Thuốc uốn mi là một trong những sản phẩm được nhiều chị em ưa chuộng bởi nó giúp hàng mi trở nên cong vút và đẹp hoàn hảo hơn. Không những thế, thuốc uốn mi còn giúp đôi mắt của phái đẹp trở nên to tròn, long lanh và quyến rũ hơn. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu các loại thuốc uốn mi tốt nhất hiện nay nhé!

1. Top 9 loại thuốc uốn mi được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều dòng thuốc uốn mi đến từ các thương hiệu khác nhau. Tại mỗi cơ sở làm đẹp thường sẽ sử dụng các sản phẩm thuốc uốn mi phù hợp với phân khúc khách hàng của họ. Vậy bạn có tò mò thuốc uốn mi nào tốt nhất không? Nếu có hãy cùng điểm qua 9 loại thuốc uốn mi được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

1.1. Thuốc uốn mi Colagel

Thuốc uốn mi Colagel đến từ thương hiệu nổi tiếng Meisheng là sản phẩm được nhiều chị em ưa chuộng nhất. Sản phẩm có 4 lọ tương ứng với màu sắc và nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể:

 • Lọ màu hồng: Có khả năng làm cong mi.
 • Lọ màu trắng: Giúp làm cong và định hình hàng mi.
 • Lọ màu cam: Dưỡng mi.
 • Lọ màu trắng trong suốt: Dùng để tháo gỡ mi khỏi trục sau khi uốn xong.

Giá tham khảo: Khoảng 69.000 – 85.000 VNĐ.

Thuốc uốn mi Colagel
Thuốc uốn mi Colagel là sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu nổi tiếng Meisheng

1.2. Thuốc uốn mi Gladys

Gladys là sản phẩm thuốc uốn mi chất lượng đến từ “đất nước mặt trời mọc” – Nhật Bản. Sản phẩm được bán kèm theo một bộ gồm băng dán chuyên dụng, trục uốn mi, gạt mi trên và gel bắt trục. Thuốc uốn mi Gladys được yêu thích bởi thiết kế sản phẩm với tông màu đen vô cùng nổi bật và sang trọng. Mỗi chai thuốc uốn mi sẽ có chức năng như sau:

 • Lọ số 1: Dùng để làm cong mi.
 • Lọ số 2: Có khả năng định hình mi.
 • Lọ số 3: Giúp dưỡng mi.
 • Lọ số 4: Dùng để gỡ sợi mi khỏi trục.

Giá tham khảo: Khoảng 180.000 – 280.000 VNĐ/set.

Thuốc uốn mi Gladys
Thuốc uốn mi Gladys là sản phẩm được đánh giá cao nhất hiện nay

1.3. Thuốc uốn mi Lash Lift

Lash Lift là dòng thuốc uốn mi đến từ Hàn Quốc được nhiều chị em ưa chuộng và tin dùng nhất. Sản phẩm này thường đi kèm với các dụng cụ như băng dán chuyên dụng, gạt mi trục trên, trục uốn mi và gel bắt trục. Mỗi set Lash Lift sẽ gồm có 4 lọ tương ứng với từng công dụng như sau:

 • Lọ thuốc số 1: Có khả năng làm cong mi.
 • Lọ thuốc số 2: Giúp định hình hàng mi.
 • Lọ thuốc số 3: Giúp dưỡng mi.
 • Lọ thuốc số 4: Dùng để gỡ sợi mi khỏi trục.

Giá tham khảo: Khoảng 110.000 – 190.000 VNĐ.

Lash Lift
Lash Lift là dòng thuốc uốn mi đến từ Hàn Quốc được nhiều chị em ưa chuộng và tin dùng nhất

1.4. Thuốc uốn mi Blackwings

Thuốc uốn mi loại nào tốt nhất thì Viện thẩm mỹ DIVA xin gợi ý Blackwings chính là sản phẩm chất lượng nhất hiện nay. Sản phẩm có hai gói là màu đen và hồng mang đến hiệu quả vô cùng tốt.

