Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn? Và không nên làm gì?

Hiệp Trần Tháng Chín 26, 2022 5960 lượt xem

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn là việc khiến những ai đang chuẩn bị đi thi cũng phải thắc mắc. Trước những kỳ thi quan trong thì ngoài việc trang bị cho những một kho tàng kiến thức sâu rộng thì nhiều người vẫn cầu mong sự may mắn sẽ đến để quá trình thi được suôn sẻ, thuận lợi hơn. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí cho bạn những việc cần làm trước khi đi thi để gặp may mắn nhất nhé!

1. May mắn dù là vô hình nhưng luôn hiện diện trong cuộc sống

May mắn là yếu tố vô hình được rất nhiều người cầu, hiện nay với mọi lĩnh vực nào hay bất cứ đâu cũng đều cần sự hiện diện của may mắn. Theo quan niệm thì những người thành đạt ngoài thông minh, cố gắng, nỗ lực thì yếu tố may mắn cũng là một trong những điều giúp họ gặt hái được thành công. Ngược lại, cũng có nhiều người dù giỏi, cố gắng, thông minh nhưng nếu thiếu đi may mắn thì họ cũng không thể nào thành công được.

Do đó, trong cuộc sống này, dù làm bất cứ việc gì thì con người vẫn luôn tin vào sự may mắn và làm đủ mọi cách để may mắn sẽ đến bên cạnh. Trong thi cử cũng vậy, ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức sâu rộng, sức khỏe tốt nếu có thêm chút may mắn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong kỳ thi.

May mắn dù là vô hình nhưng luôn hiện diện trong cuộc sống
May mắn dù là vô hình nhưng luôn hiện diện trong cuộc sống

2. Trước khi đi thi sĩ tử nên làm gì để may mắn?

Chắc hẳn trước khi đi thi nên làm gì để may mắn là thắc mắc của nhiều người nhất. Do đó, trước những kỳ thi quan trọng thì bạn nên thực hiện một số điều sau đây để mang may mắn đến cho mình nhé!

2.1. Đi chùa để cầu may mắn

Một trong những cách để cầu may mắn, bình an và sức khỏe được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là đi chùa. Đi chùa cầu may mắn, cầu duyên, cầu bình an,.. từ lâu đã trở thành phong tục được người Châu Á yêu thích. Đặc biệt, tại Việt Nam cũng có rất nhiều chùa và văn miếu như văn miếu Quốc Tử Giám rất linh thiêng nên thường được các sĩ tử lựa chọn để cầu may mắn, thuận lợi qua kỳ thi.

Trước khi đi thi sĩ tử nên đi chùa
Trước khi đi thi sĩ tử nên đi chùa để cầu may mắn

2.2. Nên thắp hương gia tiên

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, trước khi làm những việc gì quan trọng thì nên thắp hương gia tiên để ông bà, tổ tiên phù hộ. Trong các kỳ thi cũng vậy, tổ tiên sẽ phù hộ và mang đến sự may mắn, giúp bạn thi cử được thuận lợi hơn. Đây cũng là cách để bạn tăng thêm sức mạnh và niềm tin để vượt qua những kỳ thi quan trọng.

Trước khi đi thi sĩ tử nên thắp hương gai tiên
Trước khi đi thi sĩ tử nên thắp hương gia tiên

2.3. Trước khi đi thi nên ăn các loại xôi đỗ, đậu

Theo nhiều người truyền tai nhau thì trước khi đi thi, bạn nên ăn xôi để thu hút sự may mắn. Tuy nhiên, để thuận lợi vượt qua kỳ thì thì bạn chỉ nên ăn xôi đậu hoặc xôi gấc thôi nhé! Xôi đậu sẽ mang đến cho bạn sự thuân lợi cũng như cái tên của nó là “đậu đạt”, còn xôi gấc theo quan niệm dân gian có màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự may mắn và thành công.

