Chủ đề: Thẩm Mỹ

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì phương pháp này cũng gây ra nhiều biến chứng, hậu quả khôn lường. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu tác hại của nâng mũi bằng sụn tai nhé!

1. Lấy sụn tai có tiềm ẩn nguy hiểm không?

Trước khi đi vào nội dung tác hại của nâng mũi bằng sụn tai thì chúng ta hãy tìm hiểu qua phương pháp làm đẹp này có an toàn không nhé! Theo các chuyên gia, nâng mũi sụn tai được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn. Bởi các bác sĩ thẩm mỹ sẽ dùng sụn tự thân của khách hàng để thực hiện nên nó có độ tương thích cao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì tác hại của nâng mũi bằng sụn tai cũng khá lớn bởi phương pháp này yêu cầu kỹ thuật cao. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đo vẽ tỷ lệ mũi sao cho phù hợp. Tiếp đó, bác sĩ lấy phần sụn ở tai để điều chỉnh cấu trúc mũi.

Sụn được lấy từ tai thường được bác sĩ sử dụng cho phần đầu của mũi. Điều này giúp dáng mũi trở nên cao, đẹp và thanh thoát hơn. Bên cạnh đó, phương pháp nâng mũi sụn tự thân còn tạo nên chiếc mũi mới cân đối, hài hòa với tỷ lệ của gương mặt.

Theo bác sĩ tại thẩm mỹ viện DIVA, việc lấy sụn ở vành tai sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến cấu trúc tai. Ngoài ra, khu vực lấy sụn tai khá lành tính nên chị em không cần lo lắng sẽ gây nguy hiểm hay hình thành sẹo xấu.

Ngoài ra, việc lấy sụn tai có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào tay nghề của người thực hiện. Nếu bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thì kỹ thuật sẽ tốt, lấy đúng sụn tai và không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, chính xác sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cao. Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, có bác sĩ tay nghề cao.

Lấy sụn tai có nguy hiểm hay không?
Lấy sụn tai để nâng mũi không gây ra nguy hiểm gì

2. Nâng mũi bằng sụn tai có duy trì vĩnh viễn không?

Bên cạnh tác hại của nâng mũi bằng sụn tai thì cũng có nhiều bạn thắc mắc phương pháp làm đẹp này duy trì vĩnh viễn được không. Theo bác sĩ, nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề bác sĩ thực hiện, chế độ chăm sóc, kiêng cữ hậu phẫu thuật, cơ địa khách hàng,…

Nâng mũi bọc sụn tai được nhiều người ưa chuộng bởi nó có khả năng thách thức thời gian và mang đến vẻ đẹp lâu dài nhờ sử dụng sụn vành tai có độ bền cao. Theo đó, hiệu quả sau khi phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai có thể duy trì trong khoảng 20 – 30 năm nếu bạn biết cách chăm sóc tốt.

Nâng mũi bằng sụn tai có duy trì vĩnh viễn không?
Nâng mũi bằng sụn tai duy trì được trong khoảng 20 – 30 năm

3. Tìm hiểu tác hại của nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Mặc dù được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn nhưng tác hại của nâng mũi bằng sụn tai cũng khá lớn. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua tác hại của nâng mũi bằng sụn tai để bạn quyết định có nên thực hiện phương pháp làm đẹp này không nhé!

3.1. Hoại tử các mô cơ

Với phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, bác sĩ cần kết hợp sụn tai cùng chất liệu khác như silicon. Do đó, tác hại của nâng mũi bằng sụn tai hoàn toàn có thể xảy ra. Các vi khuẩn hiếu khí và kị khí có thể gây hoại tử mô dưới da, thường bao gồm cả cân cơ. Thông thường, sau một thời gian khả năng các mảnh sụn sẽ bắt đầu co lại.

Nhược điểm của phương pháp này là tạo dáng mũi từ các mảnh xương sụn. Tuy nhiên, theo thời gian dáng hình sẽ không bị thay đổi. Kỹ thuật này thường áp dụng cho người phương Tây vì ở một số nước châu Á cấm sử dụng silicon. Việc sử dụng silicon có thể gây hoại tử các tế bào ở mũi và lan sang những bộ phận xung quanh.

Hoại tử các mô cơ
Tác hại của nâng mũi bằng sụn tai là bị hoại tử các mô cơ

3.2. Mũi bị cong vẹo và lung lay

Tác hại của nâng mũi bằng sụn tai có thể xảy ra là mũi bị cong vẹo và lung lay. Bởi nếu không khéo léo, cẩn thận khi phẫu thuật, sụn không được đặt đúng chỗ và bám chắc vào xương sẽ gây ra tình trạng lệch sống mũi.

Bên cạnh đó, khi va chạm hoặc tác động mạnh cũng có thể khiến mũi bị cong vẹo. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn dẫn đến tình trạng đau nhức khó chịu.

Mũi bị cong vẹo và lung lay
Mũi bị cong vẹo và lung lay là một trong những tác hại của nâng mũi bằng sụn tai

3.3. Nhiễm trùng

Hầu hết các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đều ẩn chứa nguy cơ khiến vết thương bị nhiễm trùng. Đặc biệt, khi lấy sụn tai để nâng mũi, cả hai bộ phận này có thể mắc phải các triệu chứng như sưng đau, đỏ ửng, tình trạng viêm mưng mủ hay nặng hơn là sốt kéo dài. Do đó, để tránh tác hại của nâng mũi bằng sụn tai như tình trạng nhiễm trùng thì bạn cần vệ sinh vết thương và chăm sóc tốt.

 

Nhiễm trùng
Nâng mũi bằng sụn tai có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng vùng mũi

3.4. Thủng đầu mũi

Một trong những tác hại của nâng mũi bằng sụn tai phổ biến nhất là thủng đầu mũi. Tình trạng thủng đầu mũi xảy ra khi miếng sụn tai được đưa vào dài hơn so với sống mũi, khiến phần da đầu mũi bị căng và thủng. Biến chứng này không chỉ gây đau đớn, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nặng hơn sẽ gây đau, chảy máu và thậm chí hoại tử mũi.

Nếu gặp tác hại của nâng mũi bằng sụn tai này thì bạn cần lấy ra càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác. Ngoài ra, việc đặn sụn tai quá cao so với sống mũi hoặc cơ địa da quá mỏng cũng gây ra tình trạng thủng đầu mũi. Việc này sẽ gây mất thẩm mỹ cho mũi và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Thủng đầu mũi
Tác hại của nâng mũi bằng sụn tai là bị thủng đầu mũi

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa chia sẻ đến bạn những tác hại của nâng mũi bằng sụn tai. Để tránh gây ra những biến chứng, tác hại không mong muốn thì bạn nên lựa chọn cơ sở nâng mũi uy tín, có bác sĩ tay nghề cao. Nếu muốn nâng mũi an toàn, bạn hãy liên hệ 1900 2222 nhé!

0
Đánh giá