Cho dù là nam hay nữ giới thì sự hiền lành, phúc hậu sẽ luôn nhận được sự yêu mến của mọi người. Không chỉ vậy, đời sống của họ cũng sẽ êm đềm và viên mãn. Sau đây cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua những đặc điểm để nhận diện tướng mặt người hiền lành của cả đàn ông và phụ nữ mà bạn có thể tham khảo.

1. Tướng mặt người đàn ông hiền lành tốt tính

Trong nhân tướng học, thông qua những đặc điểm như trán, lông mày, mắt, mũi,… có thể nhận diện được người đàn ông có thuộc tướng mặt người hiền lành hay không.

1.1. Tướng mặt người hiền lành đối với đàn ông

Khuôn mặt của nam giới hiền lành thường có hình vuông tròn, họ là những người nhẹ nhàng, biết tôn trọng và lắng nghe người khác. Trong mối quan hệ yêu đương và hôn nhân, họ thường rất nhẫn nhịn, yêu thương vợ con nên cuộc sống luôn êm ấm, hạnh phúc. Bản thân những người đàn ông này cũng rất thông minh, tài giỏi, nhanh nhẹn, biết cách nắm bắt tâm lý người khác, đồng thời có khả năng quản lý tài chính nên cuộc sống thường khá dư giả.

1.2. Trán của người đàn ông hiền lành

Đàn ông được đánh giá là có tướng mặt người hiền lành thường sở hữu vầng trán với một số đặc điểm đặc biệt như sau:

  • Trán hình vòng cung: Những nam nhân này thường rất hiền lành, thấu hiểu người khác, khôn khéo trong việc đối nhân xử thế. Ngoài sự thông minh, tài giỏi, họ còn rất tốt bụng, thiện lương và có chí tiến thủ.
  • Trán dô: Đây là những người biết quan tâm, chia sẻ, trọng tình nghĩa, nhiệt tình giúp đỡ người khác. Đặc biệt, họ rất tốt bụng, hiền lành và yêu thương vợ con.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-11

Trán của người đàn ông hiền lành có hình vòng cung

1.3. Đặc điểm lông mày của đàn ông thuộc tướng mặt người hiền lành

Nam giới sở hữu khoảng cách lông mày rộng chính là đặc điểm của tướng mặt người hiền lành, họ có tính hào phóng, khảng khái, tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người. Ngoài ra, đàn ông có lông mày thanh, nhỏ thì được đánh giá là nhân hậu, giàu lòng vị tha, tốt bụng, hiền lành. Nếu có thêm nốt ruồi bên trong lông mày thì cuộc sống càng thêm thuận lợi, quý nhân phù trợ, tiền tài tấn tới.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-12

Nam giới sở hữu khoảng cách lông mày rộng chính là đặc điểm của tướng mặt người hiền lành

1.4. Đặc điểm đôi mắt của đàn ông thuộc tướng mặt người hiền lành

Đàn ông được đánh giá là hiền lành, dễ mến khi sở hữu đôi mắt có 2 mí. Họ có tính lương thiện, chính trực và nhanh nhen nên thường gây được thiện cảm với mọi người xung quanh. Trong tình yêu, những nam nhân này rất chung thủy và là người biết vun vén cho gia đình.

Ngoài ra, đàn ông sở hữu đôi mắt to tròn thường rất tốt bụng, hiền lành, ham học hỏi, thích tìm tòi những điều mới lạ. Tuy nhiên, nam giới có đặc điểm này rất dễ tin người nên cần cẩn trọng kẻo bị lừa.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-13

Đàn ông sở hữu đôi mắt to tròn thường rất tốt bụng, hiền lành

1.5. Tướng tai của người đàn ông hiền lành

Nếu nam giới sở hữu những đặc điểm về đôi tai như: đỉnh tai cao hơn lông mày, dái tay to, dàu, sáng màu, thành quách rõ ràng thì được xem là tốt tính và hiền lành. Không chỉ vậy, họ còn thông minh, có quý nhân phù trợ và luôn gặp may mắn trong cuộc sống. Đây cũng được xem là tướng tai có phúc khí lớn, cuộc sống thuận lợi, tương lai rộng mở.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-14

Tướng tai của người đàn ông hiền lành

1.6. Tướng mũi của người đàn ông hiền lành

Đàn ông có sống mũi cao, đầu mũi và lỗ mũi tròn thì được đánh giá là thuộc tướng mặt người hiền lành, tính cách bao dung, chính trực, chuộng lẽ phải, hay giúp đỡ mọi người. Những người sở hữu đặc điểm mũi này có vận mệnh rất tốt, tướng phú quý, cuộc sống an nhàn, sung túc, nhờ vả được con cái.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-15

