Chủ đề: Thẩm Mỹ

Tiêm filler là phương pháp nâng mũi được nhiều người lựa chọn bởi mang lại độ an toàn cao và hiệu quả nhanh mà không cần sự can thiệp của dao kéo. Tiêm filler xong sẽ giúp cải thiện chiếc mũi tẹt, lệch trở nên cao thẳng, cân đối và đẹp hơn. Vậy phương pháp tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định? Bài viết dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Tìm hiểu tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định?

Filler là chất làm đầy, có thành phần cấu tạo từ axit hyaluronic giúp xóa nhăn, tăng kích cỡ các mô và điều chỉnh môi, mũi, cằm,… trở nên đẹp, hoàn hảo hơn. Phương pháp tiêm filler được nhiều người ưa chuộng bởi thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả ngay tức thì và không cần đụng chạm dao kéo gây tổn thương cho da.

Tiêm filler sẽ giúp cải thiện những khuyết điểm mũi tẹt, lệch trở nên đẹp hài hòa và cao thẳng, cân đối hơn. Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm để đưa filler vào làm đầy và định hình dáng mũi đẹp hơn.

Tiêm filler mũi sau bao lâu thì ổn định thì theo chuyên gia, sau khi thực hiện phương pháp làm đẹp này khoảng 1 giờ, bạn có thể cảm nhận được hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, tiêm filler bao lâu thì ổn định còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Một số trường hợp sẽ mất khoảng 1 – 2 ngày để filler vào form, bớt sưng đỏ. Sau khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần thì filler đã hoàn toàn ổn định và bạn có thể sinh hoạt như bình thường.

Theo đó, tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Sự thích ứng của cơ thể mỗi người đối với filler.
 • Dựa vào chất lượng và loại filler mà khách hàng sử dụng.
 • Tay nghề của bác sĩ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định.
 • Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định còn tùy thuộc vào cách chăm sóc và chế độ kiêng cữ sau khi thực hiện làm đẹp.
 • Ngoài ra còn các yếu tố khách quan như môi trường sống, nhiệt độ, thời tiết.

Nếu bạn lựa chọn filler chất lượng, tay nghề bác sĩ giỏi cùng chế độ chăm sóc, kiêng cữ đúng hướng dẫn sẽ giúp chất làm đầy nhanh thích ứng với cơ thể và rút ngắn thời gian hồi phục. Còn nếu bạn sử dụng filler kém chất lượng, bác sĩ tay nghề thấp, thực hiện sai kỹ thuật có thể gây ra tình trạng sưng tấy, bầm tím kéo dài hay viêm nhiễm,… Do đó, bạn nên lựa chọn cơ sở tiêm filler mũi uy tín, chất lượng để thực hiện nhằm tránh những tác động xấu có thể xảy ra.

Tiêm filler mũi khoảng 1 - 2 tuần sẽ ổn định hoàn toàn
Tìm hiểu tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định?

2. Tiêm filler mũi sẽ duy trì được bao lâu?

Ngoài thắc mắc tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định, cũng có nhiều bạn còn quan tâm đến việc phương pháp làm đẹp này duy trì được lâu hay không? Theo các chuyên gia tại Viện thẩm mỹ DIVA, hiệu quả sau khi tiêm filler mũi có thể duy trì trong khoảng thời gian từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, có một số trường hợp chỉ có thể duy trì được khoảng 1 năm. Bởi tiêm filler mũi duy trì được bao lâu còn tùy thuộc vào các yếu tố như cơ địa, chất lượng filler, kỹ thuật tiêm, cách chăm sóc,…

Tiêm filler mũi sẽ duy trì được bao lâu?
Tiêm filler mũi sẽ duy trì được khoảng 1 – 2 năm tùy vào cơ địa của mỗi người

3. Quá trình hồi phục sau khi tiêm filler mũi diễn ra như thế nào?

Phương pháp tiêm filler mũi được nhiều người lựa chọn bởi mang lại hiệu quả nhanh chóng và có độ an toàn cao. Để giải thích chi tiết hơn về việc tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định, hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA sơ lược qua quá trình hồi phục của phương pháp này nhé!

 • 1 – 2 ngày đầu: Mũi sẽ có dấu hiệu hơi sưng, tấy đỏ và da bị căng. Ngoài ra, một số người còn xuất hiện tình trạng mắt hơi đỏ và ù tai.
 • 2 – 3 ngày tiếp theo: Mũi xẹp dần, vết tiêm đóng vảy và có cảm giác hơi xơ cứng.
 • 4 – 10 ngày tiếp theo: Mũi bắt đầu lên form, hết sưng và da trở nên đàn hồi, săn chắc hơn.

