai cao hơn phần đuôi của chân mày là người tài giỏi, số mệnh tốt, tiền độ rộng mở, sự nghiệp vững chắc.
 • Tai nhỏ nhưng vành tai rõ ràng là tướng của người có tuổi trẻ gian nan nhưng về sau lại có của ăn của để, giỏi kiếm tiền và tích lũy tiền bạc.
 • Tai nhỏ dáng tròn kết hợp với mặt chuột thì là người có tài năng nhưng chưa gặp thời. Chỉ cần tu chí làm ăn thì sớm muộn cũng thành danh.
 • Tai nhỏ và dày, thịt tai đầy đặn là những người có bản lĩnh, tài giỏi, học thức tốt, tư duy hơn người, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Tai nhỏ, miệng rộng tươi tắn là người được hưởng phúc khí của ông bà, tổ tiên, có nền tảng gia đình vững chắc.
Trường hợp tướng tai nhỏ là phúc
Tai nhỏ nhưng dái tai to rủ xuống, vành tai cao hơn phần đuôi của chân mày là người tài giỏi

2.2. Trường hợp tướng tai nhỏ là hung

Không phải lúc nào tai nhỏ cũng mang phúc tướng. Những trường hợp như thẩm mỹ viện DIVA nêu dưới đây, những người sở hữu tai nhỏ được xem là hung tướng:

 • Tai nhỏ, dái tai mỏng là những người hay lận đận tình duyên, họ phải trải qua nhiều thử thách trong tình cảm mới tiến đến được hôn nhân.
 • Tai nhỏ, sơn căn hẹp là những người phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và có xu hướng chịu đựng.
 • Tai nhỏ, mắt to là biểu hiện của người khó cất giữ, quản lý tài sản.
 • Tướng tai nhỏ áp sát đầu, không có dái tai, vành tai gập được gọi là tai chuột. Người có tướng tai này thường khó tạo được thiện cảm với người khác, hay bị xa lánh vì dễ gây thị phi.
 • Tướng tai to tai nhỏ không bằng nhau là những người phải trải qua nhiều thăng trầm, thử thách trong cuộc sống.
 • Tướng tai nhỏ và vành tai cao hơn mắt là người thường xuyên suy nghĩ, lo lắng thái quá.
Trường hợp tướng tai nhỏ là hung
Tướng tai nhỏ và vành tai cao hơn mắt là người thường xuyên suy nghĩ

>>> Xem thêm: Nốt ruồi ở vành tai Nam, Nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay Xấu?

3. Nam và nữ giới sở hữu tai nhỏ có vận số ra sao?

Trong nhân tướng học, việc nam và nữ giới sở hữu tướng tai nhỏ thường mang ý nghĩa và vận số riêng biệt, cụ thể như sau:

3.1. Xem tướng đàn ông tai nhỏ

Về tính cách, nam giới có tai nhỏ là người khép kín, sống nội tâm, ít giao tiếp hay mở rộng mối quan hệ, do đó xung quanh họ chủ yếu toàn người thân ruột thịt. Những người này cũng rất ít khi bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài nên khá khó hiểu.

Về sự nghiệp, đàn ông tai nhỏ thường tự ti nên nhiều lúc làm mất đi cơ hội vươn lên trong sự nghiệp. Họ có điểm mạnh về viết lách, hội họa, nếu biết cách phát triển thì sẽ có sự thành công nhất định.

Chuyện tình cảm của những người này cũng gặp nhiều thử thách nên họ thường kết hôn khá muộn. Nam giới sở hữu tai nhỏ có tính cách khép kín và đề phòng nên ít tiếp xúc và nên duyên với các cô gái.

Xem tướng đàn ông tai nhỏ
Nam giới có tai nhỏ là người khép kín, sống nội tâm

3.2. Xem tướng phụ nữ tai nhỏ

Xét về tính cách, phụ nữ tai nhỏ là những cô gái hoạt bát, lanh lợi nhưng lại khó gây được thiện cảm trong mắt những người xung quanh. Họ dễ bị hiểu lầm hoặc gặp chuyện thị phi vì tính cách ngay thẳng. Những người phụ nữ này thường sống thiên về cảm xúc, chịu đựng giỏi nên dễ bị thiệt thòi trong cuộc sống.

Đối với khía cạnh sự nghiệp, phụ nữ tai nhỏ có công việc ổ định ở mức trung bình như mong muốn của bản thân. Nếu muốn vươn cao hơn trong sự nghiệp cần phải nỗ lực rất nhiều và đối mặt với vô vàn thử thách.

Tình cảm của những cô gái tai nhỏ đôi khi không được thuận lợi, họ yêu hết mình nhưng vẫn bị lừa dối hoặc tan vỡ sau 1 thời gian gắn bó. Tuy nhiên, nếu kết hôn muộn vào độ tuổi có công việc ổn định, suy nghĩ chín chắn hơn thì sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Xem tướng phụ nữ tai nhỏ
Phụ nữ tai nhỏ là những cô gái hoạt bát, lanh lợi

Nhìn chung, tướng tai nhỏ không hẳn là phúc hay họa bởi không thể đánh giá người khác qua một bộ phận nào đó trên cơ thể. Do đó, những thông tin về nhân tướng học trên của viện thẩm mỹ DIVA chỉ mang tính chất tham khảo, chúng ta cần phải có những nhận định chín chắn về người khác qua nhiều phương diện khác nhau nữa bạn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

0
5/5 (1 bình chọn)