Chủ đề: Phun Xăm Phun Môi

Có nhiều chị em sau khi phun môi quên kiêng cữ 1 số món nấu từ hải sản. Vậy câu hỏi đặt ra lúc này khiến nhiều người lo lắng đó chính là phun môi ăn hải sản có sao không? Câu trả lời sẽ được viện thẩm mỹ DIVA giải đáp ở dưới bài viết này, hãy đọc và tham khảo nhé!

I. Phun môi ăn hải sản có sao không? 

Rất nhiều người không biết tác hại của việc ăn hải sau khi phun môi dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào. Không ít người chủ quan chỉ nghĩ sau khi phun môi chỉ kiêng ăn thịt bò, rau muống, nếp,… mà quên mất là phải tránh ăn các loại hải sản. Vậy lỡ ăn hải sản sau khi xăm môi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả sau này? 

1. Hình thành sẹo lỗi

Những ai đang thắc mắc: “Phun môi ăn hải sản có sao không?” thì câu trả lời là có nhé! Trong hải sản chứa rất nhiều protein. Khi phun môi xong, tại bề mặt da ở môi có những tổn thương nhẹ, vết thương hở li ti vì sau khi phun mực vào tạo ra những vết hở đó. 

Do đó, khi lượng protein nạp vào cơ thể với số lượng lớn sẽ khiến các tế bào, mô thịt hình thành phát triển ngày càng lớn. Dẫn đến những mô thịt ở các vết thương hở trồi lên, tạo lên các loại sẹo. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ dễ diễn ra tại các vết thương lớn, hở nhiều. Còn môi sau khi phun chỉ bị tổn thương nhẹ nên khó để hình thành các vết sẹo lồi. 

phun-moi-an-hai-san-co-sao-khong-1
Phun môi ăn hải sản có sao không là thắc mắc của nhiều người sau khi làm đẹp

Tuy nhiên, khả năng có sẹo vẫn xảy ra nếu bạn ăn liên tục, với số lượng nhiều. Vì thế nếu lo lắng phun môi ăn hải sản có sao không thì bạn nên kiêng cữ để tránh những ảnh hưởng đến kết quả sau này nhé!

2. Phai màu nhanh chóng

Đây là ảnh hưởng thứ 2 màu việc nhiều người lỡ ăn hải sản sau khi xăm môi. Cũng tương tự như trên, hải sản giàu protein vì thế làm phát triển các mô, cơ thịt. Chúng sẽ phát triển với kích thước to hơn, làm những giọt mực ở môi sau khi phun bị phân tán đi. 

Điều này khiến môi lên màu không đều, sau 1 thời gian thì bị phai đi và trông loang lỗ thiếu thẩm mỹ. Vì thế, bạn không nên ăn hải sản sau khi phun môi xong nhé!

phun-moi-an-hai-san-co-sao-khong-2
Phun môi ăn hải sản có sao không, có gây nhạt màu và loang lổ đến việc lên màu của môi?

II. Phun môi kiêng ăn hải sản bao lâu?

Nếu bạn lo lắng không biết phun môi ăn hải sản có sao không và phải kiêng cữ trong khoảng thời gian là bao lâu thì thông tin dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Theo các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, sau khi phun môi, bạn cần phải kiêng cữ không ăn hải sản trong khoảng từ 7 – 10 ngày. 

Đối với những người bong nhanh, thì có thể ăn lại hải sản sau 7 ngày. Còn đối với những người bong vảy lâu hơn, thì để tránh môi bị ảnh hưởng, không lên màu đẹp thì bạn nên ăn hải sản sau 10 ngày kiêng cữ. 

phun-moi-an-hai-san-co-sao-khong-3
Để không lo lắng phun môi ăn hải sản có sao không thì bạn nên kiêng cữ từ 7 – 10 ngày để không lo bị ảnh hưởng đến kết quả sau khi phun môi

Đây là khoảng thời gian theo các chuyên gia của Viện thẩm mỹ DIVA đánh giá là thích hợp để môi có khoảng thời gian phục hồi vết thương, tái tạo tế bào mới và lên màu đẹp chuẩn. Tuy nhiên, nếu những ai kỹ tính muốn có kết quả dài lâu, thì sau 14 ngày mới ăn lại hải sản. 

III. Xăm môi ăn ốc được không? 

Không ít người thắc mắc phun môi ăn hải sản có sao không, cụ thể là ăn ốc. Các loại món ốc là một  trong những món ăn ngon, được yêu thích rất nhiều. Vì thế nhiều chị em quên mất, không cưỡng lại nổi món ăn này rồi ăn ngay sau khi vừa phun môi. 

Rồi đến khi chợt nhận ra điều này ảnh hưởng đến việc phục hồi và lên màu của môi thì mới lo lắng phun môi ăn hải sản có sao không. Thực tế, câu trả lời tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà phản ứng, kết quả môi sau khi phun bị ảnh hưởng ở mức độ nào. 

phun-moi-an-hai-san-co-sao-khong-4
Tránh ăn ốc sau khi phun môi nếu bạn còn băn khoăn phun môi ăn hải sản có sao không?

Có người thì không bị vấn đề gì, tuy nhiên đa số sau khi xăm môi ăn ốc sẽ khiến môi lên màu không còn đẹp chuẩn, độ căng bóng của môi cũng giảm đi nhiều. Do đó, lời khuyên mà các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA dành cho bạn đó chính là không nên ăn ốc sau khi phun môi để sở hữu đôi môi quyến rũ, đỏ mọng, căng bóng đầy thu hút. 

IV. Xăm môi có được ăn hàu không?

Bên cạnh vấn đề khiến nhiều người thắc mắc phun môi ăn hải sản có sao không thì các chị em còn băn khoăn xăm môi có được ăn hàu không? Liệu hàu có gây ảnh hưởng đến môi và màu sau khi phun hay không? 

Theo lời khuyên của các chuyên gia của Viện thẩm mỹ DIVA, sau khi phun môi trong vòng 7 – 10 ngày bạn không nên ăn hàu hay bất kỳ loại hải sản nào. Những thực phẩm này sẽ khiến môi bạn dễ hình thành sẹo lồi, bị thâm, lâu phục hồi và màu lên không đều, loang lỗ. Trong hàu chứa rất nhiều protein khiến quá trình phục hồi của môi diễn ra một cách mất kiểm soát. 

phun-moi-an-hai-san-co-sao-khong-5
Không nên ăn hàu sai khi phun môi để tránh ảnh hưởng đến việc phục hồi và lên màu của môi

Protein trong hàu khiến các vết thương hở của môi không bình phục theo cơ chế riêng của tế bào da, mà các tế bào thịt sẽ phát triển, trồi lên xen lấy và các lớp da gây môi có màu thâm tím, thiếu hụt collagen khiến môi khô, không còn căng mọng. Màu sau khi phun sẽ không lên đều đẹp như mong muốn. Vì thế, sau khi xăm môi không nên ăn hàu để đảm bảo môi xinh và đẹp chuẩn hơn.

Hy vọng với những thông tin giải đáp về thắc mắc phun môi ăn hải sản có sao không sẽ giúp các chị em biết cách chăm sóc môi sau khi xăm tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc về cách chăm sóc môi thì có thể gọi đến hotline của Viện thẩm mỹ DIVA 1900 6689 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

318
Đánh giá