Đối với những trường hợp kết quả thẩm mỹ sau nâng mũi không được như mong muốn, rất nhiều người đã lựa chọn tháo mũi đã nâng, tuy nhiên vẫn còn lo lắng về biến chứng có thể xảy ra. Tham khảo ngay bài viết bên dưới để lắng nghe giải đáp của chuyên gia khi tháo mũi đã nâng nhé!

1. Tháo mũi đã nâng có đau không?

Tháo mũi đã nâng là kỹ thuật đơn giản giúp loại bỏ chất liệu độn mũi ra khỏi cơ thể, đưa dáng mũi trở về tình trạng ban đầu. Vậy tháo mũi đã nâng có đau không?

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, khi thực hiện tháo mũi đã nâng, bạn sẽ được gây tê làm giảm cảm giác đau nhức, khó chịu, tuy nhiên mức độ đau nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Cụ thể:

1.1. Chất liệu sụn được sử dụng

Yếu tố đầu tiên quyết định tháo mũi đã nâng có đau không là chất liệu sụn được sử dụng nâng mũi. Nếu bạn sử dụng chất liệu sụn tự thân (sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn vành tai) thì sẽ có cảm giác đau hơn so với chất liệu sụn nhân tạo.

Khi sử dụng chất liệu sụn tự thân, sụn sẽ bám chặt và liên kết vào các mô của vùng mũi, đặc biệt nếu có sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa phần sụn vách ngăn, đầu mũi thì kỹ thuật tháo sẽ phức tạp hơn.

Còn đối với sụn nhân tạo, kỹ thuật tháo sẽ đơn giản hơn, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn hơn nên cảm giác đau cũng ít hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải uống thuốc giảm đau (nếu cần) theo chỉ định của bác sĩ.

1.2. Thời điểm tháo mũi đã nâng

Tháo mũi đã nâng có đau không còn phụ thuộc vào thời điểm thực hiện, khi đó, mức độ đau sẽ được giảm bớt, giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện kỹ thuật này.

Thời điểm thích hợp để tháo mũi đã nâng là khoảng 1 tháng sau khi thực hiện phẫu thuật, lúc này, sụn vẫn chưa cố định và liên kết chặt chẽ, việc loại bỏ chất liệu sụn ra ngoài sẽ đơn giản và dễ dàng hơn, giảm tình trạng đau nhức.

Còn đối với trường hợp sau một tháng mới phát hiện các biến chứng thì sẽ cần 3 – 6 tháng để tháo bỏ chất liệu sụn ra ngoài.

thao-mui-da-nang-1
Tháo mũi đã nâng có đau không phụ thuộc vào chất liệu sụn và thời điểm thực hiện

2. Kinh nghiệm tháo mũi đã nâng

Sau đây là một số kinh nghiệm tháo mũi đã nâng, giúp chị em có cái nhìn tổng quan hơn cũng như chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện.

2.1. Quy trình thực hiện tháo mũi đã nâng

  • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng mũi và tư vấn phương pháp khắc phục.
  • Bước 2: Tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, đảm bảo khách hàng đáp ứng yêu cầu thực hiện tháo mũi đã nâng.
  • Bước 3: Thực hiện gây tê cục bộ tại vùng mũi, tạo cảm giác thoải mái, không gây đau nhức.
  • Bước 4: Tiến hành các kỹ thuật tháo mũi đã nâng.
  • Bước 5: Kiểm tra kết quả và tư vấn chăm sóc tại nhà, hẹn lịch tái khám.

2.2. Kết quả thẩm mỹ sau tháo mũi đã nâng

Đối với những phương pháp nâng sống mũi hoặc nâng mũi bọc sụn, thì dáng mũi gần như có thể trở lại hình dáng như ban đầu.

Đối với phương pháp nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn sườn thì dáng mũi sẽ không thể trở lại như ban đầu, do phương pháp cần sự can thiệp nhiều vào phần đầu mũi, sống mũi, trụ mũi,…

2.3. Có nên nâng mũi lại sau khi tháo sụn?

Một số trường hợp sau khi tháo mũi đã nâng, phần đầu mũi có thể gặp tình trạng lõm hoặc nhăn nheo. Khi đó, bạn có thể áp dụng thực hiện phẫu thuật nâng mũi lại bằng cách thay thế sụn mới.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ tổn thương của mũi hiện tại mà bác sĩ chỉ định nên đặt sụn mới để nâng mũi hay không.

Đối với trường hợp mũi có thể nâng lại ngay thì tình trạng lõm, nhăn nheo đầu mũi sẽ được khắc phục sau khi đặt sụn mới.

