tac-hai-cua-phau-thuat-tham-my-khi-ve-gia-6

Góc giải đáp: Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già

Thanh Huyền Tháng Mười Hai 13, 2021 5507 lượt xem

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp giúp thay đổi những khuyết điểm không mong muốn. Nhưng bên cạnh đó, tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già là điều mà rất nhiều người băn khoăn và lo lắng. Cùng lắng nghe giải đáp của Viện thẩm mỹ DIVA qua bài viết bên dưới nhé!

1. Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già

Phẫu thuật thẩm mỹ được gọi chung là một phương pháp làm đẹp để chỉ các hình thức sửa chữa, thay đổi lại những khuyết điểm trên cơ thể con người, có tác động đến mô mềm, cơ, xương,… nhưng phải đảm bảo không làm ảnh hưởng mạch máu, hệ thống thần kinh.

Áp dụng phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ giúp thay đổi những đường nét trên cơ thể trở nên hoàn hảo hơn mà còn giúp người thực hiện cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Có thể kể đến như nâng mũi, thu hẹp cánh mũi, cắt mí, cắt môi, hạ gò má, hút mỡ,….

Tuy nhiên, mặt trái của phẫu thuật thẩm mỹ chính là có thể để lại những hậu quả nặng nề, biến chứng khó lường sau một thời gian “đẹp hoàn hảo”. Sau đây những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già:

1.1. Sẹo xấu

Những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có sử dụng dao kéo, thao tác cách rạch thì chắc chắn sẽ để lại những tổn thương ở trên da. Theo chuyên gia, việc để lại sẹo xấu trên da sau khi thẩm mỹ là do một số nguyên nhân sau đây:

– Không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn trong quá trình thực hiện.

– Công nghệ thẩm mỹ lạc hậu, nhiều rủi ro, biến chứng.

– Bác sĩ thực hiện không đủ chuyên môn, kinh nghiệm.

– Vệ sinh dấu vết thẩm mỹ trước và sau kém, dễ bị viêm nhiễm.

– Không tuân thủ chăm sóc hậu phẫu, kiêng cữ tại nhà.

tac-hai-cua-phau-thuat-tham-my-khi-ve-gia-1
Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già là có thể để lại sẹo xấu

1.2. Nhiễm trùng

Thực tế, nhiễm trùng là một nguy cơ xảy ra khá thấp sau khi thực hiện thẩm mỹ tại nhưng cơ sở uy tín, chất lượng được cấp giấy phép của Bộ Y tế. Tuy nhiên, với những địa chỉ làm đẹp “chui”, giá rẻ thì rất dễ xảy ra nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Trong đó, hậu quả của nâng mũi khi về già khi thực hiện tại cơ sở kém chất lượng là chảy xệ đầu mũi, bóng đỏ đầu mũi, tụt sống mũi, thủng đầu mũi,…Từ đó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn, đặc biệt là ảnh hưởng đến tính mạng của người thực hiện.

Càng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chuyên sâu, kết hợp nhiều thủ thuật thì nguy cơ nhiễm trùng càng cao hơn.

tac-hai-cua-phau-thuat-tham-my-khi-ve-gia-2
Nhiễm trùng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn

1.3. Hoại tử

Sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ là có thể làm tăng nguy cơ hoại tử một phần hoặc toàn phần tại vùng có can thiệp chỉnh sửa, thay đổi. Vùng da bị hoại tử là do các tế bào thiếu oxy, trao đổi chất kém nên bị chết đi, từ đó có thể phải thực hiện cắt bỏ để tranh lây lan sang những vùng da lành xung quanh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoại tử da cũng là do nhiễm trùng, quy trình phẫu thuật thẩm mỹ không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn, việc chăm sóc hậu phẫu kém, bác sĩ không đủ kinh nghiệm để khắc phục rủi ro kịp thời,…

1.4. Ảnh hưởng sức khỏe

Đối với những trường hợp gặp bệnh lý về huyết áp, tim mạch, hoặc phản ứng với thuốc tê thì rất dễ gặp tình trạng bệnh chuyển biến xấu hơn sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Những biến chứng về sức khỏe này sẽ nhận thấy rõ nhất ngay sau khi thẩm mỹ xong hoặc càng chuyển nặng hơn về già. Đặc biệt là đối với những cuộc đại phẫu như gọi hàm, nâng ngực, căng da,… phải làm thay đổi nhiều đến cấu trúc da, cơ, xương nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ có làm giảm tuổi thọ không? Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, khách quan mà nói, làm đẹp chỉ thay đổi cấu trúc, hình dạng của bộ phận chứ không làm thoái hóa, chuyển đổi tế bào nên sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người.

tac-hai-cua-phau-thuat-tham-my-khi-ve-gia-3
Ảnh hưởng sức khỏe là một trong những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già

1.5. Xuất huyết, tụ máu, liệt dây thần kinh

Xuất huyết, tụ máu là một trong những tình trạng thường gặp trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn sẽ  cảm thấy vùng da căng cứng, sưng nề, chuyển màu xanh tím và nhìn rõ mạch máu bên trong.

