Khi ngủ con người đưa về trạng thái thả lòng, bất định không kiếm soát được các hành động của mình. Nên những hành động trong lúc ngủ như nghiến răng, mộng du,… là những điều thường xuyên xảy ra với nhiều người. Nhưng theo quan niệm dân gian tướng số người ngủ nghiến răng đa phần đều khổ, vậy liệu có đúng không? Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này cho các chị em ngay dưới đây.

1. Quan niệm tướng số người ngủ nghiến răng là khổ

Theo nhân tướng học, những hành động vô thức của bạn trong khi ngủ sẽ quyết định cuộc sống của bạn. Bởi vì khi chúng ta ngủ là trở về với sự bất định, và những gì bạn thể hiện trong khi ngủ nói lên rất nhiều điều về cuộc sống của bạn.

Vì vậy, người xưa mới nhận định rằng tướng số người ngủ nghiến răng là khổ. Người có tật xấu này thường sống cuộc đời vất vả, khổ cực, nghèo khó. Thậm chí nhiều sách tử vi còn cho rằng, người nghiến răng khi ngủ là do ảnh hưởng từ kiếp trước.

>>> Xem ngay: 5 tướng bàn tay xấu thường có vận mệnh nghèo khổ

2. Tìm hiểu nghiến răng là gì?

Nghiến răng khi ngủ là gì? Đây là chứng rối loạn giấc ngủ mà nhiều người lớn, trẻ em, đàn ông và phụ nữ đều mắc phải. Điều này xảy ra do hai răng siết chặt vào nhau trong khi ngủ, tạo ra âm thanh cót két.

Nếu tình trạng này không diễn ra thường xuyên thì sẽ ít ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe. Nhưng nó xuất hiện nhiều lần trong giấc ngủ và lặp đi lặp lại thường xuyên có thể xảy ra những điều nguy hiểm như:

 • Mỗi khi ngủ dậy là mỏi hàm, mỏi cơ mặt.
 • Trạng thái này kéo dài cũng sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi 2 bên thái dương.
 • Đau quai hàm, đau răng.
 • Mòn men do lực mài quá mức.
 • Răng sẽ bị gãy khi lặp đi lặp lại quá thường xuyên.
tướng số nghiến răng khi ngủ
Nghiến răng khi ngủ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng hàm

3. Nguyên nhân tướng số người ngủ nghiến răng

Có nhiều lý do dẫn đến tướng số người ngủ nghiến răng, bao gồm:

 • Rối loạn giấc ngủ.
 • Căng thẳng, mệt mỏi mà bạn trải qua trong ngày cũng có thể khiến bạn nghiến răng khi ngủ.
 • Thói quen quá tập trung nên nghiến răng một cách vô thức.
 • Thói quen nhai mạnh khi ăn cũng có thể dẫn đến nghiến răng khi ngủ.
 • Chấn thương não.
 • Có vấn đề về răng miệng và thường gây ra tình trạng sai khớp cắn.
 • Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chứng nghiến răng khi ngủ, đó là: tính cách hung hăng, hiếu động, tuổi tác, thuốc, chất kích thích, di truyền, bệnh tật, trào ngược dạ dày thực quản…
Nguyên nhân dẫn đến người ngủ nghiến răng
Nguyên nhân dẫn đến người ngủ nghiến răng

4. Tướng số người ngủ nghiến răng của phụ nữ và đàn ông

Tướng số người ngủ nghiến răng thể hiện những vận mệnh khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Cùng thẩm mỹ viện DIVA khám phá thêm về tướng ngủ nghiến răng ở đàn ông và phụ nữ:

Tướng số người ngủ nghiến răng của phụ nữ

Phụ nữ hay nghiến răng khi ngủ là người phụ nữ khổ sở, phải quán xuyến mọi việc trong nhà. Vì vậy, người phụ nữ khi ngủ nghiến răng tuy thông minh nhưng vì tính tình nóng nảy, không biết nói nên không được trọng dụng. Hôn nhân của những người này cũng có xu hướng không suôn sẻ vì họ thường không được lòng mẹ chồng và anh chị em ruột bên chồng.

Một số sách cũng nói rằng phụ nữ nghiến răng khi ngủ có cuộc đời lận đạn, khắc khẩu với con gia đình không hạnh phúc.

