Chủ đề: Phun Xăm Phun mí

Phun mí bao lâu thì dặm lại là điều mà những ai sắp, đang và đã thực hiện phương pháp làm đẹp này quan tâm. Được xem là kỹ thuật làm đẹp bán vĩnh viễn, mí xăm sẽ dần mờ đi theo thời gian. Do đó, bạn cần dặm lại để duy trì mí mắt đều màu và sắc nét. Vậy tuổi thọ của mí mắt là mấy năm và phun mí bao lâu thì dặm lại? Thắc mắc này sẽ được Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Độ bền của mí phun xăm là bao lâu?

Để giải đáp thắc mắc phun mí bao lâu thì dặm lại chúng ta cùng tìm hiểu về tuổi thọ của mực trên mí mắt sau khi phun nhé! Phun mí mắt là phương pháp sử dụng đầu máy phun chuyên dụng có mũi kim siêu nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì của da. Vì da quanh mí rất mỏng và nhạy cảm nên kim phun sẽ được điều chỉnh ở độ sâu vừa phải tránh gây tổn thương.

Chính vì vậy, tuổi thọ của mí mắt phun xăm ngắn hơn hơn so với các hình thức xăm khác. Độ bền của mí phun xăm ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, có thể kể đến như: loại mực sử dụng, công nghệ phun, cơ địa mỗi người, môi trường sống và cách chăm sóc.

Nhìn chung, nếu lựa chọn thực hiện tại địa chỉ uy tín và chăm sóc đúng cách thì mí phun xăm sẽ giữ được 4 – 5 năm. Còn nếu không may thực hiện tại cơ sở không uy tín, sử dụng mực xăm kém chất lượng thì chỉ có thể giữ được tầm 6 tháng.

Độ bền của mí phun xăm là bao lâu
Độ bền của mí phun xăm ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

2. Thực hiện phun mí sau bao lâu thì dặm lại?

Như đã chia sẻ ở trên, về vấn đề phun mí bao lâu thì dặm lại là không có câu trả lời cụ thể. Khi thấy mí bị mờ hay không đều màu chính là lúc bạn nên liên hệ với cơ sở thẩm mỹ uy tín để được dặm lại. Còn nếu nét mí không có sự thay đổi thì bạn có thể tiếp tục tận hưởng vẻ đẹp nó mang lại.

Trung bình, nếu biết cách chăm sóc và giữ màu thì sau 4 – 5 năm bạn mới cần phải dặm lại mí mắt. Nhìn chung, phun mí bao lâu thì dặm lại là tùy theo cảm nhận về tính thẩm mỹ của mỗi người.

Tuy nhiên, không nên phun mí mắt cách nhau khoảng thời gian quá ngắn để tránh da bị tổn thương và khó lành. Theo các chuyên gia phun xăm, bạn cần chờ ít nhất 1 tháng cho vùng da hoàn toàn hồi phục rồi hãy nghĩ tới việc sửa hay phun dặm lại mí.

Thực hiện phun mí bao lâu thì dặm lại
Dặm lại mí tùy theo cảm nhận về tính thẩm mỹ của mỗi người

3. Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền mí phun

Theo chuyên gia làm đẹp, tuổi thọ của mí mắt sau phun của mỗi người là không giống nhau. Việc phun mí bao lâu thì dặm lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

3.1. Loại mực sử dụng khi phun mí

Mực để thực hiện phun mí rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của mí mắt. Nếu dùng sản phẩm có chất lượng tốt thì mí mắt phun có thể duy trì hình dáng và màu sắc trong nhiều năm mà không cần phải dặm lại.

Ngược lại. nếu sử dụng loại mực kém chất lượng thì không chỉ giảm đi độ bền màu mà còn dẫn tới nhiều vấn đề khác như loang, nhòe hay thậm chí là mất màu mí.

