tuong-mat-3

Xem tướng mắt Đàn Ông, Phụ Nữ Tốt hay Xấu? Sang hèn

Hiệp Trần Tháng Hai 3, 2022 5772 lượt xem

[hligh]Theo ghi chép từ các giá trị xa xưa, đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà thông qua các hình dạng mắt, chúng ta có thể đoán định được vận mệnh, tính cách của một ai đó thông qua tướng mắt của họ. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua 7 tướng mặt phổ biến qua bài viết sau nhé![/hlight]

1. Tướng mắt rồng

Tướng mắt rồng là tướng mắt quý có ở cả đàn ông và phụ nữ tuy nhiên cũng hiếm gặp. Rồng là biểu tượng cho sự uy nghiêm và quyền quý, nên người có tướng mắt này cũng thể hiện sự cao sang, có chức quyền. 

 • Mắt có lòng đen trắng rõ ràng.
 • Mắt không có mí, phần đuôi mắt kéo dài và hẹp.
 • Kích cỡ mắt trung bình.
 • Ánh mắt có thần hồn.
 • Tròng đen sáng long lanh như hạt châu và ít dao động. 

Tướng mắt rồng thường là những người quan cao nhất phẩm. Dù là nam hay nữ đều rất phân minh, tính cách mạnh mẽ, quang đại, có khả năng lãnh đạo giỏi và được nhiều người nể phục.

Đối với tướng mắt phụ nữ thì họ hơi khô khan và thẳng tính nên trong đời sống vợ chồng sẽ không hạnh phúc mà còn khá lận đận. Còn với nam giới có tướng mắt rồng là những người thu hút phụ nữ, cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc. 

tuong-mat-1
Tướng mắt rồng thường là những người quan cao nhất phẩm

2. Tướng mắt hạnh nhân

Mắt hạnh nhân được đánh giá là một dáng mắt đẹp. Theo nhận định mắt hạnh nhân làm tăng thêm vẻ thanh thoát, hài hòa cho gương mặt. 

 • Con ngươi chớm chạm mí dưới.
 • Mắt to tròn tự nhiên.
 • Mắt có chiều dài và chiều sâu, cuốn hút.
 • Đôi mắt có lòng trắng, lòng đen rõ ràng và cân đối. 
 • Mắt có tròng đen vừa chạm hoặc ẩn một phần sau mí mắt.

Người có mắt hình quả hạnh nhân thuộc tuýp hiền lành, thân thiện và rất tinh tế. Họ là những người có khả năng giữ bình tĩnh trong hầu hết mọi tình huống, óc quan sát tốt, tinh ý và có lòng từ bi. 

Tuy nhiên vì bản thân quá an toàn, cẩn trọng mà khiến cho cuộc sống mất đi điều thú vị. Họ cũng là những người nhạy cảm nên thường mang đến cảm giác bí ẩn và muốn được tìm hiểu cho đối phương. 

tuong-mat-2
Người có tướng mắt hình quả hạnh nhân thuộc tuýp hiền lành, thân thiện

3. Tướng mắt mèo

Được vô cùng coi trọng trong nhân tướng học do có thể biết rõ được tính cách, vận mệnh và hôn nhân gia đình của một người, tướng mắt mèo là tướng mắt có hình dáng tương tự mắt cua.

 • Phần đầu và đuôi hơi chếch nhọn hơn.
 • Mắt thường có 2 mí rõ rệt và nhãn cầu trung bình.
 • Sắc tố lòng trắng hơi ngả vàng.

Người tướng mắt mèo là người có tài trí, thông minh, thanh tao. Họ thường sống không màng danh lợi, vật chất nên không phù hợp với các việc liên quan đến kinh doanh.

Tuy khá vô tình, hay cho mình là đúng, thích gây sự chú ý nhưng người có tướng mắt mèo cũng cực kì sắc bén, giỏi giao tiếp.

