Theo nhân tướng học, phụ nữ cằm chẻ được xem là tướng số hiếm có. Tuy nhiên, không ít người phân vân không biết dáng cằm này đẹp hay xấu? Nói lên điều gì? Thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu tướng người này qua bài viết nhé.

1. Như thế nào là cằm chẻ?

Cằm chẻ có đặc điểm đó là vết lõm ở giữa chia cằm thành 2 phần. Đặc điểm này cũng tương tự như má lúm đồng tiền và chúng sinh ra tự nhiên, không thể biến mất. Ngoài ra, vết lõm có thể nông hoặc sâu, rõ ràng hay mờ nhạt.

Khi xét về tính thẩm mỹ nhiều người cho rằng dáng cằm này không hoàn hảo. Nhưng quan niệm tướng số thì ngược lại, tướng số vô cùng tốt, làm gì cũng thuận lợi.

Cằm chẻ có vết lõm
Cằm chẻ có vết lõm ở giữa chia cằm thành 2 phần

2. Phụ nữ cằm chẻ có tốt không?

Nhiều người phân vân không biết phụ nữ cằm chẻ có tốt hay không? Thì được biết biết còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, có thể nói rằng nữ cằm chẻ có nhiều ưu điểm và lợi thế trong cuộc sống.

  • Tính cách: Phụ nữ cằm chẻ là người độc đáo, mạnh mẽ giàu nghị lực và luôn làm chủ cuộc sống. Họ sẽ không dễ dàng gì bị khuất phục trước khó khăn hay công việc. Khi càng thất bại họ sẽ nỗ lực hơn rất nhiều. Ngoài ra, những người này còn có óc sáng tạo, khiếu thẩm mỹ, nghệ thuật.
  • Vận mệnh: Con gái cằm chẻ thường thuận buồm xuôi gió, gia đình hạnh phúc, ít gặp sóng gió. Hơn nữa, họ còn làm chủ được bản thân, không lệ thuộc vào bất kỳ ai, có sự nghiệp riêng, ngoài ra còn gặp may, nhiều tài lộc.
Phụ nữ cằm chẻ là người mạnh mẽ
Phụ nữ cằm chẻ là người mạnh mẽ, giàu nghị lực

3. Phụ nữ cằm chẻ đẹp hay xấu?

Phụ nữ cằm chẻ đẹp hay xấu còn tùy vào quan điểm thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, có thể thấy rằng những cô gái này không hề xấu xí mà ngược lại còn có nét đẹp riêng, trông rất cuốn hút. Bởi vì đây được xem là điểm nhấn trên khuôn mặt giúp thu hút sự chú ý của người đối diện. Ngoài ra, bạn có thể xét theo 2 quan niệm sau:

3.1. Quan niệm truyền thống

Theo quan niệm truyền thống, cằm chẻ – biểu hiện của sự giàu sang, phú quý. Những người này được cho là có duyên với tài lộc, tiền bạc. Ngoài ra, phụ nữ cằm chẻ còn được nhiều người kính trọng và ngưỡng mộ vì tố chất lãnh đạo, có khả năng điều khiển, quản lý công việc. Chính vì vậy, họ sẽ dễ dàng tìm được người bạn đời phù hợp.

Giàu sang, phú quý
Theo quan niệm truyền thống phụ nữ cằm chẻ là người giàu sang, phú quý

3.2. Quan niệm hiện đại

Theo quan niệm hiện đại, cằm chẻ tạo nên một điểm nhấn trên khuôn mặt và giúp thu hút sự chú ý của người đối diện. Chính vì vậy, phụ nữ cằm chẻ sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng, cổ điển.

Ngoài ra, phụ nữ cằm chẻ không chỉ có sức hút riêng mà họ còn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh, không ngại thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, để có nét đẹp hoàn hảo thì bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Cằm chẻ cân đối: Cằm chẻ hài hòa với khuôn mặt và các bộ phận khác, không quá nhỏ hay quá vuông sẽ khiến khuôn mặt thiếu hài hòa, khó coi. Chính vì vậy, bạn cần chọn kiểu tóc, trang điểm phù hợp để tôn lên nét đẹp của gương mặt.
  • Tự tin: Cằm chẻ là đặt điểm khá nổi bật do đó bạn nên tự tin về nét đẹp của riêng mình. Không nên tự ti hay tìm cách giấu giếm đi mà hãy tỏa sáng theo cách riêng của bạn.
Phụ nữ hiện đại
Theo quan niệm hiện đại phụ nữ có cằm chẻ được xem là sang trọng

4. Phân tích nhân tướng học của phụ nữ cằm chẻ

Sau khi đã tìm hiểu về đặc điểm phụ nữ cằm chẻ, thì ở phần này Viện thẩm mỹ DIVA sẽ phân tích chi tiết về tính cách, công việc, tình yêu của bạn như sau:

4.1. Tính cách

Phụ nữ có cằm chẻ là người mạnh mẽ, quyết đoán và rất kiên trì. Hơn nữa, họ không dễ dàng gì bỏ cuộc trước khó khăn hay thử thách. Ngoài ra, họ còn muốn vượt qua giới hạn để phát triển bản thân.

