Nối mi kiểu Thái rất được phái đẹp ưa chuộng hiện nay. Đây là kiểu nối mi xu hướng có thể diện được mỗi ngày đi làm, đi chơi hoặc đi du lịch. Nhờ ưu điểm mi giữ được lâu dài, sợi mi nối tự nhiên cho đôi mắt được sắc nét thu hút hơn. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết về kiểu nối mi này ngay dưới đây nhé!

1. Xu hướng Nối mi Thái có từ đâu?

Nối mi kiểu Thái khiến phái đẹp mê mẩn, nó bắt nguồn từ nhân vật Katun trong bộ phim nổi tiếng của Thái “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân”. Phong cách nối mi Thái Lan tuy đã thịnh hành từ lâu nhưng cho đến bộ phim này, từ cách tạo dáng thời trang, cách trang điểm, đặc biệt là đôi mắt ấn tượng của Katun mới được phái đẹp Việt vô cùng yêu thích.

Nối mi Thái Lan được phái đẹp yêu thích bởi chỉ mất khoảng 2 tiếng là bạn đã có một đôi mắt long lanh, giữ được lâu hơn so với các kiểu nối mi khác. Chị em không cần gắn mi giả, không cần chuốt mascara dày cộp là đã có hàng mi như ý. Đặc điểm của nối mi Thái Lan là mi dày tự nhiên và có độ dài ngắn khác nhau nên phù hợp hơn với khuôn mặt và dáng mắt của phụ nữ Việt Nam.

Nối mi Thái được phái đẹp vô cùng mê mẩn
Nối mi Thái được phái đẹp vô cùng mê mẩn

2. Nối mi Thái là gì? Có những kiểu nối mi Thái nào đẹp

Để tạo nên hàng mi Thái đẹp, người thợ nối mi phải xen kẽ các sợi mi có độ dài ngắn khác nhau để tạo thành một tổng thể hài hòa, không bị vón cục hay rối mắt.

Khi nhắc đến nối mi Thái Lan, người ta sẽ luôn nhắc đến kiểu mi Katun. Đây là một kiểu mi kết hợp giữa kỹ thuật nối cổ điển và thể tích. Bạn sẽ thấy hàng mi của Katun sẽ nổi bật với những sợi mi dài thẳng tắp đan xen với những sợi mi ngắn hơn. Với sợi mi trụ sẽ dùng phương pháp cổ điển, giữa các trụ sẽ đan xen các fan mi Volume để tăng mật độ của lông mi.

Bên cạnh đó, còn có kiểu nối mi Sole Thái được sáng tạo từ kiểu nối mi Classic. Theo kiểu nối này phải dùng đến 4 size mi khác nhau, nối không theo trình tự nào cả, thông thường lớp trên dài hơn lớp dưới.

Nối mi Thái gồm có Sole Classic và Nối mi Katun
Nối mi Thái gồm có Sole Classic và Nối mi Katun

3. Hướng dẫn một số cách nối mi Thái phổ biến hiện nay

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về nối mi Thái, thẩm mỹ viện DIVA sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số kiểu sau đây, đặc biệt là nối mi Katun.

3.1. Nối mi Sole Thái Classic

Nối mi sole Thái sẽ thực hiện theo hai cách sau tùy theo dáng mắt của khách hàng mà Chuyên viên lựa chọn phù hợp:

  • Nối mi không theo trình tự: chọn 4 cỡ mi từ 9, 10, 11, 12. Sau đó nối mi số 9 ở đầu mắt, rồi đến 3 cỡ còn lại, xen kẽ độ dài và ngắn.
  • Nối mi cong: Thông thường kiểu này phù hợp với những khách hàng có hàng mi thưa hơn một chút. Chia lông mi của khách hàng thành các lớp trên và dưới. Chọn size 10, 11, 12 cho mi dưới, dán theo hình vòng cung, size 10 ở đầu và đuôi mắt, sau đó đến size 11, size 12 ở giữa mắt . Đối với lớp trên, bạn sẽ cộng thêm 1 – 2 size mi so với lớp dưới (lớp dưới size 10, 11, 12 sẽ bằng lớp trên 11, 12, 13) tương tự như lớp dưới.
Kiểu nối mi Sole Thái Classic
Kiểu nối mi Sole Thái Classic

3.2. Nối mi Thái Katun

Để nối mi Katun trước tiên cần chia mí mắt thành khoảng 6 – 8 điểm. Những điểm này sẽ là điểm để nối các trụ dài để làm điểm nhấn.

  • Dùng nối 3 – 4 sợi mi size 13 hoặc 14 lại với nhau để mi không bị rụng sẽ gọi là trụ.
  • Phần cột mi được nối theo kỹ thuật cổ điển
  • Giữa các sợi mi, bạn sẽ gắn mi Volume 3D, 4D size 10 hoặc mi ngắn hơn mi cột khoảng 2 size.
Kiểu nối mi Thái Katun được rất nhiều ưa chuộng
Kiểu nối mi Thái Katun được rất nhiều ưa chuộng

Nối mi Thái phù hợp với những bạn gái có đôi mắt to tròn, long lanh, nhờ đó đôi mắt sẽ trông rất cuốn hút làm nhiều người mê mẩn. Nếu bạn thích kiểu nối mi này hãy thử ngay nhé! Nên lựa chọn các cơ sở có tay nghề cao để có ngày đôi mi đẹp tự nhiên, phù hợp với khuôn mắt và kiểu dáng mắt của bạn. 

0
Đánh giá