Trong tình cảm, người mắt mèo dễ tìm được ý trung nhân, thuận lợi đi đến hôn nhân gia đình. Về đường dài, họ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, nhiều niềm vui bên con cháu.

tuong-mat-3
Người tướng mắt mèo là người có tài trí, thông minh

4. Tướng mắt âm dương

Người có tướng mắt âm dương hay còn gọi là mắt hùng nhãn, mắt đực cái,… sở hữu giác quan thứ 6 cực tốt, đầy tiềm năng trong lĩnh vực khoa học huyền bí. 

 • Hình dạng của 2 mắt không đồng đều, hoàn toàn trái ngược nhau.
 • Kích thước 1 bên mắt to và bên mắt nhỏ.
 • Ánh nhìn luôn trong trạng thái khép hờ, đờ đẫn; quan sát kĩ sẽ thường có cảm giác họ đang liếc ngang.

Người có tướng mắt âm dương tuy bề ngoài hòa nhã ôn nhu, khéo ăn nói, vui vẻ nhưng tính cách lại khá nham hiểm, tính toán khó lường.

Mắt phải to hơn mắt trái: Người có mắt âm dương như này thường thuộc mẫu người tâm linh, rất sùng tín ngưỡng và thần quyền.

Mắt trái to hơn mắt phải: Đây là người giỏi lí luận, phân tích sắc sảo thông minh. Có nhiều sở trường trong lĩnh vực toán học.

tuong-mat-4
Người có tướng mắt âm dương bề ngoài hòa nhã ôn nhu, khéo ăn nói

5. Tướng mắt hai mí ẩn

Mắt hai mí ẩn là tướng mắt không đẹp nhưng cũng không phải quá xấu. Mặc dù mắt hai mí nhưng biểu hiện của nếp gấp lại không rõ ràng, có trường hợp che đi cả tròng mắt khiến khuôn mặt của trở nên dữ tợn, đặc biệt đối với phái đẹp. 

 • Mắt có hình dạng mí lót.
 • Dáng mắt sở hữu đường nếp gấp mờ gần mi mắt, nhìn thoáng sẽ giống như mắt một mí.

Theo nhận xét từ nhân tướng học, người mắt hai mí ẩn sống hướng nội, không thích va chạm, giao lưu với những người xung quanh và rất giỏi che giấu cảm xúc thật. Đặc biệt, họ vô cùng cố chấp, bảo thủ và không chịu lắng nghe những góp ý từ người khác.

Những người sở hữu mắt hai mí ẩn thuộc tuýp đào hoa, cực kỳ thu hút với những người khác giới. Do vậy, nếu kết hôn sẽ dễ xảy ra tranh chấp, cãi vã do nghi ngờ lẫn nhau.

tuong-mat-5
Người tướng mắt hai mí ẩn sống hướng nội, không thích va chạm

6. Tướng mắt tròng đen nhiều hơn tròng trắng

Tướng mắt tròng đen nhiều hơn tròng trắng xét về thẩm mỹ thì không được đánh giá cao nhưng trong tướng số lại có phần tốt hơn.

 • Tròng đen mắt to hoặc rất to.
 • Không có bờ mắt.
 • Tròng đen và tròng trắng phân ra rõ ràng.

Người có tròng đen nhiều hơn tròng trắng có tính cách ngay thẳng, chính trực, minh bạch và được người khác đánh giá cao. Họ thường có cuộc sống yên ổn, thâm tâm bình lặng, nhẹ nhàng. 

tuong-mat-6
Người có tướng mắt tròng đen nhiều hơn tròng trắng có tính cách ngay thẳng, chính trực

7. Tướng mắt đào hoa

Tướng mắt đào hoa là tướng mắt đẹp, thu hút đối với người khác giới; khi nhìn trực diện sẽ thấy ánh mắt tựa như biết nói, có thể truyền đạt tâm tư của một người.