Tướng mũi của người đàn ông hiền lành

1.7. Đặc điểm miệng của đàn ông thuộc tướng mặt người hiền lành

Thông thường, những người đàn ông có tướng miệng đẹp, sắc môi tươi tắn, đường nét đều đặn, rõ ràng, cân xứng thì được đánh giá là hiền lành, phúc khí tốt.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-16

Đặc điểm miệng của đàn ông hiền lành

1.8. Dáng cằm của đàn ông thuộc tướng mặt người hiền lành

Điển hình cho những người đàn ông trưởng thành chính là tướng cằm tròn đầy hoặc cằm chẻ. Họ hiền lành, tài giỏi, biết cách quản lý thời gian và tiền bạc nên có thể đảm đương được trọng trách lớn, làm nên sự nghiệp. Cũng bởi tính cách hiền lành nên những người đàn ông này sẽ có hậu vận rất tốt đẹp.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-17

Dáng cằm chẻ của đàn ông thuộc tướng mặt người hiền lành

2. Tướng mặt người phụ nữ hiền lành phúc hậu

Người phụ nữ hiền lành, nhân hậu, biết cách đối nhân xử thế sẽ giúp cuộc sống được yên ấm và hạnh phúc hơn. Dưới đây cùng thẩm mỹ viện DIVA điểm qua những đặc điểm của phụ nữ thuộc tướng mặt người hiền lành.

2.1. Khuôn mặt vuông hình chữ điền hoặc tròn

Người phụ nữ sở hữu dáng mặt tròn thường rất dễ thương, hoạt bát, thân thiện và mang năng lượng tích cực đến cho mọi người xung quanh. Khi đối mặt với khó khăn, họ luôn giữ thái độ lạc quan đáng ngưỡng mộ. Những người phụ nữ này thường có khả năng ăn nói khôn khéo, quan hệ xã giao rất tốt, mang trong mình sự hiền thục.

Trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ mặt tròn là người phụ nữ nội trợ điển hình, biết chăm sóc gia đình, giúp đỡ chồng con, cư xử khéo lép nên luôn duy trì được sự ấm êm, hạnh phúc. Còn phụ nữ sở hữu khuôn mặt chữ điền thì suy nghĩ rất thấu đáo, biết giúp đỡ và cảm thông với người khác trong lúc khó khăn. Đồng thời, họ cũng rất rộng rãi, phóng khoán nên thường được nhiều người yêu mến.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-18

Người phụ nữ sở hữu dáng mặt tròn thường rất dễ thương

2.2. Lông mày cách xa nhau, thanh mảnh

Nữ giới sở hữu lông mày cách xa nhau khoảng 2 đầu ngón tay, độ dài vừa phải và chạy quá đuôi mắt thì được đánh giá là thuộc tướng mặt người hiền lành. Họ thích sống theo đoàn thể, tính tình bao dung, rộng lượng, vui vẻ và yêu thương gia đình.

Đặc biệt, những người phụ nữ này trước khi làm việc gì đều suy nghĩ sâu sắc, biết cách ứng xử, khả năng giao tiếp tốt để phân biệt phải trái và điều hòa các mối quan hệ. Nhìn chung, phụ nữ có lông mày thanh mảnh, cách xa nhau vừa phải sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh và hôn nhân viên mãn.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-19

Phụ nữ có lông mày thanh mảnh, cách xa nhau vừa phải sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người

2.3. Ánh mắt thanh tịnh của phụ nữ thuộc tướng mặt người hiền lành

Tướng phụ nữ hiền lành thường có đôi mắt to vừa phải, dài và cong hình cánh cung, mí mắt nhiều nếp nhăn, lòng đen, trắng rõ ràng, ánh mắt hiền hòa, thanh tịnh. Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt có đặc điểm này thường mang tấm lòng nhân ái, bao dung, vị tha, gặp thời thì sống phú quý nhưng không rõ ràng. Còn không gặp thời họ cũng được hưởng cuộc sống an nhàn, bình lạc.