Tướng số người ngủ nghiến răng của phụ nữ
Tướng số người ngủ nghiến răng của phụ nữ

Tướng số người ngủ nghiến răng của đàn ông

Đàn ông nghiến răng khi ngủ có cuộc sống khó khăn hơn phụ nữ. Họ thường bị coi là yếu đuối và hèn nhát nên thường không làm được việc lớn.

Cũng giống như phụ nữ, những người này cũng có tính cách nóng nảy nên công việc và cuộc sống thường không thuận buồm xuôi gió. Vì mọi thứ quá khó khăn nên họ thường bị nhận xét là nóng nảy và bạo lực vì không kìm nén được cảm xúc.

Nói chung, theo thuật số học, người ngủ nghiến răng không chỉ khổ về đường công danh, phú quý mà còn cả đường con cái. Những người này thường không có một ngày hạnh phúc và bình yên cuối đời.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể chữa bệnh nghiến răng, cải thiện sức khỏe tổng thể và cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn?

Tướng số người ngủ nghiến răng của đàn ông
Tướng số người ngủ nghiến răng của đàn ông

5. Các cách chữa nghiến răng tốt nhất, hiệu quả nhanh

Tướng số nghiến răng khi ngủ gây khó chịu và có nhiều cách để cải thiện tình hình. Nếu không phải bệnh răng miệng, có thể cải thiện tình hình rất đơn giản tại nhà bằng cách:

Cách chữa nghiến răng bằng các mẹo dân gian

Có thể chữa mất ngủ bằng các phương pháp dân gian như: Chữa bệnh bằng thuốc bắc, luộc đậu đen với muối. Dưới đây là cách làm món đậu đen luộc với muối như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: 100 gam đậu đen, một ít muối, 500 ml nước lọc. Sau đó cho nước lọc và đậu đen vào nấu như nấu canh đậu đen nhưng không cho đường, nhớ cho thêm muối. Sau đó uống nước đó hàng ngày. Uống nước này trong 2-3 ngày, tình trạng nghiến răng sẽ biến mất.

Cách chứa nghiến răng bằng đậu đen
Cách chứa nghiến răng bằng đậu đen

Chữa nghiến răng bằng tập yoga, thiền

Ngoài ra, để chữa chứng nghiến răng trước khi ngủ, bạn nên loại bỏ mọi căng thẳng, mệt mỏi bằng các bài tập thể dục, yoga, thiền. Nghiến răng sẽ biến mất khi bạn không mang những căng thẳng của cuộc sống vào giấc ngủ. Nhưng khi áp dụng những cách trên mà bệnh không thuyên giảm thì bạn nên đến nha khoa để được thăm khám tìm nguyên nhân gây nghiến răng, từ đó có hướng điều trị dứt điểm.

Chữa nghiến răng bằng tập yoga, thiền
Chữa nghiến răng bằng tập yoga, thiền

Đeo máng chống nghiến răng

Khi bạn đã đi khám bác sĩ và chắc chắn rằng nguyên nhân không phải do khớp cắn mà là do nguyên nhân khác, bạn nên đến nha sĩ để tìm ra phương pháp chống nghiến răng khi ngủ. Trong đó cách sử dụng đeo máng nghiến răng được dùng rất phổ hiện nay.  Việc đeo thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ men răng một cách tốt nhất. Nhưng nó có thể khiến bạn khó chịu vì phải phải đeo máng mỗi tối trước khi đi ngủ.

Nếu nguyên nhân là từ lệch khớp cắn có thể áp dụng đó là bọc răng sứ hoặc niềng răng. Muốn biết rõ hơn về các phương pháp nên đến thăm khám nha khoa để được Bác sĩ thăm khám nhé! Lúc ấy bác sĩ mới đưa ra được phương pháp tốt nhất dành cho tình trạng răng của bạn.

Đeo máng chống nghiến răng
Đeo máng chống nghiến răng

Trên đây là luận giải tướng số người ngủ nghiến răng ở cả phụ nữ và đàn ông. Hy vọng với những thông tin trên đây giúp mọi người có thêm kiến thức, biết cách hóa giải các điều xấu thành tốt đẹp hơn. Những chia sẻ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, vận số con người đều có thể thay đổi nếu không ngừng tu dưỡng đạo đức mỗi ngày.

Xem tướng nốt ruồi:

0
Đánh giá