Tình trạng tụ máu sẽ giảm và biến mất sau một thời gian, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp chuyển nặng khiến vùng da bị tê liệt, gây viêm nhiễm.

Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già nặng nề nhất chính là liệt dây thần kinh, khiến bạn không thể cử động, di chuyển trong một thời gian từ vài tháng đến vài năm.

tac-hai-cua-phau-thuat-tham-my-khi-ve-gia-4
Liệt dây thần kinh khiến cơ thể khó cử động tự do

2. Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già là do đâu?

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những bước tiến của y học, giúp khắc phục những khuyết điểm của cơ thể. Giúp những người có ngoại hình kém, không xinh đẹp sẽ được “lột xác” trở nên hoàn hảo hơn.

Vậy việc xảy ra các tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già là do đâu?

– Công nghệ: Để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất thì bạn cần lựa chọn áp dụng các công nghệ hiện đại nhất. Việc ứng dụng các công nghệ lạc hậu sẽ rất dễ gây xâm lấn sâu, tổn thương vùng thẩm mỹ và tăng nguy cơ biến chứng, rủi ro trong quá trình thực hiện.

– Bác sĩ: Bác sĩ là những người chịu trách nhiệm trực tiếp trong phẫu thuật thẩm mỹ, từ tư vấn, thăm khám, lên phác đồ và thực hiện. Chính vì vậy, bác sĩ cần đảm bảo có trình độ chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm dày dặn để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật và khắc phục kịp thời những rủi ro không mong muốn.

– Quy trình thực hiện: Trong quá trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cần đảm bảo yếu tố vô trùng, vô khuẩn từ không gian đến dụng cụ, thiết bị. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, tránh hoại tử vùng thẩm mỹ.

– Khách hàng: Bên cạnh bác sĩ thì khách hàng cũng là một nguyên nhân có thể dẫn đến những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già. Trong đó bao gồm cả việc chăm sóc hậu phẫu tại nhà để giúp vết mau lành, tránh viêm nhiễm, sẹo xấu.

Ngoài ra, một số trường hợp “nghiện” làm đẹp, thực hiện quá nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhỏ liên tục trong một thời gian ngắn, điều này sẽ dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi về già.

tac-hai-cua-phau-thuat-tham-my-khi-ve-gia-5
Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già là do công nghệ lạc hậu, tay nghề bác sĩ kém,…

3. Có nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ?

Phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được xem là một phương pháp làm đẹp và mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là với phái đẹp. Ngày nay, nhu cầu thẩm mỹ cũng cao hơn rất nhiều và chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy được những trường hợp làm đẹp thành công, thay đổi diện mạo và cuộc sống của người thực hiện một cách ngoạn mục.

Thực tế, những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già đa số là do bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không uy tín, kém chất lượng, không đảm bảo các yếu tố về công nghệ, bác sĩ, quy trình thực hiện,…

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và hạn chế các rủi ro, biến chứng không mong muốn và giúp bản thân trở nên xinh đẹp, hoàn hảo hơn thì bạn nên lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhé!

tac-hai-cua-phau-thuat-tham-my-khi-ve-gia-6
Chọn cơ sở làm đẹp uy tín để không phải lo lắng tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già

Viện thẩm mỹ DIVA – Hệ thống chuỗi thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam hiểu rõ nỗi lo của khách hàng về những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già. Chính vì vậy, tại đây cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất, có cấp giấy phép của Sở Y tế, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Ngoài ra, Viện thẩm mỹ DIVA còn có những ưu điểm vượt trội trong thực hiện thẩm mỹ như:

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn hơn 20 năm.

Quy trình thẩm mỹ từ thăm khám, tư vấn, điều trị đều đảm bảo đạt chuẩn Y khoa, thực hiện tỉ mỉ, kỹ càng.

Không gian thẩm mỹ sang trọng, khép kín, đầy đủ tiện nghi, được vô trùng, vô khuẩn kỹ lưỡng.

Trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, 100% nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, được khử trùng trước khi thực hiện thẩm mỹ.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu, bảo hành lâu dài, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, mức chi phí hợp lý, cân đối, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và cam kết không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích trước khi lựa chọn bất kỳ một dịch vụ làm đẹp nào. Nếu còn bất kỳ điều gì cần thắc mắc, xin vui lòng liên hệ qua số hotline 1900 6689 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan:

0
0
Đánh giá bài viết
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

toc-uon-xoan-3

10+ kiểu tóc xoăn nhẹ đẹp, nữ tính nhất 2022

Tháng Tám 4, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Tóc xoăn nhẹ ngang vai2. Tóc xoăn nhẹ Hàn Quốc3. Tóc xoăn nhẹ đuôi4. Tóc xoăn lơi5. Kiểu tóc xoăn nhẹ đuôi vểnh6. Kiểu tóc xoăn nhẹ nam7. Tóc uốn xoăn chữ C8. Tóc xoăn sóng nước9. Tóc xoăn nhẹ layer10. Tóc xoăn nhẹ lọn to 1. Tóc xoăn nhẹ ngang […]

