phau-thuat-chinh-hinh-mui-lech-1

Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch là gì? Giá bao nhiêu?

Nguyen Nam Tháng Tư 11, 2022 5699 lượt xem

Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch là một phương pháp nhằm khắc phục tình trạng mũi bị lệch do bẩm sinh, tai nạn hoặc thẩm mỹ hỏng, tránh ảnh hưởng xấu đến hệ thống hô hấp, sức khỏe cũng như diện mạo khách hàng. Vậy phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch thực hiện như thế nào? Giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

1. Nguyên nhân mũi lệch và các dạng phổ biến

Mũi lệch là tình trạng bị biến dạng phần tháp xương mũi, lệch ở vách ngăn hoặc sụn hai bên cánh mũi trên dưới mất cân đối, dẫn đến sống và trụ mũi bị vẹo gây mất thẩm mỹ. Tình trạng mũi lệch xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể kể đến như:

– Bẩm sinh: Do cấu trúc sụn vách ngăn cong và vẹo sang một bên hoặc cấu trúc xương nền lệch, mô sụn phát triển không đồng đều.

– Tai nạn: Những tác động mạnh đến vùng mũi như tai nạn sẽ gây chấn thương lớn khiến cho vùng mũi lệch, vẹo khỏi vị trí ban đầu.

– Thẩm mỹ: Thực hiện thẩm mỹ mũi bị hỏng cũng khiến sống mũi lệch, cong vẹo.

Tùy vào từng mức độ thương tổn mà tình trạng mũi lệch có biểu hiện ra ngoài hay không. Với những trường hợp nặng thì thường có thể nhìn rõ bằng mắt thường như sóng mũi – đầu mũi lệch, vẹo sang hẳn một bên. Số ít còn lại mũi lệch nhưng cần chụp CT để xác định chính xác. Ngoài ra, tình trạng mũi lệch được chia thành 3 dạng:

Mũi lệch một bên: Đây là trường hợp cả sụn vách ngăn và sống mũi đều lệch, nhìn mũi có cảm giác nghiêng, xiên từ trái qua phải, phải qua trái hoặc lệch sang hẳn một bên.

Mũi lệch chữ C: Do sụn vách ngăn không nằm chính giữa mà lệch sang trái hoặc phải, đầu mũi vẹo gây cản trở chức năng hô hấp của mũi.

Mũi lệch chữ S: Do đầu mũi nằm tại vị trí trung tâm như sống mũi lại lệch sang một bên, trái hoặc phải và tạo thành hình chữ S.

phau-thuat-chinh-hinh-mui-lech-1
Mũi lệch là tình trạng bị biến dạng phần tháp xương mũi, lệch ở vách ngăn hoặc sụn hai bên cánh mũi

2. Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch như thế nào?

Tùy vào tình trạng mũi bị lệch do bẩm sinh, tai nạn hay thẩm mỹ hỏng mà bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch, áp dụng các phương pháp phù hợp nhất nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn.

2.1. Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch bẩm sinh

Mũi lệch do bẩm sinh thường ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như hình thái mũi, bác sĩ sau khi thăm khám và xác định tình trạng lệch sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Lệch vách ngăn: Bác sĩ tiến hành bóc tách sụn vách ngăn, nắn chỉnh để di chuyển phần sụn trở về vị trí thẳng như ban đầu.

Nền xương lệch: Phẫu thuật chỉnh nền xương sẽ giúp khắc phục tình trạng lệch cấu trúc xương. Tuy nhiên đây là kỹ thuật cực kỳ khó và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

2.2. Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch do tai nạn

Đối với những trường hợp mũi bị lệch do tai nạn thì cần kết hợp cả chỉnh mũi lệch và nâng mũi để tạo dáng mũi mới đẹp và tự nhiên hơn. Còn nếu chỉ tập trung vào chỉnh dáng mũi lệch thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật tùy vào tổn thương gây ra trên vách ngăn hay nền xương.

2.3. Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch sau thẩm mỹ

Sau khi nâng mũi, biến chứng phổ biến nhất chính là lệch mũi. Khi nhìn trực diện sẽ thấy sóng, đầu mũi bị nghiêng sang một bên, ảnh hưởng đến những đường nét trên khuôn mặt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động đến chức năng của mũi, khó khăn trong việc hô hấp.

Tùy thuộc vào mức độ biến chứng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch phù hợp nhất.

Mũi bị lệch do thực hiện sai kỹ thuật: Nâng mũi sai kỹ thuật sẽ khiến phần sóng mũi bị lệch, khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành nắn lại sống mũi bị lệch bằng cách bóc tách mũi, tạo khoang và chỉnh lại sóng vào đúng vị trí, cố định hơn.

Mũi bị lệch do phương pháp nâng không phù hợp: Việc áp dụng phương pháp nâng mũi không phù hợp, sử dụng sụn kém chất lượng hoặc quá cao sẽ khiến mũi dần bị lệch sau một thời gian thẩm mỹ. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch.

