Trong 100gram tép bao nhiêu calo, đây là câu hỏi mà những người đang ăn kiêng giữ dáng rất quan tâm. Vậy ăn món này có làm tăng cân không và dùng bao nhiêu là đủ. Những thắc mắc này của chị em sẽ được Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp chi tiết trong bài để hiểu rõ hơn về món ăn này nhé!

1. Trong 100gram tép bao nhiêu calo?

100 gram tép bao nhiêu calo, câu hỏi này nhận được nhiều thắc mắc của các chị em. Theo bảng thống kê dinh dưỡng, hàm lượng calo của 100g tép ở khoảng 130 calo.

1.1. Tép luộc bao nhiêu calo?

Mặc dù tép luộc có thể khá khén người ăn do cách chế biến không thêm nhiều gia vị nhưng nó lại là món ăn được ưa chuộng với các chị em đang ăn kiêng.  Chỉ cần tép rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi với nước sôi và chút muối trắng. Sau vài phút có thể vớt ra và dùng. Theo đó trong một đĩa tép luộc cỡ vừa sẽ chứa khoảng 150 calo.

1.2. Tép rang bao nhiêu calo?

Theo bảng dinh dưỡng, hàm lượng calo trong món tép rang sẽ cao hơn nhiều so với tép luộc, không khuyến khích cho người đang ăn kiêng. Theo đó, trong 100gram tép rang sẽ chứa khoảng 244 calo.

tép bao nhiêu calo?
Trong 100gram tép rang sẽ chứa khoảng 244 calo.

1.3. Mắm tép bao nhiêu calo?

Mắm tép là gia vị có trong nhiều món ăn Việt Nam và cũng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Tróng 100 gram mắm tép cung cấp khoảng 180 calo. 1 chén mắm tép thông thường khoảng 30 gram sẽ tương đương khoảng 60 calo.

1.4. Ruốc tép bao nhiêu calo?

Ngoài câu hỏi 100 gram ruốc bao nhiêu calo thì lượng calo trong ruốc tép cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ruốc tép là món ăn đặc trưng ở vùng phía Nam nước ta, nơi có nhiều tép nhất. Do loại tép có kích thước nhỏ nên cần chế biến cần tỉ mỉ. Theo đó, trong 100 gram ruốc tép cung cấp khoảng 562 calo và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Ruốc tép bao nhiêu calo
Trong 100 gram ruốc tép cung cấp khoảng 562 calo

1.5. Tép khô bao nhiêu calo?

Theo những thông tin từ người sản xuất, để làm ra 100 gram tép khô cần khoảng 200 gram tép tươi. Trong quá trình sấy, toàn bộ nước sẽ được rút hết, chỉ còn lại phần thịt. Cụ thể, trong 100 gram tép khô cung cấp khoảng 260 calo.

Xem thêm: Tôm khô bao nhiêu calo? Ăn nhiều tôm khô có béo không?

1.6. Món bắp xào tép chứa bao nhiêu calo?

Trong vô vàn món ngon từ tép, bạn không thể bỏ qua món bắp xào. Tuy nhiên, món ăn này được đánh giá chứa rất nhiều hàm lượng calo. Điều này còn tùy thuộc vào thành phần được sử dụng, một khẩu phần ăn bắp xào tép có khoảng 352 calo.

 Bắp xào tép có khoảng 352 calo.
Bắp xào tép có khoảng 352 calo

1.7. Bánh khoái tép bao nhiêu calo?

Bánh khoái là món ăn được người dân miền Trung ưa chuộng. Nguyên liệu làm nên món bánh ngon nổi tiếng này là bột bánh cùng với tôm tươi và một số nguyên liệu khác. Trung bình, một chiếc bánh khoái có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn protein, carbohydrate, protein,… Lúc này, lượng calo sẽ vào khoảng 185 calo/1 chiếc bánh.

1.8. Món thịt chưng mắm tép chứa bao nhiêu calo?

Trong danh sách các món ngon làm từ mắm tép, sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua món thịt chưng mắm tép. Theo đó, nếu sử dụng khoảng 200 gam thịt nạc sẽ chứa khoảng 344 calo, cộng với 300 gram mắm tép sẽ cung cấp tổng lượng calo cho cơ thể khoảng 495 calo.

Tổng lượng calo thịt chưng mắm tép là 495 calo
Tổng lượng calo thịt chưng mắm tép là 495 calo

2. Ăn tép có làm tăng cân không?

Nhiều người cho rằng tép còn nhỏ nên thường không điều chỉnh được lượng ăn khi thưởng thức món ăn này. Vì vậy nhiều người không biết ăn tép có tăng cân không? Như đã biết rằng 100 gram tép chứa khoảng 130 calo. Chính vì vậy, món này không hề làm tăng cân, có thể giải thích dễ hiểu như sau:

Một người trưởng thành trung bình cần khoảng 1800 – 2000 calo để duy trì các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Nếu tiêu thụ nhiều năng lượng hơn con số này chắc chắn bạn sẽ tăng cân. Nếu một người thay thế tất cả các món ăn hàng ngày bằng tép, người đó có thể ăn tới 1 kg, tương đương với 1.300 calo.

Không khó để nhận thấy lượng calo của 1 kg tép ít hơn rất nhiều so với mức trung bình cơ thể cần. Điều này có nghĩa là tép sẽ không tạo ra năng lượng dư thừa. Tuy nhiên, nếu tính về tốt cho sức khỏe thì bạn nên ăn hạn chế ăn tép và bổ sung cho cơ thể đa dạng thực phẩm hơn. Théo đó, chỉ nên dùng khoảng 200 – 300gram tép mỗi ngày thôi nhé!

Xem thêm: Tôm khô bao nhiêu calo? Ăn nhiều tôm khô có béo không?

ăn tép có làm tăng cân không?
Mỗi ngày ăn khoảng 200 – 300 gram sẽ không gây tăng cân

Trên đây, Viện thẩm mỹ DIVA đã giải đáp chi tiết đến bạn tép bao nhiêu calo và ăn có tăng cân không? Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để chi em có cách dùng phù hợp để tốt cho sức khỏe và duy trì được vóc dáng cân đối nhé!

6
4.8/5 (15 bình chọn)