Thịt heo quay là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, thường được dùng trong bữa ăn chính hàng ngày hoặc trong các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, nhiều người quan tâm đến sức khỏe thường băn khoăn 100g thịt lợn quay bao nhiêu calo? Liệu ăn nhiều có béo không? Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ở nội dung bên dưới.

1. 100g Thịt lợn quay bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g thịt lợn quay trung bình chứa khoảng 280-350 calo. Trong đó, lượng calo chính đến từ chất béo (khoảng 15-25g) và protein (khoảng 20-25g), có thể thấy món ăn này rất giàu dinh dưỡng.

Ngoài ra, các thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt heo quay gồm có:

  • Thịt ba rọi: 16,5g protein, 55mg natri, 285mg kali, 21,5g chất béo, 178mg phốt pho, 9mg canxi, 1,91mg kẽm, vitamin.
  • Thịt lợn nạc: 19g protein, 7g chất béo, 76mg natri, 341mg kali, 7mg canxi, 190mg phốt pho, 2,5g kẽm, 1,5mg sắt, vitamin A.
  • Thịt lợn mỡ: 14,5 protein, 8mg canxi, 37,3g chất béo, 156mg phốt pho, 0,4mg sắt, 1,59mg kẽm, 318mg kali, 42mg natri, vitamin A.

Tuy nhiên, lượng calo có thể thay đổi tùy thuộc vào loại thịt, cách chế biến và khẩu phần ăn.

  • Loại thịt: Thịt ba chỉ thường chứa nhiều calo hơn thịt nạc vai. Vậy, 100g thịt ba chỉ quay chứa bao nhiêu chất béo? 100g thịt ba chỉ quay có thể chứa 320-350 calo, trong khi 100g thịt nạc vai quay chỉ chứa 280-300 calo.
  • Cách chế biến: Thịt heo quay bằng lò nướng sẽ có ít calo hơn so với thịt heo quay bằng chảo dầu. Ví dụ, 100g thịt ba chỉ quay bằng lò nướng có thể chứa 300 calo, trong khi 100g thịt ba chỉ quay bằng chảo dầu có thể chứa 350 calo.
  • Khẩu phần ăn: Lượng calo nạp vào cơ thể sẽ phụ thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi người. Ví dụ, nếu bạn chỉ ăn 50g thịt lợn quay, bạn sẽ chỉ nạp vào khoảng 150-175 calo.
Thịt lợn quay bao nhiêu calo?
Thịt lợn quay bao nhiêu calo? Trong 100g thịt lợn quay sẽ chứa khoảng 280-350 calo

2. Ăn thịt lợn quay có béo (mập) không?

Ăn 100g thịt lợn quay có béo không? Dựa trên cơ sở khoa học, một bữa ăn của người trưởng thành cần cung cấp khoảng 600 – 700 calo. Nếu bạn chỉ ăn từ 100 – 200g thịt heo quay, tương đương với 560 – 700 calo thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề tăng cân.

Giảm cân cần kiểm soát calo, nếu tiêu thụ hơn 250g thịt heo quay trong mỗi bữa ăn thì cơ thể sẽ tích tụ lượng mỡ dư thừa dẫn đến tình trạng thừa cân mất kiểm soát. Do đó, để duy trì cân nặng hợp lý, bạn nên chú ý kiểm soát lượng thịt heo quay nạp vào và kết hợp chế độ ăn lành mạnh để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng cân đối.

100g thịt lợn quay bao nhiêu calo?
Lượng calo ảnh hưởng đến cân nặng nếu bạn ăn thịt heo quay nhiều và thường xuyên.

