Nếu là người may mắn sở hữu dáng tướng mắt quý thường sẽ rất thông minh, tài năng, gặp nhiều điều may mắn, dễ gặt hái thành công. Bạn đang thắc mắc đó là những kiểu dáng mắt nào? Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ đến bạn 9 kiểu dáng mắt quý sau đây nhé!

1. Thế nào là tướng mắt quý đẹp trong nhân tướng học?

Mắt là một trong ngũ quan của nhân tướng học, chiếm vị trí vô cùng quan trọng, quyết định nhiều đến sự tốt hay xấu của đời người. Nhìn vào đôi mắt, thông qua hình dạng, màu sắc, kích thước, tỷ lệ trắng đen, phong thái và các đặc điểm khác, có thể phán đoán tính cách, điểm yếu, điểm mạnh, tình trạng sức khỏe và vận mệnh tương lai.

Có người sinh đã có tướng mắt phú quý, nếu biết phát huy tối đa điểm mạnh, tránh điểm yếu, tự hoàn thiện bản thân thì sau này sẽ gặt hái được nhiều thành công, hạnh phúc viên mãn.

Trước khi tìm hiểu về các tướng mắt quý, hãy cùng điểm qua các tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá về đôi mắt đẹp, phúc tướng:

  • Ánh mắt ngay thẳng
  • Mắt sáng
  • Không lộ lòng trắng nhãn cầu
  • Không chớp mắt liên tục
  • Mắt không bị mờ

>>> Xem ngay: Tướng mắt hạnh nhân là gì? Ý nghĩa trong nhân tướng học

Quy chuẩn về tướng mắt đẹp trong nhân tướng học
Quy chuẩn về tướng mắt đẹp trong nhân tướng học

2. Điểm danh 9 tướng mắt quý ở đàn ông và phụ nữ

Để hiểu rõ hơn về cách đánh giá vẻ đẹp của dáng mắt, bạn cần xem qua bài viết Cách Xem Dáng Mắt Cơ Bản. Thẩm mỹ viện DIVA sẽ tổng hợp tướng mắt quý nam nữ thường gặp nhất hiện nay, cùng theo dõi ngay nhé!

2.1. Tướng mắt quý khó gặp – Mắt phượng

Đặc điểm: Mắt phượng còn có tên là mắt phụng nhãn, đây là một trong những tướng mắt quý khó gặp. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của kiểu mắt này là đôi mắt dài và hẹp, đầu bình thường và đuôi mắt nhọn, cong và hơi hếch. Đôi mắt có tròng đen trắng rõ ràng, 2 mí rõ rệt, đôi mắt ẩn chứa ánh sáng thần thánh.

Luận giải: Đàn ông và phụ nữ có đôi mắt phượng thường rất thông minh, hiếu học, năng động, thích hợp với công việc nghiên cứu học vấn, cũng có hiểu biết sâu sắc, năng lực lớn nên có thể tự mình gây dựng nghiệp lớn.

Điểm yếu của người có tướng mắt này là nói nhiều và tự tin nên dễ bị người khác đố kỵ, vì cho rằng họ thích thể hiện, khoác lác. Lời khuyên cho họ là hãy khiêm tốn và tránh công khai.

Xem ngay: Tướng mắt phượng là gì? Có tốt hay không? Vận số ra sao?

Phụ nữ có tướng mắt phượng thường rất thông minh
Phụ nữ có tướng mắt phượng thường sẽ rất thông minh

Theo hình dạng tương đối của mắt phượng, người ta phân loại làm ba kiểu tướng mắt quý khác nhau:

  • Mắt phượng đỏ: Mắt hẹp và dài, cười nửa miệng, đuôi dài, hếch lên, hai mí đẹp và cân đối. Với tướng mạo này cho thấy bạn có tài văn chương, chủ nhân vô cùng trung thành và giàu có.
  • Mắt phượng ngủ: Trông giống như mắt phượng, nhưng mắt nhỏ. Đây cũng là một tướng mạo tôn quý, cho thấy chủ nhân có tấm lòng bao dung, độ lượng, tính tình ngay thẳng, là nam thì phú quý, là nữ thì được làm tú bà.
  • Mắt phượng gáy: Mí trên dài gần bằng đuôi cá, đuôi cá cong lên rõ rệt, mí dưới ngắn hơn mí trên, bề ngang của mắt tương đối lớn. Kiểu mắt này phổ biến hơn ở giới quý tộc.

