Tiêm filler bao lâu thì ổn định? Tiêm filler là hình thức làm đẹp không xâm lấn an toàn, hiệu quả nhanh được nhiều chị em lựa chọn trong thời gian gần đây. Vậy sau tiêm filler bao lâu mới hết sưng, da mới dần ổn định lại. Hãy lắng nghe những chia sẻ từ Viện thẩm mỹ DIVA để tìm cho mình câu trả lời ngay nhé!

1. Tiêm filler bao lâu thì ổn định?

Tiêm filler bao lâu thì ổn định? Tiêm filler bao lâu thì hết sưng luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Trong trường hợp bình thường, sau 1 – 3 giờ bạn có thể trở lại trạng thái bình thường và cảm nhận hiệu quả. Tuy nhiên, để chất làm đầy ổn định và tự nhiên thì phải mất 1 – 2 ngày vết sưng tấy trên mặt mới giảm bớt.

Có thể mất khoảng 1 – 2 tuần để hoạt chất trong filler dần ổn định hoàn toàn, sau thời gian này bạn có thể ăn uống bình thường. Trong khoảng thời gian này, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường vì cảm giác đau nhức sẽ giảm đi nhanh chóng.

Thời gian ổn định của tiêm filler phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Khả năng thích nghi của cơ thể với hoạt chất filler.
 • Chất lượng của filler.
 • Quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc da sau tiêm filler.
 • Các yếu tố ảnh hưởng bao gồm thời tiết, nhiệt độ, môi trường sống.

Nếu sau khi tiêm filler mà bạn gặp phải các tình trạng như: sưng tấy, cứng cơ, bầm tím kéo dài thì cần liên hệ với bác sĩ để phòng ngừa rủi ro.

Tiêm Filler bao lâu thì ổn định?
Tiêm Filler bao lâu thì ổn định?

1.1. Tiêm filler môi bao lâu thì ổn định?

Nếu bạn muốn giải đáp rõ hơn: “Tiêm filler môi bao lâu thì ổn định?” Theo chia sẻ từ bác sĩ Viện thẩm mỹ DIVA, tiêm filler môi sẽ bắt đầu ổn định vào ngày thứ 4 sau tiêm. Nếu filler đạt chuẩn, chất lượng tay nghề bác sĩ cùng tiêm đúng kỹ thuật thì tình trạng vón cục sẽ hết sớm hơn. Tuy nhiên với một cơ địa nhạy cảm thời gian môi mềm ổn định có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến.

1.2. Tiêm filler cằm bao lâu thì ổn định?

Với tiêm filler cằm bao lâu thì ổn định? Theo Bác sĩ, tiêm filler cằm sẽ ổn định, hết vón cục sau 7 ngày. Nếu khách hàng tiêm cơ sở chất lượng, tuân thủ hướng dẫn chăm sóc bác sĩ thời gian phục hổi ổn định sẽ sớm hơn 3 đến 4 ngày.

1.3. Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định?

Nếu bạn đang tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định? Với cơ địa bình thường thì chỉ sau 4 đến 5h sau tiêm filler mũi đã lành lặn, trở lại bình thường. Tuy nhiên cần đến khoảng thêm 1 – 2 ngày thì filler mới bắt đầu phát huy tác dụng và dần ổn định, hết vón cục. Thời gian chính xác còn tùy thuộc cơ địa và kỹ thuật của bác sĩ tiêm.

Tiêm filler mũi dần ổn định sau 1 đến 2 ngày
Tiêm filler mũi dần ổn định sau 1 đến 2 ngày

1.4. Tiêm filler má bao lâu thì ổn định?

Với trường hợp tiêm filler má bao lâu thì ổn định? Thông thường, tiêm filler má sẽ ổn định và lành lặn tự nhiên sau 1 – 2 ngày, nếu cơ địa nhạy cảm, khó hấp thị chất thì có thể kéo dài thêm 3 đến 4 ngày.

