Những món ăn sáng ít calo giúp giảm cân trong 1 tuần

Đàm Điệp
06/03/2023 5580 lượt xem Đã kiểm duyệt

Những món ăn sáng ít calo sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng được tốt hơn. Từ đó, giúp hạn chế tình trạng nạp quá nhiều calo khiến cơ thể tăng cân mất kiểm soát. Đặc biệt, với bữa sáng thì không nên nhịn vì sẽ mang lại cảm giác đói và khiến bạn ăn nhiều hơn. Do đó, trong bài viết sau, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý những món ăn sáng ít calo giúp cải thiện cân nặng hiệu quả nhất nhé!

1. Nguyên tắc ăn sáng ít calo giúp giảm cân

Những món ăn sáng ít calo đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giảm cân. Theo chuyên gia, ăn sáng với nhiều protein và chất xơ sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng, hiệu quả cao. Theo nghiên cứu, tiêu thụ 30 gam protein hoặc chất xơ vào bữa sáng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu và ít đói hơn. Bởi các thực phẩm giàu protein sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn.

Bữa sáng ít calo nhưng giàu protein, chất xơ sẽ giúp kiểm soát sự thèm ăn, tăng cảm giác no suốt ngày và hỗ trợ lượng đường trong máu ổn định. Do đó, bạn nên kết hợp những thực phẩm giàu protein và chất xơ nhưng ít calo với nhau để có bữa sáng lành mạnh.

Nguyên tắc ăn sáng ít calo giúp giảm cân
Nguyên tắc ăn sáng ít calo giúp giảm cân là bổ sung nhiều protein và chất xơ

2. Gợi ý những món ăn sáng ít calo tốt cho cơ thể

Những món ăn sáng ít calo nhưng giàu protein, chất xơ vừa cung cấp dinh dưỡng vừa giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Sau đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý những món ăn sáng ít calo để bạn tham khảo cho thực đơn của mình nhé!

2.1. Đậu nành (Edamame)

Với 155g đậu nành (Edamame) sẽ chứa khoảng 188 calo. Với lượng calo khá thấp sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Bên cạnh đó, đậu nành còn chứa nhiều protein và chất xơ sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.

Đậu nành (Edamame)
Đậu nành (Edamame) với hàm lượng calo thấp giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

2.2. Trứng luộc

Trung bình, trong 100g trứng luộc sẽ chứa khoảng 155,1 calo. Với lượng calo thấp cùng protein và chất béo dồi dào sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Ăn trứng sẽ giúp bạn hạn chế nạp thêm thức ăn và hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả.

trong 100g trứng luộc sẽ chứa khoảng 155,1 calo
Trong 100g trứng luộc sẽ chứa khoảng 155,1 calo

2.3. Ngũ cốc với sữa ít béo

Một trong những món ăn sáng ít calo được nhiều người yêu thích nhất là ngũ cốc kết hợp với sữa ít béo. Hàm lượng calo trong ngũ cốc và sữa ít béo là 300 nên sẽ giúp bạn cảm giác no lâu hơn. Đồng thời, món ăn này còn bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể của bạn.

Ngũ cốc với sữa ít béo
Ngũ cốc với sữa ít béo giúp kiểm soát cân nặng

2.4. Chuối và bánh mì ngũ cốc

Nhắc đến những món ăn sáng ít calo thì bạn không nên bỏ qua chuối và bánh mì ngũ cốc. Bởi hàm lượng calo chuối là 88,7 và trong 100g bánh mì ngũ cốc chứa 264,8 calo. Với hàm lượng calo thấp, chuối kết hợp với bánh mì ngũ cốc sẽ giúp bạn no lâu hơn và bổ sung được các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhắc đến những món ăn sáng ít calo thì bạn không nên bỏ qua chuối và bánh mì ngũ cốc
Chuối và bánh mì ngũ cốc là một trong những món ăn sáng ít calo thì bạn không nên bỏ qua

2.5. Sữa chua

Sữa chua có hàm lượng calo khá thấp, trung bình khoảng 58,8 tương ứng với 100g. Thức uống này không chỉ giúp bạn no lâu hơn mà còn hỗ trợ duy trì sức khỏe của đường tiêu hóa. Từ đó, nhu động ruột sẽ trở nên trơn tru và cân nặng cũng được ổn định hơn.

