Nốt ruồi ở mí mắt nói lên vận mệnh, tính cách, tình duyên của người sở hữu. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm nốt ruồi này hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA khám phá những bí mật trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nốt ruồi ở mí mắt hình thành do đâu?

Nốt ruồi hay còn gọi là khối u bẩm sinh lành tính do các tế bào hắc sắc tố tập hợp ở ngoài da. Đặc điểm nhận dạng chúng có màu đen hoặc nâu, đỏ nằm ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Theo thời gian, nốt ruồi cũng có thể nhạt dần rồi biến mất.

Ngoài ra, theo y học nốt ruồi cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý nào đó nhưng không quá nguy hiểm. Đặc biệt, nốt ruồi ở mí mắt cũng có thể mọc ở bờ mi, kết mạc mi, có kích thước to hoặc nhỏ, màu sắc khác nhau, gồ lên trên vùng mắt.

Nốt ruồi ở mắt
Nốt ruồi ở mi mắt thường có màu đen, nâu hoặc đỏ

2. Ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt

Sau khi đã tìm hiểu về đặc điểm nhận dạng của nốt ruồi ở mí mắt thì ở phần này Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giải mã chi tiết vận mệnh người sở hữu nốt ruồi qua từng vị trí trên mắt.

2.1. Nốt ruồi ở mí mắt trên

Những người sở hữu nốt ruồi ở mí mắt trên thường thiếu sự kiên nhẫn, hơn nữa có có tính tình phóng khoáng, năng động, tự do nên rất ghét sự ràng buộc. Bên cạnh đó, nếu nốt ruồi màu nâu nhạt sẽ thể hiện tính tình ương bướng, ngang ngược, tính bốc đồng. Vì vậy họ dễ đánh mất nhiều cơ hội. Ngược lại, nốt ruồi màu đậm thể hiện bạn là người có tính tốt, hiền lành và được mọi người yêu mến, giúp đỡ.

Người có nốt ruồi ở mí mắt trên
Người có nốt ruồi ở mí mắt trên có tính cách phóng khoáng, yêu thích sự tự do

2.2. Nốt ruồi ở mí mắt dưới

Người sở hữu vị trí nốt ruồi này khá lận đận, vất vả. Hơn nữa, họ còn bị lợi dụng và chịu nhiều tổn thương. Do vị trí nằm ở dòng nước mắt nên còn gọi là “nốt ruồi lệ”, đồng thời điều này thể hiện bạn khá lận đận trong tình duyên.

Người sở hữu nốt ruồi dưới mí mắt
Người sở hữu nốt ruồi dưới mí mắt khá lận đận trong chuyện tình duyên

3. Ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt Nam, Nữ

Theo các nhà nhân tướng học còn cho biết thêm, bất kì vị trí, màu sắc và kích thước đều mang một ý nghĩa rất đặc biệt, cụ thể như sau:

3.1. Nốt ruồi ở mí mắt nam

Mí mắt trên

Theo nhân tướng học cho biết, nam sở hữu nốt ruồi ở mí mắt trên thường yêu thích sự trải nghiệm và họ khá hào phóng. Chính vì vậy, thích đi đây đi đó, khám phá nhiều nơi, tuy nhiên đôi khi không biết kiềm chế cảm xúc sẽ dễ to tiếng với nhiều người.

Nhưng ngược lại, người có nốt ruồi to và tròn, đen đậm thì bạn cần học cách nhẫn nại, kiềm chế cảm xúc, tận dụng mọi cơ hội để có được cuộc sống giàu sang và dư giả về hậu vận. Nếu như nốt ruồi này mờ nhạt thì có phần hơi gia trưởng, tính cách ương ngạnh, họ không sẵn sàng để thay đổi bản thân, do đó khó đạt thành công.

Ngoài ra, ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi tương ứng với những con số dưới hình sau:

14: Nốt ruồi này dễ tiêu hao tài sản và không biết kiểm soát chi tiêu.