2. Tiêm Filler mất bao lâu mới đẹp?

Tiêm filler sau bao lâu thì ổn định? Thông thường, hoạt chất filler sẽ tan vào da và cơ thể trong vòng 1 – 2 ngày sau khi tiêm. Đây cũng là thời gian filler bắt đầu phát huy công dụng của nó. Tuy nhiên, thời gian cụ thể bao lâu thì đẹp còn tùy thuộc vào cơ địa và liệu trình chăm sóc da. Trong 15 ngày đầu, bạn cần chú ý những điều sau để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất:

 • Không vận động mạnh để tránh tác động vùng tiêm filler.
 • Không nằm sấp, xông hơi, xoa bóp,… nơi tiêm.
 • Không đeo khẩu trang quá chật, ôm sát vào mặt.
 • Không tham gia các môn thể thao đòi hỏi vận động mạnh ảnh hưởng đến cơ bắp.
Mất bao lâu sau khi tiêm Filler sẽ đẹp?
Mất bao lâu sau khi tiêm Filler sẽ đẹp?

3. Tiêm Filler có duy trì được hiệu quả vĩnh viễn không?

Tiêm filler bao lâu thì ổn định và duy trì được vĩnh viễn không? Hiệu quả của việc tiêm filler không phải là vĩnh viễn. Trong trường hợp bình thường, hiệu quả của tiêm filler sau khi ổn định có thể kéo dài trong khoảng 6 – 12 tháng. Nếu bạn chăm sóc và sinh hoạt đúng cách thì tác dụng của filler sẽ kéo dài thêm 6 tháng nữa. Thời gian lưu hiệu quả còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Cơ địa.
 • Địa chỉ thực hiện nổi tiếng.
 • Chăm sóc sau tiêm.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêm Filler lâu lành

Tiêm filler bao lâu thì ổn định? Như đã chia sẻ ở trên, thời gian để filler dần ổn định còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

4.1. Cơ địa nhạy cảm

Nếu bạn nhạy cảm với các liệu pháp thẩm mỹ, dễ bị dị ứng hoặc khả năng chịu đau kém, thường sẽ mất vài ngày để vết sưng tấy giảm bớt tại vị trí tiêm filler. Việc tiêm sẽ hiệu quả và an toàn hơn nếu bác sĩ thăm khám cẩn thận cho bạn trước khi tiêm.

Cơ địa nhạy cảm làm filler lâu lành hơn
Cơ địa nhạy cảm làm filler lâu lành hơn

4.2. Sử dụng filler kém chất lượng

Tiêm filler bao lâu thì ổn định? Nếu sử dụng loại filler rẻ tiền, kém chất lượng cũng làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Thành phần chính của filler là axit tinh khiết nên rất an toàn và không gây hại khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu chất filler kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thì axit trong filler có thể ăn mòn mô hoặc đóng cục, gây chảy máu.

Loại filler đáng tin cậy thường có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Mỹ hoặc Nhật Bản vì chúng đã được kiểm duyệt trước khi đưa vào sử dụng. Đối với những filler không rõ nguồn gốc nên hạn chế sử dụng, bởi sẽ có nguy cơ rủi ro cao hơn.

4.3. Lượng Filler tiêm

Lượng filler cần tiêm sẽ được bác sĩ xác định cho từng khách hàng. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, chỉ tiêm Filler với liều lượng 0,6 – 0,8 cc cho người có sức khỏe yếu và 0,9 – 0,11 cc cho người có sức khỏe bình thường. Bởi nếu tiêm quá nhiều filler sẽ gây ra rất nhiều rủi ro và nguy hiểm như biến dạng mũi do nó không còn đủ khoảng trống để chứa hoạt chất filler.