Sữa chua có hàm lượng calo khá thấp, trung bình khoảng 58,8 tương ứng với 100g
Sữa chua có hàm lượng calo khá thấp giúp bạn no lâu hơn

2.6. Khoai lang

Trong 100g khoai lang chứa khoảng 58,8 calo nên có khả năng giúp bạn no lâu hơn. Ngoài ra, khoai lang còn có hàm lượng carbohydrate cao nên sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể để giảm cân được hiệu quả hơn.

Trong 100g khoai lang chứa khoảng 58,8 calo
Trong 100g khoai lang chứa khoảng 58,8 calo nên có khả năng giúp bạn no lâu hơn

2.7. Súp đậu phụ

Những món ăn sáng ít calo mà bạn không nên bỏ qua là súp đậu phụ. Trong món ăn này sẽ chứa khoảng 76 calo và có nhiều protein giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể với axit, bazơ. Do đó, ăn món này trong bữa sáng sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Những món ăn sáng ít calo mà bạn không nên bỏ qua là súp đậu phụ
Những món ăn sáng ít calo mà bạn không nên bỏ qua là súp đậu phụ

2.8. Bông cải xanh

Bông cải xanh có hàm lượng calo rất thấp, cụ thể là 31. Tuy nhiên, bông cải xanh lại giàu chất dinh dưỡng và chất xơ nên có thể giúp bạn no trong nhiều giờ liền.

bông cải xanh lại giàu chất dinh dưỡng và chất xơ nên có thể giúp bạn no trong nhiều giờ liền. 
Bông cải xanh lại giàu chất dinh dưỡng và chất xơ nên có thể giúp bạn no lâu hơn

2.9. Cá hồi

Một trong những món ăn sáng ít calo mà Viện thẩm mỹ DIVA muốn giới thiệu đến bạn chính là cá hồi. Trong cá hồi sẽ chứa khoảng 208,2 calo cùng nhiều chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ insulin trong quá trình vận chuyển glucose từ máu đến tế bào. Điều này giúp cơ thể không bị nghiện khi nạp quá nhiều đường.

cá hồi sẽ chứa khoảng 208,2 calo cùng nhiều chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ insulin trong quá trình vận chuyển glucose từ máu đến tế bào.
Cá hồi sẽ chứa khoảng 208,2 calo cùng nhiều chất dinh dưỡng giúp cải thiện cân nặng hiệu quả

2.10. Dưa hấu

Dưa hấu chính là một trong những món ăn sáng ít calo được yêu thích nhất. Trong 200g dưa hấu sẽ chứa khoảng 65 calo nên hoàn toàn không gây tăng cân. Do đó, để kiểm soát cân nặng tốt hơn thì bạn nên ăn dưa hấu vào bữa sáng.

Dưa hấu chính là một trong những món ăn sáng ít calo được yêu thích nhất
Dưa hấu chính là một trong những món ăn sáng ít calo được yêu thích nhất

2.11. Bánh mì nướng quế

Thêm một món ăn sáng ít calo nữa mà bạn không nên bỏ qua là bánh mì nướng quế. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì nó chỉ chứa khoảng 92 calo và sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Bánh mì nướng quế
Bánh mì nướng quế với 92 calo sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng hiệu quả

2.12. Lòng trắng trứng với tiêu đen

Lòng trắng trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào sẽ giúp bạn cảm giác no lâu hơn. Đặc biệt, khi kết hợp cùng tiêu đen sẽ càng tăng thêm hương vị và hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Lòng trắng trứng với tiêu đen
Lòng trắng trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào sẽ giúp bạn cảm giác no lâu hơn

2.13. Bưởi, satsuma và lựu

Một trong những món ăn sáng ít calo mà bạn không nên bỏ qua là bưởi, satsuma và lựu. Món ăn này có hàm lượng calo rất thấp là 75 sẽ cung cấp năng lượng cho bạn một ngày làm việc tràn đầy sức sống mà vẫn hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Một trong những món ăn sáng ít calo mà bạn không nên bỏ qua là bưởi, satsuma và lựu
Bưởi, satsuma và lựu là một trong những món ăn sáng ít calo

3. Những lưu ý cần nắm để bữa ăn sáng đạt hiệu quả giảm cân hiệu quả

Theo các chuyên gia, những món ăn sáng ít calo giúp bạn giảm cân nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Do đó, để ăn sáng đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

3.1. Ăn sáng sớm nhất có thể

Theo nhiều nghiên cứu, bữa ăn sáng sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Do đó, bạn nên ăn sáng trong vòng 30 – 60 phút sau khi thức dậy để đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Ăn sáng sớm nhất có thể
Ăn sáng sớm nhất có thể sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn

3.2. Uống nhiều nước

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn đốt cháy được khoảng 95 calo trong cơ thể. Bên cạnh đó, việc uống nước trước bữa ăn sáng 30 phút có thể làm giảm cảm giác đói và giúp bạn no lâu hơn.