Bạn nên thoa gói thuốc số 1 trước, thông thường sẽ giữ được trong khoảng 4 phút còn với mi khỏe thì từ 5 – 6 phút. Gói thuốc số 1 này mang đến công dụng là làm cong mi nhanh chóng.

Gói số 2 sẽ có khả năng giữ nếp mí và cố định độ cong của mi mắt lâu hơn. Thông thường, thời gian ủ thuốc của sản phẩm là khoảng 7 phút. Nếu biết cách chăm sóc đúng, bạn có thể sẽ giữ được độ cong của mi trong khoảng 1 – 2 phút.

Giá tham khảo: Khoảng 90.000 – 100.000 VNĐ/2 gói.

Thuốc uốn mi Blackwings
Thuốc uốn mi Blackwings mang lại hiệu quả mi cong và đẹp nhanh chóng

1.5. Thuốc uốn mi Lomansa

Thuốc uốn mi Lomansa là sản phẩm được đánh giá cao nhất bởi nó giúp hàng mi trở nên cong vút và đẹp hoàn hảo hơn. Dòng sản phẩm thuốc uốn mi cao cấp Lomansa gồm 3 loại thuốc với các công dụng như:

 • Lọ số 1 (màu hồng): Giúp uốn và giữ mi khoảng 10 – 15 phút.
 • Lọ số 2 (màu xanh): Đây là loại thuốc trung hòa uốn mi và giữ trên mi khoảng 10 – 15 phút.
 • Lọ số 3 (màu cam): Giúp lông mi chắc khỏe và dày dặn hơn, thoa rồi giữ trên mi khoảng 5 phút.

Giá tham khảo: Khoảng 300.000 VNĐ/set.

Thuốc uốn mi Lomansa
Thuốc uốn mi Lomansa giúp hàng lông mi trở nên cong vút và quyến rũ hơn

1.6. Thuốc uốn mi Alori

Alori là dòng sản phẩm uốn mi chất lượng cao được nhiều chị em lựa chọn để tân trang hàng mi đẹp, quyến rũ hơn. Dòng Alori gồm 2 lọ, màu hồng là sản phẩm thuốc uốn sợi mi còn màu trắng dùng để dập.

Cách sử dụng thuốc uốn mi này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm bông thoa dưỡng chất trong lọ màu hồng lên trước, đợi khoảng 20 phút rồi lau sạch đi. Sau đó, bạn thoa dưỡng chất trong lọ màu trắng và để yên khoảng 15 phút. Nếu biết cách chăm sóc và bảo vệ đúng thì độ bền của mi sau uốn có thể lên tới 6 tháng.

Giá tham khảo: Khoảng 60.000 – 90.000 VNĐ.

Thuốc uốn mi Alori
Thuốc uốn mi Alori mang đến hiệu quả cao nên được nhiều chị em tin dùng

1.7. Thuốc uốn mi Procare

Procare không chỉ là thuốc uốn mà nó còn có khả năng dưỡng lông mi cong vút, đẹp và ấn tượng hơn. Dòng sản phẩm này có chai màu hồng là thuốc uốn mi và chai xanh dùng để cố định nếp, độ cong của mi.

Với sản phẩm này, bạn hãy thoa thuốc trong chai màu hồng lên mi và ủ trong khoảng thời gian 30 phút. Sau đó, dùng giấy lau sạch thuốc và thoa dưỡng chất chai màu xanh lên, để yên 15 phút rồi dùng nước ấm làm sạch mi.

Giá tham khảo: Khoảng 57.000 VNĐ.

Thuốc uốn mi Procare
Thuốc uốn Procare giúp hàng lông mi cong vút và hoàn hảo hơn

1.8. Thuốc uốn mi Biotouch Sexy & Carefree Gabry

Biotouch Sexy & Carefree Gabry là sản phẩm thuốc uốn mi cao cấp đến từ nước Mỹ. Sản phẩm được thiết kế với màu trắng và hồng làm chủ đạo mang đến vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng, thanh nhã. Sản phẩm này được bán theo set với 3 trục uốn silicon 6D size S, M, L cùng 4 lọ thuốc chuyên uốn mi và 1 lọ keo giữ nếp. Cụ thể, 4 lọ thuốc sẽ có chức năng là:

 • 1 lọ vệ sinh mi.
 • 1 lọ dùng để uốn mi.
 • 1 lọ dùng để định hình mi.
 • 1 lọ dùng dưỡng mi collagen.

Giá tham khảo: Khoảng 490.000 VNĐ/set.

Thuốc uốn mi Biotouch Sexy & Carefree Gabry
Thuốc uốn mi Biotouch Sexy & Carefree Gabry

1.9. Thuốc uốn mi Keratin

Loại thuốc uốn mi chất lượng cuối cùng mà Viện thẩm mỹ DIVA muốn giới thiệu đến bạn là sản phẩm Keratin. Sản phẩm này có khả năng uốn mi 4D, 5D và 6D vô cùng đẹp, hoàn hảo. Độ cong của mi sau khi uốn rất tự nhiên và các sợi hoàn toàn không dính vào nhau. Sản phẩm này thường được sử dụng cho những bạn có mi bình thường hoặc bị hư tổn như sun, cháy.

Keratin có 2 lọ, màu hồng dùng để uốn còn lọ xanh là thuốc định hình mi. Bạn chỉ cần bôi màu hồng lên mi trong khoảng 15 phút rồi thoa lọ màu xanh lên, ủ 15 phút. Thông thường, hiệu quả của thuốc uốn mi Keratin sẽ duy trì được trong khoảng 2 tháng.

Giá tham khảo: 205.000 VNĐ/set.

Thuốc uốn mi Keratin
Thuốc uốn mi Keratin là sản phẩm chất lượng được đánh giá cao

2. Quy trình uốn mi bằng thuốc

Để tránh làm ảnh hưởng xấu đến mắt thì trong quá trình sử dụng thuốc uốn mi bạn phải thực hiện thật khéo léo và cẩn thận. Sau đây là cách sử dụng thuốc uốn mi tại các spa làm đẹp mà Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp được, bạn có thể tham khảo qua nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, sử dụng nước tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn trên mí mắt.
 • Bước 2: Tiếp đó, dán mi dưới bằng băng dính chuyên dụng.
 • Bước 3: Chọn trục phù hợp với độ cong mong muốn và thêm keo định hình để cố định trục uốn.
 • Bước 4: Dùng dụng cụ để vuốt từng sợi mi lên trục uốn.
 • Bước 5: Bôi thuốc và ủ trong khoảng 15 – 20 phút.
 • Bước 6: Lau sạch thuốc và bôi sản phẩm định hình mi lên rồi ủ trong 10 – 15 phút.
 • Bước 7: Sử dụng tăm bông lau sạch mi và thoa thuốc tháo gỡ mi khỏi trục.
 • Bước 8: Cuối cùng phủ tinh chất collagen dưỡng mi.
Quy trình uốn mi bằng thuốc
Quy trình uốn mi bằng thuốc tại các cơ sở làm đẹp

3. Dùng thuốc uốn mi có gây ra biến chứng gì không?

Nếu uốn mi tại cơ sở chất lượng, sử dụng thuốc cao cấp, tay nghề kỹ thuật giỏi và thực hiện đúng quy trình thì nguy cơ biến chứng là rất thấp. Tuy nhiên, nếu uốn mi tại địa chỉ không uy tín, sử dụng thuốc kém chất lượng, kỹ thuật viên tay nghề kém thì bạn có thể gặp các biến chứng sau:

