Triệt lông bikini là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để giúp vùng kín sạch sẽ và thoải mái hơn. Do đó, triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này trong bài viết dưới nhé!

1. Triệt lông bikini có gây ra tình trạng vô sinh không?

Triệt lông bikini được nhiều chị em lựa chọn bởi nó giúp vùng kín trở nên sạch sẽ, thông thoáng và thoải mái hơn. Ngoài ra, triệt lông bikini còn giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm cho “cô bé” và tạo cảm giác mới lạ trong cuộc yêu. Phương pháp làm đẹp này mang lại nhiều lợi ích nhưng vẫn có chị em thắc mắc “triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không? Gây vô sinh không?”.

Theo các chuyên gia, triệt lông bằng công nghệ cao là quá trình chiếu tia laser trực tiếp vào cơ thể. Về bản chất, tia laser có khả năng biến đổi chức năng của cơ quan trong cơ thể và ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản.

Tuy nhiên, thực tế thì sóng laser chỉ có thể tác động đến nang lông nhằm phá vỡ các kết cấu của từng sợi lông. Từ đó, chúng sẽ bắt đầu rụng dần đi và không có khả năng phát triển trong một thời gian dài. Thực tế, các tia laser hoàn toàn không xâm lấn vào bên trong. Do đó, triệt lông không hề gây vô sinh.

Triệt lông bikini có gây ra tình trạng vô sinh không?
Triệt lông bikini hoàn toàn không gây ra tình trạng vô sinh

2. Giải đáp: Triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không chắc hẳn là vấn đề được nhiều chị em tò nhất. Vậy để biết triệt lông bikini có gây ra tác động xấu gì đến cơ quan sinh sản không thì bạn hãy theo dõi những giải đáp sau của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

2.1. Triệt lông bikini có gây ảnh hưởng gì đến sinh sản không?

Triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không thì hiện nay chưa có bằng chứng nào chứng minh việc “dọn cỏ” vùng kín gây tác động xấu đến thiên chức làm cha, mẹ. Theo các chuyên gia, ánh sáng được sử dụng trong công nghệ triệt lông đều được kiểm soát chặt chẽ.

Loại ánh sáng này chỉ tác động tại chỗ và phá hủy các vùng nang lông cần triệt nên không gây ảnh hưởng hay xâm lấn đến các bộ phận bên trong. Do đó, triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không thì câu trả lời là không nhé!

Triệt lông bikini có gây ảnh hưởng gì đến sinh sản không?
Triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không thì câu trả lời là không nhé!

2.2. Triệt lông bikini có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay không?

Triệt lông bikini mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như giúp vùng kín sạch sẽ, thoải mái hơn. Bên cạnh thắc mắc triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không thì cũng có nhiều bạn tò mò phương pháp làm đẹp này gây tác động xấu đến kinh nguyệt hay không?

Theo các chuyên gia, việc triệt lông bikini hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì xấu đến kinh nguyệt. Tuy nhiên, trong thời kỳ đang diễn ra kinh nguyệt thì chị em không nên thực hiện triệt lông. Vì trong giai đoạn này, vùng kín của chị em khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên có khả năng viêm nhiễm cao.

Triệt lông bikini có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay không?
Triệt lông bikini hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt

2.3. Triệt lông bikini có gây ra bệnh ung thư không?

Theo các bác sĩ, có hai loại tia bức xạ gây ra bệnh ung thư đó là tia X và Gamma. Đây là một dạng bức xạ điện từ, có thể xuyên qua vật rắn, khi chiếu vào da sẽ làm cấu trúc ADN bị rối loạn. Từ đó, dẫn đến các bệnh ung thư, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Do đó, triệt lông bikini có gây ung thư hay không thì câu trả lời là không nhé! Bởi triệt lông không sử dụng các dụng cụ có chứa loại tia X và Gamma. Phương pháp làm đẹp này đảm bảo an toàn và hiệu quả nên không hề gây ra tình trạng ung thư.

