Cười hở lợi mặc dù không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nó lại khiến người mắc cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Do đó, để cải thiện tình trạng này, nhiều người đã áp dụng cách phẫu thuật cười hở lợi. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp phẫu thuật cười hở lợi nhé!

1. Tìm hiểu về cười hở lợi

Cười hở lợi là tình trạng mà khá nhiều người mắc phải. Mặc dù cười hở lợi không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay chức năng nhai của hàm nhưng nó lại làm người mắc cảm thấy tự ti hơn. Vậy cười hở lợi có mấy cấp độ và nguyên nhân do đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung về cười hở lợi dưới đây nhé!

1.1. Cấp độ của cười hở lợi

Cười hở lợi có nhiều cấp độ nặng nhẹ khác nhau. Theo các chuyên gia, cười hở lợi có 4 mức độ và mỗi tình trạng sẽ xuất hiện đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

 • Mức độ 1: Hở lợi nhẹ, khi cười môi nướu chỉ lộ khoảng 3mm, tương đương với <25% chiều dài của răng.
 • Mức độ 2: Hở lợi vừa, phần mô nướu lộ nhiều hơn mức 1 và khi cười lộ từ 25 – 50 % chiều dài thân răng.
 • Mức độ 3: Hở lợi nặng, mô nướu bị lộ 50 – 100% chiều dài của răng khi cười.
 • Mức độ 4: Hở lợi rất nặng, khi cười mô nướu lộ >100% chiều dài của răng.
Cười hở lợi có nhiều cấp độ khác nhau
Cười hở lợi có nhiều cấp độ nặng nhẹ khác nhau

1.2. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng cười bị hở lợi?

Cười hở lợi là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi. Cụ thể:

 • Do cơ môi: Nếu lực nâng của cơ môi trên quá lớn sẽ dẫn đến việc môi trên bị kéo để lộ lợi nhiều hơn so với bình thường.
 • Do xương hàm phát triển quá mức, bị nhô ra phía trước và làm nướu lộ ra nhiều hơn khi cười.
 • Do đặc điểm răng: Thông thường, những người có răng ngắn, nhỏ sẽ hay bị cười hở lợi. Điều này do độ dài và rộng tại nướu bị thiếu cân bằng khiến chúng hở ra nhiều khi cười.
 • Do nướu: Việc phát triển quá dày, bao trùm lên phần răng và làm lộ nướu khi cười.

Ngoài những nguyên nhân trên thì cười hở lợi có thể do các yếu tố như di truyền, có thói quen xấu đẩy lưỡi,… Dù nguyên nhân là do đâu thì cười hở lợi sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Do đó, phẫu thuật cười hở lợi chính là phương pháp làm đẹp tốt nhất để bạn lấy lại diện mạo hoàn hảo.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng cười hở lợi?
Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

2. Quy trình phẫu thuật cười hở lợi bao gồm những gì?

Phẫu thuật cười hở lợi là giải pháp tối ưu nhất để cải thiện tình trạng này. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cười hở lợi mang lại hiệu quả cao. Sau đây hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu quy trình phẫu thuật cười hở lợi bao gồm những gì nhé!

2.1. Các phương pháp phẫu thuật cười hở lợi hiệu quả nhất

Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm cũng như mức độ hở lợi của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay đang có 3 phương pháp phẫu thuật cười hở lợi phổ biến, được áp dụng nhiều nhất là:

 • Phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm

Phương pháp phẫu thuật cười hở lợi cắt chỉnh xương hàm thường được chỉ định với những người có cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, hàm răng bị nhô ra và lợi lộ nhiều khi cười. Với cách này, bác sĩ sẽ chỉ định cắt xương hàm để dịch chuyển vào phía trong, làm cân đối hai hàm và khắc phục triệt để tình trạng hở lợi.

 • Tiêm chất giãn cơ

Phương pháp này được sử dụng nhiều để cải thiện một số nhược điểm trên khuôn mặt như tạo môi trái tim, sống mũi cao,… Bên cạnh đó, phương pháp này cũng được sử dụng nhiều để điều trị cười hở lợi. Bởi chất giãn cơ chứa một hàm lượng lớn protein giúp làm giảm hoạt động của môi trên. Sau khi tiêm, độ cao của môi sẽ hạ dần xuống và làm cho phần nướu bị lộ được che bớt.

 • Tạo hình thân răng

Đây là kỹ thuật kéo dài chân răng để che bớt phần lợi bị hở khi cười. Bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng cười hở lợi nhanh chóng mà không cần sự can thiệp của dao kéo. Phương pháp này có khả năng làm cân chỉnh tỉ lệ giữa răng và nướu để khi cười không bị lộ quá nhiều.

Các phương pháp phẫu thuật cười hở lợi hiệu quả nhất
Các phương pháp phẫu thuật cười hở lợi hiệu quả nhất

2.2. Quy trình phẫu thuật cười hở lợi diễn ra như thế nào?

Hầu hết tất cả các cơ sở đều thực hiện phẫu thuật cười hở lợi theo một quy trình chuẩn Y khoa. Cụ thể, quy trình phẫu thuật cười hở lợi sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe.
 • Bước 3: Vệ sinh răng miệng cho khách và gây tê.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật.
 • Bước 5: Hướng dẫn khách hàng chăm sóc lợi tại nhà.
Quy trình phẫu thuật cười hở lợi diễn ra như thế nào?
Quy trình phẫu thuật cười hở lợi diễn ra như thế nào?

