Tiêm filler cần bằng cấp gì để hoạt động? Góc giải đáp

Tiêm filler cần bằng cấp gì để hoạt động? Góc giải đáp

Nhiều người băn khoăn, thắc mắc tiêm filler cần bằng cấp gì để hành nghề và làm việc? Bài viết này sẽ cập nhật các thông tin cần thiết liên quan đến ngành nghề, bằng cấp, chứng chỉ để hành nghề tiêm filler tại các bệnh viện thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp.

Học tiêm filler cần bằng cấp gì?

Để có thể hành nghề, làm dịch vụ tiêm filler làm đẹp, người thực hiện phải có bằng cấp, chứng chỉ bác sĩ thẩm mỹ, da liễu. Tức là, người tiêm filler chính là bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, đã được đào tạo chuyên môn và thực hành đầy đủ về các kiến thức y khoa, da liễu và tiểu phẫu. 

Nếu muốn học tiêm filler cần bằng cấp gì? Thì trước tiên bạn cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (bằng cấp 3). Sau đó, bạn cần trải qua kỳ thi tuyển để vào đại học chuyên ngành bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ gia liễu. Trong quá trình học ký thuyết, kiến thức nền và thực hành, bạn sẽ trải qua các kỳ thi kiểm tra kiến thức chuyên môn, tay nghề, thực hành để đánh giá năng lực của mình. 

tiem-filler-can-bang-cap-gi-1
Học tiêm filler cần bằng cấp gì?

Sau khi thời gian học tập 4 năm, bạn sẽ được đi thực tập, làm việc tại các bệnh viện có “chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ” theo quy định tại khoản 4 Điều 10 Nghị định 155/2018/NĐ-CP bổ sung Điều 23a Nghị định 109/2016/NĐ-CP để lấy chứng chỉ hành nghề bác sĩ. 

Sau khi hoàn thành quá trình học tập, bạn cần có trong tay bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu và chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. 

tiem-filler-can-bang-cap-gi-2
Để được học chuyên ngành bác sĩ thẩm mỹ bạn cần tốt nghiệp Trung học phổ thông và đạt kỳ tuyển sinh đại học

Chứng chỉ hành nghề tiêm filler

Tiêm filler cần bằng cấp gì và chứng chỉ hành nghề tiêm filler là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Chứng chỉ hành nghề tiêm filler chính là giấy chứng nhận năng lực của một người bác sĩ có đủ kiến thức và kỹ thuật khám chữa bệnh gia liễu và có năng lựa chuyên môn tiêm filler làm đẹp cho khách hàng. 

Khi muốn làm nghề bác sĩ thẩm mỹ, da liễu thực hiện tiêm filler cần bằng cấp gì và những loại chứng chỉ nào? Theo quy định của pháp luật, người muốn làm nghề bác sĩ có năng lực chuyên môn, tiêm filler cho khách hàng, cần phải có chứng chỉ hành nghề bác sĩ thẩm mỹ được cấp từ Bộ Y tế. 

tiem-filler-can-bang-cap-gi-3
Muốn tiêm filler cho khách hàng, cần phải có chứng chỉ hành nghề bác sĩ thẩm mỹ được cấp từ Bộ Y tế

Để được cấp chứng chỉ hành nghề tiêm filler, người làm bác sĩ cần đạt các điều kiện sau đây theo điểm b Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề y sĩ, bác sĩ thẩm mỹ:

“Điều 24. Xác nhận quá trình thực hành

1. Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

a) 18 tháng thực hành tại bệnh viện, viện nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sỹ;

b) 12 tháng thực hành tại bệnh viện đối với y sỹ;

2. Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm xác nhận bằng văn bản về quá trình thực hành cho người đã thực hành tại cơ sở của mình, bao gồm nội dung về thời gian, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.”

Chính vì thế những ai đang quan tâm học tiêm filler cần bằng cấp gì thì giờ có thể biết thêm về những loại bằng và chứng chỉ cần có trong quá trình học và khi muốn làm nghề. 

Chứng chỉ hành nghề spa

Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP: “Khi bắt đầu muốn tham gia kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ viện, spa. Điều kiện bắt buộc mà các cơ sở làm đẹp cần phải cung cấp đó chính là chứng chỉ hành nghề spa hoặc chứng nhận do cơ sở đào tạo dạy nghề hợp pháp cấp.”

Chứng chỉ hành nghề spa được xem là một loại giấy thông hành, chứng nhận giữa cơ sở đăng ký kinh doanh và nhà nước. Đó là một giấy chứng nhận người sở hữu (spa, viện thẩm mỹ). Hoặc người đại diện pháp luật của doanh nghiệp đã trải qua một khóa học đào tạo về spa, làm đẹp chuyên nghiệp và toàn diện. Người này đã đủ điều kiện tốt nghiệp và được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp chứng chỉ hành nghề spa hợp lệ.

tiem-filler-can-bang-cap-gi-4
Chứng chỉ hành nghề spa được xem là một loại giấy thông hành

Hiện nay, tại nước ta đang sử dụng 3 loại chứng chỉ hành nghề spa khác nhau, bao gồm:

Chứng chỉ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp: Đây là chứng chỉ hành nghề spa hợp lệ theo qui định của pháp luật nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ban hành và được chấp thuận khi cá nhân hoặc tổ chức muốn kinh doanh trong lĩnh vực Spa.