Trước khi đi thi nên ăn các loại xôi đỗ, đậu
Trước khi đi thi nên ăn các loại xôi đỗ, đậu

2.4. Bước chân phải ra khỏi nhà

Theo quan niệm tâm linh thì vào những sự kiện quan trọng như thi cử, phỏng vấn thì bạn nên bước chân phải ra khỏi cửa trước. Bởi chân phải được tượng trưng cho sự thuận lợi, đúng ý với mình. Do đó, trước khi đi thi nên làm gì để may mắn là bước chân phải ra khỏi nhà trước nhé!

Trước khi đi thi nên bước chân phải
Trước khi đi thi nên bước chân phải ra khỏi nhà

2.5. Ôn kỹ các kiến thức

Ngoài việc làm những điều như trên để cầu mong sự may mắn thì trước tiên muốn thành công bạn phải chuẩn bị cho mình một kho tàng kiến thức vững vàng. May mắn sẽ chỉ giúp bạn được một phần nhỏ nào đó, còn kiến thức sẽ giúp bạn làm được bài suôn sẻ, thuận lợi hơn. Nếu như bạn chỉ quan tâm đến may mắn mà không học bài thì chắc chắn khi đi thi bạn sẽ không có một kiến thức gì để làm bài cả. Do đó, hãy ôn thật tập kỹ các bài đã học để vượt qua kỳ thi dễ dàng hơn.

Trước khi đi thi nên ăn ôn kiến thức
Trước khi đi thi nên ôn kiến thức cho kỹ

3. Nên mang theo các tín vật thu hút sự may mắn

Ngoài băn khoăn về việc trước khi đi thi nên làm gì để may mắn thì chắc hẳn các bạn sẽ suy nghĩ thêm là khi đi thi nên mang những gì để thu hút được sự may mắn. Từ đó, thuận lợi vượt qua kỳ thì một cách đễ dàng và nhanh chóng. Sau đây là một số đồ vật bạn có thể mang theo khi đi thi để hút may mắn nhé!

3.1. Mang theo biểu tượng cỏ bốn lá

Bỏ bốn là từ lâu đã được em là biểu tượng của sự may mắn, vì đây là loài cỏ rất hiếm, ít người có thể tìm thấy chúng. Do đó, nếu bạn tìm thấy cỏ bốn lá thì ước nguyện và mong muốn của bạn sẽ có kỳ tích xuất hiện.

Vì vậy, mà hiện nay có rất nhiều đồ vật như móc khóa, dây truyền, cặp sách, thú nhồi bông được in hình cỏ bốn lá lên. Do đó, trước khi đi thi bạn nhớ mang theo một đồ vật gì đó có biểu tượng cỏ bốn lá để thu hút may mắn, thuận lợi vượt qua kỳ thi.

Mang theo biểu tượng cỏ bốn lá
Mang theo biểu tượng cỏ bốn lá khi đi thi

3.2. Mang theo mèo cầu tài Maneki Neko

Chắc hẳn những con mèo thần tài Maneki Neko đã không còn xa lạ gì. Bởi những con mèo dễ thương này bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chúng ở tất cả những cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Những con mèo này được trưng bày ở cửa hàng để thu hút sự may mắn và buôn bán thuận lợi. Do đó, trong những kỳ thi quan trọng, bạn hãy mang theo một chú mèo Maneki Neko để cầu may mắn và thuận lợi nhé!

Mang theo mèo cầu tài Maneki Neko
Đi thi nên mang theo mèo cầu tài Maneki Neko để cầu may mắn

3.3. Mang theo chìa khóa may mắn

Một trong nhưng đồ vặt nên mang theo khi đi thi chính là những chiếc chìa khóa may mắn. Bởi chìa khóa được xem là biểu tượng mang đến sự bình yên, giúp cuộc sống và tình yêu tươi đẹp, bền vững hơn. Vì vậy, khi mang theo những chiếc chìa khóa sẽ giúp bạn may mắn và dễ dàng mở được cánh cửa tri thức để hoàn thành kỳ thi.

Mang theo chìa khóa may mắn
Mang theo chìa khóa may mắn khi đi thi

3.4. Mang theo con cóc vàng

Cóc vàng là đồ vật được khá nhiều người yêu thích, bởi nó biểu tượng cho sự may mắn, thuận lợi và thành công. Do đó, trước khi đi thi bạn đeo những đồ vật có biểu tượng con có vàng sẽ giúp bạn thu hút được sự may mắn, thuận lợi và minh mẫn trong kỳ thi.