2.3. Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu sẽ lành hẳn?

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào phương pháp điều trị và thể trạng của khách hàng. Nếu chỉ cắt lợi mà không can thiệp đến vùng xương dưới thì thời gian lành là khoảng 14 ngày. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp cắt không đúng kỹ thuật thì quá trình lành sẽ lâu hơn trong 3 tháng.

Nếu bạn phẫu thuật cười hở lợi có can thiệp vào xương ổ răng thì thời gian lành vết thương, tái cấu trúc sẽ diễn ra lâu hơn. Thông thường, với phương pháp này thì thời gian lành là khoảng từ 3 – 6 tháng.

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu sẽ lành hẳn?
Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu lành còn tùy thuộc vào phương pháp thực hiện

2.4. Một số lưu ý cần nắm khi phẫu thuật cười hở lợi

Sau khi phẫu thuật cười hở lợi, để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả cao thì bạn cần có chế độ chăm sóc sức khỏe đúng cách. Giờ Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể tham khảo qua nhé!

 • Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi là lựa chọn địa chỉ uy tín, có bác sĩ tay nghề cao.
 • Sau khi phẫu thuật không nên đánh răng mà chỉ được súc miệng nhẹ nhàng.
 • Bạn không nên ăn đồ cứng, dai hay sắc nhọn để ổn định nút chỉ tốt hơn.
 • Trong 2 ngày đầu có thể xuất hiện tình trạng chảy máu nên bạn cần ép chặt miếng gạt vào vị trí đó.
 • Trong những ngày đầu sau khi phẫu thuật hở lợi, hạn chế đụng vào vết thương.
 • Nếu xuất hiện tình trạng thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì chúng sẽ biến mất sau vài ngày.
Một số lưu ý cần nắm khi phẫu thuật cười hở lợi
Một số lưu ý cần nắm khi phẫu thuật cười hở lợi

3. Một số câu hỏi liên quan đến phương pháp phẫu thuật cười hở lợi

Bên cạnh những thắc mắc trên thì chắc hẳn một số bạn còn nhiều câu hỏi liên quan đến phương pháp phẫu thuật cười hở lợi. Trong nội dung tiếp theo, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ trả lời một số thắc mắc liên quan đến phẫu thuật cười hở lợi được nhiều người quan tâm nhất, bạn có thể tham khảo qua nhé!

3.1. Phẫu thuật cười hở lợi có chi phí bao nhiêu?

Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng của khách hàng, cơ sở, phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ,… Mỗi phương pháp điều trị cười hở lợi sẽ có giá khác nhau. Theo đó, chi phí phẫu thuật cười hở lợi của từng phương pháp sẽ có giá là:

 • Phẫu thuật cắt nướu: Khoảng 2.000.000 VNĐ.
 • Phẫu thuật xương hàm: Khoảng 65.000.000 – 90.000.000 VNĐ.
 • Phương pháp cắt cơ môi: Khoảng 12.000.000 – 18.000.000 VNĐ.

Chi phí phẫu thuật cười hở lợi trên đây chỉ là bảng giá tham khảo. Nếu muốn biết chính xác giá phẫu thuật cười hở lợi thì bạn nên đến tận cơ sở làm đẹp để bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn phương pháp và đưa ra chi phí cụ thể nhất.

Phẫu thuật cười hở lợi có giá bao nhiêu còn tùy vào phương pháp thực hiện
Phẫu thuật cười hở lợi có giá bao nhiêu?

3.2. Phẫu thuật cười hở lợi có gây nguy hiểm không?

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm. Theo các chuyên gia, phẫu thuật cười hở lợi là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, ít xâm lấn và không ảnh hưởng đến cấu trúc của hàm răng. Do đó, phẫu thuật cười hở lợi hoàn toàn không gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Tình trạng phẫu thuật cười hở lợi chỉ nguy hiểm khi bạn lựa chọn địa chỉ không uy tín, bác sĩ tay nghề thấp, trang thiết bị nghèo nàn, quy trình thực hiện không đảm bảo an toàn. Điều này có thể gây ra nhiều biến chứng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm mặt.

Do đó, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao thì bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng, có bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị máy móc tiên tiến, quy trình chuẩn Y khoa.

Phẫu thuật cười hở lợi không gây nguy hiểm
Phẫu thuật cười hở lợi có gây nguy hiểm không?

3.3. Phẫu thuật cười hở lợi có gây cảm giác đau không?

Phẫu thuật cười hở lợi thường diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và bạn sẽ được gây tê để không cảm thấy đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê thì bạn có thể cảm thấy đau nhẹ tại vết thương. Do đó, phẫu thuật cười hở lợi có đau không thì sau khi hết thuốc tê sẽ mang lại cảm giác đau nhẹ và thường biến mất sau vài ngày.

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không?
Phẫu thuật cười hở lợi chỉ đau nhẹ

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về phẫu thuật cười hở lợi để lấy lại sự tự tin và xinh đẹp cho mình. Nếu còn điều gì thắc mắc về nội dung trên, bạn hãy liên hệ 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

0
Đánh giá