 • Không có mí mắt, hoặc có mí nhưng không rõ ràng.
 • Ánh mắt lúc nào cũng long lanh, đưa đẩy, toát lên dục vọng.
 • Phần lòng đen và lòng trắng mắt phân định rõ ràng, dáng mắt dài.
 • Đuôi mắt cong nhiều, mí mắt khá rõ rệt.
 • Khóe mắt nhọn, lõm vào trong. Khi cười, ánh mắt tựa như hình dáng của trăng lưỡi liềm.

Người tướng mắt đào hoa thường thông minh, tài giỏi, luôn chân thành, tốt bụng với những người bên cạnh. Tuy nhiên, trong công việc, họ khá quyết liệt và bảo thủ, sẵn sàng giành lấy cơ hội thành công cho bản thân.

Phụ nữ mắt đào hoa là người có dục vọng cao, tính chiếm đoạt và thích sở hữu. Do vậy, họ thường phải trải qua 2 lần đổ vỡ mới có thể có hạnh phúc hôn nhân viên mãn. Chuyện tình cảm của chàng trai tướng mắt đào hoa cũng khá phong phú, dễ phát sinh tình cảm với nhiều người cùng lúc.

tuong-mat-7
Tướng mắt đào hoa có khả năng thu hút đối với người khác giới

8. Tướng mắt phượng

Mắt phượng là tướng mắt “vàng” – tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp. Tướng số người có mắt phượng cũng rất tốt, gặp nhiều may mắn.

 • Mí mắt sâu, cân đối.
 • Phần đuôi mắt sắc sảo tựa hình vĩ ngư.
 • Mắt có bề ngang hẹp, đuôi mắt dài.
 • Tròng đen và trắng của mắt cân xứng, được phân định rõ ràng.
 • Thần sắc mắt rõ ràng và có khả năng nhìn xa.
 • Ánh nhìn của mắt luôn tươi sáng, mang nhiều năng lượng.

Phụ nữ mắt phượng là người có tính cách khép kín, thường không bộc lộc cảm xúc. Vì vậy, những người xung quanh thường khó đoán định được họ đang suy nghĩ gì. Tuy nhiên, phụ nữ tướng mắt phượng lại khá tinh tế, khôn khéo và luôn biết cách xử lý tình huống nên nhận được rất nhiều hảo cảm đến từ cánh nam giới, cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc.

Nam giới có mắt phượng là người bản lĩnh, giỏi giang, thông minh và đôi chút lạnh lùng. Họ là người có tài lãnh đạo, biết quan tâm gia đình. Nhưng trong tình yêu lại khá bảo thủ, gia trưởng nên khiến cuộc sống hôn nhân bì gò bó, không mấy hạnh phúc. 

tuong-mat-8
Mắt phượng là tướng mắt “vàng” nhiều người muốn sở hữu

Trên đây là tổng quan những điều thú vị thông qua xem tướng mắt, dự đoán vận số tương lai của chủ sở hữu. Viện thẩm mỹ DIVA mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và tìm hiểu về tướng mắt mà mình đang sở hữu nhé!.

Bài viết liên quan:

0
0
Đánh giá bài viết
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

Môi anh đào là gì? Tướng môi anh đào Tốt hay Xấu

Tháng Mười 4, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Môi anh đào là gì? Cách nhận diện môi anh đào?2. Phụ nữ có tướng môi anh đào tốt hay xấu?3. Người phụ nữ sở hữu tướng môi anh đào nói lên điều gì?3.1. Tính cách và sức khỏe3.2. Công danh sự nghiệp3.3. Tình duyên và hôn nhân4. Nhược điểm của […]

XEM THÊM

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn? Và không nên làm gì?