Lượng Filler tiêm cho mỗi khách hàng là khác nhau
Lượng Filler tiêm cho mỗi khách hàng là khác nhau

4.4. Cơ sở tiêm không đảm bảo vệ sinh

Tiêm filler bao lâu thì ổn định, điều này còn bị chi phối bởi chất lượng của cơ sở thẩm mỹ bạn thực hiện. Mũi bị sưng trong vòng nhiều ngày liên tiếp là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nguyên nhân có thể do quá trình tiêm hoặc chăm sóc không đúng cách, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, tạo ổ viêm nhiễm, gây khó chịu, đau đớn.

Vì vậy, để phòng tránh lây nhiễm, bạn nên tìm những trung tâm thẩm mỹ lớn, có cơ sở vật chất đảm bảo, quy trình khử trùng đạt chuẩn y tế để giảm thiểu rủi ro. Đồng thời, sau khi tiêm Filler, bạn cần giữ vệ sinh vết thương sạch sẽ, không đến những nơi có khói bụi, vi khuẩn.

4.5. Tiêm không đúng kỹ thuật

Kỹ thuật tiêm không đúng cách là nguyên nhân phổ biến gây sưng tấy lâu dài tại vị trí tiêm filler. Bác sĩ nếu không đủ kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm có thể tiêm nhầm filler vào mạch máu hoặc sợi thần kinh, mô liên kết dẫn đến tích tụ dịch, nghiêm trọng hơn là tê liệt khứu giác.

Tiêm không đúng kỹ thuật
Tiêm không đúng kỹ thuật

5. Cách chăm sóc phục hồi da sau tiêm Filler

Tiêm filler bao lâu thì ổn định còn phụ thuộc vào cách chăm sóc da. Bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách sinh hoạt và thăm khám sau tiêm để đảm bảo hiệu quả và hạn chế rủi ro. Dưới đây là một số cách chăm sóc sau tiêm bạn có thể tham khảo:

 • Nước đá: Giúp giảm sưng và bầm tím, tạo cảm giác thoải mái tại vùng tiêm chất làm đầy. Đồng thời, chườm đá còn có tác dụng chống tụ máu và giảm biên độ mạch đập. Đá viên cần bọc trong khăn sạch, không chườm trực tiếp lên da.
 • Hạn chế ăn nhiều muối: Vì muối có thể gây giữ nước và làm mất canxi trong cơ nên ăn nhiều muối có thể kéo dài thời gian hồi phục.
 • Hạn chế vận động mạnh: Trong thời gian filler mất ổn định, việc vận động mạnh có thể khiến filler bị xê dịch, có nguy cơ gây tai nạn, chấn thương,…
Cách chăm sóc sau khi tiêm Filler
Cách chăm sóc sau khi tiêm Filler

6. Địa chỉ tiêm Filler chất lượng, duy trì bền lâu

Bên cạnh yếu tố cơ địa và quy trình chăm sóc sau tiêm, địa chỉ thẩm mỹ là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả tiêm filler. Địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn cần đảm bảo quy trình tiêm filler an toàn, chất lượng với nguồn filler được kiểm định rõ ràng bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Trong các trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng hiện nay thẩm mỹ viện DIVA là sự lựa chọn an toàn cho những ai muốn tiêm filler làm đẹp. Khi đến với Viện thẩm mỹ DIVA, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và thăm khám từ các bác sĩ, đồng thời kiểm tra sức khỏe, đánh giá tổng quát có đủ tiêu chuẩn để tiêm filler không.

Phương pháp tiêm filler tại Viện thẩm mỹ DIVA là phương pháp tạo hình khuôn mặt không phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đồng thời, Viện thẩm mỹ DIVA chỉ sử dụng các sản phẩm an toàn đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận nên bạn có thể yên tâm về mức độ rủi ro cũng như hiệu quả sau khi tiêm.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được tiêm filler bao lâu thì ổn định và tiêm bao lâu thì hết sưng. Bạn nên chọn thẩm mỹ viện uy tín và làm tốt khâu chăm sóc sau tiêm. Viện thẩm mỹ DIVA là địa chỉ làm đẹp uy tín, sử dụng loại filler cao cấp, an toàn được FDA chứng nhận cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong ngành.

0
Đánh giá