Tuy nhiên, ngoài những món ăn sáng ít calo thì để giảm cân tốt nhất, bạn cần thực hiện các việc như tập thể dục thường xuyên, tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, đi ngủ sớm,…

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn đốt cháy được khoảng 95 calo trong cơ thể
Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn đốt cháy được khoảng 95 calo trong cơ thể

4. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ giảm cân bằng công nghệ cao uy tín nhất

Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh chóng mà không cần thực hiện chế độ những món ăn sáng ít calo thì hãy đến với Viện thẩm mỹ DIVA. Nơi đây hiện đang ứng dụng công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus tiên tiến bậc nhất thế giới sẽ giúp bạn sở hữu ngay thân hình thon gọn, cân đối như mong ước. 

Công nghệ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA được yêu thích bởi phương pháp này không gây xâm lấn, đau đớn gì cho khách hàng. Đặc biệt, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian nghỉ ngơi và không lo tăng cân trở lại.

Đặc biệt, khi giảm cân tại Viện thẩm mỹ DIVA, khách hàng sẽ được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong không gian sang trọng cùng quy trình chuẩn Y khoa sẽ giúp bạn đánh bay mỡ thừa và sở hữu thân hình cực đẹp. Ngoài ra, chi phí dịch vụ tại đây cùng vô cùng cân đối, hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

trước sau giảm béo 1

trước sau giảm béo 2

trước sau giảm béo 3

trước sau giảm béo 4

trước sau giảm béo 5
Lưu ý: Kết quả sau khi giảm mỡ còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết trên vừa gợi ý đến bạn những món ăn sáng ít calo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Để lấy lại thân hình thon gọn, cân đối nhanh chóng, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ giảm cân bằng công nghệ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA. Mọi thông tin dịch vụ giảm cân, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Xem thêm bài viết:

116
0
Đánh giá bài viết
Chia Sẻ

Hỏi đáp

Vui lòng nhập tên

Vui lòng nhập câu hỏi

Tin Cùng Chuyên Mục

Số đo 3 vòng của Blackpink chuẩn tỉ lệ cơ thể cỡ nào?

17/03/2023
Nhóm Idol nữ Hàn Quốc đình đám BlackPink sở hữu lượng fan khủng trên toàn thế giới nhờ tài năng và đặc biệt là nhan...
XEM THÊM
Lượng calo trong ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh

Ớt chuông bao nhiêu calo? Ăn ớt chuông có giảm cân không?

08/03/2023
Ớt chuông là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt Nam. Bởi chúng có hương vị đặc trưng riêng...
XEM THÊM

Bảng calo trái cây ít calo cho người giảm cân mới nhất

08/03/2023
Trong quá trình ăn kiêng giảm cân, trái cây là loại thực phẩm gần như là không thể thiếu. Bởi một số loại trái cây...
XEM THÊM

Khoai lang sấy bao nhiêu calo? Cách làm khoai lang sấy ở nhà

08/03/2023
Hiện nay, các loại trái cây tươi, rau củ được người ta đem đi sấy khô và bán ngoài thị trường rất đa dạng. Trong...
XEM THÊM

Uống coca có béo không? Uống coca cola có giảm cân không?

07/03/2023
Coca cola là một trong những thương hiệu nước có gas được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Bên cạnh đó, loại nước này...
XEM THÊM

Thực đơn giảm cân 30 ngày hiệu quả và tốt cho sức khỏe

07/03/2023
Một thân hình mảnh mai, cân đối là mơ ước của rất nhiều người. Chính vì nhiều người đã tìm đến phương pháp ăn kiêng...
XEM THÊM

Quả cóc bao nhiêu calo? Ăn nhiều cóc có tăng cân không?

06/03/2023
Cóc có vị chua và được xem là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Do đó, nhiều người thắc mắc không biết cóc...
XEM THÊM

Uống nước giảm cân trong 7 ngày có hiệu quả không?

06/03/2023
Cách uống nước giảm cân trong 7 ngày được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng phương pháp sẽ gây...
XEM THÊM

Bắp cải bao nhiêu calo? Cách giảm cân bằng bắp cải hiệu quả

06/03/2023
Bắp cải là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Do đó, nhiều...
XEM THÊM