Tướng mắt rắn theo nhân tướng học là người nhạy bén, thông minh và nhanh nhẹn. Tuy nhiên về đặc điểm tính cách mắt rắn lại không được đánh giá cao: gian xảo, nhiều mưu mô khó đoán. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về tướng mắt rắn ở nam và nữ, hãy theo dõi ngay chia sẻ dưới đây từ Viện thẩm mỹ DIVA. 

1. Tướng mắt rắn là mắt như thế nào?

Mắt rắn là kiểu mắt có phần nhọn ở đầu mắt, tròn ở giữa và thon dần về phía đuôi. Khác với đôi mắt to tròn bình thường, mắt rắn hẹp hơn, hốc mắt sâu, nhãn cầu trắng lồi hơn nhãn cầu đen, bọng mắt thường lồi ra. Thoạt nhìn có cảm giác con ngươi của mắt như có một lớp màng bao phủ. Người mắt rắn thường có mắt hai mí.

Một đặc điểm của người mắt rắn là đồng tử mắt thường có màu hồng, các mao mạch lộ rõ ở tròng mắt  làm cho ánh mắt trở nên sắc lạnh hơn, nhiều người còn cảm thấy sợ khi nhìn sâu vào. Nhìn chung, đây là dáng mắt khá sắc sảo, ấn tượng, có chiều sâu. Tuy nhiên, tướng mắt rắn thường bị đánh giá là mắt gian xảo, bởi người có mắt rắn thường nhìn ngang nhìn dọc mà không tập trung vào một điểm.

Xem ngay: Xem tướng bàn tay nam nữ đoán vận mệnh sang hay nghèo

Mắt rắn nhọn ở đầu mắt, tròn ở giữa và thon dần về phía đuôi
Mắt rắn nhọn ở đầu mắt, tròn ở giữa và thon dần về phía đuôi

2. Tướng mắt rắn được xếp vào loại đẹp hay xấu?

Xét về khía cạnh thẩm mỹ, mắt rắn không phải là một dáng mắt xấu, có thể nói là đẹp, bởi vì dáng mắt này có những đặc điểm rất đặc biệt, có thể tạo cho đôi mắt có chiều sâu và thu hút người nhìn. Bằng cách này, hình dạng tổng thể của khuôn mặt góc cạnh hơn, tạo ra sức cuốn hút khó cưỡng.

Tuy nhiên, do một số khuyết điểm của đôi mắt cộng với suy nghĩ không tốt về tính cách của người sở hữu đôi mắt rắn nên nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm với những người có kiểu mắt này. Vậy tướng mắt rắn có tính cách và vận mệnh thế nào, mời bạn đón đọc nội dung tiếp theo!

Xem ngay: Tướng tai nhọn có ý nghĩa gì? Vận mệnh tốt hay xấu?

Tướng mắt rắn không nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người
Tướng mắt rắn không nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người

3. Đặc điểm tính cách của người có tướng mắt rắn

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm với người có mắt rắn mà bởi theo nhân tướng học, mắt rắn là mắt ác, hàm ý người có mắt rắn thường láu cá, gian xảo, mưu mô, cơ trí. Cụ thể tính cách của người sở hữu tướng mắt rắn như sau:

Người khôn ranh, nhiều chiêu trò

Nhiều người cho rằng người có mắt rắn cũng có tính cách giống như tên của đôi mắt. Rắn là một loài có rất nhiều mưu mô, đặc biệt là khả năng tiêu diệt và bắt giữ con mồi theo ý muốn của chúng. Chính vì điều này mà nhiều người cho rằng người có mắt rắn thường là người mưu mô, cơ trí, rất nhạy bén và có thể lường trước được mọi tình huống khó khăn.

>>> Xem ngay: Tướng mắt hổ có vận mệnh như thế nào? Đặc điểm nhận dạng

Người có tướng mắt rắn khô lanh và nhiều chiêu trò
Người có tướng mắt rắn khô lanh và nhiều chiêu trò

Luôn thẳng thắn, mạnh dạn

Mặc dù những người sở hữu tướng mắt rắn thường có nhiều thủ đoạn nhưng họ rất thẳng thắn và là người tiên phong dẫn đầu nếu ảnh hưởng đến lợi ích số đông. Nhưng nhờ tính cách này mà họ hiếm khi bị người khác ức hiếp hay tranh giành quyền lợi.

Tâm địa khó đoán

Thủ đoạn và xảo quyệt của người mắt rắn là điều mà khiến nhiều người phải sợ.  Dân gian có câu “ham hùm miệng rắn” mang ý nghĩa nói đến sự nguy hiểm của loài rắn. Sự toan tính và hành vi tiềm ẩn của loài rắn thì khó lường, chúng ta không thể đoán trước được đường đi nước bước của nó. Vì vậy, nhiều nhà xem tử vi cho rằng, những người có mắt rắn thường nham hiểm, suy tính sâu xa, khó đoán định được sẽ làm gì nên khiến người khác cảm thấy sợ hãi khi làm việc hay nói chuyện.