Phụ nữ có ánh mắt thanh tinh thường rất xinh đẹp và dịu dàng, họ biết phép tắc, lễ nghi, bao dung, khiêm tốn, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Họ cũng quan tâm những điều nhỏ trong cuộc sống, từng bước vượt qua khi gặp sóng gió. Đây được xem là một đặc điểm của tướng mặt người hiền lành, thuần khiết, không biết đến sự buồn khổ.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-20

Ánh mắt thanh tịnh của phụ nữ thuộc tướng mặt người hiền lành

2.4. Phụ nữ hiền lành có dái tai dày, vành tai lớn

Những người phụ nữ có vành tai to, sắc hồng hào, dái tai dày hướng về phía miệng thì thuộc tuýp người hiền hậu, bao dung, luôn quan tâm và yêu thương chồng con hết mực. Hầu hết nữ giới sở hữu đặc điểm này là những người có tấm lòng thiện lương, phúc hậu. Đặc biệt, vận quý nhân của họ cũng rất tốt, sẽ có người đứng ra giúp đỡ khi gặp khó khăn. Nhờ đó, phúc lộc của gia đình cũng tăng dần và hậu vận càng tốt đẹp.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-21

Phụ nữ hiền lành có dái tai dày, vành tai lớn

2.5. Sống mũi thẳng, cao, lỗ mũi to

Phụ nữ sở hữu sống mũi thẳng, lỗ mũi to thì được xem là tướng mặt người hiền lành, có tính cách chính trực, ngay thẳng, phân minh. Họ rất biết cách tận hưởng cuộc sống, có cái nhìn thông thoáng trong mọi vấn đề và coi trọng bản thân. Đối với chồng con, người thân, bạn bè thì họ luôn biết cách chia sẻ, quan tâm tạo cho mọi người cảm giác gần gũi, thân thiện và ấm áp.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-22

Phụ nữ sở hữu sống mũi thẳng, lỗ mũi to thì được xem là tướng mặt người hiền lành

2.6. Môi hồng, dáng miệng đẹp, cười không bị hở lợi

Môi hồng hào như hoa anh đào, miệng nhỏ xinh, răng đều, khít, khóe miệng cong nhẹ lên trên, cười không hở lợi là những đặc điểm của phụ nữ được xem là thuộc tướng mặt người hiền lành. Đôi môi hồng chúm chím phản ánh sự phúc hậu, thiện lương, thông minh của người phụ nữ.

Họ có cách cư xử đúng mực, đức tính chăm chỉ, biết cách chu toàn cuộc sống gia đình. Nhìn chung, phụ nữ sở hữu dáng miệng này thuộc loại trung thừa, có cuộc sống tốt đẹp, thảnh thơi, quý nhân giúp đỡ, về già lại càng nhiều vinh hoa phú quý.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-23

Môi hồng, dáng miệng đẹp, cười không bị hở lợi

2.7. Phụ nữ hiền lành có nhân trung sâu và dài rõ ràng

Nhân trung chính là rãnh nhỏ nối liền với môi trên, nằm dưới chóp mũi. Phụ nữ có đường nhân trung rõ ràng, không có sẹo, nhăn hay nốt ruồi thì được xem là tướng mặt người hiền lành. Họ thuộc tuýp người đảm đang, tháo vát, nội tâm sâu sắc. Đồng thời, những người phụ nữ này còn có khả năng sinh nở tốt, con cái sinh ra rất thông minh, phúc hiếu, tương lai sẽ vô cùng thành đạt.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-24

Phụ nữ hiền lành có nhân trung sâu và dài rõ ràng

2.8. Dáng cằm tròn đầy đặn của phụ nữ thuộc tướng mặt người hiền lành

Cằm hơi dài, đầy đặn, không bị lõm, sắc da sáng hoặc cằm chẻ là những đặc điểm của phụ nữ tượng trưng cho sự hiền lành, nhân hậu. Người có tướng cằm đầy đặn thường được nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ và biết cách quản lý công việc, thời gian một cách hợp lý.

Đối với phụ nữ, sở hữu cằm 2 ngấn (cằm chẻ) thì có tính cách hiền lành, không so đo tính toán thiệt hơn. Họ thường rất phóng khoáng, cởi mở, biết tha thứ và cảm thông cho người khác. Ngoài ra, nếu quyết định đầu tư tiền bạc để kinh doanh thì họ có thể thu được lợi nhuận rất tốt. Nhờ đó, những người phụ nữ này sẽ được hưởng sự sung túc, phú quý, an nhàn khi về già.

tuong-mat-nguoi-hien-lanh-25

Dáng cằm chẻ của phụ nữ thuộc tướng mặt người hiền lành

Trên đây là những đặc điểm cơ bản để nhận diện tướng mặt người hiền lành, để có nhận định chính xác nhất, bạn nên kết hợp các bộ phận khuôn mặt với nhau. Tuy nhiên, những đặc điểm về nhân tướng học chỉ nên dùng để tham khảo chứ không hoàn toàn đánh giá được một con người, bạn cần lưu ý nhé!

0
Đánh giá