Theo nhân tướng học, thông qua nốt ruồi ở ngón tay chúng ta có thể biết được tính cách và số phận của chủ sở hữu. Nốt ruồi ở mỗi ngón tay khác nhau sẽ mang đến một ý nghĩa riêng. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nốt ruồi ở từng ngón tay cụ thể hãy theo dõi bài biết dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

I. Nốt ruồi ở ngón tay sẽ nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Nốt ruồi mọc ở tay hoặc xuất hiện tại bất cứ chỗ nào trên cơ thể đều biểu hiện cho việc người đó có tướng phú quý, vận khí may mắn từ công danh sự nghiệp đến tình duyên, sức khỏe hay không. Do đó, để biết được ý nghĩa của nốt ruồi trên tay, cần phải xét đến các yếu tố như vị trí, màu sắc, kích thước.

Theo quan niệm dân gian, “nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời” có nghĩa là người sở hữu nốt ruồi mọc trên tay thường không có số giàu sang, cả đời phải sống trong cảnh nợ nần, tù túng, tài chính thì eo hẹp. 

Theo nhân tướng học nhận định không phải vị trí nốt ruồi nào ở ngón tay cũng đều kém may mắn như vậy. May mắn hay xui rủi phụ thuộc vào vị trí và màu sắc của nốt ruồi đó.

Theo các chuyên gia tướng học phân tích, để biết được nốt ruồi ở tay mang đến điềm báo gì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, màu sắc, vị trí, kích thước,… Do đó, không thể đánh giá chung ý nghĩa của các nốt ruồi xuất hiện trên tay.

not-ruoi-o-ngon-tay-1
Tùy thuộc vị trí trên ngón tay mà nốt ruồi sẽ mang đếm điềm may mắn hay xui xẻo khác nhau

II. Xem tướng nốt ruồi ở ngón tay qua từng vị trí

Phần lớn nốt ruồi ở ngón tay của nữ và nam đều hàm chứa nhiều điều liên quan đến công việc, tình yêu và hôn nhân về sau. Giờ cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ý nghĩa của nốt ruồi trên từng ngón tay nhé!

1. Vị trí nốt ruồi ở ngón tay cái nam & nữ

Những người sở hữu nốt ruồi son ở ngón tay cái thường có cuộc sống đầy đủ, sung túc và giàu có. Tuy nhiên, nốt ruồi ở ngón tay cái màu đen thì người đó gặp điều không tốt đẹp lắm. Chủ nhân của nốt ruồi này sống quá tình cảm nên dễ bị tổn thương, đau khổ.

 • Đối với đàn ông:

Đàn ông có nốt ruồi ở ngón tay cái thường là người nghĩa hiệp và nhiệt tình giúp đỡ người xung quanh hết mình. Do đó, họ luôn nhận được sự yêu mến, quan tâm từ những người xung quanh.

Về công việc thì họ được cấp trên đánh giá cao, có khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng tích cực cho người khác. Theo nghề kinh doanh sẽ đạt được những thành tựu đáng nể.

Về hôn nhân thì mãi đến ngoài 30 hoặc đến 40 mới thành gia lập thất, hiếm con hoặc có con rất muộn.

 • Đối với phụ nữ:

Nữ chủ nhân sở hữu nốt ruồi ở ngón tay cái thường là người tài giỏi, có khả năng lãnh đạo. Vì thế họ thích hợp với những công việc dẫn dắt và thuyết phục người khác. Nếu hoạt động nghệ thuật họ sẽ sớm thăng hoa, nổi tiếng.

Tuy nhiên, họ thường gặp những thị phi không đúng do tính cách nóng nảy gây nên. Trong tình yêu, thường yêu sớm tuy nhiên mối tình lại không kéo dài bị đứt đoạn do nhiều lý do. Đến khi kết hôn, họ thường lui về hậu phương để lo cho chồng con, kể từ đây sự nghiệp cũng gián đoạn.

not-ruoi-o-ngon-tay-2
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ngay ngón tay cái thường là người tài giỏi, có khả năng lãnh đạo

2. Vị trí nốt ruồi ở ngón tay trỏ của nam & nữ

Theo nhân tướng học, nốt ruồi son mọc ở bất cứ đâu trên cơ thể cũng mang lại một ý nghĩa nhất định. Trong đó, nốt ruồi son mọc ở ngón tay trỏ tại từng đốt cũng mang ý nghĩa khác nhau. 

 • Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ đốt đầu: Thể hiện đây là mẫu người có hai thái cực rõ ràng. Họ có thể tuân thủ nguyên tắc pháp luật hoặc không tuân thủ bất kỳ luật lệ nào.
 • Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ đốt giữa: Những người này thường gặp khó khăn, trắc trở, cuộc sống vất vả nhưng lại chạy đua theo thứ xa hoa.
 • Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ đốt giữa: Họ là mẫu người có tính chiếm hữu cao, luôn đặt bản thân lên trên tất cả.