Còn đối với trường hợp mũi bị lệch cấu trúc tại vách ngăn hoặc nền xương nhưng không được chỉnh sửa mà tiến hành nâng mũi luôn thì tình trạng này sẽ tái đi tái lại nhiều lần. Lúc này bác sĩ sẽ phải kết hợp thêm kỹ thuật chỉnh lại cấu trúc mũi, sau khi mũi ổn định thì thực hiện nâng mũi.

phau-thuat-chinh-hinh-mui-lech-2
Tùy vào từng tình trạng lệch mà bác sĩ chỉ định phương pháp chỉnh hình phù hợp nhất

3. Quy trình phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch

Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch cần thực hiện theo một quy trình chuẩn Y khoa, đáp ứng các tiêu chuẩn về vô trùng vô khuẩn, đảm bảo an toàn và mang lai hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng. Theo đó, một quy trình phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi lệch, xác định chính xác nguyên nhân để tư vấn phương pháp phù hợp nhất.
  • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, nhằm đảm bảo khách hàng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.
  • Bước 3: Sát khuẩn vùng cần phẫu thuật, tiến hành tiêm gây tê làm giảm cảm giác đau nhức, khó chịu.
  • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch.
  • Bước 5: Kiểm tra lại kết quả thẩm mỹ và hướng dẫn chăm sóc tại nhà, hẹn lịch tái khám.

4. Một số thắc mắc liên quan phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch

Sau đây là một số thắc mắc liên quan đến dịch vụ phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch và lời giải đáp từ chuyên gia:

4.1. Nâng mũi bị lệch sau bao lâu thì chỉnh hình được?

Đối với những trường hợp sau nâng mũi bị lệch, nếu muốn thực hiện chỉnh sửa thì cần đợi 3 tháng sau, để vùng mũi ổn định, các vết thương lành hẳn thì mới có thể tiếp tục áp dụng các phương pháp phẫu thuật chỉnh hình.

4.2. Chỉnh hình mũi lệch duy trì được bao lâu?

Thời gian duy trì kết quả sau khi phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch sẽ tùy thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của mỗi người. Điều này dẫn đến một số trường hợp chỉ duy trì được khoảng 1 – 2 năm, nhưng lại có người kéo dài hiệu quả đến 5 – 10 năm. Vì vậy để giúp vùng mũi phục hồi nhanh cũng như đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất thì việc lưu ý chăm sóc hậu phẫu tại nhà là vô cùng quan trọng.

4.3. Sửa mũi lệch giá bao nhiêu?

Sửa mũi lệch giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào từng cơ sở thẩm mỹ, trung bình chi phí trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 35 – 70 triệu đồng. Mức chi phí có sự thay đổi bởi phụ thuộc vào các yếu tố như công nghệ, đội ngũ bác sĩ, quy trình thực hiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chế độ bảo hành,…

phau-thuat-chinh-hinh-mui-lech-3
Sau khoảng 3 tháng nâng mũi mới được thực hiện phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch

5. Nên phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch ở đâu?

Viện thẩm mỹ DIVA – Hệ thống chuỗi thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam với hơn 60 chi nhánh trải dài khắp tại 40 tỉnh thành trên cả nước, hân hạnh là địa chỉ thực hiện phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch tốt nhất hiện nay, được cấp giấy phép hoạt động của Sở Y tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về công nghệ, đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị, quy trình,…

Viện thẩm mỹ DIVA được hàng triệu khách hàng tin tưởng lựa chọn phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch nhờ sở hữu ưu thế nổi bật, có thể kể đến như:

Ứng dụng kỹ thuật nâng mũi và các phương pháp chỉnh hình tiên tiến, khắc phục khuyết điểm nhanh chóng, hiệu quả đến 98%.

Tạo dáng mũi mới đẹp tự nhiên, cân đối và hài hòa với những đường nét trên khuôn mặt.

Thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu, chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn.

Quy trình chuẩn Y khoa, không gian điều trị, dụng cụ, thiết bị đảm bảo các yếu tố vô trùng vô khuẩn.

Chi phí phẫu thuật hợp lý, cân đối, đảm bảo không phát sinh thêm trong suốt quá trình thực hiện.

phau-thuat-chinh-hinh-mui-lech-4
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm thực hiện thẩm mỹ

Sau đây là một số hình ảnh khách hàng thực tế thực hiện nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA:

phau-thuat-chinh-hinh-mui-lech-5

phau-thuat-chinh-hinh-mui-lech-6

phau-thuat-chinh-hinh-mui-lech-7
***Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch là phương pháp giúp khắc phục tình trạng mũi bị lệch do bẩm sinh, tai nạn hoặc nâng mũi hỏng, tạo dáng mũi mới đẹp và tự nhiên hơn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA qua hotline 1900 2222 để được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.

