Chân mày chỉ chiếm một phần nhỏ trên khuôn mặt nhưng chúng có vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên đường nét cân đối, hài hòa cho gương mặt. Tuy nhiên, cách xác định tỉ lệ lông mày chuẩn như thế nào? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA theo dõi bài viết sau nhé.

1. Hướng dẫn cách xác định tỉ lệ lông mày chuẩn

Tỉ lệ lông mày chuẩn còn phụ thuộc vào đặc điểm khuôn mặt của từng người. Đối với một dáng mày đẹp thì còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Khoảng cách giữa 2 chân mày cách 2 – 2.5cm, đây được xem như tỉ lệ chuẩn. Nếu hai đầu chân mày quá gần hoặc quá xa còn tạo cảm giác gương mặt mất cân đối,
 • Độ dày chân mày khoảng 0.4 – 0.8cm. Độ dày này phân bố ở phần đuôi chân mày là 0.4 cm cho đến phần đầu 0.8cm. Nếu như bạn thích dáng chân mày to thì có thể chỉnh sửa nhưng không quá 0.5 – 1cm.
 • Chiều dài chân mày 4.5 – 5.5 cm, độ dài này sẽ tạo nên tỉ lệ lông mày chuẩn, đồng thời giúp cho gương mặt trở nên cân đối, hài hòa. Theo đó, nếu tính từ điểm cao vượt trội của lông mày rơi vào khoảng 2.5 – 3.5cm, tính từ đuôi là 2 – 2.5cm.
Đo chân mày
Xác định tỉ lệ lông mày chuẩn thông qua khoảng cách

2. Chi tiết các bước đo vẽ lông mày

Để vẽ tỉ lệ lông mày chuẩn bạn cần xác định được đầu – đỉnh – đuôi từ đó sẽ tiến hành đo vẽ khung chân mày. Cụ thể hơn, Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý cho bạn các bước thực hiện như sau:

2.1. Xác định các điểm chân mày

Trước tiên, bạn cần xác định 3 điểm chính của chân mày đó là đỉnh – đầu – đuôi và sau đó dùng chì chuyên dụng đánh dấu các phân nêu trên rồi thực hiện các bước tiếp theo:

 • Đầu chân mày: Từ phần cánh mũi hãy canh hai đường thẳng vuông góc lên lông mày, phần giao sẽ là đầu lông mày.
 • Định chân mày: Từ phần cánh mũi nối xéo lên đỉnh cao của lông mày.
 • Đuôi chân mày: Từ cánh mũi nối xéo lên đuôi mát, điểm giao lông mày với.

Khi xác định được những phần trên thì bạn cũng cần chú ý khoảng cách từ đầu – đỉnh chân mày là 2/3 chân mày và đỉnh – đuôi khoảng 1/3 chân mày.

Xác định tỉ lệ chân mày
Xác định tỉ lệ lông mày chuẩn qua các phần đầu – đỉnh – đuôi chân mày

2.2. Vẽ khung

Khi đã xác định được tỉ lệ lông mày chuẩn bạn hãy tiến hành vẽ khung chân mày. Sau đó hãy dùng chì vẽ nối các phần đã đánh dấu theo đường thẳng và có độ nghiêng phù hợp.

Tiếp đến hãy nối các điểm lại với nhau bằng đường vẽ mỏng còn độ dày vừa phải. Hạn chế vẽ quá đậm sẽ khiến chân mày thô chứng, kém tự nhiên. Sau khi đã hoàn thành bước vẽ khung thì bạn nên xem lại dáng mày lần nữa để xem độ dài, cong có phù hợp hay không.

Vẽ khung 
Sau khi xác định tỉ lệ lông mày chuẩn sẽ tiến hành vẽ khung

2.3. Tán màu chân mày

Sử dụng chì kẻ hoặc bột phấn để tán màu cho chân mày, lưu ý hãy chọn màu sắc phù hợp với màu tóc, da để tạo nên sự tương đồng. Ngoài ra, nên tán màu nhẹ nhàng, không nên mạnh tay để hạn chế bị loang lổ chỗ đậm – nhạt và lem ra ngoài.

Tán màu chân mày
Tán màu chân mày nhẹ nhàng để tránh bị loang lổ

2.4. Định hình dáng mày

Ở bước cuối bạn nên dùng đầu chuốt chuyên dụng để chải nhẹ phần lông mày giúp màu đều và đẹp hơn. Lưu ý nên chải nhẹ nhàng để tránh bị lem hoặc trôi nhé.

Chải lại dáng mày
Sau khi xác định tỉ lệ lông mày chuẩn thì dùng đầu chuốt để chải lại

3. Cách tìm dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt

Tùy thuộc vào đặc điểm khuôn mặt mà mỗi người sẽ sở hữu một dáng chân mày khác nhau. Chính vì vậy, việc xác định tỉ lệ lông mày chuẩn sẽ giúp bạn lựa chọn được một dáng mày phù hợp. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý một số dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt bạn có thể tham khảo:

 • Mặt to tròn: Đối với khuôn mặt to tròn thì sở hữu dáng mày cong kiểu Thái Lan sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên hạn chế lựa chọn dáng mày ngang vì sẽ khiến gương mặt to bè.
 • Mặt trái xoan: Kiểu dáng mặt này phù hợp với nhiều dáng chân mày khác nhau. Tuy nhiên, để gương mặt trở nên gọn gàng, thanh thoát hơn thì bạn hãy chọn chân mày vòng nguyệt và đuôi dài.
 • Mặt góc cạnh: Để giúp cho gương mặt thanh thoát, mềm mại hơn thì bạn nên chọn dáng mày ngang, hơi cong về hướng đuôi mắt.
Gương mặt đẹp
Dáng mày chuẩn giúp gương mặt trở nên thanh thoát, dịu dàng hơn

4. Cách sở hữu tỉ lệ lông mày chuẩn tại Viện thẩm mỹ DIVA

Việc kẻ lông mày không chỉ khiến bạn cảm thấy mất thời gian mà đôi khi làm lem hay lệch cũng gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, nhiều chị em luôn ao ước sở hữu một dáng lông mày chuẩn. Nắm bắt được điều đó, hiện nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp cung cấp dịch vụ phun xăm chân mày.

Bên cạnh đó, Viện thẩm mỹ DIVA là địa chỉ làm đẹp được nhiều người yêu thích và được đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Viện thẩm mỹ DIVA có đa dạng các dịch vụ phun màu, điêu khắc lông mày, phun thêu,…
 • Đội ngũ chuyên gia phun xăm đều là người giàu kinh nghiệm, tay nghề cao.
 • Quy trình phun mày thực hiện trong môi trường vô trùng, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp bộ dụng cụ riêng biệt đã khử khuẩn trước đó.
 • Màu mực phun hữu cơ chiết xuất từ thành phần tự nhiên nên đảm bảo an toàn và lên màu chuẩn đẹp.
 • Chi phí làm đẹp chân mày cân đối, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Khách hàng
Khách hàng sở hữu tỉ lệ lông mày chuẩn tại Viện thẩm mỹ DIVA

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn xác định được “tỉ lệ lông mày chuẩn” theo từng khuôn mặt. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ phun xăm chân mày tại Viện thẩm mỹ DIVA hãy liên hệ đến số hotline 1900 2222 để được tư vấn miễn phí nhé.

0
Đánh giá