Chắc hẳn phái đẹp không quá xa lạ với filler (chất làm đầy), thông thường khi tiêm ở những vùng khác nhau thì số cc filler cần dùng cũng có sự chênh lệch. Cũng chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml? Và chúng có giá bao nhiêu? Mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm câu trả lời trong bài viết nhé.

1. Tìm hiểu về cc

Trước khi tìm hiểu 1cc bằng bao nhiêu ml thì chúng ta sẽ tìm hiểu khái quát về đại lượng này. Được viết, cc là tên viết tắc của cubic centimetre –  đơn vị centimet khối (viết tắc là cm­³). Đây là một đơn vị thường dùng để do thể tích hay nghiên cứu vật lý. Khái niệm này được sáng tạo dựa trên sự tính toán mối quan hệ giữa các đơn bị đo lường CGS.

Chất lỏng tính bằng cc
Cc là đơn vị đo chất lỏng

2. Ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi?

Nhìn chung, cc chỉ dùng khi đo khối lượng chất lỏng, phổ biến nhất là dùng trong lĩnh vực Y Tế, thẩm mỹ, cơ khí,… Để hiểu rõ hơn về cách chuyển đổi cc với các đơn vị đo lường khác, để hiểu rõ hơn mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ngay sau đây:

2.1. 1cc bằng bao nhiêu cm³, m³

Như đã đề cập, cc là ký hiệu khác của centimet khối. Có thể hiểu 1cc = 1cm³, đồng thời dựa trên sự quy đổi của thể tích chúng ta sẽ có:

 • 1cc = 1cm³.
 • 1m³ = 1000 dm³ = 1000000 cm³ hay 1cm³ = 0.0-1 dm³ = 0.0000001 m³.
 • Như vậy, theo quy đổi này ta được: 1cc = 1cm³, 1cc = 0.0000001 m³

Ống tiêm
Cách quy đổi cc sang cm³

2.2. 1cc filler bằng bao nhiêu ml?

Mililit viết tắt làm ml, đây là là đơn vị đo lường thể tích khá phổ biến. thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Dựa theo những quy đổi trên cũng như những quy định về cách đổi thể thích, chúng ta sẽ có công thức sau:

 • 1cc filler = 1cm³.
 • 1cm³ = 1ml.
 • 1ml = 0.0001 lít.
 • Vậy 1 cc filler = 1cm³ = 1ml hay 1cc = 0.001 lít filler.
 • Từ đó kết luận 1cc = 1ml, 1cc = 0.001 lít.

Đổi ml
Cách quy đổi cc sang ml

2.3. Ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu gam, mg?

Việc xác định 1cc bằng bao nhiêu ml thì có thể thấy khá đơn giả. Tuy nhiên, để quy đổi cc về gr hay mg sẽ khá khó. Nguyên nhân là do cc thường dùng để đo chất lỏng. Trong khi đó, gam (g) và miligam (mg) lại đo khối lượng. Do đó, để quy đổi 2 chất lượng này, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định khối lượng riêng của chất lỏng

Khối lượng riêng thể hiện khối lượng của một vật thể. Để xác định khối lượng riêng (D) của chất lỏng, chúng ta sẽ lấy khối lượng của chất (m) ở trạng thái nguyên chất chia cho thể tích (V), từ đó có công thức: D = m/V.

VD: Với nước tinh khiết, khối lượng riêng của nước sẽ là Dnước = 1000kg/m³ = 1g/cm³.

Bước 2: Quy đổi cc sang gam, dựa vào khối lượng riêng

Sau khi đã xác định được khối lượng riêng ở bước 1 thì chúng ta sẽ có công thức 1cc = 1cm³, ta có thể quy đổi các đơn vị đại lượng này như sau:

 • 1cc = 1cm³ = 1g.
 • 1CC = 1g = 1000mg.
 • Kết luận: 1cc = 1g, 1cc = 1000mg.

Như vậy, qua những phân tích trên hẳn bạn đã nắm được thông tin ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml, cũng như cách quy đổi cc sang các đơn vị đo lường khác. Đối với việc làm đẹp, việc tiêm 1cc filler là hình thức như thế nào? Thực hiện ra sao? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Xác định cc
Cách xác định cc trong ống tiêm và đổi sang đơn vị đo lường khác

3. Tiêm filler 1cc là như thế nào?

Như đã biết, tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ tạo hình cho khuôn mặt mà không cần đụng chạm đến dao, kéo. Về filler – một dạng chất làm đầy giúp các vùng da bị hóp trên cơ thể cải thiện, và còn giảm nếp nhăn hiệu quả.

Sau khi tiêm vào cơ thể, filler sẽ thích ứng nhanh với các tế bào da sau đó từ từ làm đầy các vùng vừa tiêm. Dưới bàn tay khéo léo của bác sĩ giỏi sẽ giúp vùng da của bạn trở nên căng mịn và không xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

Tuy nhiên, mỗi vị trí trên gương mặt sẽ tương ứng với một liều lượng filler khác nhau. Bởi vì khi tiêm dư sẽ gây ra biến chứng không lường. Đây cũng lý giải cho câu hỏi vì sao nhiều người lại quan tâm đến vấn đề ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml.