Mang theo con cóc vàng
Mang theo con cóc vàng khi đi thi

3.5. Mang theo quả sồi

Quả sồi khá phổ biến ở nước Anh, bởi với những người dân nơi đây, họ xem quả sồi như là bùa hộ mệnh mang đến sức khỏe, sự bình yên và may mắn. Do đó, trước khi đi thi bạn hãy mang theo quả sồi để trong túi để thu hút may mắn.

Mang theo quả sồi
Mang theo quả sồi khi đi thi

3.6. Mang theo cá chép may mắn

Nếu bạn còn băn khoăn trước khi đi thi nên làm gì để may mắn thì đừng bỏ qua việc mang theo một đồ vặt có hình con cá chép nhé! Cá chép từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự may mắn, đỗ đạt, thành công và hưng thịnh. Do đó, mang theo nhưng đồ vật có hình cá chép sẽ giúp bạn may mắn hơn.

Mang theo cá chép may mắn
Đi thi nên mang theo cá chép may mắn

4. Trước khi đi thi cần kiêng kỵ những gì?

Ngoài việc băn khoăn trước khi đi thi nên làm gì để may mắn thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc rằng nên kiêng kỵ những gì để tránh gặp xui xẻo đúng không? Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ đến bạn những việc cần kiêng kỵ trước khi đi thi nhé!

4.1. Những việc nên kiêng

Kiêng cử trước khi đi thi là việc hết sức cần thiết, bởi tâm linh như một bài học tâm lý giúp các bạn ổn định tinh thần và vững vàng hơn trước khi thi. Sau đây là một số việc mà các bạn trước khi đi thi nên kiêng cử theo quan niệm dân để tránh gặp xui:

  • Kiêng cắt tóc: Theo quan niệm ngày xưa thì cắt tóc trước khi làm những việc quan trọng sẽ khiến bạn gặp xui rủi. Trong thi cử cũng vậy, nếu cắt tóc trước khi đi thi sẽ ảnh hưởng đến sự minh mẫn và khiến các sĩ tử quên hết kiến thức đã học.
  • Kiêng cắt móng tay và móng chân: Theo quan niệm, cắt móng tay, móng chân sẽ khiến bạn cắt đi sự may mắn và sẽ gặp xui xẻo.
  • Kiêng gội đầu: Gội đầu trước khi đi thi sẽ khiến kiến thức trôi tuột theo dòng nước. Mặc dù việc này khá khó tin, nhưng để có tinh thần thoải mái thì bạn cũng nên kiêng sẽ tốt nhất nhé.
Trước khi đi thi nên kiêng cắt móng tay và móng chân
Trước khi đi thi nên kiêng cắt móng tay và móng chân

4.2. Những món ăn cần phải kiêng trước khi đi thi

Ngoài những việc cần kiêng trước khi đi thi, thì các sĩ tử cũng nên kiêng một số món ăn để tránh gặp xui xẻ, không may mắn trong kỳ thi cử. Sau đây là những món ăn sĩ tử nên kiêng trước khi đi thi:

  • Đỗ đen: Đỗ đen có màu sắc khá tăm tối, nên theo quan niệm ngày xưa sẽ thể hiện cho sự kém may mắn, thậm chí là đen đủi. Do đó, bạn nên kiêng ăn đỗ đen trước khi đi thi.
  • Chuối: Mặc dù chuối có chứa nhiều dưỡng chất nhưng vỏ chuối lại rất dễ trơn trượt, do đó các sĩ tử khi ăn chuối sẽ dễ bị điểm thấp hay trượt môn.
  • Trứng gà: Quả trứng gà có hình dáng tròn giống như số 0, do đó nhiều người cho rằng ăn trứng gà trước khi đi thi sẽ bị điểm 0. Vì vậy mà bạn không nên ăn trứng gà trước khi đi thi nhé.
  • Mực: Con mực có túi mực màu đen, biểu hiện cho sự đen đủi, không may mắn. Do đó, bạn cũng không nên ăn mực trước khi đi thi để tránh gặp đen đủi.
  • Lạc: Cũng giống như cái tên của nó vậy, khi ăn vào sẽ khiến các bạn sĩ tử dễ bị lạc đề. Vì vậy, hãy kiêng thực phẩm này trước khi đi thi để tránh gặp xui xẻo.
  • Bí: Cũng như cái tên của nó, ăn bí vào sẽ khiến bạn bí bách, bí ý tưởng để làm bài. Do đó, nên hạn chế, kiêng món này trước khi đi thi.
Trước khi đi thi nên kiêng ăn trứng gà
Trước khi đi thi nên kiêng ăn trứng gà vì giống số 0