Loại mực sử dụng khi phun mí
Loại mực khi phun ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của mí mắt

3.2. Công nghệ phun xăm mí được áp dụng

Vùng da mí mắt đặc biệt nhạy cảm và mỏng manh. Do đó, kỹ thuật viên phải đi kim một cách nhẹ nhàng với độ sâu vừa đủ. Điều này chỉ có thể thực hiện khi áp dụng công nghệ phun mí tiên tiến cùng với dụng cụ hiện đại để điều chỉnh lực kim theo tình trạng của khách hàng.

Công nghệ phun xăm mí được áp dụng
Công nghệ được áp dụng ảnh hưởng lớn tới độ bền mí mắt

3.3. Cơ địa của mỗi khách hàng

Cùng thực hiện ở một cơ cơ sở thẩm mỹ, nhưng tùy vào cơ địa của mỗi người mà độ bền màu mí mắt phun là khác nhau. Những người có cơ địa da ăn mực thì khi sau khi phun màu được giữ lại trong thời gian khá dài.

Mặt khác, những người có cơ địa da kỵ mực thì sau khi phun, phân tử mực sẽ nhanh chóng bị đào thải ra ngoài làm giảm tuổi thọ của mí phun xăm. Do đó, vấn đề phun mí bao lâu thì dặm lại ở mỗi người là không giống nhau.

Cơ địa của mỗi khách hàng
Tùy vào cơ địa của mỗi người mà độ bền màu của mí mắt phun là khác nhau

3.4. Môi trường sống và cách chăm sóc

Những ai sống ở môi trường có khí hậu nóng ẩm quanh năm thì làn da sẽ thường xuyên toát mồ hôi khiến mực phun mí bị rửa trôi nhanh chóng. Đồng thời, việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời cũng khiến phân tử mực bị phân hủy làm giảm tuổi thọ mí phun. Ngược lại, những người sống ở nơi có khí hậu lạnh thường bền màu hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc mí phun có bền màu hay không còn phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc. Nếu đã phun mí mắt thì bạn nên hạn chế trang điểm và sử dụng nước tẩy trang cho vùng này. Vì những thành phần trong nước tẩy trang chính là một trong số nguyên nhân khiến mí mắt phun xuống màu nhanh chóng.

Môi trường sống và cách chăm sóc
Hạn chế trang điểm và sử dụng nước tẩy trang cho mí mắt

4. Cách khắc phục mí mắt phun bị nhòe

Là phương pháp làm đẹp bán vĩnh viễn nên sau một thời gian mực phun trên mí mắt dần mờ đi là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu mí mắt bị nhòe đi thì đây chính là dấu hiệu của việc phun xăm bị lỗi. Lúc này bạn cần đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn cách khắc phục. Thông thường xóa mí phun cũ và xăm mí mới là 2 bước để sửa lại mí lỗi.

Lưu ý khi xóa đi mí phun cũ là không nên tiến hành quá sát với lần thực hiện trước đó. Vì mí sau phun cần có thời gian để chăm sóc và phục hồi. Sau khi xóa phun, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phun mí mắt mới. Quá trình này bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để đảm bảo về thời điểm thực hiện.

Quan trọng nhất khi phun mí chính là lựa chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín và an toàn. Dù là phun mới hay dặm lại thì việc tìm hiểu các địa chỉ làm đẹp uy tín cũng giúp cho bạn có được vẻ đẹp đôi mắt như ý muốn và hoàn hảo nhất.

phun-mi-bao-lau-thi-dam-lai-10

Xóa và phun lại nếu như lần thực hiện trước đó bị hỏng

Nếu bạn đang phân vân phun mí bao lâu thì dặm lại, bài viết ở trên Viện thẩm mỹ DIVA giúp bạn có câu trả lời cơ bản nhất. Bạn có thể gọi cho Viện thẩm mỹ DIVA qua số 1900 2222 để nhận được tư vấn chi tiết hơn về tình trạng của riêng bạn, đồng thời được gợi ý về các phương pháp phun mí mắt hiệu quả, bền, đẹp và an toàn nhất.

762
Đánh giá