Phun mí không lên màu là tình trạng không hiếm gặp khiến chị em lo lắng sau khi thực hiện. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Chuyên viên phun xăm nhiều kinh nghiệm tại Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất trong bài viết này.

1. Phun mí lên màu sau bao lâu?

Thông thường, 1 – 2 tuần sau khi phun thì mí mắt sẽ bắt đầu lên màu. Lúc này bạn sẽ thấy viền mí có đường nét nhưng màu vẫn còn nhạt. Sau đó, mí mắt sẽ lên màu đậm dần và chuẩn với mong muốn ban đầu của bạn. Do đó, trung bình bạn cần 3 – 4 tuần để hoàn thiện đôi mắt to tròn, sắc nét.

Tuy nhiên, trên thực tế số liệu về thời gian lên màu sau phun mí chỉ là tổng hợp dựa trên kinh nghiệm của chuyên viên sau khi thực hiện cho khách hàng. Bởi kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, tác động bên ngoài hay cách chăm sóc sau khi phun mí. Có thể bạn sẽ tốn ít hoặc nhiều thời gian hơn để mí lên màu cũng là điều hoàn toàn bình thường.

phun-mi-khong-len-mau-1

Bạn cần tối thiểu 3 – 4 tuần để hoàn thiện đôi mắt to tròn, sắc nét

2. Nguyên nhân phun mí không lên màu

Như ở trên đã đề cập, thời gian lên màu mí sau phun còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu sau 1 tháng mà bạn thấy màu mí mắt lên bị mờ nhạt, đứt đoạn,… không như ý thì có thể do các nguyên nhân sau đây.

2.1. Mực phun mí kém chất lượng

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định tới tình trạng màu mí mắt sau khi phun. Nếu gặp trúng cơ sở dùng mực phun kém chất lượng, rẻ tiền thì tình trạng phun mí không lên màu là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Điều bạn cần làm là phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc, chất lượng của mực trước khi phun. Như tại Viện thẩm mỹ DIVA, khách hàng luôn được chuyên viên cung cấp nguồn gốc mực phun và check mã mạch mực rõ ràng trước khi tiến hành phun mí.

phun-mi-khong-len-mau-2

Chất lượng mực ảnh hưởng rất lớn đến kết quả sau khi phun

2.2. Kỹ thuật phun mí đã cũ

Ngày nay, ngành thẩm mỹ nói chung và dịch vụ phun mí mắt nói riêng đang ngày càng phát triển. Do đó, kỹ thuật phun xăm luôn được cập nhật và cải tiến.

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại. Những địa chỉ nhỏ lẻ, chưa được cấp phép sẽ chỉ thực hiện phun mí bằng kỹ thuật cũ. Lúc này tình trạng phun mí không lên màu là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đó cũng chính là lý do Viện thẩm mỹ DIVA luôn luôn nâng cấp kỹ thuật và ứng dụng công nghệ hiện đại, cao cấp nhất để phục cho nhu cầu phun mí một cách hoàn hảo cho khách hàng.

2.3. Kỹ thuật viên tay nghề non yếu

Từng đường kim đậm, nhạt, nông sâu ra sao đều rất quan trọng trong việc lên màu và độ bám của mực mí mắt. Do đó, tay nghề của kỹ thuật viên là cực kỳ quan trọng, quyết định tới 50% kết quả sau khi phun mí mắt.

Nếu được phun mí bởi kỹ thuật viên tay nghề non nớt, chưa có kinh nghiệm chuyên môn thì rất dễ xảy ra lỗi. Khi này phun mí không lên màu hay bị hỏng là rất dễ xảy ra.

Chính vì vậy, Viện thẩm mỹ DIVA rất chú trọng tới việc không ngừng nâng cao tay nghề của chuyên viên nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất cho khách hàng khi thực hiện phun mí.

phun-mi-khong-len-mau-3

Tay nghề của kỹ thuật viên quyết định tới 50% kết quả sau khi phun mí

2.4. Chăm sóc mí sau phun sai cách

Tuy là kỹ thuật đơn giản, chỉ tác động vào tầng thượng bì của da, thời gian hồi phục nhanh chóng nhưng bạn không được chủ quan khi chăm sóc. Bởi điều này cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc phun mí không lên màu.

Trong sinh hoạt, ăn uống, kiêng cữ, vệ sinh,… chỉ cần bạn quên hay làm sai chỉ 1 điều với hướng dẫn của chuyên viên cũng có thể khiến tình trạng phun mí không lên màu xảy ra.

Do đó, các chuyên viên tại Viện thẩm mỹ DIVA luôn nhắc nhở khách hàng một cách chi tiết những điều cần lưu ý trong việc chăm sóc tại nhà sau khi phun mí để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

phun-mi-khong-len-mau-4

Chăm sóc đúng cách sẽ nhanh chóng có được đường mí sắc nét

3. Cách khắc phục khi phun mí không lên màu

Một thời gian dài sau khi phun mà mí vẫn không lên màu thì quả thật rất đáng buồn vì đã tốn cả thời gian và tiền bạc vào cách làm đẹp này. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, vì tình trạng này vẫn có thể khắc phục và chỉnh sửa được.

3.1. Phun dặm lại mí mắt

Thông thường, sau khi phun mí không lên màu vẫn có thể khắc phục được bằng cách thực hiện phun dặm lại để màu mực đậm và sắc nét hơn.

Cách này sẽ phù hợp với trường hợp mí mắt có lên màu nhưng nhạt, chưa được rõ ràng. Bạn có thể dặm lại tại cơ sở trước đó nhưng cần cẩn trọng và tìm hiểu kĩ hơn về chất lượng mực cũng như trình độ chuyên viên.

phun-mi-khong-len-mau-5

Dặm lại khi phun mí không lên màu

3.2. Lựa chọn cơ sở uy tín hơn để dặm lại

Nếu như việc phun mí không lên màu là do tay nghề chuyên viên, chất lượng mực hay kỹ thuật áp dụng thì tốt nhất bạn nên chọn cơ sở khác uy tín hơn để tiến hành sửa lại.

Tại viện thẩm mỹ DIVA, với tay nghề chuyên viên cao, mực phun nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ và kỹ thuật phun tiên tiến nhất sẽ giúp bạn lấy lại đường mí mắt sắc nét, chuẩn đẹp.

Không những là địa chỉ phun xăm chất lượng, uy tín được nhiều người yêu thích và lựa chọn, Viện thẩm mỹ DIVA còn là nơi chuyên xử lý, khắc phục các trường hợp phun mí không lên màu hay bị hỏng.

Với kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực phun xăm, các chuyên viên tại đây sẽ căn cứ vào tình trạng thực tế phun mí không lên màu để đưa ra phương án chỉnh sửa tối ưu nhất cho khách hàng.

phun-mi-khong-len-mau-6

Viện thẩm mỹ DIVA – Nơi chuyên xử lý, khắc phục các trường hợp phun mí không lên màu

Khi gặp tình trạng phun mí không lên màu chị em đừng quá lo lắng. Hãy đến ngay Viện thẩm mỹ DIVA để được hướng dẫn cách khắc phục nhằm sở hữu đường mí sắc nét, đôi mắt to tròn, nổi bật. Mọi chi tiết liên hệ 1900 2222 để được tư vấn miễn phí về phương pháp phun mí và đăng ký dịch vụ tại đây nhé!

769
Đánh giá