Những người này cũng rất thông minh, sáng tạo và có khiếu thẩm mỹ, nghệ thuật. Đặc biệt, họ còn biết kết hợp giữa cảm xúc và lý trí nên giải quyết công việc một cách dễ dàng. Đồng thời, nhờ vào khả năng học hỏi nhanh, biết áp dụng thực tế nên luôn tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Adele
Phụ nữ cằm chẻ là người mạnh mẽ

4.2. Công việc

Phụ nữ cằm chẻ là người làm việc rất hiệu quả và chuyên nghiệp vì nhờ vào khả năng tư duy logic, phân tích có tổ chức. Hơn nữa, họ cũng có khả năng lãnh đạo, điều hành mọi công việc.

Những người này phù hợp với công việc nghệ thuật, thẩm mỹ hoặc cần tư duy sáng tạo. Ngoài ra, có thể làm thêm công việc liên quan đến kinh doanh, tài chính, luật. Họ luôn có tầm nhìn xa trông rộng, không ngại thay đổi để thích nghi với môi trường mới.

Phụ nữ có dáng cằm chẻ
Phụ nữ cằm chẻ phù hợp với công việc nghệ thuật

4.3. Tình yêu

Trong tình yêu, phụ nữ cằm chẻ là người rất lãng mạn, họ luôn biết quan tâm chăm sóc chàng trai bên cạnh mình. Không những vậy, những cô nàng này còn biết lắng nghe đối phương. Khi đã yêu ai thật lòng sẽ không dễ dàng gì phản bội hay lừa dối.

Ngoài ra, những cô nàng sở hữu cằm chẻ còn có sức hút và quyến rũ với người khác giới. Họ có nhiều cơ hội để gặp gỡ, kết bạn với người phù hợp. Ngoài ra còn biết cách giữ gìn và duy trì ngọn lửa tình yêu.

Makeup đậm
Phụ nữ cằm chẻ trong tình yêu rất lãng mạn, biết lắng nghe đối phương

5. Phụ nữ cằm chẻ có đào hoa hay không?

Không ít người phân vân về việc phụ nữ cằm chẻ có đào hoa không? Thì câu trả lời là KHÔNG, tuy nhiên người này có nhân duyên với tình yêu. Đặc biệt, họ còn gặp được người bạn đời lý tưởng.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhân tướng học khuyên bạn không nên chơi bời quá nhiều vì sẽ dẫn đến tình trạng lăng nhăng trong tình yêu. Hơn nữa, cần phải biết giữ gìn danh dự, lòng tự trọng để đưa ra quyết định chọn đối phương xứng đáng.

Phụ nữ đào hoa
Phụ nữ cằm chẻ không đào hoa nhưng có mối nhân duyên với tình yêu

6. Cằm chẻ có phải cằm hiếm không?

Cằm chẻ được xem như dáng cằm hiếm và đây là đặc điểm di truyền nổi trội. Nếu gia đình có người sở hữu đặc điểm này thì bạn cũng có khả năng sở hữu. Theo đó, bố hoặc mẹ có cằm chẻ thì 25 – 50% con cũng có. Trường hợp cả bố lẫn mẹ đều mang cằm chẻ thì 50 – 100% con họ cũng có.

Tuy nhiên, tỉ lệ người có cằm chẻ khác nhau vì còn tùy vào nguồn gốc và vùng địa lý. Thông thường dáng cằm này phổ biến nhất ở Châu Âu hoặc các vùng Trung Đông. Ở Việt Nam đặc điểm này không quá phổ biến.

Ngoài yếu tố di truyền, phụ nữ cằm chẻ có thể là do:

  • Sự phát triển xương hàm trong quá trình mang thai.
  • Lão hóa của da, mô liên kết.
  • Thay đổi cân nặng, mỡ dưới da.
  • Can thiệp thẩm mỹ.
Dáng cằm hiếm
Cằm chẻ là dáng cằm khá hiếm

7. Nguyên nhân tạo ra cằm chẻ

Như đã chia sẻ, cằm sẻ cằm chẻ có thể là do di truyền hoặc thẩm mỹ tạo thành. Tuy nhiên, theo y khoa và khoa học thì những nguyên nhân hình thành như sau:

  • Di truyền: Cằm chẻ là do gen di truyền từ bố mẹ, ông bà. Đây được xem nhưng dấu hiệu của sự may mắn.
  • Thẩm mỹ: Cách làm này tạo dáng cằm theo mong muốn của khách hàng, một số phương pháp phổ biến như tiêm filler, ghép xương, nâng cơ,…
Hàn Quốc
Có thể thẩm mỹ tạo ra cằm chẻ

Trên đây Viện thẩm mỹ DIVA đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “phụ nữ cằm chẻ” mang ý nghĩa gì. Có thể thấy, đây là đặc điểm khá may mắn, do đó bạn nên tự tin và tỏa sáng theo cách riêng của mình nhé.

0
Đánh giá