Theo các nhà nhân tướng học cho biết, nhìn qua tướng mắt phần nào nói lên được tính cách, vận mệnh của người đối diện. Do đó, nhiều người thắc mắc không biết tướng mắt khỉ có ý nghĩa gì? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu thông qua bài viết nhé.

1. Đặc điểm nhận dạng của tướng mắt khỉ

Mắt khỉ hay còn gọi hầu nhãn, xet về mặt thẩm mỹ thường không được đánh giá cao. Đặc điểm nhận dạng lòng đen mắt lớn, lấn át lòng trắng, hai mí trên dưới có nếp xếp chồng lên nhau, đặc biệt bề ngang mắt còn được sánh với mắt phượng.

Tuy nhiên, tổng thể dáng mắt này khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối. Đặc biệt đôi mắt lúc nào cũng lia đi nhiều chỗ, không tập trung vào một vị trí quá lâu. Cũng chính vì điều này khiến cho những người xung quanh cảm thấy người đó không mấy thiện cảm.

Nhận dạng tướng mắt khỉ
Tướng mắt khỉ lia đi nhiều chỗ, không tập trung quá lâu

2. Xem tướng đàn ông mắt khỉ

Tướng mắt khỉ được xem là đặc điểm khá hiếm và ít ai sở hữu. Tuy nhiên, theo các nhà nhân tướng học cho biết tướng mắt này không hề tốt vì. Vậy điều này có thật không? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua phần luận giải sau đây:

2.1. Tính cách

Tướng mắt khỉ có đặc điểm lòng đen lớn và lấn át lòng trắng cho thấy những người này có trạng thái tinh thần ổn định, rất chính trực. Ngoài ra, họ làm việc gì cũng minh bạch nên được kính nể.

Tuy nhiên, họ khá thông minh nhưng đôi lúc không áp dụng vào những việc chân chính, đàng hoàng. Với những ai sống tốt với họ thì sẵn sàng đáp trả lại nhưng khi bị chơi xấu thì họ không ngại ngần tìm đến thủ đoạn đáp trả.

Nam giới
Nam giới sở hữu tướng mắt khỉ là người thông minh nhưng cũng rất mưu mô

2.2. Sự nghiệp

Con đường sự nghiệp của người có tướng mắt khỉ khá gian truân. Mặc dù sở hữu trí tuệ thông minh nhưng lại không đủ kiên nhẫn nên dễ vấp ngã. Đặc biệt, họ không thích đi những con đường trong sáng mà chọn con đường tăm tối để đạt được mục đích cá nhân.

Nếu không tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng sẽ dễ vướng vào vòng lao lý của pháp luật. Nhìn chung, con đường sự nghiệp sẽ tươi sáng nếu lựa chọn con đường chân chính để đi.

Đàn ông sự nghiệp
Đàn ông tướng mắt khỉ là người thành công nếu chọn con đường chân chính

2.3. Tình duyên

Người tướng mắt khỉ có tính háo sắc nên con đường tình duyên không mấy tốt đẹp. Nếu như không thay đổi thì việc tìm kiếm bạn đời vất khó khăn, vất vả. Hơn nữa, với tính cách gian xảo, hay liếc ngang dọc, đưa tình nên hôn nhân dễ tan vỡ.

Điển trai
Đàn ông tướng mắt khỉ là người háo sắc, tình duyên không tốt đẹp

3. Xem tướng số và vận mệnh phụ nữ tướng mắt khỉ

Sau khi đã tìm hiểu về tướng mắt khỉ ở nam giới thì ở phần này Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý thêm cho bạn ý nghĩa của mắt khỉ ở nữ giới nhé.

3.1. Tính cách

Phụ nữ sở hữu tướng mắt khỉ cũng là người khá gian xảo. Đặc biệt, những cô nàng này còn có tài ăn nói không phải dạng vừa. Điểm nổi bật của những cô nàng này đó là thích sự trải nghiệm, mạo hiểm. Đặc biệt họ còn mạnh dạn thực hiện những điều mà không ai dám làm, từ đó khiến nhiều người cảm thấy nể phục.

Nữ mắt to
Phụ nữ tướng mắt khỉ là người gian xảo

3.2. Sự nghiệp

Phụ nữ tướng mắt khỉ có con đường sự nghiệp không mấy thuận lợi. Chuyện vấp ngã được xem là bình thường với nàng, mặc dù té ngã nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc. Nếu như biết vận dụng sự thông minh sẽ giúp nàng gặt hái được nhiều thành công. Từ đó cuộc sống cũng trở nên tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Phụ nữ
Phụ nữ tướng mắt khỉ gặp nhiều vấp ngã

3.3. Tình duyên

Phụ nữ mắt khỉ có đường tình duyên không tốt đẹp vì họ thường xuyên tranh cãi và mâu thuẫn với bạn đời của mình. Với tính tình nóng nảy nên dễ xảy ra chiến tranh lạnh, tự ái cao. Để cải thiện điều này bạn nên học cách yêu thương, nhường nhịn nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ viên mãn đấy nhé.

Tình duyên nữ
Phụ nữ tướng mắt khỉ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với bạn đời

4. Tướng mắt khỉ kết hợp với các đặc điểm khác

Tướng mắt khỉ chưa hẳn là quá tốt hay xấu vì còn phụ thuộc vào các đặc điểm khác trên cơ thể. Chính vì lẽ đó mà tướng số của mỗi người cũng không giống nhau. Nhìn chung, những người có tướng mắt này sẽ hợp với tướng ngũ lộ và ngũ đoản như:

  • Ngũ lộ: Mắt lồi, mũi hếch, tai lộ, môi cong, yết hầu rõ ràng.
  • Ngũ đoản: Đầu ngắn, mặt ngắn, thân ngắn, chân ngắn, tay ngắn.

Ngoài ra, mắt khỉ phù hợp với lông mày có độ cong và chiều dài vừa phải thì mới mang đến điều tốt lành cho người sở hữu. Nếu như không có sự phối hợp với những đặc điểm trên thì chứng tỏ đây là kẻ tầm thường, háo sắc, dễ thất bại.

Tướng mặt phụ nữ
Tướng mắt khỉ kết hợp với đặc điểm khác trên khuôn mặt

Bài viết trên Viện thẩm mỹ DIVA đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về “tướng mắt khỉ” có ý nghĩa gì. Để cải thiện được vận mệnh bạn nên xây dựng lối sống tích cực, luôn quan tâm đến những người xung quanh thì ắt hẳn sẽ được đền đáp đấy nhé.

0
Đánh giá