15: Nếu nốt ruồi ở vị trí này chứng tỏ đường công danh rộng mở.

16: Người có tâm địa độc ác, tàn nhẫn và vô cùng hung dữ.

17: Nốt ruồi trên mặt này thể hiện cuộc sống tốt đẹp, gặp nhiều may mắn.

18: Nếu là nốt ruồi son chứng tỏ bạn cực kỳ giàu có.

19. Người có tâm địa đen tối.

20: Dễ mắc bệnh nan y hoặc tai nạn.

21: Hung dữ, gặp nhiều xui xẻo.

Số nốt ruồi
Nhận biết nốt ruồi ở mí mắt nam

Mí mắt dưới

Theo nhân tướng học, nam giới có nốt ruồi dưới mí mắt thường không có ý nghĩa tốt đẹp. Bởi vì vị trí này còn gọi là “lệ đường”. Do đó, đường tình duyên không mấy tốt đẹp, khó khăn trong việc tìm đối tượng phù hợp.

Họ là người sống lụy tình, khi yêu luôn nghĩ đến người đó, cho dù kết thúc mối tình thì cũng mất một khoảng thời gian dài mới quên được. Khi kết hôn, cuộc sống dễ xảy ra xung đột, bất hòa.

Tùy vào từng vị trí nốt ruồi dưới mắt sẽ có những điểm khác nhau như:

22: Nếu là nốt ruồi son sẽ dễ thăng quan tiến chức.

23: Người hung dữ, tàn bạo.

24: Thất bại trong cuộc sống.

25: Tâm địa độc ác.

26: Tính tình hung dữ.

27: Không tốt đối với nam trong việc làm ăn nhất là nam.

28: Không hòa hợp với bố.

29: Không hợp với con gái.

30. Không hòa hợp với vợ.

Mắt nam
Tùy vào từng vị trí mà nốt ruồi trên mắt nam có nhiều ý nghĩa khác nhau

3.2. Nốt ruồi ở mí mắt nữ

Nốt ruồi ở mí mắt trên

Nốt ruồi ở mí mắt trên của nữ được xem là may mắn vì xét về sự nghiệp, những người này sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc và có quý nhân phù trợ. Bên cạnh đó, tính cách họ hướng ngoại, thích sự tự do, sáng tạo, đi đây đó để trải nghiệp, không chịu ở yên một chỗ.

Do tính cách bốc đồng nên thiếu sự kiên nhẫn, đôi lúc nóng tính. Về đường tình duyên, những người này được nhiều người yêu mến và theo đuổi, cuộc sống hôn nhân sau này cũng hạnh phúc.

Cùng là nốt ruồi ở mí mắt nhưng tùy vào vị trí sẽ có ý nghĩa khác nhau như:

12: Gặp nhiều may mắn.

13: Lận đận trong chuyện tình duyên, sống xa chồng con.

14: Không mang đến nhiều may mắn cho chồng con.

15: Dễ tù tội, ngoại tình, trộm cắp.

16: Phù hợp với nghề dệt may

17: Giỏi giang trong việc nuôi dạy con cái

18: Trợ thủ đắc lực cho chồng

19: Gây bất lợi cho chồng.

20: Có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao.

Vị trí nốt ruồi
Xác định vị trí nốt ruồi ở mắt nữ

Nốt ruồi ở mí mắt dưới 

Nốt ruồi lệ đường này thể hiện bạn là người hay khó, đa sầu đa cảm, suy nghĩ nhiều. Về đường tình duyên gặp nhiều khó khăn, trắc trở, đặc biệt còn xảy ra xích mích vì những chuyện không đáng có. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu nốt ruồi dạng tròn, màu sánh thì chứng tỏ đường tình duyên tốt đẹp cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Về tính cách, những người này khá bướng bỉnh, cứng đầu và có phần hơi ích kỷ. Như nếu bạn sở hữu nốt ruồi son thì chứng tỏ là người khá may mắn, sống tình cảm, thân thiện với mọi người.