3. Cách làm thịt lợn quay tại nhà – Kiểm soát lượng calo

Vậy làm thế nào để ăn thịt lợn quay mà không lo tăng cân? Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng:

  • Nên chọn thịt heo nạc vai thay vì thịt ba chỉ để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Chế biến thịt lợn quay bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để giảm lượng dầu mỡ.
  • Kiểm soát khẩu phần ăn hợp lý, không nên ăn quá nhiều thịt lợn quay trong một bữa.
  • Kết hợp ăn thịt lợn quay với rau xanhtrái cây để cân bằng dinh dưỡng.
  • Thực hiện bài tập giảm cân để đốt cháy calo và duy trì vóc dáng cân đối.
  • Mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 300 – 500g thịt heo quay, 2 lần/tuần.
Cách ăn thịt lợn không lo tăng cân hiệu quả
Để tránh tăng cân thì bạn không nên ăn quá nhiều thịt lợn quay mỗi ngày

4. Hướng dẫn cách làm món thịt lợn quay giòn ngon

Giảm cân có ăn được thịt quay không? Nếu bạn yêu thích món này nhưng không biết cách làm thì hãy tham khảo ngay công thức sau đây nhé!

4.1. Cách làm thịt lợn quay thơm ngon bằng lò nướng

Cách làm món thịt lợn quay thơm ngon, giòn tan được nhiều người áp dụng nhất là dùng lò nướng. Cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn có ngay một món ăn ngon, bổ dưỡng bạn có thể bổ sung vào thực đơn giảm cân.

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt lợn ba chỉ hoặc thịt lợn vai
  • 2 thìa canh muối
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh bột ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa canh rượu gạo
  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 tép tỏi, băm nhuyễn

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt lợn, dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao khứa lên bề mặt da những đường chéo sâu khoảng 1cm, cách nhau 1cm.
  • Trộn đều muối, đường, bột ngũ vị hương, tiêu, rượu gạo, nước tương và tỏi băm nhuyễn thành hỗn hợp ướp.
  • Xoa đều hỗn hợp ướp lên khắp bề mặt miếng thịt. Cho thịt vào túi zip hoặc hộp kín, ướp trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, tốt nhất là qua đêm.
  • Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nướng để thịt về nhiệt độ phòng. Đặt thịt lên vỉ nướng, có khay nước ở dưới để hứng mỡ.
  • Làm nóng lò nướng đến 200°C. Nướng thịt trong khoảng 20 phút cho đến khi da hơi chín và phồng lên.
  • Giảm nhiệt độ lò xuống 180°C, nướng thêm 40-50 phút nữa cho đến khi thịt chín đều, da giòn và có màu nâu đẹp mắt. Lấy thịt ra khỏi lò.
  • Để thịt nguội bớt trong khoảng 10-15 phút trước khi cắt từng miếng vừa ăn. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Thịt lợn quay thơm ngon
Với cách làm bằng lò nướng, bạn sẽ không cần lo lắng thịt lợn quay bao nhiêu calo

4.2. Cách làm thịt heo quay giòn ngon bằng chảo

Nếu như không có lò nướng thì bạn hoàn toàn có thể làm thịt heo giòn ngon bằng chảo. Cách làm này sẽ giúp bạn có món ăn ngon mà không cần quá lo lắng thịt lợn quay bao nhiêu calo.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ hoặc thịt heo ba rọi
  • 2 thìa canh muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • 1 thìa canh bột ngũ vị hương
  • 1 thìa canh dầu ăn

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt heo, dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao khứa lên bề mặt da những đường chéo sâu khoảng 1cm, cách nhau 1cm.
  • Ướp thịt heo với muối, tiêu, rượu trắng và bột ngũ vị hương. Massage cho gia vị thấm đều và để ướp ít nhất 2 tiếng, tốt nhất là qua đêm trong tủ lạnh.
  • Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu để thịt về nhiệt độ phòng.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng ở lửa vừa, đặt thịt vào chảo, mặt da hướng xuống dưới. Áp chảo một vật nặng lên trên để giữ cho da thịt áp sát vào chảo.
  • Nấu trong khoảng 10-15 phút cho đến khi da thịt chuyển màu vàng nâu và giòn. Lật mặt thịt và tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi thịt chín đều.
  • Lấy thịt ra, để nguội một chút rồi cắt thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa và thưởng thức.

Mẹo nhỏ:

  • Bạn có thể dùng một ít giấy bạc đặt lên trên miếng thịt trước khi áp chảo để tránh làm cháy da thịt.
  • Để thịt nguội bớt trước khi cắt sẽ giúp thịt không bị vụn và giữ được độ giòn của da.