Viện thẩm mỹ DIVA vừa chia sẻ đến bạn những thông tin trước khi đi thi nên làm gì để may mắn. Hy vọng qua những cách trên, bạn sẽ có thật nhiều may mắn để vượt qua kỳ thi quan trọng, và bạn cũng đừng quên may mắn chỉ giúp một phần nhỏ, ôn bài thật kỹ mới có thể giúp bạn thuận lợi vượt qua kỳ thi. Nếu bạn còn thắc mắc gì về những thông tin trên hãy liên hệ 1900 2222 để được giải đáp nhé!

96
0
Đánh giá bài viết
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

Điềm ngứa tai trái ở Nam Nữ theo giờ Tốt hay Xấu

Tháng Mười 22, 2022
Ngứa tai trái là một hiện tượng xuất hiện khá phổ biến. Theo khoa học thì nó có thể là một bệnh lý về da...
XEM THÊM

Xem điềm hắt xì hơi theo ngày giờ 1, 2, 3 cái ở Nam, Nữ

Tháng Mười 22, 2022
Hắt xì hơi là một phản ứng rất bình thường mà con người không kiểm soát được, nó xảy ra rất đột ngột. Mặc dù,...
XEM THÊM

Mắt xanh – Nguồn gốc và những điều bạn cần biết

Tháng Mười 17, 2022
Mắt xanh thuộc top màu mắt đặc biệt nhất trên thế giới, thông thường chỉ bắt gặp người có đặc điểm này ở khu vực...
XEM THÊM

Mắt nâu nói lên điều gì? Tỷ lệ người mắt nâu ở Việt Nam

Tháng Mười 17, 2022
Mắt nâu nhạt phần lớn phổ biến ở vùng Trung Đông, Châu Âu. Đến nay đã lan rộng sang Châu Á và Châu Phi nhưng...
XEM THÊM

Miệng quai xách ở Nam, Nữ nói lên điều gì? Tốt hay Xấu

Tháng Mười 17, 2022
Miệng quai xách được xem là tướng môi xấu, không được nhiều người yêu thích. Theo nhiều số ý kiến cho rằng những người có...
XEM THÊM

Mũi sư tử là như thế nào? Tướng số Tốt hay Xấu ở Nam, Nữ

Tháng Mười 17, 2022
Mũi sư tử, dân gian còn gọi là mũi lân đặc trưng của người Châu Á. Nhiều người cũng thắc mắc không biết dáng mũi...
XEM THÊM

Mũi dài có đẹp không? Tướng số Tốt hay Xấu ở Nam, Nữ

Tháng Mười 17, 2022
Mũi dài theo như dân gian truyền miệng rằng đây là đặc điểm thể hiện sự viên mãn trong sống. Để hiểu rõ hơn về...
XEM THÊM

Mắt rồng là như thế nào? Tướng số Tốt hay Xấu ở Nam, Nữ

Tháng Mười 17, 2022
Mắt rồng có phần đuôi hơi xếch nhưng nhìn chung vẫn cân đối. Đồng thời về thẩm mỹ và nhân tướng học đánh giá đây...
XEM THÊM

Mắt lá răm ở Nam, Nữ nói lên điều gì? Tốt hay Xấu

Tháng Mười 15, 2022
Mắt lá răm được biết đến là mắt 1 mí, to tròn hơn nữa đuôi mắt cũng dài tự như lá răm. Theo quan điểm...
XEM THÊM