Chứng chỉ do trung tâm dạy nghề cấp: Đây là chứng chỉ xác nhận người đại diện của doanh nghiệp trước pháp luật đã tham gia và hoàn thành khóa học spa – chăm sóc da tại một cơ sở đào tạo nghề đó.

Chứng chỉ quốc tế: Là chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức, hội đồng thẩm định từ các chuyên gia quốc tế về lĩnh vực spa, làm đẹp. Một số chứng chỉ quốc tế uy tín có thể kể tới như ITEC, CIDESCO, CIBTAC,…

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề học tiêm filler cần bằng cấp gì. Đừng quên gọi ngay đến số 1900 6689 nếu bạn muốn làm đẹp bằng dịch vụ tiêm filler uy tín, chất lượng tại Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

Bài viết liên quan:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

Răng khểnh đẹp hay xấu? Các kiểu răng khểnh đẹp

Mục Lục Bài Viết1. Răng khểnh là gì?2. Nguyên nhân hình thành răng khểnh3. Răng khểnh cười sao cho đẹp?4. Các kiểu răng khểnh đẹp […]

ĐỌC TIẾP →

Hàm răng đẹp là như thế nào? Top 10 dáng răng đẹp nhất

Mục Lục Bài Viết1. Hàm răng đẹp chuẩn tự nhiên như thế nào?2. Tổng hợp các form răng đẹp được ưa chuộng nhất năm 20222.1. […]

ĐỌC TIẾP →

Top 20+ hình đại diện Avatar đẹp ngầu nữ Hot nhất 2022

Mục Lục Bài Viết1. Avatar đẹp ngầu nữ mang lại ý nghĩa gì?2. Tổng hợp 10+ avatar đẹp ngầu nữ thịnh hành nhất2.1. Avatar đẹp […]

ĐỌC TIẾP →

Top 10+ mẫu nail đẹp đơn giản, nhẹ nhàng nhất 2022

Mục Lục Bài Viết1. Những mẫu nail đẹp đơn giản 20222. Những mẫu nail đẹp nhẹ nhàng 20222.1. Nail đính đá2.2. Nail đẹp kẻ sọc2.3. […]

ĐỌC TIẾP →

Top 10+ mẫu móng tay đẹp đơn giản, nhẹ nhàng nhất 2022

Mục Lục Bài Viết1. Những màu sơn móng tay đẹp 2022 không nên bỏ lỡ1.1. Móng tay đẹp với tone màu rực rỡ1.2. Màu lấp […]

ĐỌC TIẾP →
trai-dep-nhat-viet-nam-17

Top 10 mỹ Nam đẹp nhất Việt Nam hiện nay 2022

  Mục Lục Bài Viết1. Nguyễn Công Đức2. Trần Anh Dũng – Thuộc top trai đẹp nhất Việt Nam3. Nguyễn Quốc Cường 4. Nguyễn Phước Nguyên […]

ĐỌC TIẾP →
gai-xinh-han-quoc

Top 10+ hình ảnh gái xinh Hàn Quốc xinh đẹp nhất 2022

  Mục Lục Bài Viết1. Han Kyung – Gái xinh Hàn Quốc hút triệu follow2. Ji Seong 3. Go Youn Jung 4. Yeon Sun5. Song Jiyoung6. Yoon […]

ĐỌC TIẾP →
gai-xinh-nhat-the-gioi-3

Top 10 cô gái có khuôn mặt xinh đẹp nhất thế giới 2022

Mục Lục Bài Viết1. Tejasswi Prakash – Người đẹp gái nhất thế giới 20222. Jisoo (Blackpink) – Top 2 gái xinh nhất thế giới3. Kim […]

ĐỌC TIẾP →
nguoi-dep-trai-nhat-the-gioi-1

Top 10 người nổi tiếng đẹp trai nhất thế giới 2022

  Mục Lục Bài Viết1. Người đẹp trai nhất thế giới 2022 – V (BTS)2. Jeon Jungkook (BTS) – Top 2 những người đẹp trai […]

ĐỌC TIẾP →
Thông tin chi tiết Top 10+ mẫu nail đẹp đơn giản, nhẹ nhàng nhất 2022 của Viện Thẩm Mỹ DIVA. Những điều bạn nên biết, quí khách vui lòng gọi điện tổng đài hoặc click vào nút đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí Tư vấn 24/7: 1900 2222
Chat ngay 1
×
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NHANH
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
ĐĂNG KÍ ĐẶT LỊCH HẸN
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
Đăng kí tuyển dụng
Tư vấn trực tiếp 24/7: