Thực đơn giảm cân cho người bị chững cân 7 ngày dễ thực hiện sẽ được Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ chi tiết ngay dưới đây. Bạn nếu muốn vượt qua giai đoạn chững cân để có động lực ép cân đừng quên áp dụng thực đơn sau đây nhé!

1. Thực đơn giảm cân cho người bị chững cân trong 7 ngày

Trong quá trình ép cân nhưng có một giai đoạn bạn bị chững cân, không thể giảm thêm một kg nào nữa. Lúc này hãy áp dụng thực đơn giảm cân cho người bị chững cân được Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ ngay dưới đây để nắm bắt.

Thực đơn Ngày 1 Ngày 2 Ngày 3 Ngày 4 Ngày 5 Ngày 6 Ngày 7
Bữa sáng 1 củ khoai luộc

1 trái bắp luộc

1 cái bánh mì đen

1 quả trứng ốp la

1 đĩa rau salad 1 cái bánh giò chay 1 trái bơ

1 đĩa salad

1 củ khoai luộc 1 miếng thịt bò áp chảo
Bữa phụ 2 quả táo 1 hũ sữa chua 1 ly sinh tố bơ 1 ly nước ép cần tây 1 ly sinh tố xanh 1 trái ổi 1 ly sữa tươi không đường
Bữa trưa 1/2 chén cơm gạo lứt

1 miếng ức gà luộc

1/2 chén cơm gạo lứt

1 đĩa súp lơ luộc

1 miếng cá hồi phi lê

1/2 chén cơm gạo lứt

1 chén canh khổ qua nhồi thịt

 

1 bát bún chay

1 đĩa rau ăn kèm

1 bát cháo yến mạch 1 miếng cá hồi phi lê

1 ly nước ép cà chua

1/2 chén cơm gạo lứt

1 đĩa rau xào

1 miếng cá ngừ chiên

Bữa xế 1 đĩa rau salad 4 trái mận 1 trái táo 1 trái bơ 1 hũ sữa chua không đường 1 củ khoai lang luộc 1 trái chuối
Bữa tối 1 đĩa hải sản luộc

1 đĩa rau xanh luộc

1/2 chén cơm gạo lứt

1 đĩa thịt heo luộc

1 đĩa rau thơm ăn kèm

 

1  miếng cá thu sốt cà chua

1 đĩa salad

1 đĩa rau khoai luộc

1 miếng thịt bò áp chảo

 

1 miếng cá thu sốt cà chua

1 đĩa salad ăn kèm

1 cái bánh mì đen

1 trái dưa leo

 

1 chén canh khổ qua nhồi thịt

1 trái  bơ

thuc-don-giam-can-cho-nguoi-bi-chung-can-1
Thực đơn giảm cân cho người bị chững cân cần đảm bảo giá trị dinh dưỡng đầy đủ

2. 10 lưu ý khi áp dụng thực đơn giảm cân cho người bị chững cân hiệu quả

Áp dụng thực đơn giảm cân cho người bị chững cân cần phải chú ý đến những yêu cầu dưới đây:

2.1. Cắt giảm lượng carb

Nếu giảm cân bị chững cân bạn cần chú ý hạn chế lượng carb nạp vào cơ thể để ép cân nhanh chóng. Bởi, nhiều nghiên cứu cho rằng, thực đơn giảm cân cho người bị chững cân ít carb có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh chóng và ức chế cảm giác thèm ăn, giúp bạn no lâu hơn.

Chỉ nên chú ý cắt giảm lượng carb mà không loại bỏ hoàn toàn bởi carb là chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho cơ thể và giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Trong thực đơn bạn có thể tha tinh bột không tốt bằng nguồn tinh bột tốt trong khoai lang, yến mạch để mang đến hiệu quả đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh chóng nhất.

thuc-don-giam-can-cho-nguoi-bi-chung-can-2
Cắt giảm carbs trong thực đơn giảm cân cho người bị chững cân

2.2. Tăng cường độ và tần suất luyện tập

Bạn cần kết hợp thực đơn giảm cân cho người bị chững cân với tập luyện thể dục thể thao. Cường độ và tần suất tập luyện nên được tăng đều theo thời gian nhằm giúp đốt cháy calo nhanh chóng. Bạn nên chọn những bài tập vừa sức với mình sau đó tăng dần lên theo từng ngày để tăng cơ, giảm mỡ.

2.3. Lên thực đơn giảm cân cho người bị chững cân chi tiết

Bạn cần lên thực đơn giảm cân cho người bị chững cân chi tiết nhất. Cần kiểm soát khắt khe về khẩu phần ăn của chính mình để tính toán lượng calo nạp vào cơ thể và đưa ra giải pháp đốt cháy calo chuẩn nhất. Bạn cũng cần chú ý ghi chép lại các món ăn đã được sử dụng và lên thực đơn giảm cân cho thời gian tiếp theo.

thuc-don-giam-can-cho-nguoi-bi-chung-can-3
Chú ý lên thực đơn để đảm bảo hiệu quả giảm cân cao

2.4. Tránh để stress gây ảnh hưởng đến quá trình giảm cân

Khi áp dụng thực đơn chững cân cho người bị chững cân bất cứ ai đều có chung tâm lý muốn nhìn thấy hiệu quả ngay lập tức mà quên đi rằng phương pháp này không cho hiệu quả tức thì, đòi hỏi bạn cần kiên trì ăn kiêng. Tuy nhiên, ngay sau khi kiểm tra vài lần và chưa nhận thấy được hiệu quả phương pháp này bạn đã chán nản và muốn bỏ cuộc ngay lập tức kết hợp cùng stress vì mãi chưa giảm được cân sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bạn tập luyện.

2.5. Không sử dụng thức ăn nhanh, không dùng chất kích thích, chứa gas, cồn

Khi áp dụng thực đơn giảm cân cho người bị chững cân cần chú ý không nạp thức ăn nhanh, không dùng các chất kích thích. Bởi, những chất này khiến mỡ thừa xuất hiện và làm bạn càng khó giảm cân.

thuc-don-giam-can-cho-nguoi-bi-chung-can-4
Không bổ sung thức ăn nhanh vào thực đơn giảm cân cho người bị chững cân

2.6. Ưu tiên bổ sung chất xơ cho cơ thể

Bạn nên ưu tiên bổ sung chất xơ cho cơ thể để vượt qua giai đoạn chững cân hiệu quả nhất. Chú ý chọn nguồn chất xơ hòa tan để mang đến hiệu quả giảm cân bởi chúng làm chậm tốc độ chuyển hóa thức ăn thông qua đường tiêu hóa nhằm ức chế cảm giác thèm ăn và no lâu hơn. Chất xơ còn chứa rất ít calo nên dù ăn nhiều chất dinh dưỡng này bạn cũng không cần lo lắng cho cân nặng của mình.

2.7. Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể

Nước cần thiết trong quá trình giảm cân và cho các hoạt động diễn ra hàng ngày. Bạn nên chọn uống nhiều nước trước mỗi bữa ăn để tạo ra cảm giác no và hạn chế tối đa lượng thức ăn tiêu thụ. Mỗi ngày nên uống ít nhất 2 lít nước, không nên uống thiếu sẽ khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

thuc-don-giam-can-cho-nguoi-bi-chung-can-5
Bổ sung ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để đạt hiệu quả giảm cân cao

Trên đây là thực đơn giảm cân cho người bị chững cân dễ dàng khi chế biến trong vòng 7 ngày, bạn hãy áp dụng ngay để đạt hiệu quả ép cân xuống nhanh nhất. Nếu muốn nhanh chóng giảm cân như ý muốn hãy liên hệ hotline 1900 2222 đến Viện thẩm mỹ DIVA để trải nghiệm công nghệ Lipo Theramax Plus giảm mỡ hiện đại.

Xem thêm các thực đơn giảm cân tốt nhất:

765
Đánh giá