Thời buổi hiện nay, việc hẹn hò qua mạng là chuyện rất thường thấy. Đó cũng là lý do một số cô gái muốn xem tướng mặt đàn ông qua ảnh để biết đối phương có tốt hay không. Bài viết này sẽ tổng hợp các tướng mặt đàn ông tốt, xấu trong nhân tướng học mà bạn có thể tham khảo.

1. Xem tướng qua khuôn mặt là gì?

Mục đích chính yếu của việc dự đoán trong nhân tướng học là hướng đến việc tìm lành, tránh dữ. Khi biết được yếu điểm của bản thân, người ta sẽ tu dưỡng, trau dồi bản thân để hạn chế những khuyết điểm và tăng cường thêm mặt tốt.

Cụ thể, xem tướng qua khuôn mặt là nhìn toàn bộ các đặc điểm trên đó để dự đoán vận mệnh, tính cách, sự nghiệp, tình duyên của một người. Bởi có rất nhiều đặc điểm có thể khám phá nên tướng khuôn mặt rất quan trọng. Theo quan niệm xưa “tâm sinh tướng”, tức là khuôn mặt sẽ phẩm chiếu tâm tính thiện ác, vệnh mệnh tương lai của người đó.

Xem tướng qua khuôn mặt là gì?
Khuôn mặt sẽ phẩm chiếu tâm tính thiện ác, vệnh mệnh tương lai

2. Cách xem tướng đàn ông qua khuôn mặt phổ biến nhất

Việc xem nhân tướng khuôn mặt đàn ông sẽ giúp bạn phần nào đoán được đặc điểm về vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của anh ta. Dưới đây cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu cách xem tướng mặt đàn ông phổ biến nhất

2.1. Tướng mặt đàn ông hình tròn

Theo nhân tướng học, nam giới sở hữu khuôn mặt tròn là những người hiền lành, phúc hậu, tính cách ôn nhu và rộng lượng. Đồng thời, họ cũng được mọi người yêu mến và giúp đỡ bởi tính cách hòa đồng, dễ gần và vui vẻ của mình. Tuy nhiên, đàn ông có tướng mặt tròn lại có điểm trừ là khá tùy tiện và suy nghĩ cá nhân.

2.2. Tướng mặt đàn ông hình vuông

Nam giới có tướng mặt vuông là người có đầu óc logic, tư duy nhạy bén và sự quyết đoán trong mọi vấn đề. Họ có tài chỉ huy,  biết cách thuyết phục người khác nhưng lại sống khá cô đơn và hơi mạo hiểm. Những người đàn ông này thường sống thực tế, cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách và không thích triết lý suông.

Tướng mặt đàn ông hình vuông
Tướng mặt đàn ông hình vuông

2.3. Tướng mặt đàn ông hình trái xoan

Đây là tướng mặt của những người có lối sống điềm đạm, kiên trì và dễ chịu. Tướng mặt đàn ông hình trái xoan là nét của những người thông minh, khéo léo, khôn ngoan trong công việc và thường sống rất thọ. Họ có đường công danh phát triển vì sự lao động siêng năng bằng chính sức lao động của mình. Còn đường tình duyên của họ cũng rất thuận lợi và có cuộc sống êm ấm, viên mãn về sau.

Tướng mặt đàn ông hình trái xoan
Tướng mặt đàn ông hình trái xoan

2.4. Tướng khuôn mặt đàn ông hình chữ nhật

Nam giới sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật là người sống tình cảm, thực tế và có sức khỏe tốt. Họ luôn sống có kế hoạch và theo quy tắc của bản thân, giỏi giải quyết những vấn đề khó khăn nên được mọi người tin tưởng. Tuy nhiên, cũng bởi lý trí cố chấp mà họ lại được đánh giá là khá khó gần.

2.5. Tướng mặt đàn ông hình kim cương

Đàn ông có dáng mặt hình kim cương thường là những người cầu toàn, xem trọng tiểu tiết, muốn mọi việc phải theo ý của mình. Họ hay quan sát nhưng lại khó đoán, không thích chia sẻ hay tâm sự với người khác nên khá ít mối quan hệ bạn bè.

Tướng mặt đàn ông hình kim cương
Tướng mặt đàn ông hình kim cương

2.6. Tướng khuôn mặt đàn ông hình chữ đồng

Những người này thường có tính cách quyết liệt, mạnh mẽ, dứt khoát và tinh thần trách nhiệm cao. Khuôn mặt hình chữ đồng cho thấy họ có tướng đại phú đại quý, thăng hoa trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đường tình duyên của họ không được thuận lợi mà vô cùng lận đận.

Tướng khuôn mặt đàn ông hình chữ đồng
Tướng khuôn mặt đàn ông hình chữ đồng

2.7. Tướng mặt đàn ông hình chữ mục

Đây là khuôn mặt dài, gò má nảy nở, đỉnh đầu, trán và cằm hẹp. Đàn ông sở hữu mặt hình chữ mục thường có vận mệnh không được tốt, xu hướng từ từ lụi bại từ tuổi 20.

2.8. Tướng mặt đàn ông hình chữ viên

Khuôn mặt hình chữ viên có dáng bầu dục, tròn đầy đặn. Những người đàn ông sở hữu dáng mặt này thường có cuộc sống vất vả, khó khăn và bệnh tật. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng tu tâm dưỡng tính, làm nhiều việc thiện thì sự nghiệp sẽ khởi sắc, được thăng quan tiến chức, đời sống cũng êm ấm và hạnh phúc hơn.

2.9. Tướng mặt đàn ông dài

Đàn ông có khuôn mặt dài là những người nhát gan, tính cách ôn hòa, lịch sự nhã nhặn. Họ có tâm hồn bay bổng của người nghệ sĩ, trí tưởng tượng phong phú. Thoạt nhìn họ trông có vẻ dễ gần nhưng lại không phải như vậy.

Tướng mặt đàn ông dài
Tướng mặt đàn ông dài

2.10. Tướng khuôn mặt chữ điền của đàn ông

Mặt chữ điền có dáng vuông vắn, trán rộng, gò má, càm nhô lên, đại diện cho sự quyết đoán và cương nghị. Đàn ông sở hữu tướng mặt này có lòng tự tôn rất cao, cố chấp, kiên trì không mệt mỏi. Họ có tính độc lập, khá ngạo mạn, chính nghĩa và tinh thần cống hiến tương đối cao. Những người đàn ông này khi làm một điều gì đó, họ sẽ không bao giờ từ bỏ khi chưa đạt được mục đích.

Tướng khuôn mặt chữ điền của đàn ông
Tướng khuôn mặt chữ điền của đàn ông

2.1. Tướng khuôn mặt đàn ông to

Nam giới mặt to là những người trầm tính, sống khép kín và nội tâm. Họ rất ít khi chia sẻ chuyện của mình với người bên cạnh, cũng chính vì vậy mà những người này được nhiều người tin tưởng bởi khả năng giữ bí mật tốt. Ngoài ra, họ cũng có lối sống rất thực tế, siêng năng, chăm chỉ và kiên cường.

Trên đây là tổng hợp tướng mặt đàn ông phổ biến được nhận định theo nhân tướng học mà bạn có thể tham khảo. Theo quan niệm xưa, số mệnh, tính cách của phái mạnh có thể được biểu lộ qua khuôn mặt, tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng mà bạn cần phải nhìn vào tâm tính của họ để nhận định một cách chính xác nhé!

0
Đánh giá