Thịt băm là thực phẩm thường có trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Nó được biêt đến với nhiều cách chế biến khác nhau cho món ăn được thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy thịt băm bao nhiêu calo và ăn nhiều có tăng cân không? Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết trong bài nhé!

1. 100gr Thịt băm bao nhiêu calo?

Thịt băm là sự kết hợp giữa thịt nạc và mỡ được xay nhuyễn. Đây là dòng thịt đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể được chế biến đa dạng món ăn khác nhau. Vậy bạn đã biết thịt băm bao nhiêu calo chưa?

Theo báo cáo nghiên cứu y khoa, một khẩu phần thịt băm 100gr sẽ chứa khoảng 297 calo. Đặc biệt, chúng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết như: protein, vitamin và khoáng chất. Với hàm lượng protein dồi dào giúp tăng cường sức khỏe của cơ bắp. Đây là thực phẩm được các Chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bổ sung hàng ngày để nạp đủ năng lượng cho cơ thể phát triển và làm việc tốt.

thịt bằm bao nhiêu calo?
Trong 100gr thịt bằm sẽ chứa khoảng 297 calo

2. Ăn thịt băm có gây tăng cân không?

Đến đây bạn đã biết thịt băm bao nhiêu calo rồi phải không nào? Vậy thực phẩm này có gây tăng cân không. Có thể thấy, mức calo trong thịt băm không cao nên nếu ăn đúng cách sẽ không gây tăng cân. Mà ngược lại còn rất tốt cho hệ tim mach, cơ bắp, tuần hoàn.

Khi chọn thịt lợn xay cho chế độ ăn kiêng giảm cân, có một số yếu tố cần lưu ý là:

  • Thịt lợn càng nạc thì sẽ có rất ít hàm lượng chất béo.
  • Chọn thịt lợn xay có tỷ lệ nạc 90% để có bữa ăn lành mạnh hơn.
  • Ngoài ra, hãy chú ý đến lượng dầu hoặc mỡ sử dụng khi chế biến. Ví dụ, tránh các món chiên hoặc nấu với chất béo bão hòa để có bữa ăn ít calo hơn.
thịt bằm có làm tăng cân không?
Ăn thịt bằm với liều lượng vừa phải sẽ không làm tăng cân

3. Thịt băm có lợi ích gì cho sức khỏe?

Bạn đã biết thịt băm bao nhiêu calo vậy thịt băm có tốt cho sức khỏe không? Giá trị dinh dưỡng có thể khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ thịt băm sử dụng, nhưng nhìn chung, thịt lợn là nguồn cung cấp protein, vitamin B và khoáng chất tuyệt vời như kẽm, selen và phốt pho. Ngoài ra, thịt lợn nạc có ít chất béo bão hòa hơn so với các loại thịt khác, hạn chế các bệnh về tim mạch.

Đồng thời, các nghiên cứu Y khoa cũng đã khẳng định rằng bổ sung thịt băm trong bữa ăn hàng ngày sẽ là nguồn dinh dưỡng cho cơ bắp phát triển, tăng sức đề kháng, cải thiện trí nhớ, ngăn trầm cảm,…

Bên cạnh đó, ăn thịt heo băm đúng cách cò hỗ trợ giảm ho và cải thiện táo bón. Theo chia sẻ từ các Chuyên gia không nên ăn thịt lợn băm quá 300 – 500g mỗi tuần. Để đảm bảo sức khỏe toàn diện nên bổ sung thịt với các loại rau xanh, củ quả nhé!

thịt băm có tốt cho sức khỏe không?
Thịt băm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

4. Một số cách làm thịt băm

Để chế biến thịt băm, bạn có thể kết hợp nó với nhiều loại thực phẩm và chế biến thành các món ăn khác nhau. Cụ thể như:

4.1. Món thịt băm rim mặn

Nguyên liệu:

  • 300g thịt lợn băm
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ sả
  • 1 muỗng nước mắm
  • 2 thìa đường cát
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 thìa hạt nêm

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên cho tất cả các gia vị, đường, ớt bột, nước mắm, bột nêm vào, trộn đều với thịt băm, ướp trong 15 phút cho thịt được thấm đều gia vị.
  • Gọt vỏ và cắt nhỏ hành củ, sả. Sau đó cho dầu ăn vào chiên đến khi chín vàng.
  • Tiếp theo, cho toàn bộ thịt băm vào chảo xào chín, chú ý để lửa vừa, xào thịt cho thịt ngấm mùi thơm của dầu và hành phi. Tiếp tục để lửa riu nhỏ cho đến khi thịt đặc sệt thì tắt bếp và thưởng thức.
Món thịt băm rim mặn
Món thịt băm rim mặn

4.2. Hướng dẫn làm món thịt băm xào ngô

Nguyên liệu:

  • 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, tách hạt ra khỏi lõi
  • 300gr thịt băm
  • 1 ít hành thái nhỏ
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • 1 chút muối, tiêu, bột nêm

Cách thực hiện:

  • Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun nóng, cho hành khô vào xào cho thơm.
  • Tiếp theo, cho thịt băm vào xào đến khi thịt mềm thì cho ngô vào xào chín. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào khoảng 2-3 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Thêm hành lá xắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Hướng dẫn làm món thịt băm xào ngô
Hướng dẫn làm món thịt băm xào ngô

 4.3. Hướng dẫn cách làm món thịt băm sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 300gr
  • Hành tím: 1 củ băm nhỏ
    Mộc nhĩ: 20g băm nhỏ
  • Cà chua: 2 quả thái nhỏ
  • Hành lá: 2 nhánh thái nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu,…

Cách thực hiện:

  • Thịt băm ướp với hành tím, muối, tiêu, mộc nhĩ và vo thành từng viên tròn.
  • Cho hành tím vào chảo để phi thi thơm. Sau đó cho cà chua vào đến khi nào mềm thì cho thịt vào đảo cùng, thêm một chút nước. Khi đảo nên nhẹ tay để không bị nát nhé!
  • Nếm cho vừa ăn rồi cho hành cắt nhỏ vào và thưởng thức.
Hướng dẫn món thịt băm sốt cà chua
Hướng dẫn món thịt băm sốt cà chua

Bạn đang có nhu cầu muốn giảm cân hiệu quả, bên cạnh việc ăn uống khoa học thì phương pháp giảm béo bằng công nghệ cao được đánh giá tối ưu nhất hiện nay. Viện thẩm mỹ DIVA bật mí đến bạn công nghệ Lipo Theramax Plus sử dụng sóng siêu âm hội tụ tác động sâu vào lớp mỡ dưới da và loại bỏ chúng ra ngoài một cách nhanh chóng. Liên hệ hotline 1900 2222 hoặc để lại thông tin bên dưới để được Chuyên viên tư vấn chi tiết đến bạn nhé!

Trên đây Viện thẩm mỹ DIVA đã giúp bạn giải đáp thịt băm bao nhiêu calo. Bạn có thể bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để tốt cho sức khỏe mà không lo tăng cân. Tuy nhiên chỉ nên bổ sung với hàm lượng vừa phải thôi bạn nhé!

Nguồn: Viện thẩm mỹ DIVA

Đánh giá