Triệt lông bikini có gây ra bệnh ung thư không?
Triệt lông bikini hoàn toàn không gây ra bệnh ung thư

2.4. Triệt lông bằng tia laser có hại hay không?

Tia laser sử dụng trong điều trị triệt lông không phải là tia có bức xạ điện từ lớn. Sóng của laser triệt lông rất yếu và hoàn toàn vô hại, chỉ tác động đến vùng lông cần triệt mà không gây ảnh hưởng đến bộ phận nào. Do đó, triệt lông bằng tia laser rất an toàn và không gây hại đến sức khỏe nhé!

Triệt lông bằng tia laser có hại hay không?
Triệt lông bằng tia laser rất an toàn và không gây hại đến sức khỏe

3. Không nên triệt lông bikini trong trường hợp nào?

Qua những thông tin trên, bạn đã trả lời được thắc mắc triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không rồi đúng không? Triệt lông bikini là phương pháp làm đẹp an toàn, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì một số trường hợp sau không nên triệt lông là:

3.1. Trong thời kỳ hành kinh

Trong giai đoạn hành kinh, làn da vùng kín của bị em khá nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương, viêm nhiễm do tác động bên ngoài. Do đó, chị em nên cân nhắc không triệt lông bikini trong khoảng thời gian này.

Trong thời kỳ hành kinh
Trong thời kỳ hành kinh thì chị em không nên triệt lông cùng kín

3.2. Phụ nữ đang mang thai

Trong thời kỳ mang thai, nữ giới sẽ có sự thay đổi lớn về hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể. Bộ phận sinh dục cũng trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Mặc dù, chưa có khoa học nào chứng minh tia laser có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi .Tuy nhiên, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín và thai nhi thì các mẹ không nên triệt lông bikini vào thời gian này.

Phụ nữ đang mang thai
Phụ nữ đang mang thai không nên triệt lông bikini

4. Lợi ích của việc triệt lông

Triệt lông vĩnh viễn là dịch vụ được nhiều chị em lựa chọn thực hiện nhất. Triệt lông hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nó còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Sau đây hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu lợi ích của việc triệt lông nhé!

4.1. Giúp da mịn và hỗ trợ se khít lỗ chân lông

Triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không thì phương pháp này không tác động đến bộ phận duy trì nòi giống. Phương pháp này giúp cho các lỗ chân lông se nhỏ lại và làm lông không có khả năng mọc nữa. Bên cạnh đó, triệt lông còn giúp cải thiện làn da trở nên mềm mại, mịn màng và trắng sáng hơn.

Giúp da mịn và hỗ trợ se khít lỗ chân lông
Triệt lông bikini giúp da mịn màng và hỗ trợ se khít lỗ chân lông

4.2. Tiết kiệm thời gian và tiền

Thường thì chi phí 1 lần phải chi trả cho phương pháp triệt lông bằng tia laser là tương đối cao hơn so với các cách khác. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài thì nó lại là phương pháp an toàn và tiết kiệm nhất. Với phương pháp này, bạn sẽ không cần phải mất thời gian, tốn công sức để tự thực hiện.

4.3. Không để lại sẹo

Các phương pháp triệt lông hiện nay đều đảm bảo an toàn và không hề gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của làn da. Do đó, chúng hoàn toàn không hề để lại tác dụng phụ hay sẹo, vết thâm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện phương pháp triệt lông.

Không để lại sẹo
Triệt lông bikini hoàn toàn không để lại sẹo xấu, mất thẩm mỹ

4.4. Triệt lông giúp giảm nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

Vùng kín rậm rạp, ẩm ướt sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa. Do đó, triệt lông bikini sẽ giúp vùng kín của bạn sạch sẽ, thoáng mát, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và hạn chế nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

giảm nguy cơ mắc bệnh phụ khoa 
Triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không thì phương pháp này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh phụ khoa 

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã giải đáp được thắc mắc triệt lông bikini có ảnh hưởng đến sinh sản không? Để đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng không mong muốn thì bạn nên lựa chọn địa chỉ triệt lông uy tín, chất lượng nhé! Để triệt lông bikini tại Viện thẩm mỹ DIVA, bạn vui lòng liên hệ 1900 2222 nhé!

0
Đánh giá