✔ Đối với nam giới:

Theo quan niệm ngày xưa thì những người có nốt ruồi ở ngón trỏ thường không may mắn nhưng lại đầy đủ về vật chất. Họ có tham vọng lớn nhưng dễ thất bại.

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở ngón trở được xem là phú quý, nó sẽ đem may mắn cho chủ nhân trên cả đường tình duyên và sự nghiệp.

✔ Đối với nữ giới:

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ báo hiệu họ là người nhiều chuyện, thích chuyện bao đồng, rất dễ vạ miệng và gặp họa về lời nói. Về công việc, họ thích hợp với nghề kinh doanh buôn bán, kiếm tiền rất giỏi, có thể gây dựng nên sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Hôn nhân khá lận đận, thường gặp đàn ông tệ, đa tình làm cho đời sống gia đình không êm ấm.

not-ruoi-o-ngon-tay-8
Nam giới có nốt ruồi ở ngón tay trỏ khá khép kín trong cuộc sống

3. Vị trí nốt ruồi ở ngón tay giữa của nam & nữ

Nốt ruồi ở ngón giữa tay giữa màu đen thể hiện họ là người có lòng bao dung, thật thà và chất phác. Họ rất hay giúp đỡ những người xung quanh, kể cả người xa lạ. Dù cuộc sống của những người này không quá giàu sang về vật chất nhưng tình cảm gia đình, bạn bè lại bền chặt và êm ấm, hạnh phúc.

Nếu sở hữu nốt ruồi son ở ngón tay giữa thì chứng tỏ bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và tình duyên. Những người này thường có cuộc sống gia đình êm ấm, thuận hòa và con cháu cực kỳ hiếu thảo. 

 • Nốt ruồi son ở đầu ngón giữa: Thể hiện họ là người thẳng thắn, cương trực và luôn tuân thủ theo nguyên tắc pháp luật.
 • Nốt ruồi son ở đốt thứ hai ngón tay giữa: Đây là mẫu người có tinh thần trách nhiệm cao, họ biết cách đối nhân xử thế và luôn coi trong những người xung quanh.
 • Nốt ruồi son ở cuối ngón giữa: Họ thường là mẫu người thực tế, là phụ nữ sẽ rất cao trọng vật chất.
sở hữu nốt ruồi son ở ngón tay giữa thì chứng tỏ bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và tình duyên
Nuồi son ở ngón tay giữa thể hiện bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và tình duyên

4. Vị trí nốt ruồi ở ngón áp út của nam & nữ

Những đàn ông có nốt ruồi ở ngón tay áp út thường khô khan trong tình cảm, không biết để ý đến cảm xúc của người khác. Vì thế đường tình duyên rất khó khăn, cho đến năm độ tuổi ngoài 40 mới có hạnh phúc gia đình. Và sau khi có con thì tính nết trở nên chan hòa tốt hơn.

Tuy nhiên, về phần công việc họ rất thuận lợi bởi sự thông minh và sáng tạo của mình. Thành công ở trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, tài chính ngân hàng, nghệ thuật.

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở ngón tay đeo nhẫn là người rất thông minh, nhạy bén và phán đoán tốt. Tính cách cương trực, thẳng thắn được nhiều người yêu quý, kính trọng.

Về công việc, thích hợp với những công việc thiên về sáng tạo, con đường thăng tiến luôn rộng mỡ nếu có sự cố gắng hết mình. Trong tình yêu họ là những người chung tình, sẽ có cuộc sống hơn nhân đáng ngưỡng mộ ở độ tuổi 30.

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở ngón áp út thường có tính cách cương trực, thẳng thắn 
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở ngón áp út thường có tính cách cương trực, thẳng thắn 

5. Vị trí nốt ruồi ở ngón út của nam & nữ

Đàn ông có nốt ruồi ở ngón tay út dù bên trái hay bên phải đều sẽ gặp nhiều vận xui trong cuộc sống. Trong công việc, không được cấp trên đánh giá cao, ít có cơ hội thăng tiến. Nếu gặp được một đối tác hoặc cộng sự tốt thì con đường tài lộc sẽ khởi sắc hơn.

Tuy nhiên, với tính cách hiền lành và hòa nhã, thường xuyên giúp đỡ mọi người nên được bạn bè và đồng nghiệp yêu quý. Nam giới có nốt ruồi này nếu kết hôn sớm sẽ không có được gia đình hạnh phúc, phải tầm độ tuổi ngoài 30 thì hôn nhân mới tốt đẹp.