2.2. Tướng mắt quý – Mắt rồng

Đặc điểm nhận dạng: Mắt đen trắng, rõ ràng; mắt không mí, đuôi dài đẹp. Mắt có kích thước trung bình và rạng rỡ, tròng mắt (tròng đen) trong như ngọc trai và không có thăng trầm.

Luận giải: Tướng mắt rồng dù nam hay nữ cũng là một trong những tướng mắt quý, nhưng thực tế không có nhiều người sở hữu tướng mắt này. Người có tướng mạo này, nếu ngũ hành và nhân trung phù hợp với mắt thì tượng trưng cho sự phú quý vô cùng. Chỉ có một mắt và mắt còn lại ở vị trí bình thường, họ sẽ có được danh vọng và tài sản trung bình.

>>> Xem ngay: Xem tướng mắt ác gian xảo thường gặp trong nhân tướng học

Đàn ông sở hữu tướng mắt rồng thành đạt, giàu có
Đàn ông sở hữu tướng mắt rồng thường thành đạt, giàu có

2.3. Tướng mắt sư tử

Đặc điểm: Mắt to với phần trung tâm màu đen hơi lộ ra ngoài, mi trên gấp lại rõ ràng, mi dưới ngắn và không rõ ràng. Đôi mắt anh trang nghiêm và có phần kiêu ngạo.

Luận giải: Đàn ông và phụ nữ có mắt sư tử đều là quý nhân, người này tính cách hào phóng, rộng lượng, hiếu thảo, nhân từ, phú quý trường thọ, có thể đạt được danh vọng lớn.

>>> Xem ngay: Tướng mắt rắn là gì? Luận giải về tính cách về tướng số

Tướng mắt sư tử – sư nhãn
Tướng mắt sư tử – sư nhãn

2.4. Tướng mắt hổ

Đặc điểm: Mắt to tròn, lòng trắng đen rõ ràng; lòng đen hơi ngả vàng. Khi mắt mở hết cỡ thì đồng tử dài, mí trên thường dài hơn mí dưới.

Luận giải: Mắt hổ và mắt sư tử có ý nghĩa tương tự nhau, nhưng kém hơn một chút về đặc điểm, tính cách bướng bỉnh và tàn nhẫn hơn, sự phát triển và danh tiếng của chúng nghiêng về chiến công hoặc sự nghiệp dũng cảm hơn. Hơn xảo quyệt.

>>> Xem ngay: Tướng mắt hổ có vận mệnh như thế nào? Đặc điểm nhận dạng

Tướng mắt sư tử là người trung hiếu, liêm trinh
Tướng mắt sư tử là người trung hiếu, liêm trinh

2.5. Tướng mắt quý – Mắt loan

Đặc điểm: Mắt tương đối to và dài, đầu mắt thấp hơn nhiều so với đuôi mắt, cả đầu và đuôi mắt đều nhọn. Mí trên được định hình đẹp và mí dưới đầy đặn.

Luận giải: Mắt loan thuộc loại tướng mắt quý. Nếu hội đủ các điều kiện như mắt trong, to tròn, mắt sáng, bước đi nhanh nhẹn, ăn nói nhỏ nhẹ, người sở hữu mắt loan dễ được trọng dụng, trở nên giàu có.

Tướng mắt loan – loan nhãn
Tướng mắt loan thường rất giàu có

2.6. Tướng mắt nai

Đặc điểm: Đôi mắt cỡ trung bình với mi mắt rõ, đầu mắt hơi nhọn và ngang với đuôi. Tròng đen trắng rõ ràng với nhãn cầu to và đôi mắt sáng.

