Các kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 trẻ trung, sang trọng được khá nhiều quý cô tìm kiếm. Bởi việc lựa chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp diện mạo tươi tắn, trẻ trung và cuốn hút hơn. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý 10 kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 đẹp, thịnh hành hiện nay bạn có thể tham khảo qua nhé!

1. Tóc xoăn ngắn tuổi 40 là gì? Phù hợp với khuôn mặt nào?

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 được nhiều chị em lựa chọn khi làm đẹp bởi nó giúp diện mạo trở nên trẻ trung, năng động và cuốn hút hơn. Đây là kiểu tóc ngắn ngang vai hoặc ngắn hơn rồi uốn xoăn tùy thích nhằm tạo độ bồng bềnh cho tóc.

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 thường có nhiều biến thể khác nhau. Bạn có thể biến tấu uốn xoăn lợi, gợn sóng, uốn mì tôm,… đều rất cuốn hút. Đặc biệt, kiểu tóc xoăn ngắn còn không hề kén mặt. Kiểu tóc này phù hợp với tất cả dáng mặt như tròn, dài. Tóc xoăn ngắn tuổi 40 sẽ giúp che đi khuyết điểm và hỗ trợ tổng thể khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn.

>>> Xem ngay: Top 10+ kiểu tóc nữ đẹp phù hợp với mọi khuôn mặt 2024
Tóc xoăn ngắn tuổi 40 là gì? Phù hợp với khuôn mặt nào?
Tóc xoăn ngắn sẽ giúp che đi khuyết điểm và hỗ trợ tổng thể khuôn mặt cân đối, hài hòa

2. 10 kiểu tóc ngắn tuổi 40 thịnh hành trendy hiện nay

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 thường được biến tấu theo nhiều kiểu dáng, độ dài khác nhau. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua 10 kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 đẹp, thịnh hành trong những năm gần đây!

2.1. Kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 uốn gợn sóng

Kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 được nhiều chị em ưa chuộng nhất là uốn gợn sóng. Kiểu tóc này được cắt ngang vai, kết hợp uốn lượn sóng cùng nhấn nhá thêm phần mái sẽ giúp che đi khuyết điểm trên gương mặt. Kiểu tóc này giúp chị em tuổi 40 trở nên trẻ trung, năng động và không kém phần sang trọng, quý phái.

Kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 uốn gợn sóng
Kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 uốn gợn sóng giúp chị em trở nên trẻ trung, năng động

2.2. Tóc xoăn tự nhiên

Tóc xoăn ngắn tự nhiên được nhiều chị em yêu thích sự nhẹ nhàng, đơn giản lựa chọn. Với kiểu tóc này, chị em chỉ cần cắt tỉa đơn giản rồi uốn một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Kiểu tóc này sẽ giúp diện mạo trở nên trẻ trung, hiện đại và cuốn hút hơn. Đặc biệt, kiểu tóc này không kén gương mặt nên chị em có thể tự tin thử sức với nhiều phong cách khác nhau.

Tóc xoăn tự nhiên
Tóc xoăn tự nhiên giúp diện mạo trở nên trẻ trung, hiện đại và cuốn hút hơn

2.3. Tóc ngắn uốn xoăn đuôi

Thêm một kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 đẹp nữa mà chị em có thể lựa chọn là uốn xoăn đuôi. Kiểu tóc này được cắt ngắn ngang vai hoặc dài hơn một ít. Sau đó, uốn xoăn phần đuôi tạo nên sự bồng bềnh cho tóc. Mái tóc này sẽ giúp diện mạo của chị em tuổi 40 trẻ trung, năng động hơn. Bên cạnh đó, chị em có thể nhấn nhá thêm phần mái để che đi khuyết điểm trên khuôn mặt.

Tóc ngắn uốn xoăn đuôi
Tóc ngắn uốn xoăn đuôi giúp diện mạo của chị em tuổi 40 trẻ trung, năng động hơn

2.4. Tóc xoăn ngắn tuổi 40 uốn nhẹ

Nhắc đến tóc xoăn ngắn tuổi 40 đẹp, thịnh hành thì không thể bỏ qua kiểu uốn nhẹ. Kiểu tóc này được cắt ngắn ngang vai rồi uốn nhẹ nhàng tạo hiệu ứng bồng bềnh. Kiểu tóc này giúp chị em trở nên trẻ trung, tươi tắn và sang trọng hơn.

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 uốn nhẹ
Tóc xoăn ngắn tuổi 40 uốn nhẹ giúp chị em trở nên trẻ trung, tươi tắn

2.5. Tóc ngắn xoăn mì tôm

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 theo kiểu mì tôm được nhiều chị em tại Hàn Quốc ưa chuộng. Kiểu tóc này mang đến cho chị em vẻ ngoài trẻ trung, cuốn hút và trông có phần phá cách. Với kiểu tóc này, chuyên gia sẽ cắt ngắn rồi uốn xoăn toàn đầu.

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 theo kiểu mì tôm được nhiều chị em tại Hàn Quốc ưa chuộng.
Tóc xoăn ngắn tuổi 40 theo kiểu mì tôm mang đến cho chị em vẻ ngoài trẻ trung, cuốn hút

2.6. Tóc xoăn uốn vểnh

Một trong những dáng tóc xoăn ngắn tuổi 40 đẹp, làm mưa làm gió trên thị trường chính là kiểu uốn vểnh. Kiểu tóc này không chỉ giúp hack tuổi mà còn tôn lên nhiều đường nét cân đối, hài hòa khiến khuôn mặt cuốn hút hơn.