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở ngón tay út và nhất là ở khu vực kẽ ngón sẽ có được vận mệnh tươi sáng, được quý nhân phù trợ. Tính cách bộc trực, thỉnh thoảng hay nóng nảy làm mất lòng nhiều người, đặc biệt là đồng nghiệp làm chung.

Tuy nhiên, về phần công việc họ luôn được cấp trên coi trọng và có một chỗ đứng nhất định. Họ thường kết hôn sớm ở độ tuổi 20, đời sống vợ chồng có thể khắc khẩu nhưng chồng rất tốt và yêu thương họ, phần con cái trai lẫn gái đầy đủ.

not-ruoi-o-ngon-tay-ut-2
Nốt ruồi ở ngón út sẽ mang đến nhiều xui xẻo cho nam chủ nhân

III. Có nên tẩy nốt ruồi ở trên ngón tay hay không?

Không chỉ riêng ngón tay mà nốt ruồi có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Theo các chuyên gia da liễu thì việc xóa nốt ruồi hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và yếu tố quan niệm của mỗi cá nhân.

Nếu bạn tin vào tâm linh và đam sở hữu nốt ruồi ở vị trí không may mắn thì hoàn toàn có thể tẩy đi. Bên cạnh đó, những nốt ruồi to,đậm màu xuất hiện trên ngón tay gây mất thẩm mỹ thì bạn có thể loại bỏ chúng. 

Theo khoa học thì nốt ruồi là một dạng u đa sắc tố lành tính, chúng mọc trên hoặc dưới da và tạo thành các đốm nhỏ có màu sắc khác nhau. Do đó, việc xóa nốt ruồi hay không là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tránh gây tổn thương hay để lại sẹo trên da thì bạn nên lựa chọn phương pháp tẩy nốt ruồi phù hợp.

Có nên tẩy nốt ruồi ở trên ngón tay hay không?
Có nên tẩy nốt ruồi ở trên ngón tay hay không?

IV. Xóa nốt ruồi ở ngón tay làm thế nào?

Thông qua sơ nét về vị trí của nốt ruồi trên các ngón tay bạn có thể nhận biết được nốt nào kém may mắn và tẩy xóa nó.

Theo các chuyên da Da liễu, tẩy nốt ruồi không khó nhưng cần phải lựa chọn đúng phương pháp, không nên áp dụng các cách loại bỏ mụn ruồi tại nhà. Bởi các mẹo xóa nốt ruồi dân gian thường chỉ có tác dụng là mờ, chứ không loại bỏ hết nốt ruồi. Vì vậy, bạn nên sử dụng công nghệ cao để tẩy mụn ruồi hiệu quả, an toàn.

Hiện tại, Viện thẩm mỹ DIVA áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional để tẩy nốt ruồi không chỉ ở ngón tay mà còn ở nhiều vị trí khác. Đây là công nghệ được nhiều anh, chị em lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội:

 • Tẩy sạch mọi nốt ruồi từ nhỏ đến lớn, dễ trị đến khó trị.
 • Dà đều màu, mịn màng sau điều trị.
 • Thời gian điều trị chỉ mất 1 – 2 buổi là có thể loại bỏ các sắc tố nốt ruồi trên da.
 • Các bước sóng Laser thông minh tự động điều chỉnh tương thích với mọi loại da, không gâyđau rát.
 • Không để lại tổn thương cũng như là sẹo lõm trên bề mặt da.
 • Khách hàng sau điều trị không cần nghỉ ngơi cũng như kiêng cữ nhiều.
 • Áp dụng cho mọi vùng da trên cơ thể. Không chỉ xóa sạch nốt ruồi ở ngón tay mà còn tẩy sạch mụn ruồi ở nhiều vị trí như: mặt, chân, ngực, lưng, bụng, mông,….
 • Làn da tại khu vực xóa nốt ruồi hoàn toàn mịn màng và đều màu với các vùng da xung quanh khác.

Xóa nốt rồi an toàn và hiệu quả tại Viện thẩm mỹ DIVA

not-ruoi-duoi-long-may
Lưu ý: Kết quả sau khi xóa nốt ruồi còn tùy thuộc vào cơ địa của khách hàng

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ giải đáp được những thắc mắc về ý nghĩa của các nốt ruồi ở ngón tay và sau đó có quyết định tẩy nó hay không. Nếu có thắc mắc nào khác về công nghệ Laser CO2 Fractional tẩy nốt ruồi, bạn có thể hiện với Viện thẩm mỹ DIVA (miễn phí): 1900 2222 để được chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Xem tướng nốt ruồi khác:

321
2.2/5 (12 bình chọn)