Chủ đề: Đào Tạo

Phun môi trên da giả đòi độ chính xác cao, tính chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn là yêu cầu cần thiết trong kỹ thuật phun môi. Để trở thành một Master phun xăm tinh tế trong từng bước đi kim, thì thợ phun phải học và thực hành nhiều lần trên da giả. Viện thẩm mỹ DIVA sẽ mách bạn cách phun môi trên da giả trong bài viết này nhé!

I. Phun môi trên da giả và kiến thức cơ bản cần nắm?

Để hiểu và nắm rõ cách phun môi trên da giả một cách thuần thục nhất, bạn cần phân biệt được những khái niệm cơ bản giữa kỹ thuật xăm môi trên da giả với các kỹ thuật phun xăm khác.

Phun môi là kỹ thuật dùng kim tác động nhẹ lên tầng tế bào thượng bì của môi, đồng thời đưa mực phun có màu tùy thích mà khách hàng đã chọn vào môi để tạo màu tự nhiên cho môi. Các tế bào môi sau khi phun sẽ bị thương tổn nhẹ và cần phải trải qua thời gian phục hồi cũng như để tái tạo cấu trúc môi.

Sau quá trình này, lượng tế bào chết sẽ dần trở nên xỉn màu, bong nhẹ và kích thích mực phun lên màu trông tự nhiên hơn so với lúc mới phun. Điều này cũng giúp bạn sở hữu ngay đôi môi căng mọng, hồng hào, tươi tắn hơn theo đúng tông màu chủ đạo mà bạn yêu thích.

Để đôi môi phun lên đều màu, đẹp tự nhiên thì bạn cần đảm bảo được kỹ thuật đi kim tinh tế, hạn chế xâm lấn quá sâu đảm bảo không làm tổn thương đến lớp tế bào trung bì. Đồng thời, phải giữ độ sâu lúc đi kim cố định và duy trì cho đến khi kết thúc quá trình phun môi.

Ngoài ra, muốn tránh những biến chứng sau phun môi, hạn chế đau và để môi lên màu đẹp nhất, tự nhiên nhất thì trong quá trình xăm môi trên da giả cũng như trên môi thật bạn cần giữ cố định độ nghiêng của kim và tốc độ đi kim phải đảm bảo chính xác tuyệt đối. Để trở thành một Master phun môi không khó, chỉ cần bạn hội đủ ba yếu tố: Siêng năng luyện tập, thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn và thực hành nhiều lần trên da giả, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một Master chuyên nghiệp.

phun-moi-tren-da-gia-1
Thực hành nhiều để kỹ thuật đi kim nhẹ nhàng hơn, hạn chế xâm lấn

II. Cách phun môi trên da giả sẽ như thế nào?

Để thành thạo những bước đi kim chạm nét tinh tế, hạn chế xâm lấn sâu thì đòi hỏi kỹ thuật viên phải chuyên nghiệp. Bạn cần phải luyện tập thật nhiều, nắm vững kiến thức chuyên môn là điều đầu tiên cần thiết cho một Artist. Dưới đây, là những kỹ thuật căn bản sẽ giúp bạn nắm được cách phun môi trên da giả như thế nào?

1. Độ nghiêng của kim trong khoảng 45 độ và dùng kim nhẹ nhàng

Tốc độ và góc độ đi kim là điều cần lưu ý đầu tiên trong kỹ thuật phun môi trên da giả. Bạn không nên quá vội vàng, gấp gáp dẫn đến đi kim quá nhanh sẽ vô tình khiến cho mực chưa kịp bám vào môi, đồng thời sẽ tạo ra những vết trầy xước trên môi. Vì vậy, bạn cần đi kim vừa phải và nhẹ nhàng tránh hấp tấp.

Mực lên môi có đều màu , trông tự nhiên có hạn chế được những tổn thương vật lý trên môi, tránh xâm lấn quá sâu hay không? Cũng là yếu tố quyết định trong phần kỹ thuật về tốc độ đi kim. Bên cạnh đó, bạn phải luôn tập trung trong suốt quá trình phun môi để kiểm soát và luôn giữ kim ở độ nghiêng 45 độ.

phun-moi-tren-da-gia-2
Đặt kim phun ở vị trí góc 45 độ và đi kim nhẹ nhàng

2. Kỹ thuật kim phun từ ngoài viền môi vào lòng môi theo hình ziczac

Nhiều bạn mới học thường hỏi “Vậy phun môi sẽ đi từ hướng nào?” Khi phun môi bạn cần bắt đầu từ viền môi và dần dần vào bên trong lòng môi. Đồng thời, để tạo hiệu ứng 3D cho môi, loang màu đẹp và tự nhiên hơn, giúp môi luôn trong trạng thái căng mọng thì bạn nên đi kim từ khóe môi, đây được gọi là kỹ thuật đi kim theo hình ziczac.

3. Đi kim hình bầu dục

Ở vị trí như môi trên có độ cong và rãnh môi thì bạn nên đi kim theo hình bầu dục để mang lại hiệu ứng độ sâu cho môi. Và đây cũng là vị trí có vùng da khá mỏng, dễ bám màu nhưng cũng rất dễ tổn thương, vì vậy bạn nên đi kim nhẹ nhàng và ít lần hơn so với môi dưới.

phun-moi-tren-da-gia-3
Đi kim hình bầu dục tạo độ sâu cho môi tại vị trí rãnh môi

4. Duy trì độ sâu luôn ở mức khoảng 0,3mm

Độ sâu của tầng thượng bì khá thấp, vậy nên bạn cần điều chỉnh kim và duy trì độ sâu 0,3mm là hoàn hảo nhất. Điều này cũng đảm bảo an toàn và hạn chế cảm giác đau, sưng nề, tránh những biến chứng cho môi sau phun.

Không đi kim tại một vị trí môi quá nhiều lần điều này sẽ khiến môi lên màu không đẹp, mất tự nhiên, màu môi không đều. Chỉ nên đi kim 3 lần ở một vị trí để đảm bảo hiệu quả đẹp nhất cho môi sau phun.

5. Đảm bảo thời gian phù hợp nhất

Bạn cần đảm bảo về mặt thời gian trong quá trình thực hiện phun môi. Nên hoàn thành trong 45 phút, là khoảng thời gian lý tưởng cho việc phun môi. Điều này cũng đảm bảo về tính chất lượng, an toàn cho sức khỏe khách hàng, nhất là màu sau phun môi sẽ đều và đẹp tự nhiên. Trường hợp, môi bị xâm lấn quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương nhẹ và để lại những biến chứng sau phun môi.

phun-moi-tren-da-gia-4
Thực hành phun môi trên da giả
phun-moi-tren-da-gia-5
Cách phun môi 3D trên da giả
phun-moi-tren-da-gia-6
Phun môi 3d trên da giả

Phun môi trên da giả hay trên môi thật thì bạn cũng cần phải nắm vững kiến thức cơ bản, thực hành luyện tập thật nhiều và cần chọn nơi học nghề uy tín, sẵn sàng trao kiến thức để bạn tự tin hành nghề sau tốt nghiệp. Viện thẩm mỹ DIVA là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn, gọi hotline 1900 2222 để được tư vấn nhé!

717
Đánh giá