Tóc xoăn uốn vểnh
Tóc xoăn uốn vểnh giúp đường nét khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn

2.7. Tóc bob ngắn

Kiểu tóc bob ngắn được nhiều chị em tuổi 40 ưa chuộng bởi nó có khả năng hack tuổi vô cùng hiệu quả. Kiểu tóc này được làm thẳng phần trên, còn tóc đuôi dùng kỹ thuật uốn úp vào trong và ôm trọn khuôn mặt. Kiểu tóc này giúp che đi các khuyết điểm trên gương mặt và hỗ trợ các đường nét cân đối, hài hòa hơn.

Kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 này sẽ mang đến cho chị em vẻ ngoài mạnh mẽ, sang trọng hơn. Bên cạnh đó, chị em có thể nhuộm thêm màu nâu đen, nâu tây để diện mạo thêm trẻ trung, tươi tắn và hiện đại hơn.

Tóc bob ngắn
Tóc bob ngắn có khả năng hack tuổi vô cùng hiệu quả

2.8. Tóc xoăn ngắn tuổi 40 uốn chữ C

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 uốn chữ C mặc dù trông khá đơn giản nhưng nó lại mang đến sự dịu dàng, thanh lịch vô cùng cuốn hút. Kiểu tóc này có phần đuôi uốn cong vào sẽ giúp diện mạo của bạn trông trẻ trung, tươi tắn và ấn tượng hơn.

Kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 này được nhiều người lựa chọn bởi nó không kén khuôn mặt và trang phục. Nếu muốn sành điệu và hiện đại hơn thì chị em có thể nhấn nhá thêm kiểu mái bằng hoặc thưa.

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 uốn chữ C
Tóc xoăn ngắn uốn chữ C mang đến sự dịu dàng, thanh lịch vô cùng cuốn hút

2.9. Tóc xoăn ngắn tuổi 40 rẽ ngôi

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 rẽ ngôi là kiểu tóc thịnh hành trong năm 2023. Kiểu tóc này đem đến cho chị em sự sang trọng, lịch lãm và hiện đại. Với kiểu tóc này, chị em có thể rẽ ngôi 7/3 hoặc 5/5 đều rất đẹp. Kiểu tóc này thường phù hợp với gương mặt tròn to hoặc ngắn nhằm giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt.

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 rẽ ngôi
Tóc xoăn ngắn tuổi 40 rẽ ngôi là kiểu tóc thịnh hành trong năm 2023

2.10. Tóc xoăn ngắn tuổi 40 có mái

Với những chị em yêu thích sự trẻ trung, năng động và tươi sáng thì có thể lựa chọn kiểu tóc xoăn ngắn có mái. Để tăng vẻ đẹp thì chị em có thể lựa chọn mái thưa, mái bằng hoặc mái bay đều được. Kiểu tóc này phù hợp với mọi kiểu tóc nên chị em cứ yên tâm lựa chọn.

Tóc xoăn ngắn tuổi 40 có mái
Tóc xoăn ngắn tuổi 40 có mái giúp chị trẻ trung, năng động và tươi sáng

3. Cách chăm sóc tóc xoăn ngắn cho tuổi 40 giữ được lâu

Các kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 trên đều mang đến vẻ trẻ trung, năng động và cuốn hút cho chị em. Tuy nhiên, nếu sau khi uốn xoăn không chăm sóc đúng cách sẽ khiến tóc trở nên khô xơ, mất thẩm mỹ. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý cách chăm sóc tóc xoăn ngắn tuổi 40 giữ được lâu, chị em có thể tham khảo qua nhé!

  • Không sấy quá nhiều: Bạn không nên sấy khô hoàn toàn mà hãy để ẩm khoảng 30% để dễ tạo kiểu hơn.
  • Chải và lau tóc đúng cách: Không nên chải tóc khi còn ướt vì sẽ dễ bị rụng, mất nếp. Bên cạnh đó, khi lau tóc cùng cần phải nhẹ nhàng, không thực hiện quá mạnh để tránh tóc xơ.
  • Sử dụng gel tạo kiểu: Tóc uốn sau khi gội đầu thường sẽ bị nhả nếp. Do đó, chị em nên sử dụng các loại gel tạo kiểu để tóc uốn vào nếp gọn gàng hơn.
  • Dùng tinh chất dưỡng tóc: Nên sử dụng các loại tinh chất dưỡng tóc nhân tạo hoặc tự nhiên để tóc bóng mượt hơn.
Cách chăm sóc tóc xoăn ngắn tuổi 40 giữ được lâu
Sử dụng các loại tinh chất dưỡng tóc nhân tạo hoặc tự nhiên để tóc bóng mượt hơn

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa chia sẻ đến bạn 10 kiểu tóc xoăn ngắn tuổi 40 đẹp, thịnh hành năm 2023. Hy vọng qua thông tin trên, chị em đã lựa chọn được kiểu tóc phù hợp để diện mạo trở nên trẻ trung, cuốn hút hơn. Nếu còn gì thắc mắc về kiểu tóc trên, hãy liên hệ 1900 2222 để được giải đáp nhé!

0
Đánh giá