Chủ đề: Làm Đẹp

Bên cạnh xu hướng makeup phương Tây hay Hàn Quốc, trang điểm Nhật Bản hiện cũng đang thu hút được sự chú ý của nhiều chị em. Để hiểu rõ hơn về phong cách trang điểm này, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nét đặc trưng của trang điểm Nhật Bản

Trang điểm Nhật Bản vốn đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, song, lại có phần lép vế so với phong cách make up Hàn Quốc, Âu Mỹ. Cho đến thời gần đây, phái đẹp ngày càng lựa chọn cho mình đa dạng phong cách để biến hóa vẻ ngoài hơn nên trang điểm Nhật Bản mới thực sự được nhiều người biết tới.

Sự đặc trưng của cách trang điểm Nhật Bản chính là việc hướng tới vẻ đẹp thuần khiết và trong trẻo nhất. Hiện nay, nhiều người đã chọn cho mình cách trang điểm này để giúp vẻ ngoài tươi trẻ, trong sáng và thu hút ánh nhìn hơn.

Nét đặc trưng của trang điểm Nhật Bản là thuần khiết và trong trẻo
Nét đặc trưng của trang điểm Nhật Bản là thuần khiết và trong trẻo

2. Một số phong cách trang điểm Nhật Bản nổi tiếng

Dưới đây là một số điểm nhấn trong phong cách trang điểm Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho trang điểm hàng ngày của mình.

2.1. Lớp nền trong trang điểm Nhật Bản

Lớp nền trong trang điểm Nhật Bản thường hướng tới sự tự nhiên, mỏng nhẹ nhưng vẫn phải che phủ tốt và lâu trôi. Nếu nhìn vào một cô gái Nhật, bạn rất khó nhận ra là cô ấy đang trang điểm.

Kiểu trang điểm Hàn Quốc cũng hướng tới vẻ đẹp tự nhiên nhưng có phần cầu kỳ, kỹ lưỡng, tạo độ bóng nhất định khiến làn da trông căng mịn. Trong khi đó, trang điểm kiểu Nhật thường có lớp nền mịn và lì hơn. Bởi họ dùng những loại kem lì giúp làn da thông thoáng và nhẹ nhàng, tự nhiên hơn.

Một số phong cách trang điểm Nhật Bản nổi tiếng
Lớp nền trong trang điểm Nhật Bản thường hướng tới sự tự nhiên, mỏng nhẹ

2.2. Cách trang điểm cho đôi mắt

Các cô gái Nhật Bản thường trang điểm sao cho đôi mắt nhìn đơn giản nhất có thể. Họ chỉ dùng phấn nhạt hoặc có màu trùng với da để trông thật tự nhiên. Những màu thường được chọn chính là gam san hô hoặc nude, đôi khi thêm 1 chút nhũ để trông nổi bật hơn.

Bước kẻ mắt cũng thường được bỏ qua khi trang điểm mắt, nhưng họ vẫn dùng dụng cụ bấm và chuốt mi để tạo độ cong, dày tự nhiên cho đôi mắt. Người Nhật khá quan trọng việc tạo chiều sâu cho đôi mắt nên dù không kẻ mắt quá đậm như phong cách trang điểm Hàn Quốc, Âu Mỹ thì những sản phẩm chuốt mi, mi giả, lens, nhũ mắt vẫn được sử dụng khá nhiều.

Các cô gái Nhật Bản thường trang điểm sao cho đôi mắt nhìn đơn giản nhất có thể
Các cô gái Nhật Bản thường trang điểm sao cho đôi mắt nhìn đơn giản nhất có thể

2.3. Trang điểm lông mày

Người Nhật thường chuộng lông mày tự nhiên và có độ cong. Do đó, khi quan sát các cô gái Nhật Bản ta sẽ thấy mỗi người luôn có 1 nét riêng từ đôi mắt tới lông mày.

Đối với việc tỉa lông mày, họ cũng chỉ tỉa gọn những sợi mọc thừa chứ lông cạo đi nhiều. Sau đó, họ dùng bột tán hoặc chì kẻ mày có màu tương tự màu tóc để tăng thêm độ sắc nét.

Người Nhật thường chuộng lông mày tự nhiên và có độ cong
Người Nhật thường chuộng lông mày tự nhiên và có độ cong

2.4. Tạo điểm nhấn với má hồng

Với phong cách trang điểm Nhật Bản, phần gò má và phía dưới bọng mắt sẽ được tô hồng nhè nhẹ, kết hợp với lớp nền tự nhiên sẽ khiến các chị em trông thuần khiết, trong veo. Bên cạnh điểm nhấn là má hồng, người Nhật thường không tạo khối sắc nét để tập trung ánh nhìn vào gò má và đôi môi, tôn lên sự trong sáng, tự nhiên nhất.

Tạo điểm nhấn với má hồng
Tạo điểm nhấn với má hồng

2.5. Trang điểm đôi môi căng mọng, tươi trẻ

Một trong những điểm nhấn của phong cách trang điểm Nhật Bản nổi bật nhấn chính là đôi môi. Khác với kiểu môi xí muội Hàn Quốc hay gợi cảm phương Tây, người Nhật lại thích đôi môi căng mọng, nhẹ nhàng và tươi trẻ.

Màu son ưa thích của họ thường là san hô, bóng. Son sẽ được thoa đậm ở lòng môi và nhạt dần ra phía ngoài. Cuối cùng, khi trang điểm môi họ tô thêm một lớp son bóng để khiến đôi môi trông căng mọng hơn.

Trang điểm đôi môi căng mọng, tươi trẻ
Trang điểm đôi môi căng mọng, tươi trẻ

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn nét đặc trưng cơ bản cũng như phong cách trang điểm Nhật Bản nổi tiếng nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn trong việc áp dụng vào phong cách trang điểm thường ngày.

Xem thêm bài viết:

190
Đánh giá