Mắt trâu hay còn gọi là ngưu nhãn đây là đặc điểm nói lên vận mệnh của người sở hữu. Nếu như bạn đang phân vân không biết tướng mắt trâu tốt hay xấu thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết nhé.

1. Đặc điểm nhận biết tướng mắt trâu ở người

Tướng mắt trâu hay còn gọi là ngưu nhãn, đây là đặc điểm khá phổ biến. Chỉ cần quan sát là bạn có thể nhận diện được thông qua những đặc điểm sau:

 • Kích thước mắt lớn, to tròn, hàng mi dày và hơi cong nhẹ.
 • Lòng đen của mắt có kích thước tương đương với lòng trắng nhưng con người hơi lồi ra một chút.
 • Ánh nhìn điềm tĩnh, có nét bí ẩn, khiến người đối diện cảm thấy bị thu hút.
Mắt trâu
Mắt trâu to tròn, có lông mi dài và cong nhẹ

3. Tướng mắt trâu đẹp hay xấu?

Mắt trâu không được xem là quý tướng như mắt phượng hay mắt rồng, tuy nhiên đây vẫn được xem là đôi mắt đẹp. Với hàng mi cong, dày khiến bao nhiêu người ao ước nếu như bạn kết hợp với cách trang điểm phù hợp sẽ trở nên ấn tượng hơn đấy nhé.

Tướng mắt
Tướng mắt trâu được đánh giá cao

3. Xem tướng mắt trâu ở nam và nữ

Tướng mắt trâu biểu hiện ý nghĩa khác nhau vì còn tùy thuộc vào giới tính nam hoặc nữ. Để hiểu rõ hơn về tính cách, tình duyên, sự nghiệp, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua phần luận giải sau:

3.1. Nam giới sở hữu tướng mắt trâu

Tướng mắt trâu là đặc điểm thể hiện tính cách, năng lực của người đàn ông. Về vận mệnh của họ cụ thể như sau:

 • Tính cách: Đàn ông có tướng mắt trâu là người quyết đoán, dứt khoát và có khả năng tập trung cao. Tuy nhiên, đôi khi họ khá cứng nhắc, bảo thủ, điều này gây ra khó khăn trong mối quan hệ xã hội, tình cảm.
 • Sự nghiệp: Ngưu nhãn mang đến cho bạn nhiều thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, những người này còn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, quản lý nhờ vào khả năng quyết đoán. Tuy nhiên,do tính cách khá cứng nhắc nên khó khăn trong việc thích nghi với môi trường làm việc mới.
 • Tình duyên: Những người này rất khéo léo với phụ nữ nên khiến nhiều chị say đắm. Tuy có phần khô khan nhưng họ lại hết mực chung thủy và dành tình cảm chân thành cho người yêu.
Đàn ông mắt tròn
Đàn ông sở hữu mắt trâu là người phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

3.2. Nữ giới sở hữu tướng mắt trâu

Cũng tương tự như nam giới, nữ sở hữu tướng mắt trâu cũng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ lẫn tướng số vì những lý do sau:

 • Tính cách: Phụ nữ sở hữu tướng mắt trâu là người mạnh mẽ, quyết đoán và có khả năng lãnh đạo tài tình. Hơn nữa, họ sống độc lập, không thích phụ thuộc vào người khác nên tự mình giải quyết mọi việc.
 • Sự nghiệp: Phụ nữ có ngưu nhãn thường phân định rõ ràng, tự tin khi đưa ra quyết định. Điều này sẽ giúp họ đạt được mục tiêu và thành công trong sự nghiệp của mình. Chính vì lý do này mà dễ thăng tiến ngay cả khi còn trẻ.
 • Tình duyên: Nhìn chung, những cô nàng này có cuộc sống hôn nhân viên mãn, vợ chồng hòa thuận, yêu thương lẫn nhau.
Phụ nữ
Phụ nữ tướng mắt trâu có cuộc sống hạnh phúc

4. Xem tướng mắt trâu kết hợp với các đặc điểm khác trên khuôn mặt

Theo quan điểm của phong thủy, người sở hữu tướng mắt trâu kết hợp với ngũ lộ sẽ tăng thêm phúc tướng, gặp nhiều tài lộc. Cụ thể như sau:

 • Nhãn lộ (mắt lồi).
 • Tỵ lộ (mũi hếch).
 • Khẩu lộ (môi cong).
 • Nhĩ lộ (tai lộ).
 • Hầu lộ (yết hầu lộ rõ).
 • Cùng lông mày dài và thưa.

Nếu sở hữu đủ ngũ lộ kể trên thì chứng tỏ cuộc sống dễ thành đạt, giàu sang, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, nếu chỉ có 1 – 2 điểm trên thì cuộc sống gặp gian truân.

Ngũ lộ
Tướng mắt trâu kết hợp với ngũ lộ trên mặt

5. Có nên chỉnh sửa tướng mắt trâu hay không?

Như đã tìm hiểu, tướng mắt trâu được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ lẫn tướng số, chủ nhân sở hữu có cuộc sống an nhàn. Trong trường hợp bạn muốn hướng đến sự hoàn hảo thì có thể lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ nhé.

Ngoài ra, một số người sở hữu tướng mắt đẹp nhưng theo thời gian bị lão hóa, xuất hiện nếp nhăn, thâm thì có thể tham khảo các phương pháp cắt mí, mở góc mắt, bấm mí,…

Trong đó, phương pháp cắt mí được nhiều người áp dụng để tạo nếp mí sâu bằng cách loại bỏ phần da dư. Từ đó giúp cải thiện tính thẩm mỹ và cho ánh nhìn thu hút hơn. Đối với việc mở góc mắt trong cùng đuôi mắt sẽ tăng thêm kích thước cho mắt to tròn, tinh anh.

Thẩm mỹ mắt
Nếu mắt bị lão hóa bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện

Bài viết trên đã giải đáp giúp bạn thắc mắc về đặc điểm nhận dạng của “tướng mắt trâu”. Nếu như quan tâm đến phương pháp thẩm mỹ mí mắt hãy liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA qua số hotline 1900 2222 để được tư vấn nhé.

0
Đánh giá