Luận giải: Tướng mắt nai cho biết người này tính tình nóng nảy, ngay thẳng, đặc biệt được kính trọng, dễ thành công trong sự nghiệp, cuộc sống sung túc.

>>> Xem ngay: Mắt rồng là như thế nào? Tướng số Tốt hay Xấu ở Nam, Nữ

Tướng mắt nai – lộc nhãn
Tướng mắt nai là người có tính cách thẳng thắn

2.7. Tướng mắt voi

Đặc điểm: Đôi mắt dài và nhỏ, hơi cong, mí dưới lộ ra, mí trên có nếp nhăn nhưng hơi mờ.

Luận giải: Tướng mắt voi cũng được xếp vào tướng mắt quý trong nhân tướng học. Người này từ bi, khoan dung, độ lượng, giàu có nhưng không phô trương, sống sung túc, an nhàn, trường thọ.

Tướng mắt voi là người khoan dung, độ lượng
Tướng mắt voi là người khoan dung, độ lượng

2.8. Tướng mắt chim nhạn

Đặc điểm: Đôi mắt có hình dạng trung bình và đuôi trông giống như một con én. Mí mắt trên và dưới mảnh và trong, màu trắng pha chút vàng, bên trong đen như mực.

Luận giải: Đây là tướng mắt quý, người có tướng mắt này thường tài giỏi, nổi tiếng.

 Tướng mắt đuôi chim nhạn – nhạn nhãn
Tướng mắt đuôi chim nhạn – nhạn nhãn

2.9. Tướng mắt quý – Mắt tê giác

Đặc điểm: Kích thước mắt tương đối lớn, nhãn cầu trung bình và đầu hơi nhỏ hơn ở hai đầu. Đuôi hơi ngắn, rõ ràng và không cong. Mí trên đẹp và rõ, mí dưới không rõ hoặc ngắn.

Luận giải: Đôi mắt tê giác thường là biểu tượng của sự tĩnh lặng và thanh nhã. Đây là tướng mắt quý được hưởng giàu sang no đủ.

Tướng mắt tê giác – phục tê nhãn
Tướng mắt tê giác – phục tê nhãn

3. Có phải sở hữu tướng mắt quý là sẽ giàu có, phú quý?

Trên thực tế, trong cơ thể con người còn rất nhiều cơ quan khác quyết định vận mệnh của một người, tuy đôi mắt là cơ quan quan trọng nhưng chỉ đôi mắt thôi thì chưa đủ. Chúng ta muốn xem tướng mạo của khuôn mặt, sự phối hợp của mắt, cũng như lông mày, đường nét, trán, mũi, miệng, cằm, tai, gò má,…

Ngoài ra, thành công của mỗi người còn phụ thuộc vào sự nỗ lực, vượt khó của chính họ. Nếu bạn sinh ra với đôi mắt đẹp thì đó đã là một lợi thế tốt, nhưng nếu bạn chỉ dựa vào đôi mắt của mình mà không chăm chỉ tích lũy kiến ​​thức, trau dồi kỹ năng, sống uể oải, không chăm chỉ… thì cũng sẽ sớm thay đổi, số phận sẽ xấu đi.

Tướng mắt quý giúp bạn dễ gặt hái được thành công nếu biết chăm chỉ, siêng năng
Tướng mắt quý giúp bạn dễ gặt hái được thành công nếu biết chăm chỉ, siêng năng?

Trên đây là tổng hợp các tướng mắt quý tốt cho vận mệnh tương lai. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi chúng ta biết biết sống chăm chỉ, tu dưỡng đạo đức thì vận mệnh tương lai mới tốt đẹp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa đôi mắt của mình để yêu thương, trân trọng nó hơn. 

Xem tướng nốt ruồi:

0
Đánh giá