Nếu sau khi tiêm filler 3 ngày, các dấu hiệu sưng tấy không thuyên giảm thì bạn cần theo dõi và báo lại bác sĩ. Còn nếu quá 10 ngày mà tình trạng vết tiêm không chuyển biến tích cực thì bạn cần đến bệnh viện để thăm khám, kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

Quá trình hồi phục sau khi tiêm filler mũi diễn ra như thế nào?
Sau 10 ngày mũi sẽ hết sưng và lên form rất đẹp

4. Những yếu tố ảnh hưởng khiến mũi lâu lành

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định thường sẽ không có đáp án cụ thể mà câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Sau đây là một số nguyên nhân khiến mũi sau khi tiêm filler lâu lành mà Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp được, bạn có thể tham khảo qua nhé!

4.1. Cơ địa nhạy cảm

Một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc tiêm filler mũi lâu lành là cơ địa nhạy cảm với các thủ thuật thẩm mỹ, chịu đau kém hoặc dễ bị kích ứng. Thông thường, sau khi tiêm filler mũi sau 2 tiếng sẽ hết sưng đau nhưng với người có cơ địa nhạy cảm thì các tình trạng đau nhức, sưng tấy kéo dài lâu hơn.

Một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc tiêm filler mũi lâu lành là cơ địa nhạy cảm với các thủ thuật thẩm mỹ
Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

4.2. Sử dụng filler kém chất lượng

Việc sử dụng filler kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ ràng sẽ gây bào mòn mô hoặc bị vón cục, mũi xiên, xuất huyết,… Điều này không chỉ khiến mũi lâu hồi phục mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sức khỏe và nhan sắc. Do đó, bạn nên sử dụng filler có nguồn gốc rõ ràng và thuộc thương hiệu nổi tiếng, uy tín.

Sử dụng filler kém chất lượng
Sử dụng filler kém chất lượng khiến vết thương lâu lành hơn

4.3. Lượng filler tiêm

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định còn tùy thuộc vào lượng chất làm đầy mà bạn sử dụng. Bởi nếu tiêm quá lượng filler cho phép sẽ dẫn đến sự dồn nén, sưng đau và thậm chí bị dị tật ở mũi. Theo quy định, ở mũi chỉ nên tiêm filler với lượng từ 0,9 – 0,11cc với người bình thường.

4.4. Không đảm bảo vệ sinh và bị nhiễm trùng

Sau khi tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định còn tùy thuộc vào chế độ vệ sinh, chăm sóc. Nếu trong quá trình tiêm hoặc chăm sóc không đảm bảo, vi khuẩn sẽ xâm lấn vào vết thương và tạo nên các ổ viêm gây đau nhức, khó chịu. Việc này sẽ khiến cho vết thương sau khi tiêm filler mũi lâu lành hơn.

chế độ vệ sinh, chăm sóc không tốt
Sau khi tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định còn tùy thuộc vào chế độ vệ sinh, chăm sóc

4.5. Tiêm không đúng kỹ thuật

Tiêm không đúng kỹ thuật cũng là một trong những nguyên nhân khiến mũi sưng tấy lâu dài. Những người không đủ chuyên môn có thể tiêm nhầm vào mạch máu hoặc các mô liên kết, sợi thần kinh gây ra hiện tượng tràn dịch. Do đó, để đảm bảo an toàn thì bạn nên lựa chọn địa chỉ tiêm filler uy tín, có bác sĩ tay nghề cao, nắm vững chuyên môn.

Tiêm không đúng kỹ thuật
Tiêm không đúng kỹ thuật khiến mũi lâu lành hơn

5. Hướng dẫn cách chăm sóc đúng chuẩn để mũi nhanh hồi phục

Sau khi đã tìm hiểu tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định, chắc hẳn cũng có nhiều bạn tò mò cách chăm sóc đúng chuẩn để vết thương nhanh hồi phục. Do đó, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi tiêm filler để nhanh hồi phục, bạn có thể tham khảo qua nhé!

5.1. Chườm đá lạnh giảm sưng

Chườm đá lạnh sẽ giúp giảm sưng, bầm và tạo cảm giác thoải mái, không còn đau nhức sau khi tiêm filler. Bạn hãy bỏ đá lạnh vào một chiếc khăn sạch rồi chườm lên vị trí hai bên sống mũi, giữ khoảng 2 phút rồi đổi bên cho đến khi tan hẳn. Nên thực hiện 3 lần mỗi ngày trong vòng 3 – 5 ngày đầu để giảm sưng, đau.