Qua đó, bạn có thể hình dung việc tiêm filler 1cc là liều lượng vô cùng ít. Tuy nhiên, theo các bác sĩ cho biết filler có dạng lỏng không hề nhỏ như chúng ta nghĩ vì khi tiêm vào da sẽ được “thổi phồng” đầy những tình trạng má hóp, rãnh cười, cằm lẹm, mũi tẹt,…

Tiêm filler
Tiêm filer giúp cải thiện nhan sắc

4. Tiêm Filler giá bao nhiêu 1cc?

Sau khi tìm hiểu những thông tin về phương pháp làm đẹp không phẫu thuật này thì nhiều người cũng thắc mắc không biết tiêm 1 cc filler có giá bao nhiêu? Trong đó, liều lượng này sẽ phù hợp với những người muốn làm đẹp môi, cằm hoặc mũi. Vì vậy, xét về mặt chi phí giá tiêm 1cc filler hiện nay có giá dao động từ 3 – 10 triệu. Tuy nhiên, mức giá này sẽ không cố định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

4.1. Loại filler sử dụng

Điều kiện đầu tiên để đánh giá chất lượng filler đó là có sự chênh lệch về giá. Nếu như bạn muốn sử dụng những loại filler đem đến hiệu quả cao, nhanh chóng và duy trì thời gian dài thì cần trả số tiền cao hơn rất nhiều so với filler hiệu quả thấp.

Bên cạnh đó, tùy theo nguồn gốc xuất từ mà chi phí tiêm filler cũng có sự khác biệt lớn. Bên cạnh đó, nếu bạn làm đẹp ở những địa chỉ uy tín, sử dụng filler đến từ thương hiệu lớn và được Sở Y Tế kiểm định thì chi phí sẽ rẻ hơn nhưng chúng tiền ẩm nhiều rủi ro thiếu an toàn.

Ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml? 1cc Filler giá bao nhiêu 1
Tiêm filler giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào chất lượng filler

4.2. Tùy vào vùng cần tiêm filler

Mức giá của việc tiêm filler còn tùy thuộc vào vị trí mà bạn muốn tiêm như: Cằm, mũi, môi,… Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý cho bạn một số liền lượng cơ bản để tiêm cho từng bộ phận như sau:

 • Tiêm filler mũi: từ 1cc – 2cc.
 • Tiêm filler môi: từ 1cc – 2cc.
 • Tiêm filler cằm: từ 1cc – 2cc.
 • Tiêm filler thái dương: từ 3cc – 5cc.
 • Tiêm filler má baby: từ 4cc – 6cc.

Qua thông tin trên chúng ta đã biết được ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml. Tuy nhiên, để biết được chính xác cần tiêm bao nhiêu cc thì bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ nhé.

Tiêm làm đẹp
Tùy thuộc vào vị trí cần tiêm mà sẽ có giá thành khác nhau

4.3. Tùy vào cơ sở thẩm mỹ mà bạn chọn

Một trong những yếu tố có sự ảnh hưởng đến chi phí tiêm filler đó chính là tùy vào địa chỉ mà bạn lựa chọn. Thực tế, nếu bạn làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ hiện đại, đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cũng như sử dụng filler chất lượng thì mức giá phải chi sẽ khá cao.

Ngược lại, nếu bạn chọn tiêm filler ở những địa chỉ chui, kém chất lượng thì giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, xét về mức độ an toàn thì không đảm bảo và còn dễ xảy ra tình trạng tiền mất tật mang nữa đấy.

Tiêm filler thái dương
Tiêm filler còn tùy thuộc vào địa chỉ làm đẹp và tay nghề bác sĩ 

5. Tiêm Filler 1cc có an toàn không?

Về cơ bản, 1cc là hàm lượng khá an toàn và ít xảy ra biến chứng. Hiệu quả mang lại cũng khá nhanh chóng, bạn không cần phải trải qua phẫu thuật hay nghĩ dưỡng. Dù vậy, filler là một hợp chất mà cơ thể có thể tự sản sinh ra, do đó ở một số người sẽ xuất hiện tình trạng đào thải filler.

Chưa kể đến việc dùng filler kém chất lượng còn dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường. Vì những lý do trên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ tiêm filler trước nhé. Chỉ khi chọn cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng thì mới đạt được kết quả tốt nhất và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chất lượng tiêm
Tiêm filler nên lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng

6. Tiêm Filler ở đâu an toàn và uy tín TPHCM?

Giới thiệu đến bạn địa chỉ tiêm filler uy tín chất lượng đó chính là Viện thẩm mỹ DIVA, chỉ với vài năm hoạt động mà thương hiệu làm đẹp này đã có hơn 100 chi nhánh trải dài khắp 40 tỉnh thành, đó là nhờ vào sự tin tưởng của quý khách hàng.

Đồng thời, khi lựa chọn dịch vụ tiêm filler tại Viện thẩm mỹ DIVA bạn sẽ hoàn toàn an tâm vì nơi đây sử dụng loại filler đạt chuẩn và được Bộ Y Tế kiểm duyệt. Đồng thời, quy trình thực hiện vô khuẩn và được hỗ trợ bởi những công nghệ hiện đại. Không những thế, bạn còn được bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn. Cùng với đó, quy trình tiêm filler chuẩn Y Khoa nên bạn có thể an tâm hơn khi làm đẹp tại đây nhé.

Ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml? 1cc Filler giá bao nhiêu 2

Ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml? 1cc Filler giá bao nhiêu 3

tiem-moi-trai-tim-9

Ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml? 1cc Filler giá bao nhiêu 4
Hình ảnh khách hàng sau khi tiêm filler tại Viện thẩm mỹ DIVA

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml?” và giá thành tiêm filler. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này xin vui lòng liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA qua số hotline 1900 2222 để được tư vấn miễn phí nhé.

137
Đánh giá