Chúc bạn có một món thịt heo quay thơm ngon, đậm đà!

Cách làm thịt heo quay giòn ngon bằng chảo
Cách làm thịt heo quay thơm ngon và giòn ngon đơn giản bằng chảo

Thưởng thức thịt heo quay với lượng vừa phải sẽ không gây tăng cân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng để sở hữu vóc dáng thon gọn, công nghệ giảm béo Lipo Theramax Plus là một giải pháp tối ưu dành cho bạn.

5. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ giảm cân hiệu quả, không cần phẫu thuật

Viện thẩm mỹ DIVA luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình làm đẹp. Hàng loạt máy móc hiện đại như Plasma lạnh, Lipo Theramax Plus, Laser Zenpro 4.0, Laser Diode, Laser Iris, Laser CO2 Fractional,… đều được chúng tôi ứng dụng điều trị theo quy trình chuẩn Y khoa.

Mới đây nhất, thương hiệu đã chuyển giao thành công công nghệ giảm béo Lipo Theramax Plus giúp chị em nhanh chóng lấy vóc dáng cân đối, an toàn, không xâm lấn. Tính đến nay đã có gần 1 triệu lượt khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng Viện thẩm mỹ DIVA trên hành trình tân trang nhan sắc. 

100g thịt lợn quay bao nhiêu calo? Ăn thịt lợn quay có béo không? 1
Viện thẩm mỹ DIVA luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình làm đẹp.

5.1 Ưu điểm vượt trội của công nghệ giảm béo Lipo Theramax Plus:

  • Tập trung chính xác vào vùng cần giảm mỡ

Sử dụng sóng siêu âm hội tụ với độ sâu điều chỉnh từ 4.5 đến 13mm, Lipo Theramax Plus tác động trực tiếp đến lớp mỡ dưới da.

  • Tốc độ tiêu hủy mỡ nhanh chóng

Với nhiệt độ từ 56-60°C, Lipo Theramax Plus kích hoạt quá trình phân hủy mỡ, hóa lỏng mỡ thừa và ngăn chặn sự hình thành liên kết mỡ mới, giúp loại bỏ 15-20cm mỡ chỉ sau một liệu trình.

  • Hiệu ứng nâng cơ và săn chắc da

Đi sâu 4.5mm dưới da, sóng âm tần số cao kích thích sản sinh collagen và elastin, giúp da săn chắc, không bị chảy xệ sau khi mỡ được tiêu hủy.

  • An toàn, không xâm lấn 

Phương pháp không can thiệp dao kéo nên không mất thời gian phục hồi, có thể sinh hoạt bình thường sau khi thực hiện liệu trình giảm béo.

5.2 Hình ảnh khách hàng trải nghiệm dịch vụ giảm mỡ tại Viện thẩm mỹ DIVA

Hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA có 80 chi nhánh trên toàn quốc được đồng bộ về công nghệ, dịch vụ, chất lượng phục vụ chuẩn 5 sao. Đến ngay DIVA để trải nghiệm dịch vụ giảm béo công nghệ cao bạn nhé!

Liệu trình giảm béo bằng Lipo Theramax Plus thường bao gồm 5-10 buổi điều trị, mỗi buổi điều trị kéo dài khoảng 60 phút. Sau khi kết thúc liệu trình, bạn sẽ thấy vóc dáng thon gọn và săn chắc hơn.

100g thịt lợn quay bao nhiêu calo? Ăn thịt lợn quay có béo không? 2

100g thịt lợn quay bao nhiêu calo? Ăn thịt lợn quay có béo không? 3

100g thịt lợn quay bao nhiêu calo? Ăn thịt lợn quay có béo không? 4

 

100g thịt lợn quay bao nhiêu calo? Ăn thịt lợn quay có béo không? 5
Lưu ý, kết quả phụ thuộc vào cơ địa của khách hàng

Viện thẩm mỹ DIVA hy vọng rằng những thông tin vừa được chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hàm lượng calo trong thịt heo quay. Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giảm béo hiệu quả và an toàn, công nghệ Lipo Theramax Plus sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc, gọi ngay HOTLINE 1900 2222 để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ.

0
Đánh giá