Chườm đá lạnh giảm sưng
Chườm đá lạnh sau khi tiêm filler để giảm sưng tấy và đau nhức

5.2. Kê gối cao khi ngủ

Để vết thương nhanh hồi phục thì bạn hãy kê cao gối hơn để giúp dịch trong mũi thoát ra và giảm sưng tốt hơn. Bạn hãy lựa chọn những loại chăn mỏng nhẹ, ít sợi và không nên trùm kín khi ngủ để tránh gây ảnh hưởng đến mũi.

Kê gối cao khi ngủ
Kê gối cao khi ngủ giúp giảm tình trạng sưng tốt hơn

5.3. Hạn chế ăn muối

Muối sẽ gây ra hiện tượng tích nước và thoát canxi tại các cơ nên việc tiêu thụ nhiều có thể khiến mũi sưng to hơn. Do đó, trong quá trình đợi vết thương hồi phục bạn không nên tiêu thụ món ăn chứa nhiều muối.

Hạn chế ăn muối
Ăn nhiều muối sẽ khiến mũi sưng to hơn nên bạn hãy hạn chế tiêu thụ thực phẩm này

5.4. Hạn chế vận động mạnh

Trong thời gian filler mũi chưa ổn định thì bạn tuyệt đối không nên vận động mạnh vì có thể gây ra áp lực làm lệch form. Bên cạnh đó, việc vận động quá mạnh còn có thể gây tai nạn, chấn thương làm ảnh hưởng đến dáng mũi.

Hạn chế vận động mạnh
Hạn chế vận động mạnh để tránh làm tổn hại đến mũi

5.5. Một số lưu ý khác

Bên cạnh những cách giúp vết thương ở mũi sau khi tiêm filler nhanh hồi phục thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Sau khi tiêm filler mũi, bạn nên đeo khẩu trang mỏng nhẹ khi ở nhà để đảm bảo vệ sinh vết thương không bị viêm nhiễm.
 • Trong lúc đợi vết thương lành thì bạn không nên thực hiện các phương pháp thẩm mỹ khác ở khu vực này.
 • Sau khi tiêm filler, cần tránh hút thuốc vì có thể khiến cơ miệng, khoang mũi, họng hoạt động nhiều làm cho mũi khó định hình dáng.
 • Không sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn vì dễ khiến các mao mạch sưng phồng, tăng tốc độ lưu thông máu và làm cho mũi bị phù nề, dễ chảy máu.
 • Sau khi tiêm filler không được xông hơi vì có thể khiến chất làm đầy tan nhanh hơn.
Không sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn vì dễ khiến các mao mạch sưng phồng, tăng tốc độ lưu thông máu làm mũi bị phù nề, dễ chảy máu.
Sau khi tiêm filler bạn không nên uống rượu bia vì không tốt cho quá trình hồi phục

6. Một số triệu chứng cho thấy tiêm filler mũi lỗi

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định thì thường sẽ mất khoảng 1 – 2 tuần để filler mũi ổn định hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu sau khoảng thời gian đó, mũi bạn xuất hiện các triệu chứng bất thường thì có thể kỹ thuật tiêm filler đã bị lỗi. Cụ thể:

 • Khu vực tiêm filler bị sưng đỏ quá 2 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm.
 • Cơn đau tại mũi lan sang các bộ phận xung quanh.
 • Người bệnh có cảm giác nhức đầu, huyết áp không ổn định, bị ù tai.
 • Da mặt tái đi, vùng cánh mũi chuyển sang màu tím hoặc xuất hiện mụn lở loét ở vị trí tiêm.
 • Mũi chảy dịch liên tục và có dấu hiệu biến dạng hoặc bị gồ lên.

Để tránh những triệu chứng trên thì sau khi tiêm filler xong, bạn cần theo dõi và cập nhật tình hình với bác sĩ liên tục. Nếu có những triệu chứng trên thì không nên tự ý mua thuốc uống hay bôi tại nhà mà cần đến gặp bác sĩ để thăm khám, kiểm tra và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Một số triệu chứng cho thấy tiêm filler mũi lỗi
Một số triệu chứng cho thấy tiêm filler mũi lỗi

Hy vọng bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định. Để tránh tình trạng mũi bị biến dạng, xuất hiện dấu hiệu đau nhức, sưng tấy kéo dài gây ảnh hưởng cho sức khỏe thì bạn nên thực hiện tiêm filler tại cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng. Nếu muốn nâng mũi cao, đẹp tự nhiên thì bạn có thể liên hệ 1900 2222 để được tư vấn nhé!

0
Đánh giá