0
0
Đánh giá bài viết
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

10+ cách làm mũi cao đẹp và tự nhiên nhất

Tháng Chín 26, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Những yếu tố có ảnh hưởng đến dáng mũi?1.1. Yếu tố di truyền1.2. Thời tiết và khí hậu1.3. Thói quen2. Những cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì đơn giản nhất2.1. Làm mũi cao bằng cách tập Yoga2.2. Làm mũi cao bằng cách massage2.3. Làm mũi cao bằng bài tập […]

XEM THÊM
phau thuat chinh sua bien chung sau khi chich chat lam day vung mui

Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau chích chất làm đầy vùng mũi

Tháng Tư 11, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Các biến chứng thường gặp sau chích chất làm đầy vùng mũi1.1. Mũi sưng, đỏ, bầm tím, đau và ngứa1.2. Xuất hiện khối hoặc cục dưới da1.3. Xuất hiện hiệu ứng Tyndall1.4. Chất làm đầy di chuyển khỏi vị trí ban đầu1.5. Tắc nghẽn mạch máu gây hoại tử mô 1.6. Mũi […]

XEM THÊM
phau-thuat-chinh-sua-cac-bien-chung-sau-mo-nang-mui-4

Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau mổ nâng mũi

Tháng Tư 11, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi1.1. Mũi bị sưng bầm, có hiện tượng phù nề1.2. Sống mũi lệch, vẹo sang một bên1.3. Lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi1.4. Lòi sụn, lộ đầu sụn1.5. Đầu mũi co rút, ngắn và hếch lên trên1.6. Nhiễm trùng, hoại tử vùng mũi2. Phẫu […]

XEM THÊM
phau thuat chinh hinh mui go

Phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ là gì? Giá bao nhiêu?

Tháng Tư 11, 2022

  Mục Lục Bài Viết1. Phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ là gì?2. Trường hợp nào nên chỉnh hình mũi gồ?3. Tại sao nên thực hiện tiểu phẫu chỉnh hình mũi gồ?3.1. Phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ an toàn cho người thực hiện3.2. Không đau, không cần nghỉ dưỡng3.3. Không để lại sẹo3.4. Dáng […]

XEM THÊM
phau-thuat-tao-hinh-thap-mui-bang-vat-da-ke-can-5

Phẫu thuật tạo hình tháp mũi bằng vạt da kế cận

Tháng Tư 11, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Phẫu thuật tạo hình tháp mũi bằng vạt da kế cận là gì?2. Các trường hợp chỉ định phẫu thuật tạo hình tháp mũi bằng vạt da kề cận3. Các trường hợp chống chỉ định phẫu thuật tạo hình tháp mũi bằng vạt da kề cận3.1. Những vấn đề liên quan […]

XEM THÊM

Phẫu thuật tạo hình mũi một phần là gì? Có an toàn không?

Tháng Tư 11, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Phẫu thuật tạo hình mũi một phần là gì?2. Phẫu thuật tạo hình mũi một phần có đau không?3. Những đối tượng nên phẫu thuật tạo hình mũi một phần4. Nên làm gì trước và sau khi phẫu thuật tạo hình mũi một phần?5. Quy trình phẫu thuật tạo hình mũi […]

XEM THÊM

Mũi Dọc Dừa là như thế nào? Tướng số Nam, Nữ Tốt/ Xấu

Tháng Hai 11, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Mũi dọc dừa là gì? 2. Ý nghĩa tướng số nam nữ mũi dọc dừa tốt hay xấu? 2.1. Nam giới mũi dọc dừa 2.2. Nữ giới mũi dọc dừa 3. Làm thế nào để sở hữu dáng mũi dọc dừa đẹp tự nhiên?  1. Mũi dọc dừa là gì?  Theo quan niệm của ông […]

XEM THÊM
nang-mui-bi-noi-cuc-trong-lo-mui-1

Nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi thì phải làm sao?

Tháng Một 29, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Tình trạng nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi2. Sau nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi phải làm sao?3. Một số biến chứng sau nâng mũi khác4. Hướng dẫn chăm sóc sau mũi sau phẫu thuật 1. Tình trạng nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi Nâng […]

XEM THÊM
lo-mui-hung-hat-mua-2

Lỗ mũi hứng hạt mưa là như thế nào? Tướng số Tốt hay Xấu

Tháng Một 29, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Lỗ mũi hứng hạt mưa là như thế nào?2. Tướng lỗ mũi hứng hạt mưa ở nam và nữ2.1. Phụ nữ lỗ mũi hứng hạt mưa2.2. Đàn ông lỗ mũi hứng hạt mưa3. Cách khắc phục lỗ mũi hứng hạt mưa 1. Lỗ mũi hứng hạt mưa là như thế nào? […]

XEM THÊM