>>> Xem ngay: Xem tướng mắt ác gian xảo thường gặp trong nhân tướng học

Người tướng mắt rắn có tâm tình khó đoán
Người tướng mắt rắn có tâm tình khó đoán

Thông minh, nhanh nhạy

Ngoài những đặc điểm trên, người có tướng mắt rắn là người có thông minh, sáng tạo tốt, nhanh nhạy, linh hoạt và có óc quan sát nhạy bén, giúp họ nắm bắt được những cơ hội quan trọng. Nhờ vậy, người sở hữu đôi mắt rắn thường gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Dựa vào những nét tính cách trên, chúng ta có thể đưa ra đánh giá như sau: Nếu nhìn theo hướng tích cực, những nét tính cách này của người mắt rắn sẽ giúp họ đạt được những mục tiêu trong đời dù lớn hay nhỏ.

Đặc biệt, sự thông minh và nhạy bén này sẽ giúp họ gặt hái được nhiều thành công và mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Nhưng nếu nhìn ở khía cạnh tiêu cực, những người này chỉ đang sống cho bản thân mình, bất kể thủ đoạn của họ có ảnh hưởng đến ai, họ vẫn làm việc một cách ích kỷ để đạt được mục đích của mình.

Chính vì đặc điểm tính cách này mà người có mắt rắn thường không được lòng người khác, ít bạn bè, người xung quanh khó hòa thuận với họ. Tuy nhiên, việc lý giải tính cách con người qua các kiểu mắt kể trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định điều này. Vì vậy, chúng ta không nên chỉ đánh giá con người qua vẻ bề ngoài.

3. Tướng người mắt rắn – Vận mệnh tương lai

Sau khi hiểu nội dung trên, chắc hẳn bạn đã nắm được phần nào về tính cách của người có tướng mắt rắn. Tuy nhiên, số phận của những người cầm tinh con rắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Sau đây sẽ giúp bạn giải đáp về vận số tướng mắt rắn:

3.1. Vận mệnh tướng mắt rắn với người đàn ông

Vì có khả năng lãnh đạo đàn ông mắt rắn thường giữ những vị trí quan trọng trong công ty. Tuy nhiên, khi đã nắm trong tay quyền lực, họ thường lạm quyền, không quan tâm đến tình cảm, sự thấu hiểu của nhân viên, chỉ chú trọng đến kết quả, khiến nhân viên ghét bỏ.

Về đường sự nghiệp

Theo Nhân tướng học, con đường sự nghiệp của đàn ông mắt rắn phải vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trong độ tuổi từ 28 đến 35. Nhờ sự khéo léo, nhanh nhạy và hóm hỉnh đã giúp họ đạt đến đỉnh cao của vinh quang. Ở tuổi 35 trở lên, đó là một cột mốc khiến họ tự hào về những gì mình đã trải qua. Tuy nhiên, dù cuộc sống đầy đủ, sung túc, sung túc nhưng họ luôn phải đối mặt với nhiều bất trắc, rủi ro. Có lẽ đây là cái giá mà họ phải trả cho việc thờ ơ với những người xung quanh.

Vận mệnh đàn ông tướng mắt rắn
Vận mệnh đàn ông tướng mắt rắn

Về tài lộc

Đàn ông có tướng mắt rắn có xu hướng keo kiệt. Nhưng nhờ điều này, họ là những nhà hoạch định tài chính rất giỏi và cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu có và sung túc. Tuy nhiên, đàn ông có tướng mắt rắn có máu đầu tư sẵn sàng bỏ tiền ra để đầu tư giúp họ thu về lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, theo nhân tướng học, những người có tướng mắt rắn thường gặp vấn đề về tiền bạc ở độ tuổi 26, 28 và 31. Nếu đi qua cửa ải này, họ sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc.

Về đường tình duyên

Khi yêu, đàn ông có tướng mắt rắn có xu hướng rất kén chọn và chỉ thích những cô gái thông minh, đảm đang việc nhà. Họ sẽ dùng lý trí để quyết định nhiều vấn đề trong tình yêu, đặc biệt là khi đến quyết định hôn nhân. Nhưng cũng chính vì vậy mà có không ít đàn ông mắt rắn phải kết hôn muộn. Vì tập trung theo đuổi con đường sự nghiệp nên họ không quan tâm nhiều đến người yêu.

3.2. Vận mệnh tướng mắt rắn với người phụ nữ

Những người phụ nữ sỏ hữu tướng mắt rắn xét về khía cạnh nhân tướng học có phần tốt hơn so với đàn ông. Cụ thể như sau:

Về con đường sự nghiệp

Phụ nữ có tướng mắt rắn thường rất mạnh mẽ, độc lập, nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình để có thể tận dụng và phát huy một cách tốt nhất trong công việc. Hơn nữa, cô nàng mắt rắn có tài ăn nói, hoạt ngôn, giao tiếp lại rất khéo léo, dễ tiếp thu ý kiến ​​của người khác nên rất được lòng đồng nghiệp, sếp và đối tác.