XEM THÊM
con-gai-long-may-ram

Tướng số phụ nữ lông mày rậm tốt hay xấu? Góc giải đáp

Tháng Bảy 25, 2022

Mục Lục Bài ViếtTướng số lông mày rậm 1. Nhận diện dáng lông mày rậm2. Xem tướng lông mày rậm Đàn ông lông mày rậm thì sao?Con gái lông mày rậm nói lên điều gì?1. Con gái lông mày rậm và dài2. Con gái lông mày rậm và mảnh3. Xem tướng con gái có lông mày rậm […]

XEM THÊM
long-may-dau-dam-duoi-nhat-4

Lông mày đầu đậm đuôi nhạt nói lên điều gì? Tốt hay xấu

Tháng Bảy 25, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Như thế nào là lông mày đầu đậm đuôi nhạt2. Xem tướng lông mày đầu đậm đuôi nhạt2.1. Đàn ông lông mày đầu đậm đuôi nhạt2.2. Lông mày đầu đậm đuôi nhạt nữ2.3. Tướng số lông mày ngắn không có đuôi3. Cách cải thiện lông mày đầu đậm đuôi nhạt 1. […]

XEM THÊM

Công nghệ trị nám và trẻ hoá da hàng đầu Hàn Quốc Laser Iris chính thức có mặt tại Việt Nam

Tháng Bảy 2, 2022

1. Siêu công nghệ Laser Iris được chuyển giao độc quyền tại Viện Thẩm Mỹ DIVA Ngày 23/06/2022, Viện Thẩm Mỹ DIVA đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao siêu công nghệ Laser Iris với đối tác công ty Nam Quân Medical cùng đại diện nhà sản xuất lừng danh Bluecore. Ngoài ra còn […]

XEM THÊM
laser-iris

Laser Iris – Công Nghệ Điều Trị Nám Và Trẻ Hóa Da Hiện Đại Bậc Nhất Thế Giới Đã Có Mặt Tại Viện Thẩm Mỹ DIVA

Tháng Bảy 2, 2022

Được xem là bước đột phá của ngành thẩm mỹ, Laser Iris – công nghệ điều trị nám và trẻ hóa da hiện đại bậc nhất hiện nay đang được ứng dụng rất rộng rãi trên khắp thế giới. Hiện tại, sau lễ ký kết chuyển giao công nghệ cùng Bluecore Hàn Quốc vào sáng […]

XEM THÊM

Hướng dẫn cách nấu canh tảo biển ngon đúng cách

Tháng Bảy 1, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Rong biển nấu canh nên chọn loại nào?1.1. Rong nho cho bữa ăn thêm hấp dẫn1.2. Rong biển Kombu lựa chọn hoàn hảo để nấu các món canh1.3. Nấu canh rong biển bằng tảo bẹ1.4. Rong biển chỉ vàng ứng dụng trong nhiều trường hợp1.5. Rong biển Wakame dùng được với […]

XEM THÊM

Top 5+ gôm xịt tóc Nam chính hãng, giá tốt nhất 2022

Tháng Bảy 1, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Gôm xịt tóc nam là gì?2. Top 5 gôm xịt tóc tốt nhất bạn nên thử2.1. Gôm xịt tóc nam từ thương hiệu Romano2.2. Gôm xịt tóc nam thương hiệu British M2.3. Gôm xịt tóc nam Lady Killer2.4. Gôm xịt tóc nam Volcanic Apestomen2.5. Gôm xịt tóc nam The Pro Lock […]

XEM THÊM
tao-bien-mua-o-dau-1

Tảo xoắn mua ở đâu uy tín? 10+ địa chỉ bán tảo biển uy tín

Tháng Sáu 30, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Tảo biển có phải là rong biển?2. Top 10 địa chỉ mua tảo biển chính hãng, giá tốt2.1. Địa chỉ mua tảo Nhật uy tín xachtaynhat.net2.2. Mỹ phẩm Sakura – cung cấp tảo biển chính hãng2.3. Mỹ phẩm Hoàng Quân – chuyên các hàng xách tay nội địa Nhật2.4. Địa chỉ […]

XEM THÊM

Serum vi tảo biển Thái Lan có tốt không? Công dụng?

Tháng Sáu 30, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Vi tảo biển có công dụng gì?2. Công dụng serum vi tảo biển Thái Lan3. Serum vi tảo biển Thái Lan có tốt không?4. Serum vi tảo biển Thái Lan được dùng như thế nào? 1. Vi tảo biển có công dụng gì? Vi tảo biển được chiết xuất chủ yếu […]

XEM THÊM