3.1. Khiến mắt bị nhiễm trùng

Theo các chuyên gia làm đẹp tại thẩm mỹ viện DIVA, nếu bạn thực hiện tại địa chỉ sử dụng thuốc uốn mi kém chất lượng sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng mí mắt. Bởi thuốc uốn mi kém chất lượng sẽ phá vỡ lớp bảo vệ tự nhiên, tạo điều kiện cho vi khuẩn và các tác nhân gây hại xâm nhập vào mắt gây ra tình trạng nhiễm trùng.

khiến mắt bị nhiễm trùng
Dùng thuốc uốn mi kém chất lượng sẽ khiến mắt bị nhiễm trùng

3.2. Gây đỏ và tổn thương mắt

Thuốc uốn mi được tạo thành từ nhiều hợp chất hóa học nên nếu dính vào mắt sẽ gây ra tình trạng đỏ. Bên cạnh đó, một số loại thuốc còn có khả năng gây bỏng mắt, làm tổn thương nặng đến con ngươi. Đặc biệt, các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ càng làm tổn thương mi và mắt cao.

mắt đỏ và bị tổn thương
Dùng thuốc uốn mi kém chất lượng có thể khiến mắt bị đỏ hoặc tổn thương

3.3. Khiến mi rụng

Các loại thuốc uốn mi giả được pha trộn nhiều hóa chất sẽ khiến lông mi yếu dần đi và rụng một cách nhanh chóng. Chỉ trong thời gian ngắn, lông mi sẽ thưa thớt dần và khả năng mọc lại rất thấp. Đặc biệt, sử dụng sản phẩm kém chất lượng nhiều còn khiến mi mới sau khi rụng khó có thể mọc lại.

khiến mi rụng
Dùng sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến mi bị yếu và rụng dần đi

4. Những lưu ý cần nắm khi thực hiện uốn mi

Thuốc uốn mi mang lại nhiều công dụng tuyệt vời sẽ giúp hàng lông mi của bạn trở nên cong vút, đẹp hoàn hảo và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện uốn mi bằng thuốc, để tránh gây ra những biến chứng xấu, ảnh hưởng đến mi và mắt thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

4.1. Chọn cơ sở uốn mi uy tín

Để tránh làm tổn thương đến mí mà mắt thì tốt nhất bạn không nên tự uốn tại nhà mà hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cao nhất. Bởi những cơ sở uy tín, được cấp phép hoạt động sẽ đảm bảo kỹ thuật viên tay nghề cao, dụng cụ khử trùng sạch sẽ và quy trình uốn chuẩn Y khoa. Từ đó, đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ cao nhất cho đôi mắt của bạn.

Chọn cơ sở uốn mi uy tín
Để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn cơ sở uốn mi uy tín

4.2. Không sử dụng thuốc uốn mi nhiều lần trong thời gian ngắn

Việc sử dụng các loại thuốc uốn mi nhiều lần có thể sẽ khiến mắt bị tổn thương. Do đó, bạn không nên sử dụng thuốc uốn mi quá nhiều lần trong thời gian ngắn mà cần cách khoảng 3 – 5 tháng rồi mới dùng lại.

Không sử dụng thuốc uốn mi nhiều lần trong thời gian ngắn
Không sử dụng thuốc uốn mi nhiều lần trong thời gian ngắn

4.3. Thuốc uốn mi chảy xuống mắt cần đến bệnh viện ngay

Nếu bạn gặp tình trạng thuốc uốn mi chảy xuống mắt thì cần phải dùng nước sạch để rửa. Sau đó, nhanh chóng tới ngay cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ kiểm tra và xử lý nhằm tránh gây ảnh hưởng đến mắt.

Thuốc uốn mi chảy xuống mắt cần đến bệnh viện ngay
Nếu thuốc uốn mi chảy xuống mắt thì bạn cần đến bệnh viện để thăm khám và xử lý ngay

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa chia sẻ đến bạn top 9 loại thuốc uốn mi tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn hãy lựa chọn địa chỉ uốn mi uy tín nhé! Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ tới 1900 2222 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

0
Đánh giá