Đối với trường hợp mũi bị tổn thương nặng, cần thời gian phục hồi, bác sĩ sẽ tiến hành cấy mỡ tự thân vào vùng mũi để khắc phục tình trạng biến dạng đầu mũi gây mất thẩm mỹ.

thao-mui-da-nang-2
Một số kinh nghiệm tháo mũi đã nâng

3. Tháo mũi đã nâng bao nhiêu tiền?

Khi thực hiện tháo mũi đã nâng, chi phí sẽ thấp hơn so với thực hiện nâng mũi, tuy nhiên cũng đòi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế các rủi ro không mong muốn.

Tùy vào mức độ tình trạng mũi hiện tại, khách hàng sẽ được các bác sĩ, chuyên gia tại Viện thẩm mỹ DIVA tư vấn mức chi phí công khai, chi tiết, cam kết sẽ không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

4. Có nên tháo mũi đã nâng? Trường hợp nên tháo mũi

Đối với những trường hợp kết quả thẩm mỹ mũi không được như mong muốn hoặc xảy ra các biến chứng thì việc tháo sụn mũi là điều rất cần thiết, nhằm giảm thiểu tình trạng viêm nhiêm, nhiễm trùng, nặng hơn là hoại tử, đảm bảo sức khỏe của khách hàng.

Sau đây là một số trường hợp cần tháo mũi đã nâng:

Dị ứng chất liệu nâng mũi: Đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra, do cơ thể không thích ứng được với chất liệu sụn nhân tạo cấy ghép vào vùng mũi, dẫn đến tình trạng cơ thể đào thải chất liệu ra bên ngoài, gây sưng viêm vùng mũi, tụt sụn.

Lệch sống mũi: Việc cố định sống mũi không chắc chắn hoặc nâng mũi quá cao, tạo sức ép lớn khiến vách ngăn bị lệch, từ đó dẫn đến dáng mũi lệch. Đây là một trong những biến chứng phổ biến nhất khi thực hiện nâng mũi.

Đầu mũi bóng đỏ: Vùng da đầu mũi mỏng, khi chịu sức ép lớn từ phần sụn sẽ dẫn đến tình trạng căng da, bóng đỏ phần đầu mũi. Tình trạng này khá phổ biến, nếu không có biện pháp khắc phục, phần đầu mũi sẽ có nguy cơ bị đâm thủng và lòi sụn ra ngoài.

Nhiễm trùng: Tình trạng nhiễm trùng mũi sẽ có thể phát hiện ngay sau khi nâng mũi, vùng mũi bị sưng, đau nhức kéo dài không giảm, mũi chảy mủ trắng, sau một thời gian có thể dẫn đến hoại tử.

Muốn thay đổi dáng mũi: Đối với trường hợp này, khách hàng nên tìm gặp các bác sĩ, chuyên gia để được tư vấn dáng mũi phù hợp hơn và thực hiện tháo mũi đã nâng để tiến hành phương pháp phẫu thuật mũi mới.

thao-mui-da-nang-4
Mũi gặp các biến chứng sau khi nâng thì nên thực hiện tháo sụn mũi

Hình ảnh có nội dung gây shock!! Cân nhắc trước khi xem
Click để xem

5. Tháo mũi đã nâng ở đâu tốt?

Tháo mũi đã nâng là một kỹ thuật đơn giản tuy nhiên bạn vẫn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ chất lượng, được Bộ Y tế cấp giấy phép để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Viện thẩm mỹ DIVA tự hào là địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu hiện nay, mang đến các dịch vụ thẩm mỹ mũi được ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, giúp khắc phục các khuyết điểm, biến chứng và tạo dáng mũi mới hài hòa, cân đối với khuôn mặt.

Lý do lựa chọn Viện thẩm mỹ DIVA

Cơ sở thẩm mỹ được cấp giấy phép của Bộ Y tế.

Ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu.

Quy trình thực hiện chuẩn Y khoa, đảm bảo yếu tố vô trùng, vô khuẩn.

Hệ thống trang thiết bị, máy móc tân tiến nhất, 100% nhập khẩu từ Châu Âu.

Chế độ bảo hành, chăm sóc chu đáo, nhiệt tình.

Chi phí dịch vụ cân đối, phù hợp, cam kết không phát sinh trong quá trình thực hiện.

thao-mui-da-nang-5

thao-mui-da-nang-6

thao-mui-da-nang-7

thao-mui-da-nang-8

thao-mui-da-nang-9
***Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tháo mũi đã nâng là kỹ thuật giúp khắc phục các tình trạng biến chứng sau khi nâng mũi và tạo dáng mũi mới cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Viện thẩm mỹ DIVA qua hotline 1900 2222 để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết liên quan:

321
Đánh giá