Điều đặc biệt là họ có năng lực chuyên môn rất tốt và tác phong làm việc chuyên nghiệp nên thường dễ thăng tiến. Quá trình xây dựng sự nghiệp của phụ nữ tướng mắt rắn gặp nhiều khó khăn, gian truân nhưng vì thế mà giúp họ mạnh mẽ hơn và gặt hái được thành công nhất định.

Theo Nhân tướng học, sự nghiệp của phụ nữ mắt rắn chậm lại ở tuổi 30 nhưng với tài năng của mình, họ sẽ phục hồi tốt hơn vào năm 31 tuổi.

Vận mệnh phụ nữ có tướng mắt rắn
Vận mệnh phụ nữ có tướng mắt rắn

Về tài lộc

So với đàn ông, phụ nữ cởi mở hơn trong việc tiêu tiền và rất chịu chơi. Vì vậy, phụ nữ tướng mắt rắn thường được đồng nghiệp, gia đình và bạn bè yêu mến hơn nam giới có kiểu mắt này. Tuy nhiên, họ sử dụng tiền một cách rất thông minh và đúng lúc chứ không tiêu xài phung phí cho những thú vui không cần thiết. Nhờ thế mà tài lộc của họ cũng khá dồi dào.

Về con đường tình duyên

Không giống đàn ông mắt rắn, phụ nữ mắt rắn đưa ra quyết định dựa nhiều hơn vào cảm xúc khi yêu. Mẫu đàn ông của họ thường chung thủy, ân cần, sẻ chia, lãng mạn và không lừa dối. Tuy có tình trường dày dặn nhưng phụ nữ tướng mắt rắn cũng khá lận đận tình duyên, khó duy trì một tình yêu lâu dài.

Bởi vì khi yêu, cô ấy thường yêu hết lòng, tôn trọng người đàn ông của mình. Nhưng khi họ dành hết tình cảm cho người mình yêu thì người đàn ông của họ lại ỉ lại và trở nên vô tâm hơn. Tuy nhiên, theo nhân tướng học, phụ nữ mắt rắn sẽ gặp được tình yêu của đời mình vào năm 28 tuổi.

4. Cách đổi vận tướng cho người có tướng mắt rắn

Dựa vào thông tin luận giải ở trên của thẩm mỹ viện DIVA, có thể thấy tướng mắt rắn mang ý nghĩa tiêu cực nhiều hơn là tích cực. Quan trọng vẫn có nhiều người không mấy thiện cảm với những người có tướng mắt này. Với những người tướng mắt rắn muốn thay đổi dáng mắt để cải tiến vận số và cái nhìn người đời thì có thể thay đổi theo 2 cách sau:

Dùng lens hoặc trang điểm đôi mắt

Có lẽ đây là cách nhanh nhất giúp chị em thay đổi đôi mắt to và đẹp hơn so với mắt rắn. Theo phong cách trang điểm sương sương Hàn Quốc hay trang điểm tự nhiên, bạn có thể sở hữu đôi mắt khác chỉ với vài bước trang điểm đơn giản.

Không cần đánh mắt quá cầu kỳ vì rất dễ lộ khuyết điểm, chỉ cần dán miếng dán kích mí, đánh bầu mắt sáng và kẻ nhẹ eyeliner là đôi mắt trông dài và to hơn. Trang điểm không chỉ giúp giấu đi đôi mắt rắn mà còn giúp chị em trông nữ tính và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, việc makeup không phù hợp với nam giới, các bạn nam có thể tham khảo các phương pháp khác trong nội dung dưới đây nhé!

Dùng lens hoặc trang điểm đôi mắt
Dùng lens hoặc trang điểm đôi mắt

Thẩm mỹ mắt

Với sự phát triển của công nghệ làm đẹp hiện đại, những người có tướng mắt rắn muốn thay đổi hình dáng đôi mắt của mình có thể sử dụng các giải pháp sau: cắt mí, bấm mí, tạo mắt cười,… Đây đều là những cách giúp đôi mắt to tròn, sắc nét, loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm về mắt.

Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng, nếu bạn muốn biết phương pháp nào phù hợp với mắt của mình, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết. Tuy nhiên, khi thực hiện các thủ thuật này, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ mắt uy tín, do bác sĩ thẩm mỹ thực hiện để đảm bảo an toàn, tránh biến chứng nguy hiểm.

Viện thẩm mỹ DIVA là một trong những thương hiệu mà bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ. Đây là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp như cắt mí, nhấn mí, phun mí mở tròng,… Quy trình dịch vụ được thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên môn, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn y tế.

Thẩm mỹ mắt xấu cải tiến vận mệnh
Thẩm mỹ mắt xấu cải tiến vận mệnh

Trên đây là tổng hợp các luận giải về vận số tướng mắt rắn nam và nữ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về tướng mắt này, phát huy các điểm tốt và khắc phục các điểm xấu. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, nếu biết tu dưỡng đạo đức, siêng năng, chăm chỉ thì cải tiến được vận tướng nhé!

Xem tướng nốt ruồi:

0
Đánh giá