Tùy vào từng vị trí mà ý nghĩa khác nhau như:

22: Hay trộm cắp.

23: Gặp nhiều may mắn.

24: Lăng nhăng, dễ ngoại tình.

25: Ít con cái.

26: Dễ gặp tai họa liên quan đến lửa.

27: Tâm địa độc ác, hung dữ.

28: Thích kiểm soát con cái.

29: Tình duyên lận đận.

30: Dục vọng cao.

Nữ đẹp
Nốt ruồi trên mắt nữ có nhiều ý nghĩa

4. Ý nghĩa nốt ruồi son ở dưới mí mắt

Theo nhân tướng học cho biết, nốt ruồi son trên mắt thể hiện bạn là người thông minh, chăm chỉ. Tuy nhiên, tùy vào từng vị trí mà nốt ruồi mang ý nghĩa khác nhau như:

  • Nốt ruồi son dưới mắt trái nữ: Tình cảm không thuận lợi, dễ gặp sự chia ly, đổ vỡ.
  • Nốt ruồi dưới mắt phải nữ: Trắc trở trong tình duyên, con cái.
  • Nốt ruồi son dưới mắt trái nam: Côn danh sự nghiệp rộng mở, trí tuệ hơn người.
  • Nốt ruồi son dưới mắt phải: Vị trí này được xem là không tốt, thường khắc vợ con, không biết cách kiềm chế cảm xúc, hay nóng nảy.
Nốt ruồi đỏ
Nốt ruồi son trên mắt thường thể hiện sự thông minh

5. Nốt ruồi trên mí mắt theo khoa học có ý nghĩa gì?

Theo các nhà khoa học cho biết, nốt ruồi son xuất hiện trên mí mắt là điều hoàn toàn bình thường, ngoài ra chúng còn xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với ánh ánh nắng mặt trời vì sắc tố melanin sẽ càng đậm màu hơn.

Ngoài vị trí mắt thì chúng ta có thể bắt gặp nốt ruồi ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Trung bình nốt ruồi hình thành khoảng 24 – 30 năm đầu đời. Trung bình mỗi người trưởng thành sẽ có khoảng 10 – 40 nốt ruồi và thời gian tồn tại có thể kéo dài 50 năm.

Nốt ruồi lành tính
Nốt ruồi lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe

6. Có nên tẩy nốt ruồi ở mí mắt hay không?

Nếu như bạn cảm thấy nốt ruồi ở mí mắt không mang đến vận may thì nên cân nhắc để tránh bị xui xẻo. Xét về phương diện thẩm mỹ, nếu nốt ruồi ấy đậm màu, có kích thước lớn, nhô lên khỏi bề mặt da thì bạn cũng có thể lựa chọn xóa chúng đi để gương mặt hài hòa, xinh đẹp hơn.

Nếu như phân vân chưa biết địa chỉ làm đẹp nào uy tín có thể tham khảo Viện thẩm mỹ DIVA nhé. Hiện nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã từng tẩy nốt ruồi thành công cho rất nhiều người. Ngoài ra, nhờ vào việc ứng dụng công nghệ Laser CO2 Fractional hiện đại đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, sau khi xóa nốt ruồi kết hợp kết chế độ chăm sóc tại nhà sẽ không gây ra sẹo mà tia laser còn kích thích sản sinh collagen cho da mềm mịn hơn. Về chi phí làm đẹp tại Viện thẩm mỹ DIVA khá cân đối, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Xóa nốt ruồi
Xóa nốt ruồi nên lựa chọn địa chỉ uy tín

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp ý nghĩa của “nốt ruồi ở mí mắt” thông qua màu sắc, vị trí/ Nếu như có nhu cầu tẩy xóa nốt ruồi hãy liên hệ đến Viện thẩm mỹ DIVA qua số hotline 1900 2222 để được tư vấn về dịch vụ nhé.

0
Đánh giá