Tháng Chín 26, 2022

Mục Lục Bài Viết1. May mắn dù là vô hình nhưng luôn hiện diện trong cuộc sống2. Trước khi đi thi sĩ tử nên làm gì để may mắn?2.1. Đi chùa để cầu may mắn2.2. Nên thắp hương gia tiên2.3. Trước khi đi thi nên ăn các loại xôi đỗ, đậu2.4. Bước chân phải ra […]

XEM THÊM
lông mày chữ V

Xem tướng lông mày chữ V có tốt không? Tướng số Tốt hay Xấu

Tháng Chín 21, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Đặc điểm tướng lông mày chữ V như thế nào?2. Giải mã vận mệnh của đàn ông, phụ nữ có lông này chữ V2.1. Tính cách của chủ nhân lông mày chữ V2.2. Sự nghiệp của người có lông mày chữ V2.3. Sự nghiệp người có chân mày dấu mũ3. Những […]

XEM THÊM
xem tướng chân mày

Lông mày gần mắt ở Nam và Nữ nói lên điều gì? Tốt hay Xấu

Tháng Chín 21, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Lông mày gần mắt là như thế nào?2. Giải mã tướng lông mày gần mắt ở phụ nữ và đàn ông tốt hay không?2.1. Tính cách của chủ nhân lông mày gần mắt2.2. Tình duyên của người có lông mày gần mắt2.3. Người có lông mày gần mắt có sự nghiệp […]

XEM THÊM
khoảng cách lông mày

Lông mày lá liễu Nam nói lên điều gì? Tướng số Tốt hay Xấu

Tháng Chín 21, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Hình dáng lông mày lá liễu nam như thế nào?2. Lông mày lá liễu nam nói lên điều gì?2.1. Tính cách của nam giới có lông mày lá liễu nam2.2. Lông mày lá liễu nam nói lên điều gì về tình duyên2.3. Lông mày lá liễu nam phản ánh sự nghiệp […]

XEM THÊM

20+ Tướng mặt phụ nữ phổ biến nhất trên thế giới

Tháng Chín 21, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Tướng mặt phụ nữ chữ điền2. Tướng mặt những người phụ nữ “Ai gặp cũng yêu”3. Tướng mặt những người phụ nữ tài hoa, nhạy bén4. Tướng mặt những người phụ nữ có vận may mắn5. Tướng mặt phụ nữ lãnh đạo6. Tướng mặt những người phụ nữ luôn gặp xui […]

XEM THÊM

Các loại mắt đặc trưng và phổ biến nhất thế giới

Tháng Chín 21, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Dáng mắt to và tròn2. Mắt dẹt, sắc sảo3. Dáng đuôi mắt hướng xuống4. Dáng mắt sâu5. Các loại mắt kích thước nhỏ6. Các loại mắt có mí dày7. Kiểu mắt xếch8. Dáng mắt lồi9. Dáng mắt một mí10. Dáng mắt hai mí11. Mắt nhiều nếp mí12. Tướng mắt mí lót13. […]

XEM THÊM

Lông mày ngắn ở Đàn Ông, Phụ Nữ Tốt hay Xấu? Xem tướng số

Tháng Tám 23, 2022

Mục Lục Bài ViếtI. Lông mày ngắn là lông mày như thế nào?II. Người có lông mày ngắn trong tướng số tốt hay xấu?1. Trường hợp lông mày ngắn cụt hơn đuôi mắt2. Trường hợp lông mày bị ngắn và mờ3. Trường hợp chân mày ngắn và đứt đoạn4. Trường hợp chân mày ngắn cụt […]

XEM THÊM

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ và giải đáp ý nghĩa tướng số

Tháng Tám 8, 2022

Mục Lục Bài ViếtI. Vì sao cần xác định kiểu khuôn mặt phụ nữ?II. Đặc điểm 7 kiểu khuôn mặt nữ phổ biến nhất1. Nhận diện kiểu khuôn mặt tròn2. Nữ mặt vuông có đặc điểm gì?3. Nhận biết khuôn mặt trái tim4. Cách nhận biết dáng mặt hình chữ nhật5. Khuôn mặt hình kim […]

XEM THÊM